Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ

0
106
Rate this post

Đề bài: Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ

viet 4 5 cau ke mot viec em thich lam trong ngay nghi

Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ

Bạn đang xem: Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung

– Việc làm em yêu thích trong ngày nghỉ là gì? (Đọc sách, đi chợ cùng mẹ, đi học vẽ,…)
– Em thực hiện việc làm yêu thích của mình như thế nào? Cùng với ai?
– Cảm nhận của em khi được làm những việc mà mình yêu thích.

II. Những bài Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ hay nhất

1. Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ, mẫu 1 (Chuẩn)

Trong những ngày nghỉ, việc làm mà em yêu thích nhất chính là đi chợ cùng mẹ. Em sẽ dậy thật sớm để cùng mẹ ra chợ mua đồ ăn. Không khí của khu chợ buổi sáng vô cùng náo nhiệt, vui vẻ. Các cô, các bạn bày bán rất nhiều mặt hàng tươi ngon, nào là rau, thịt và các loại đồ ăn. Em sẽ cùng mẹ lựa chọn những thực phẩm tươi sống cho cả gia đình. Trước khi trở về nhà, mẹ sẽ đưa em vào hiệu sách để mua đồ dùng học tập và những cuốn sách mà em yêu thích.

2. Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ, mẫu 2 (Chuẩn)

Sáng thứ bảy hàng tuần, em thường dậy sớm để ra công viên Nghĩa Đô tập thể dục cùng ông nội. Công viên gần nhà nên chỉ mất hai phút, em và ông đã có mặt ở công viên. Những ngày cuối tuần, công viên đông đúc hơn hẳn ngày thường. Bên cạnh những ông bà, các bác ra công viên tập thể dục, em còn thấy rất nhiều những anh chị trẻ tuổi đang cùng nhau nhảy erobic, các em nhỏ theo bố mẹ ra công viên để chơi đu quay, cầu trượt. Công viên trồng rất nhiều cây xanh nên không khí vô cùng trong lành, mát mẻ. Em rất thích không khí vui vẻ, náo nhiệt của công viên, bởi vậy mỗi khi có thời gian rảnh em sẽ cùng ông đi ra công viên.

3. Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ, mẫu 3 (Chuẩn)

Vào những ngày cuối tuần, việc làm mà em yêu thích nhất chính là đọc sách. Sau khi ăn sáng cùng gia đình, em sẽ trở về phòng để đọc những quyển truyện tranh và sách thiếu nhi. Em thường ngồi bên cạnh cửa sổ để tận dụng ánh sáng của tự nhiên và có thể ngắm nhìn khung cảnh bình yên trong khu vườn. Đọc sách không chỉ giúp em thư giãn sau một tuần học tập căng thẳng mà còn giúp cho em có thêm những kiến thức hay và bổ ích.

4. Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ, mẫu 4 (Chuẩn)

Chị gái em đi học xa nên chỉ có thể về nhà vào những ngày cuối tuần, bởi vậy mà cuối tuần là khoảng thời gian em mong đợi nhất. Vào những ngày nghỉ, em và chị gái sẽ thức dậy muộn hơn những ngày bình thường. Sau khi hai chị em ăn sáng sẽ cùng nhau nghe nhạc, xem phim và dọn dẹp nhà cửa. Những việc làm tuy đơn giản nhưng khi có chị gái ở bên em cảm thấy thật tuyệt vời.

5. Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ, mẫu 5 (Chuẩn)

Em rất thích vẽ tranh, bởi vậy vào những ngày cuối tuần, em sẽ đến lớp học vẽ đầu khu phố. Lớp học của em chỉ có 10 thành viên nhưng rất vui vẻ, các bạn trong lớp đều có chung niềm yêu thích với vẽ. Chúng em học tập, vui chơi và chia sẻ cho nhau những bức vẽ mà mình đã hoàn thành. Đi học vẽ những ngày cuối tuần không chỉ mang đến cho em những phút giây thư giãn, vui vẻ mà còn mang đến cho em niềm hạnh phúc vì em được học những thứ mà mình yêu thích.

——————HẾT——————-

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em những bài mẫu Viết 4-5 câu kể về một việc làm em thích trong ngày nghỉ. Bên cạnh đó, để học tốt các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu khác như: Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn, Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước, Viết 4-5 câu kể về công việc của một người mà em biết, Viết 4-5 câu tả chú gấu bông.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-4-5-cau-ke-mot-viec-em-thich-lam-trong-ngay-nghi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp