Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích

0
73
Rate this post

Đề bài: Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích

viet 3 4 cau ve mot do dung hoc tap ma em yeu thich

Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Bạn đang xem: Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 3-4 câu

2. Nội dung:

– Đồ dùng mà em yêu thích là gì? Ai mua cho em? Nhân dịp gì?
– Đồ dùng học tập ấy có đặc điểm gì? (hình dáng, màu sắc, cấu tạo)
– Công dụng của đồ dùng học tập ấy?
– Tình cảm của em với đồ dùng học tập?

II. Những mẫu Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích hay nhất

1. Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích: Chiếc bút chì (Chuẩn)

Bước vào năm học mới, bố mẹ đã mua cho em rất nhiều dụng cụ học tập, nào là thước kẻ, bút máy, màu vẽ. Trong đó, chiếc bút chì chính là vật dụng mà em yêu thích nhất. Chiếc bút chì của em được làm bằng gỗ, chiều dài khoảng 10-12 xen-ti-mét, thân bút nhỏ và có màu cam nhạt. Tuy không có những màu sắc bắt mắt hay họa tiết nổi bật nhưng chiếc bút chì của em lại có rất bền và có nhiều công dụng khác nhau. Chiếc bút chì không chỉ giúp em vẽ những bức tranh đẹp, cùng em giải những bài toán khó mà còn giúp em luyện từng nét chữ. Em rất yêu thích chiếc bút chì của mình, em sẽ cố gắng giữ gìn thật tốt chiếc bút ấy.

2. Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích: Chiếc cặp sách (Chuẩn)

Chiếc cặp sách là người bạn đồng hành cùng em mỗi ngày đến trường. Chiếc cặp sách có màu xanh dương, mặt trước của chiếc cặp là hình ảnh của Người nhện được in nổi. Chiếc cặp của em có 3 ngăn, một ngăn đựng sách, một ngăn đựng bảng đen và một ngăn đựng dụng cụ học tập. Phía sau của chiếc cặp có dây đeo đệm bông, nhờ vậy mà khi đeo cặp trên lưng em cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu. Chiếc cặp sách giống như một người bạn thân thiết của em. Em sẽ giữ gìn và sử dụng cẩn thận để chiếc cặp sách có thể đồng hành cùng em trong nhiều năm học nữa.

3. Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích: Chiếc thước kẻ (Chuẩn)

Vào đầu năm học cấp hai, anh trai em đã mua tặng em một chiếc thước kẻ rất đẹp. Đó là một chiếc thước màu vàng nhạt, chiều dài 20 cen-ti-mét. Trên thân thước có những vạch nhỏ màu đen, bên dưới có những con số từ 0-20. Nhờ có những vạch kẻ ấy mà chúng em có thể dễ dàng đo chiều dài và kẻ đường thẳng theo kích thước cho trước. Chiếc thước được làm bằng nhựa dẻo nên rất bền, khi rơi xuống đất cũng không sợ gãy, xước. Không những thế chiếc thước của em còn có thể uốn cong thành hình tròn. Sự xuất hiện của chiếc thước kẻ giúp cho việc học của em được dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích: Quyển vở ô ly (Chuẩn)

Nhân dịp sinh nhật 7 tuổi của em, bạn Khánh My đã tặng em một món quà đặc biệt, đó là quyển vở ô ly hiệu Campus. Quyển vở có màu hồng rất xinh xắn, đó cũng là màu mà em yêu thích nhất. Trên bìa của quyển vở có in hình Doremon và Nobita đang phiêu lưu lưu trên bầu trời với chiếc chong chóng nhỏ trên đầu. Bên trong quyển vở là những tờ giấy trắng tinh có in dòng kẻ và ô ly rõ nét. Nhờ có quyển vở mà Khánh My tặng mà em có thể tập viết chữ hàng ngày. Em đã rất cảm động và hạnh phúc khi được Khánh My tặng quyển vở xinh xắn này.

5. Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích: Chiếc hộp bút (Chuẩn)

Vì đạt thành tích tốt trong học kì I vừa qua nên mẹ đã mua tặng cho em một chiếc hộp bút. Hộp bút của em có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 20 cen ti mét, chiều ngang khoảng 8 cen ti mét. Điều em yêu thích nhất ở chiếc hộp bút là những họa tiết xinh xắn được in lên bề mặt của hộp bút. Hình ảnh của nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn cùng những bạn động vật nhỏ bé được in lên hộp bút nhìn rất sống động. Chiếc hộp bút của em rất rộng, không chỉ đựng được bút, thước kẻ mà còn đựng được bộ bút màu của em. Em rất thích chiếc hộp bút của em.

————-HẾT————–

Để củng cố kĩ năng viết bài, bên cạnh bài Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, Viết 4 – 5 câu kể những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, Viết 4 – 5 câu kể lại hoạt động ở trường hoặc lớp em (biểu diễn văn nghệ, đi tham quan, đồng diễn thể dục,…), Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-3-4-cau-ve-mot-do-dung-hoc-tap-ma-em-yeu-thich/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp