Viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em (5 Mẫu)

0
105
Rate this post

Viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em bao gồm 5 bài mẫu gợi ý sẽ giúp các em rèn luyện cách viết đoạn văn ngắn, củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Đề bài: Viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em

Viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em
Viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em

Hai Anh Em

Ở cánh đồng nọ, có hai anh em cày chung một đám ruộng. Ngày mùa đến, họ gặt lúa và chất thành hai đống bằng nhau, để cả ở ngoài đồng.

Đêm hôm ấy, người em nghĩ: “Anh mình còn phải nuôi vợ con. Nếu phần lúa của mình cũng bằng của anh ấy thì thật không công bằng.” Nghĩ vậy, người em ra đồng lấy lúa của mình bỏ thêm vào phần của anh.

Cũng đêm ấy, người anh bàn với vợ: “Em ta sống một mình vất vả. Nếu phần của chúng ta cũng bằng phần của chú ấy thì thật không công bằng.” Thế rồi anh ra đồng lấy lúa của mình bỏ thêm vào phần của em.

Sáng hôm sau, hai anh em cùng ra đồng. Họ rất đỗi ngạc nhiên khi thấy hai đống lúa vẫn bằng nhau.

Cho đến một đêm, hai anh em cùng ra đồng, rình xem vì sao lại có sự kì lạ đó. Họ bắt gặp nhau, mỗi người đang ôm trong tay những bó lúa định bỏ thêm cho người kia. Cả hai xúc động, ôm chầm lấy nhau.

Hướng dẫn viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện

Em dựa vào câu chuyện Hai anh em để hoàn thành bài tập.

Ngày mùa, hai anh em chia lúa thành hai phần bằng nhau.

Người em nghĩ rằng anh mình còn phải nuôi vợ con nên sẽ cần nhiều lúa hơn. Đêm hôm đó, người em đem lúa từ phần của mình bỏ vào phần của anh.

Cũng đêm hôm đó, người anh bàn với vợ rằng em mình sống một mình, vất vả hơn rất nhiều. Người anh đem lúa từ phần của mình bỏ vào phần của em.

Sáng hôm ấy, hai anh em rất đỗi ngạc nhiên khi thấy hai phần lúa vẫn bằng nhau. Một đêm, hai anh em cùng ra đồng rình xem sự kì lạ đó. Họ phát hiện ra mỗi người đều đang ôm những bó lúa bỏ vào phần của đối phương. Hai anh em xúc động ôm chầm lấy nhau.

Viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em –  Mẫu 1

Người em nghĩ rằng anh phải nuôi vợ con nên đem phần lúa của mình bỏ vào phần của anh. Người anh lại thương em sống một mình vất vả, lấy phần lúa của mình bỏ vào phần của em.

Viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em –  Mẫu 2

Cho đến một đêm, hai anh em cùng ra đồng, rình xem vì sao lại có sự kì lạ đó. Họ bắt gặp nhau, mỗi người đang ôm trong tay những bó lúa định bỏ thêm cho người kia.

Viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em –  Mẫu 3

Hai anh em chia sẻ số lúa mà mình đã vất vả trồng được, mà không hề kể công với nhau. Điều đó khiến em rất ngưỡng mộ tình cảm anh em thân thiết của hai người.

Viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em –  Mẫu 4

Hai anh em bắt gặp mỗi người đều đang ôm những bó lúa bỏ vào phần của người kia. Họ xúc động ôm chầm lấy nhau.

Viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em –  Mẫu 5

Người em nghĩ: Anh mình phải nuôi vợ con nên lẽ ra anh phải được phần nhiều hơn. Nghĩ vậy, người em ra đồng lấy lúa của mình bỏ thêm vào phần của anh.

Người anh cũng nghĩ: em mình sống một mình vất vả, cần được chia phần nhiều hơn thì mới công bằng. Người anh ra đồng lấy lúa của mình bỏ thêm vào phần của em.

Hai anh em ngạc nhiên vì sau một đêm hai đống lúa vẫn bằng nhau. Cuối cùng, khi bắt gặp mỗi người đang ôm trong tay những bó lúa định bỏ cho người kia, hai anh em đã ôm chầm lấy nhau vì xúc động.

*****************

Trên đây là 5 bài mẫu viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết văn của mình trở nên hay hơn, sinh động hơn. Thầy cô chúc các em học tập thật tốt.

 Trường

 Giáo Dục

Bạn đang xem: Viết 1-2 câu về sự việc khiến em cảm động trong câu chuyện Hai anh em (5 Mẫu)

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-1-2-cau-ve-su-viec-khien-em-cam-dong-trong-cau-chuyen-hai-anh-em/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp