Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước

0
114
Rate this post

Đề bài: Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước

viet 4 5 cau ve mot ngoi truong em mo uoc

Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước

Bạn đang xem: Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung

– Khái quát về ngôi trường trong mơ? (Quy mô, màu sắc,…)
– Trong ngôi trường ấy có những gì? (Sân trường rộng, sân chơi cho học sinh, bể bơi,…)
– Thầy cô trong ngôi trường như thế nào? (Thân thiện, hòa đồng, yêu thương chăm sóc học sinh,…)
– Học sinh học tập, vui chơi ra sao?

II. Những bài Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước hay nhất

1. Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước, mẫu 1 (Chuẩn)

Ngôi trường trong mơ của em là một nơi thật rộng lớn, nơi em và tất cả các bạn nhỏ trên đất nước Việt Nam có thể cùng học tập và vui chơi. Ngôi trường có rất nhiều cây xanh cho bóng mát, trước mỗi lớp học là những khóm hoa thật rực rỡ. Ở trường, thầy cô đều yêu thương, chăm sóc cho chúng em như những người cha mẹ thứ hai. Các bạn trong trường vui vẻ, đoàn kết và giúp đỡ nhau như những người anh em trong gia đình. Ngôi trường ấy lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười và niềm vui.

2. Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước, mẫu 2 (Chuẩn)

Ngôi trường em đang theo học chỉ là một ngôi nhà cấp bốn với những bức tường đầy rêu phong. Để đến trường, học sinh trong bản của em phải vượt qua một con đường đất dài và hiểm trở. Em đã mơ ước về một ngôi trường khang trang, rộng rãi, nơi em và các bạn có thể theo học và vui chơi. Trong ngôi trường ấy, mỗi lớp học đều có bàn ghế mới và các thiết bị học tập hiện đại. Lớp học sẽ luôn chan hòa ánh sáng, sẽ không bị mất điện bất chợt mỗi khi chúng em vào lớp. Trường học sẽ được xây gần nhà để chúng em đi học không còn vất vả.

3. Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước, mẫu 3 (Chuẩn)

Trường học mà em mơ ước là một ngôi trường rộng lớn và hiện đại. Bên cạnh sân trường và các phòng học còn có khu vui chơi riêng cho học sinh chúng em. Trong ngôi trường ấy còn có sân vận động, bể bơi và một khu vườn rộng, nơi trồng rất nhiều những cây cối, hoa lá.

4. Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước, mẫu 4 (Chuẩn)

Ở một nơi còn nghèo như quê hương em, được đến trường, đi học như bao bạn bè đồng trang lứa khác cũng là ước mơ xa vời với rất nhiều bạn nhỏ. Em mong rằng cuộc sống sẽ bớt nghèo, sẽ có thật nhiều ngôi trường được xây dựng gần nhà. Ngôi trường ấy không cần quá rộng lớn, hiện đại mà chỉ cần gọn gàng và có đủ bàn ghế cho học sinh và các thiết bị dạy học cho giáo viên. Em mong rằng ước mơ của em trở thành hiện thực để tất cả học sinh được đi học, được vui chơi như bao bạn bè khác.

5. Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước, mẫu 5 (Chuẩn)

Ngôi trường mơ ước của em là một trường học rộng lớn nhưng lại mang nét cổ kính như một tòa lâu đài. Ngôi trường ấy sẽ có phòng học, phòng ăn, khu vui chơi. Ngôi trường có rất nhiều cây cổ thụ rợp bóng mát và rất nhiều những loại hoa khác nhau. Trong trường, các bạn học sinh yêu thương, đoàn kết với nhau như anh em, thầy cô hiền lành, dễ mến, đặc biệt là luôn yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho chúng em. Em sẽ rất vui mừng và hạnh phúc nếu như ước mơ của em có thể trở thành hiện thực.

————–HẾT————–

Bên cạnh bài Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước, Thuthuat. còn giới thiệu đến các em rất nhiều những bài văn hay khác như: Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường, Viết 4-5 câu về một đồ chơi em thích, Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở, Viết 4-5 câu tả chú gấu bông. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-4-5-cau-ve-mot-ngoi-truong-em-mo-uoc/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp