Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc

0
70
Rate this post

Đề bài: Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc

viet 4 5 cau the hien tinh cam cam xuc cua em khi nam hoc sap ket thuc

Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn 4-5 câu

2. Gợi ý nội dung:

– Năm học kết thúc khi nào?

– Cảm xúc của em khi năm học kết thúc:
+ Vui vẻ, tự hào khi đạt được thành tích tốt.
+ Buồn, lưu luyến khi sắp phải chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường.

II. Những mẫu Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc hay nhất

1. Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, mẫu 1 (Chuẩn)

Chỉ còn một tuần nữa thôi thì năm học sẽ kết thúc. Em cảm thấy vui vì đã đạt được những thành tích tốt trong năm học vừa qua. Tuy nhiên, em cũng cảm thấy buồn vì sắp tới em sẽ phải chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường. Năm học kết thúc chúng em sẽ xa nhau trong 3 tháng nghỉ hè. Em mong rằng các bạn sẽ có một kì nghỉ hè vui vẻ, có nhiều kỉ niệm đẹp trước khi bước vào một năm học mới.

2. Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, mẫu 2 (Chuẩn)

Vậy là một năm học nữa lại chuẩn bị trôi qua. Trong một năm học vừa qua, em và các bạn đã rất chăm chỉ học tập và tích cực tham gia các hoạt động thi đua. Tổng kết năm học cũ, em và các bạn trong lớp đều đạt được những thành tích tốt. Cô giáo chủ nhiệm đã tuyên dương tất cả các bạn học sinh trong lớp. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Em đã tự nhủ cần cố gắng hơn nữa trong năm học tới để làm cho thầy cô và bố mẹ vui lòng.

3. Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, mẫu 3 (Chuẩn)

Thứ 6 tuần vừa qua, lớp em đã có một buổi tổng kết cuối năm nhiều cảm xúc. Sau khi nghe cô giáo chủ nhiệm nhận xét thành tích học tập của các bạn trong lớp, chúng em đã có một buổi liên hoan nhỏ. Em và các bạn đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã đạt được những thành tích tốt sau một năm học cố gắng, chăm chỉ. Sau buổi tổng kết này, chúng em sẽ chia tay nhau để nghỉ hè. Em cảm thấy vừa vui vẻ, mong đợi vì có 3 tháng nghỉ hè, vừa buồn và không lỡ vì phải rời xa bạn bè, thầy cô.

4. Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, mẫu 4 (Chuẩn)

Năm học sắp kết thúc. Em cảm thấy rất vui và có chút mong chờ vì sau khi tổng kết năm học, học sinh chúng em sẽ có một kì nghỉ hè 3 tháng. Vì đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm học vừa qua nên bố mẹ em đã thưởng cho em một chuyến về quê ngoại. Em rất háo hức vì đã gần 1 năm, do dịch bệnh mà em không được về thăm ông bà cùng các bác ở quê. Tuy nhiên, em cũng có chút buồn vì sắp tới em sẽ không được gặp bạn bè, thầy cô và mái trường của mình.

5. Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, mẫu 5 (Chuẩn)

Trong buổi tổng kết cuối năm học ngày hôm qua, em đã nhận được lời khen ngợi, tuyên dương của cô giáo chủ nhiệm vì đã đạt thành tích tốt. Em cảm thấy vui mừng và hạnh phúc nhất. Em đã tự hứa với bản thân cần chăm ngoan, học giỏi hơn nữa trong năm học tới. Nhưng em cũng cảm thấy có chút buồn vì sau buổi tổng kết năm học, chúng em sẽ chia tay mái trường, thầy cô để về nghỉ hè. Em mong năm học mới sẽ đến thật nhanh để em được gặp lại bạn bè, thầy cô.

—————HẾT————-

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các em cách viết bài và những bài văn mẫu Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc đặc sắc nhất. Bên cạnh đó, để học tốt, các em có thể tham khảo thêm những bài văn đặc sắc khác như: Viết 4 – 5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè), Viết 4-5 câu giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương, Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em, Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-4-5-cau-the-hien-tinh-cam-cam-xuc-cua-em-khi-nam-hoc-sap-ket-thuc/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp