Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường

0
71
Rate this post

Đề bài: Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường

viet 4 5 cau ke ve mot buoi ngoai khoa cua em o truong

Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường

Bạn đang xem: Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung:

– Hoạt động ngoại khóa của trường mà em đã tham gia là gì? (Tham quan, dã ngoại; Ngày hội đọc sách,…)
– Kể về không khí của buổi ngoại khóa
– Những hoạt động thú vị diễn ra trong buổi ngoại khóa
– Buổi ngoại khóa đã mang đến cho em những trải nghiệm thú vị?

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường

1. Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường, mẫu 1 (Chuẩn)

Vào đầu học kì II, trường em đã tổ chức cho học sinh toàn trường đi tham quan tại công viên Thủ lệ. Chúng em xếp thành hàng và đi theo sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh. Tại đây, chúng em được các thầy cô giới thiệu về đặc điểm và đặc tính sinh học của rất nhiều loại động vật như: hổ, khỉ, công,…Đây cũng là lần đầu tiên chúng em được tận mắt quan sát nhiều loài động vật như vậy. Chuyến đi đã mang đến cho chúng em thật nhiều điều bổ ích, giúp chúng em có thêm tình yêu với các loại động vật trong tự nhiên.

2. Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường, mẫu 2 (Chuẩn)

Trong tất cả các hoạt động ngoại khóa ở trường tiểu học, chuyến dã ngoại về làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam ở Ba Vì là chuyến đi mà em ấn tượng nhất. Trong chuyến đi, chúng em được tham quan những ngôi nhà sàn, được chơi những trò chơi dân gian như: ném còn, đánh đu, cầu bập bênh…Đi cùng với cô giáo trưởng đoàn là một chị hướng dẫn viên du lịch xinh đẹp, chị đã giới thiệu cho các em về đặc điểm sinh hoạt, trang phục, nhà ở của nhiều dân tộc khác nhau. Chuyến dã ngoại về làng văn hóa 54 dân tộc không chỉ giúp chúng em có thêm những kiến thức về văn hóa, lịch sử mà còn mang đến cho chúng em một chuyến trải nghiệm thật đáng nhớ.

3. Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường, mẫu 3 (Chuẩn)

Thứ bảy tuần vừa qua, tại trường Tiểu học An Hòa của em đã tổ chức một hoạt động ngoại khóa thật ý nghĩa, đó là “Ngày hội văn hóa dân gian”. Vừa bước vào sân trường em đã bị choáng ngợp bởi không khí của ngày hội. Sân trường được các thầy cô giáo phụ trách trang trí lộng lẫy như một lễ hội thực thụ. Trên sân trường là rất nhiều gian hàng như: đồ ăn, tò he, đồ lưu niệm…Chúng em không chỉ được hòa mình vào không khí lễ hội dân gian, thưởng thức những món ăn truyền thống mà còn được trải nghiệm những trò chơi dân gian: kéo co, nhảy bao. “Ngày hội văn hóa dân gian” là hoạt động ngoại khóa ý nghĩa nhất mà em đã được tham gia ở trường.

4. Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường, mẫu 4 (Chuẩn)

Bên cạnh hoạt động học tập trên lớp, trường em còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, trong đó em yêu thích nhất là “Ngày hội đọc sách”. Những gian hàng sách, báo, tạp chí được các thầy cô giáo mở ngay trong khuôn viên sân trường. Học sinh chúng em không chỉ được quan sát mà còn được trực tiếp lựa chọn và đọc những cuốn sách mình yêu thích. Bên cạnh những cuốn sách tham khảo, sách về thế giới tự nhiên còn rất nhiều sách báo, truyện tranh. Ngày hội đọc sách đã giúp em tìm được niềm vui và hứng thú từ việc đọc sách.

5. Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường, mẫu 5 (Chuẩn)

Trong “Hội khỏe Phù Đổng” vừa qua, em và các bạn cùng lớp đã được tham gia vào các giải đấu thú vị như: Kéo co, đá bóng, đá cầu, cờ vua, đồng diễn thể dục. Lớp chúng em đã đóng góp cho hội thi một tiết mục đồng diễn vô cùng đặc sắc. Trong hội thi, chúng em còn được hòa mình vào không khí thể thao, được xem các trận thi đấu ngang tài ngang sức của các chi đoàn. “Hội khỏe Phù Đổng” là hoạt động ngoại khóa thật ý nghĩa, không chỉ giúp chúng em thêm đoàn kết mà còn giúp chúng em rèn luyện sức khỏe.

——————-HẾT——————-

Với những mẫu Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường trên đây, hi vọng rằng các em sẽ có thêm những gợi ý hay cho bài viết của mình. Bên cạnh đó, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu khác như: Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em, Viết 4-5 câu giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương, Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở, Viết 4-5 câu tả chú gấu bông để củng cố vốn từ ngữ và kĩ năng viết bài của mình.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-4-5-cau-ke-ve-mot-buoi-ngoai-khoa-cua-em-o-truong/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp