Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân lớp 2 hay nhất (40 Mẫu)

0
164
Rate this post

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân lớp 2 hay nhất bao gồm dàn ý chi tiết cùng 40 bài mẫu được biên soạn sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đề bài: Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân lớp 2 hay nhất
Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân lớp 2 hay nhất

Dàn ý viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân lớp 2

– Giới thiệu thời gian, địa điểm, người tham gia hoạt động.

– Nêu diễn biến của hoạt động (việc đầu tiên, việc tiếp theo, việc cuối cùng).

– Nêu suy nghĩ, cảm xúc của em khi hoàn thành công việc đó cùng người thân trong gia đình.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 1

Hằng ngày, em phụ chị gái rửa bát. Chị rửa bát còn em sẽ xếp bát lên giá để cho ráo nước. Hai chị em vừa làm vừa hát rất vui.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 2

Em rất thích cùng ông nội ra vườn chăm sóc và tỉa tót cho những chậu cây cảnh của ông. Ông em rất thích cây cảnh nên vườn nhà em trồng rất nhiều. Nào là hoa hồng, hoa trà, hoa lan… Có những cây được ông tỉa thành hình con hươu rất đẹp. Trong lúc ông tỉa cành thì em sẽ tưới cây, nhặt và quét những chiếc lá rụng dưới sân. Em thấy rất vui, ngày nào em cũng dậy thật sớm để được cùng ông nội ra vườn.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 3

Em thường giúp mẹ rửa bát sau mỗi bữa ăn. Mẹ rửa trước bằng xà phòng rồi em sẽ tráng lại bát bằng nước cho sạch. Em cảm thấy rất vui vì đã có thể giúp mẹ làm việc nhà.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 4

Thứ bảy tuần trước, trường em tổ chức hoạt động ngoại khóa. Các học sinh và phụ huynh sẽ cùng tham gia cuộc thi chạy. Bố đã đến thi đấu cùng em. Kết quả, em và bố giành được giải nhì. Em rất sung sướng và tự hào.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 5

Mùa hè, em đã cùng bố chơi thả diều. Bố dạy em cách làm diều bằng giấy. Chỉ bằng những tờ giấy báo cũ và thanh tre mỏng, chiếc diều xinh xắn đã được bố tạo ra. Rồi bố còn dạy em cả cách thả diều. Đứng giữa khu đất rộng lớn, em thích thú ngắm nhìn cánh diều đang bay. Em rất vui khi được cùng bố làm diều và thả diều.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 6

Hàng ngày mẹ em là người đảm nhận hết công việc nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp đến giặt giũ. Em thấy mẹ vất vả nên sau mỗi buổi học em đều phụ giúp mẹ làm việc nhà. Người nhỏ làm việc nhỏ nên em đã cầm chổi giúp mẹ quét nhà, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp. Thấy những quyển sách của ba, những chiếc bút trên bàn em đều thu lại và xếp chúng thật ngay ngắn trên tủ sách. Em thấy rất vui vì đã giúp mẹ làm việc nhà.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 7

Hôm qua, trường em tổ chức hoạt động ngoại khóa. Một cuộc thi chạy dã diễn ra. Các học sinh và phụ huynh sẽ cùng thi chạy tiếp sức. Bố đã đến tham dự cuộc thi với em. Hai bố con đã cố gắng hết sức. Tuy không giành chiến thắng, nhưng em cảm thấy rất hạnh phúc.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 8

Bố em mới mua về một cây ổi. Bố nói rằng sẽ trồng ở góc vườn. Em đã đề nghị được giúp bố. Sau khi bố đào đất, đặt cây ổi vào. Em giúp bố lấp đất lại. Em còn chạy đi múc nước để tưới cho cây. Hằng ngày, em sẽ giúp bố chăm sóc cây. Em mong rằng cây ổi sẽ lớn thật nhanh.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 9

Mỗi buổi chiều đi học về, em thường cùng bố đi thả diều ở bãi đất trống gần nhà. Nhờ có bố dạy mà bây giờ em đã biết thả diều. Diều của em lúc nào cũng bay rất cao. Em rất vui mỗi khi được đi thả diều cùng bố.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 10

Kể từ lúc lên lớp 2, tối nào em cũng phụ mẹ rửa bát. Sau khi ăn cơm xong, mẹ và em cùng dọn bát để vào bồn rửa. Mẹ rửa bằng xà phòng còn em tráng lại bằng nước cho sạch. Em cảm thấy rất vui vi được giúp đỡ mẹ làm việc nhà.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 11

Chủ nhật, em được nghỉ học. Em đã giúp mẹ nấu cơm. Mẹ phân công cho em việc nhặt rau và rửa bát. Còn mẹ thì nấu canh, kho thịt. Công việc nấu nướng thật vất vả. Em cảm thấy vui vì đã giúp mẹ được phần nào công việc nhà.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 12

Nhân ngày sinh nhật của mẹ, em và chị gái đã quyết định sẽ làm bánh để tặng mẹ. Món quà tuy bé nhỏ nhưng gửi gắm rất nhiều tình cảm của hai chị em. Chúng em đã làm một chiếc bánh hình trái tim, bên trên có ghi dòng chữ: “Chúng con yêu mẹ nhiều!”. Tuy không quá đẹp mắt nhưng món quà này lại khiến mẹ rất vui. Đây là một kỉ niệm rất đẹp về gia đình mà em sẽ không bao giờ quên.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 13

Thứ bảy tuần trước, em được nghỉ học thêm. Anh trai đã rủ em đi câu cá. Trước đó, anh đã ra vườn để bắt giun để làm mồi cầu. Sau đó, hai anh em ra con sông gần làng. Anh đã dạy em cách câu cá. Em rất hào hứng làm theo. Sau khoảng một tiếng, một chú cá đã cắn câu. Em vui mừng lắm.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 14

Hằng ngày, em phụ chị gái rửa bát. Chị rửa bát còn em sẽ xếp bát lên giá để cho ráo nước. Hai chị em vừa làm vừa hát rất vui. Nhìn bát đĩa gọn gàng, em vừa vui vừa hãnh diện về bản thân.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 15

Vào dịp Tết, mọi người đều rất bận rộn. Bố mẹ lo dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ dùng. Em cũng giúp đỡ những công việc nhỏ như quét nhà, lau cửa sổ, tưới cây… Sau đó, mẹ đưa hai anh em đi mua áo mới. Chiều ba mươi Tết, cả gia đình em quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 16

Bà ngoại là người em rất yêu mến và kính trọng. Bà em có tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn và làm chổi bằng rơm rất giỏi. Em ở bên cạnh thường xuyên giúp bà lấy rơm đã được phơi khô để bà cuộn thành những chiếc chổi có ích quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Mỗi lần hoàn thành chổi bà lại khen em ngoan và em cảm thấy rất vui vì được làm chổi cùng bà.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 17

Em còn nhớ hồi 5 tuổi, em được về quê chơi. Lúc đó, ông ngoại đã đưa em đi thả diều. Ông căng con diều thật to và chạy thật nhanh để đón gió. Sau khi diều đã lên cao, ông đưa em giữ dây và chỉ cách điều khiển con diều. Được cùng ông thả diều là kỉ niệm đẹp mà em luôn nhớ mãi.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 18

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi trưa, em đề nghị được giúp mẹ nấu cơm. Mẹ đã vui vẻ đồng ý. Mẹ phân công cho em việc nhặt rau và rửa. Còn mẹ thì bận rộn nấu canh, kho thịt. Công việc nấu nướng thật vất vả. Em cảm thấy thương mẹ thật nhiều.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 19

Tết luôn là thời điểm em mong chờ nhất. Vì đó là dịp em được cùng mẹ đi sắm Tết. Năm nào cũng vậy, em sẽ cùng mẹ đi mua đào, mai ở chợ hoa gần nhà. Em còn được mẹ đưa đi chợ sắm quần áo mới. Mỗi lần đi sắm Tết cùng mẹ, em lại thấy thật hân hoan và hạnh phúc.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 20

Hôm nay là sinh nhật 35 tuổi của bố nên em cùng mẹ nấu bữa cơm gia đình thật ngon để chúc mừng sinh nhật bố. Mẹ làm việc tay chân nhanh thoăn thoát, gọn gàng và sạch sẽ. Em ở bên cạnh giúp mẹ nhặt rau, rửa rau cho sạch sau đó chọn bát đũa lên mâm. Hai mẹ con chuẩn bị để cả nhà có bữa cơm thật ngon miệng chúc bố sinh nhật vui vẻ. Em cảm thấy rất vui vì được góp công sức bé nhỏ vào việc nấu cơm cùng mẹ.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 21

Trong đợt lũ lụt vừa rồi, mẹ và em đã quyên góp sách vở, quần áo mới và một số tiền nhỏ để ủng hộ đồng bào miền Trung. Khi cùng mẹ đến nơi đây, em hiểu rõ hơn về hoàn cảnh khó khăn của người dân. Em mong muốn mình có thể giúp đỡ mọi người nhiều hơn. Quả thực, mẹ đã khơi gợi trong em nhiều tình cảm, suy nghĩ cao đẹp.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 22

Hôm qua, gia đình em quyết định tổng vệ sinh nhà cửa. Bố dọn dẹp phòng khách. Mẹ sẽ phụ trách phòng bếp. Còn chị gái sẽ lau dọn phòng ngủ. Em nhỏ tuổi nhất nhưng vẫn xung phong giúp chăm sóc vườn cây. Em đã nhặt thật sạch toàn bộ cỏ. Sau đó, em còn tưới nước cho cây cối trong vườn. Công việc khá vất vả nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 23

Cuối tuần, em được nghỉ học. Anh Hoàng rủ em đi thả diều. Anh nói sẽ tự làm một chiếc diều tặng em. Đầu tiên anh làm khung diều. Sau đó, anh nhờ em cắt giấy để dán vào khung. Hết một buổi sáng, chiếc diều đã được hoàn thành. Đến chiều, hai anh em ra đồng thả diều. Em cảm thấy rất vui vẻ và thích thú.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 24

Mẹ em hôm nay mua cây hồng xiêm về nên em và mẹ đã cùng nhau trồng ở vườn nhà. Cây hồng xiêm không to lắm, chỉ cao bằng nửa người em và bé nên em đã bê giúp mẹ mang ra vườn. Khi tới nơi mẹ dùng cuốc đào hố, bón phân lót và em đặt cây xuống hố để mẹ lấp đất. Em rất vui và hi vọng cây nhanh lớn vì đây là thành quả của hai mẹ con trong buổi sáng.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 25

Chủ nhật, em được nghỉ ở nhà. Em đã giúp mẹ làm một số việc nhà. Đầu tiên, em quét sân. Sau đó, em phơi quần áo giúp mẹ. Đến trưa, mẹ dạy em nấu cơm. Em còn nhặt rau nữa. Trong bữa ăn, mẹ đã khen ngợi em. Em cảm thấy vô cùng vui vẻ.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 26

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi trưa, mẹ bận rộn nấu cơm trong cơm. Em liền chạy vào bếp để giúp mẹ. Mẹ đã nhờ em nhặt và rửa rau giúp mẹ. Em vui vẻ nhận lời. Sau khi rửa rau sạch sẽ, em còn giúp mẹ vo gạo nữa. Hai mẹ con làm việc rất vui vẻ. Trong bữa ăn, em đã được cả nhà khen. Em cảm thấy rất vui.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 27

Ông nội là bộ đội về hưu và rất thích cây cảnh nên trong vườn ông trồng rất nhiều loài cây khác nhau nêm cuối tuần em luôn giúp ông chăm sóc và tỉa tót cho những chậu cây cảnh của ông. Các loài cây của ông rất đa dạng và được ông chăm sóc và tỉa thành hình thù khác nhau rất đẹp. Trong lúc ông tỉa cây em sẽ bên cạnh để giúp ông tưới cây, nhặt và quét những chiếc lá rụng dưới gốc cây. Mỗi lần được ra vườn và giúp ông chăm sóc cây em thấy rất vui vì được góp công sức bé nhỏ của mình cùng ông làm việc.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 28

Chủ nhật là sinh nhật mẹ của em. Bố và em quyết định sẽ cho mẹ một bất ngờ. Sáng sớm, mẹ sang thăm ông bà ngoại. Hai bố con đi chợ để mua đồ về nấu. Bố là bếp trưởng, còn em là phụ bếp. Em giúp bố một số việc lặt vặt như nhặt rau, rửa rau. Sau hai tiếng, một bàn ăn vô cùng hấp dẫn được bày ra. Khi mẹ về nhà đã rất bất ngờ và hạnh phúc.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 29

Bố em thường dành nhiều thời gian để đọc sách. Bố đã truyền tình yêu sách cho em. Ngày chủ nhật cuối tuần, hai bố con sẽ đi thư viện để đọc sách. Bằng cách này, em đã khám phá nhiều tri thức mới mẻ. Em rất biết ơn bố vì đã dạy em nhiều điều trong cuộc sống.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 30

Mỗi buổi tối sau khi ăn cơm xong em thích nhất là được cùng chị gái em rửa bát giúp mẹ. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình nên công việc chính của em là tráng lại bát bằng nước sạch sau khi chị đã rửa bát sạch để loại bỏ vết bẩn và dấu mỡ bám trên bát đũa. Em luôn cố gắng để khi tráng bát cho thật sạch không còn vết bẩn, hai chị em vưà làm vừa trò chuyện hát hò rất vui vẻ. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp ích cho cả nhà.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 31

Ông nội mới mua một cây cam về. Sáng nay, ông ra vườn để trồng cây. Em đã chạy ra giúp ông. Sau khi ông đào một chiếc hố thật to. Em giúp ông đặt cây cam vào. Ông nội dùng xẻng lấp đất lại. Sau đó, em lấy nước tưới cho cây. Em cảm thấy rất vui khi cùng ông trồng cây.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 32

Hôm nay, em và mẹ cùng chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật cho bố. Em đã quét dọn nhà cửa thật sạch sẽ. Sau đó, em còn giúp nhặt nhau, dọn đồ ăn. Buổi chiều, bố đi làm về. Bố đã rất bất ngờ về bữa tiệc. Em còn tặng một món quà cho bố. Sau đó, mọi người vừa ăn vừa trò chuyện rất vui vẻ. Buổi tiệc thật ý nghĩa.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 33

Những ngày cuối năm, mọi người đều rất bận rộn. Mẹ phải đi chợ để mua sắm đồ Tết. Bố và anh trai thì dọn dẹp nhà cửa. Còn em cũng giúp đỡ mọi người. Em đã quét dọn phòng ngủ của mình, lau ghế cùng bố và rửa bát với mẹ. Mặc dù mệt mỏi nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 34

Hôm nay, em không phải đi học. Buổi trưa, em đã giúp mẹ công việc nhà. Em đã nhặt rau, rửa rau. Ăn cơm xong, em giúp mẹ rửa bát. Công việc nấu ăn thật vất vả. Nhưng mẹ vẫn luôn nấu những bữa cơm ngon cho gia đình. Em thêm yêu thương và trân trọng mẹ nhiều hơn.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 35

Hôm nay là ngày cuối tuần. Em được nghỉ học. Buổi chiều, em đã đi chơi cùng anh trai. Hai anh em đã ra đồng câu cá. Anh hướng dẫn em cách câu cá. Em đã câu được một vài chú cá nhỏ. Một ngày cuối tuần đã trôi qua thật ý nghĩa.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 36

Cuối tuần, em được nghỉ học thêm. Chính vì vậy, em đã giúp mẹ làm việc nhà. Sáng sớm, em dạy sớm để phơi quần áo với mẹ. Buổi trưa, em giúp mẹ nhặt rau. Đến chiều, em đi chợ cùng mẹ. Mẹ đã mua rất nhiều đồ dùng. Em và mẹ nói chuyện rất vui vẻ. Em cảm thấy hạnh phúc vì đã giúp đỡ được mẹ.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 37

Cuối tuần, em được nghỉ học. Sáng sớm, em dậy sớm. Em thấy mẹ đang phơi quần áo. Em liền chạy lại giúp mẹ. Hai mẹ con vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ. Đến trưa, em còn giúp mẹ nấu cơm nữa. Công việc nội trợ thật vất vả. Em tự nhủ sẽ giúp đỡ mẹ nhiều hơn.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 38

Gần Tết, mọi người đều rất bận rộn. Bố thì dọn dẹp nhà cửa. Còn mẹ thì mua sắm đồ dùng. Chiều hai mươi tám Tết, em được xem ông nội gói bánh chưng. Ông đã dạy em cách gói bánh. Với sự giúp đỡ của ông, em đã gói được một chiếc bánh khá đẹp. Em cảm thấy rất sung sướng.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 39

Thứ bảy, em được nghỉ học. Vì vậy, em đã ra vườn tưới cây giúp ông nội. Ông đang bón phân cho cây cam. Còn em tưới nước cho cây cối trong vườn. Sau đó, hai ông cháu còn cắt tỉa lá vàng. Em còn kể cho ông nghe về công việc học tập của mình. Hai ông cháu đều cảm thấy vui vẻ.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 40

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi trưa, mẹ đang bận rộn nấu cơm. Em liền vào giúp đỡ mẹ. Em đã nhặt rau giúp mẹ. Sau đó, em còn rửa rau nữa. Khoảng ba mươi phút sau, mẹ đã nấu xong các món ăn. Công việc nấu ăn thật vất vả. Em cảm thấy yêu thương mẹ nhiều hơn.

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân – Mẫu 41

Cuối tuần, em được nghỉ học. Em đã giúp mẹ làm việc nhà. Sáng sớm, em phơi quần áo cùng mẹ. Đến trưa, em và mẹ đã đi chợ mua đồ ăn. Em còn phụ mẹ nhặt rau và rửa rau nữa. Công việc nhà thật vất vả. Em cảm thấy yêu thương mẹ nhiều hơn.

*******************

Trên đây là 40 bài mẫu viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân lớp 2 hay nhất sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết bài văn miêu tả lớp 2 sinh động, hay nhất.

 

 Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-3-5-cau-ke-ve-mot-cong-viec-em-da-lam-cung-nguoi-than-lop-2/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp