Viết 3-4 câu kể về một việc người thân đã làm cho em lớp 2 (22 Mẫu)

0
352
4/5 - (2 bình chọn)

Cùng tìm hiểu một 22 bài văn mẫu viết 3-4 câu kể về một việc người thân đã làm cho em. Mời các em cùng tham khảo để có thêm vốn từ và ý tưởng cho bài tập làm văn của mình.

Viết 3 – 4 câu kể về một việc người thân đã làm cho em, các thầy cô không chỉ hướng dẫn các em cách viết bài, mà qua bài học này còn mở rộng thêm cho các em vốn từ về người thân, để bài văn của các em thêm phần sinh động, hấp dẫn. Chúc các em hoàn thành tốt bài văn lớp 2: Kể về một việc người thân đã làm cho em.

Dàn ý viết 3 – 4 kể về một việc người thân đã làm cho em

  • Người thân mà em muốn kể là ai?
  • Người thân của em đã làm được gì cho em?
  • Em có suy nghĩ gì về việc người thân đã làm?

Sơ đồ tư duy kể về một việc người thân đã làm

Sơ đồ tư duy kể về một việc người thân đã làm cho em
Sơ đồ tư duy kể về một việc người thân đã làm cho em

22 bài văn mẫu viết 3 – 4 câu kể về một việc người thân đã làm cho em

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 1

Trong gia đình em, mẹ là người là mà em yêu quý nhất. Mẹ làm rất nhiều việc cho em và cả gia đình: nấu cơm, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa, kể chuyện cho em nghe,… Mỗi lúc em bị ốm, mẹ vô cùng lo lắng. Em rất yêu mẹ và mong rằng mẹ mãi ở bên cạnh em.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 2

Bà nội là người rất thân với em. Ngày nhỏ em thường ở nhà bà. Hằng ngày bà chải tóc cho em. Bà kể cho em biết bao nhiêu câu chuyện bổ ích. Bà kể về thời bà còn trẻ và kể cả những câu chuyện từ xa xưa. Em rất yêu quý bà, em mong bà sống lâu trăm tuổi.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 3

Có một lần em phải nằm viện, lúc ấy em được bố chăm sóc rất cẩn thận. Bố đi làm về liền chạy ngay vào viện, vẫn còn mặc quần áo công sở đã đi giặt khăn, trườm đá rồi đắp lên trán em. Bố bảo em ngủ một lúc đợi bố nấu cơm, khi tỉnh dậy đã thấy một mâm toàn những đồ ăn em thích. Ăn cơm xong, bố ở viện hát ru, kể chuyện cho em nghe mãi đến khi em đi ngủ mới về nhà tắm rửa. Khoảng thời gian ở viện rất mệt nhưng vì có bố, em thấy vui hơn rất nhiều.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 4

Bà ngoại là người mà em vô cùng yêu quý. Bà thường kể chuyện cổ tích cho em nghe. Bà dạy em cách làm việc nhà. Em thường kể cho bà nghe chuyện ở trường, ở lớp của mình. Em rất yêu bà, em mong bà luôn mạnh khỏe và sống thật lâu với em. Em luôn cảm thấy yêu thương và biết ơn bà nhiều lắm.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 5

Ông nội em năm nay đã 70 tuổi. Ông luôn dành thời gian vào dịp cuối tuần để dẫn em đi chơi công viên, cùng em đi mua sách hay dạo phố,… Ông dạy em những điều hay lẽ phải và luôn động viên em phải cố gắng trong học tập. Em rất yêu ông nội và em mong ông có thật nhiều sức khỏe và sống lâu trăm tuổi cùng con cháu.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 6

Cuối tuần, em về quê thăm ông ngoại. Em được ở lại nhà ông chơi. Ông đã nấu cơm cho em ăn. Những món ăn đơn giản. Nhưng em cảm thấy rất ngon. Sau đó, ông còn kể chuyện cho em nghe. Buổi chiều, hai ông cháu ra đồng bắt cua. Ông đã dạy cho em rất nhiều điều bổ ích. Em rất yêu ông ngoại của mình.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 7

Hôm qua là sinh nhật của em. Mẹ đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ. Rất nhiều món ăn ngon do mẹ tự nấu. Em thích nhất là chiếc bánh sinh nhật do mẹ tự làm. Chiếc bánh có hình siêu nhân và ô tô rất đẹp. Em đã cảm thấy hạnh phúc và luôn tự hào về mẹ.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 8

Trong gia đình, mẹ là người yêu thương em nhất. Em hay bị ốm. Lần nào cũng vậy, mẹ đã thức cả đêm để chăm sóc cho em. Mẹ nấu cháo cho em ăn, mua thuốc cho em uống. Mẹ còn ở bên cạnh để ru em ngủ. Em cảm thấy biết ơn mẹ rất nhiều.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 9

Hàng ngày mẹ em là người đảm nhận hết công việc nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp đến giặt giũ. Em thấy mẹ vất vả nên sau mỗi buổi học em đều phụ giúp mẹ làm việc nhà. Người nhỏ làm việc nhỏ nên em đã cầm chổi giúp mẹ quét nhà, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp. Thấy những quyển sách của ba, những chiếc bút trên bàn em đều thu lại và xếp chúng thật ngay ngắn trên tủ sách. Em thấy rất vui vì đã giúp mẹ làm việc nhà.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 10

Em rất thích cùng ông nội ra vườn chăm sóc và tỉa tót cho những chậu cây cảnh của ông. Ông em rất thích cây cảnh nên vườn nhà em trồng rất nhiều. Nào là hoa hồng, hoa trà, hoa lan… Có những cây được ông tỉa thành hình con hươu rất đẹp. Trong lúc ông tỉa cành thì em sẽ tưới cây, nhặt và quét những chiếc lá rụng dưới sân. Em thấy rất vui, ngày nào em cũng dậy thật sớm để được cùng ông nội ra vườn.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 11

Trong nhà, em quý bà nội nhất. Chiều nào, bà cũng là người đón em đi học về. Vừa bước ra cổng, em sẽ nhìn thấy bà đang đứng chờ với nụ cười thật hiền từ. Trên đường về nhà, bà sẽ ân cần hỏi han những điều em đã làm được ở lớp. Em thương bà lắm, nên lúc nào cũng mong bà luôn khỏe mạnh để ở cạnh em thật lâu, thật lâu.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 12

Ngày hôm qua là sinh nhật của em, nên mẹ đã tự tay xuống bếp chuẩn bị một bàn tiệc thịnh soạn. Chỉ một mình mẹ, mà làm ra biết bao nhiêu là món ngon và trang trí rất đẹp mắt. Nào bánh ngọt, gà chiên xù, nào hoa quả, nước ngọt. Rồi còn những quả bóng bay nhiều màu rực rỡ nữa chứ. Nhìn bàn tiệc, em rất xúc động và biết ơn mẹ của mình. Mẹ thực sự là một người mẹ tuyệt vời nhất!

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 13

Ngày hôm qua, bố đã tự tay đóng cho em một chiếc bàn học nho nhỏ để em ngồi đọc sách ở trước sân. Bố đã đo đạc cẩn thận từng chi tiết, rồi mới đi cắt từng khúc gỗ một. Đến công đoạn cuối cùng, bố cẩn thận mài nhẵn các góc của bàn để bảo vệ em không bị thương. Ngồi đọc sách trên chiếc bàn nhỏ xinh, em vui sướng lắm. Em thầm cảm ơn người bố tuyệt vời đã tặng cho em món quà ý nghĩa như thế.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 14

Trong chuyến công tác vừa rồi, bố có mua tặng em một bộ đồ chơi rất đẹp. Đó là bộ đồ chơi mà em thích từ rất lâu. Biết em được cô giáo khen ngợi do có thành tích học tập tốt nên bố đã mua tặng. Món quà đó đã khích lệ tinh thần học tập của em. Em tự nhủ sẽ chăm ngoan hơn nữa để không phụ lòng bố mẹ.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 15

Người mà em luôn yêu mến và kính trọng trong gia đình chính là ông nội. Dù mắt không còn sáng rõ nữa nhưng mỗi buổi tối, ông luôn đọc truyện cho em nghe. Mỗi lần lắng nghe ông đọc, em thấy rất hay và hấp dẫn. Em cảm thấy biết ơn vì luôn được ông nội yêu chiều hết mực.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 16

Trung Thu sắp đến, ông nội đã tặng em một món quà. Chiếc lồng đèn ông sao do chính ông làm. Em cảm thấy vô cùng thích thú về món quà này. Đêm Trung Thu, em đem chiếc đèn đi khoe các bạn. Ai cũng khen chiếc đèn thật đẹp. Em thầm cảm ơn ông nội về một món quà ý nghĩa.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 17

Cuối tuần, em về quê chơi. Ông bà ngoại đã ra đón em ở bến xe. Sau đó, em theo ông bà về nhà. Buổi trưa, bà ngoại đã nấu cơm cho em ăn. Đến chiều, ông còn đưa em đi câu cá. Những ngày ở quê rất thú vị. Em cảm thấy rất yêu mến ông bà của mình.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 18

Lớp em đã có rất nhiều bạn biết đi xe đạp. Thế nhưng, mãi mà em vẫn chưa thể tập đi vì sợ ngã. Thấy vậy, cuối tuần anh trai thường hướng dẫn em cách đạp xe. Anh giữ phía sau xe để em yên tâm đạp. Một hôm, lúc em đang đạp xe như mọi khi thì anh bất ngờ buông tay và hô to động viên: “Cứ đạp đi em. Anh tin em làm được. Cố lên!”. Và thế là em đã biết đi xe đạp. Nhờ có anh trai mà em đã vượt qua và chiến thắng nỗi sợ của bản thân.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 19

Có lần, do thời tiết thay đổi nên em bị dị ứng khắp cả cơ thể. Lúc ấy, dù trời mưa rất to nhưng bà ngoại vẫn đi mua thuốc về cho em uống. Khi về tới nhà, người bà đã ướt nhẹp. Thấy vậy, em rất cảm động và thương bà. Em luôn biết ơn và quý trọng bà.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 20

Vào dịp sinh nhật, bố mẹ đã tổ chức một buổi tiệc. Mẹ nấu những món ăn yêu thích của em. Còn bố đặt một chiếc bánh kem thật lớn. Em đã mời bạn bè đến dự. Bữa tiệc diễn ra thật vui vẻ, ấm áp. Sau đó, bố mẹ còn tặng em một món quà. Chiếc xe đạp mà em rất yêu thích. Em cảm thấy thật biết ơn bố mẹ.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 21

Vào dịp sinh nhật, em được chị gái tặng cho một món quà. Một chiếc váy do chị tự may. Chiếc váy có màu hồng. Trên váy in hình những bông hoa đào. Em rất thích món quà này. Chị gái của em thật khéo tay.

Kể về một việc người thân đã làm cho em – Mẫu 22

Thứ bảy tuần này, gia đình của em sẽ có một chuyến du lịch. Bố đã mua vé cho các thành viên trong nhà. Tối hôm trước, mẹ đã chuẩn bị đồ dùng cho chuyến đi. Mẹ còn giúp em cất những món đồ cần thiết vào ba lô. Sáng hôm sau, mẹ đánh thức em dậy để ra sân bay. Chuyến du lịch đã diễn ra rất vui vẻ. Em và bố mẹ đã có nhiều kỉ niệm đẹp.

 

*************

Trên đây là 13 bài văn mẫu Viết 3 – 4 câu kể về một việc người thân đã làm cho em. Các em học sinh có thể tham khảo những bài văn hay tại , qua đó làm tư liệu ôn thi cũng như phục vụ quá trình học tập.

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-3-4-cau-ke-ve-mot-viec-nguoi-than-da-lam-cho-em/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp