Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em

0
71
Rate this post

Đề bài: Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em

viet 4 5 cau ve nhan vat thieu nhi ma em biet hoac ve ban cua em

Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Gợi ý nội dung:

– Nhân vật thiếu nhi (hoặc bạn em) mà em muốn giới thiệu là ai?
– Người bạn ấy có gì đặc biệt? (Ngoại hình, tính cách, việc làm tốt,…)
– Tình cảm của em với nhân vật thiếu nhi (hoặc người bạn) ấy?

II. Bài văn mẫu Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em

1. Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, mẫu 1 (Chuẩn)

Hôm qua, khi đang xem chương trình thời sự cùng ông nội, em đã biết đến câu chuyện về người tốt việc tốt của 3 bạn thiếu nhi. Ba bạn học sinh tiểu học ở tỉnh Kiên Giang trên đường đi học về đã nhặt được một số tiền lớn. Các bạn đã không giữ làm của riêng mà đã cùng nhau mang tiền lên công an. Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của 3 bạn thật đáng khen ngợi và tuyên dương. Em nhận thấy rằng đây là hành động đẹp mà em và tất cả các bạn học sinh khác cần học tập và noi theo.

2. Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, mẫu 2 (Chuẩn)

Nguyệt Ánh là người bạn tuổi thơ vô cùng thân thiết của em. Bây giờ, tuy em và Nguyệt Ánh học khác lớp nhau nhưng chúng em vẫn thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập. Nguyệt Ánh còn là người bạn thân mà em có thể chia sẻ mọi chuyện vui buồn trong học tập và cuộc sống. Em cảm thấy rất may mắn vì có một người bạn thân như Nguyệt Ánh.

3. Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong khu xóm nhỏ của em có một gia đình mới chuyển đến, đó là gia đình của Hải Anh. Hải Anh bằng tuổi em, bạn nhìn rất xinh xắn và đáng yêu. Vì rất thân thiện, dễ mến nên ngay lần đầu gặp mặt em đã rất quý Hải Anh. Không chỉ cùng xóm, chúng em còn học cùng lớp, vì vậy mà chỉ trong một thời gian ngắn, chúng em đã trở thành những người bạn thân của nhau. Hàng ngày chúng em cùng nhau đi học rồi lại cùng nhau trở về. Trong những ngày nghỉ, chúng em còn sang nhà nhau chơi và cùng nhau làm bài tập. Em rất vui khi có thêm một người bạn mới như Hải Anh.

4. Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, mẫu 4 (Chuẩn)

Thứ bảy tuần trước, em đã có dịp gặp gỡ một người bạn đặc biệt. Đó là một cậu bé đánh giày trên đường Hai Bà Trưng. Khi em và bố đang ăn phở thì người bạn ấy lại phải vất vả ngồi đánh từng chiếc giày cho khách. Thấy vậy, bố em đã gọi bạn lại, mời bạn ăn phở cùng hai bố con nhưng bạn đã từ chối. Thương cho hoàn cảnh của bạn nên bố em đã cho bạn tiền nhưng bạn kiên quyết không nhận. Không còn cách nào khác, bố em đã nhờ bạn đánh giày giúp bố. Khi bố em gửi tiền cho bạn, bạn đã nhận bằng hai tay, cười thật tươi và cảm ơn bố em. Tuy lần đầu gặp mặt nhưng em rất quý mến người bạn ấy, bạn ngoan ngoãn, lễ phép và rất tự trọng. Mong rằng em có thể gặp lại bạn một lần nữa.

5. Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, mẫu 5 (Chuẩn)

Quang Trung là con trai của dì Khánh Vân, năm nay em tròn 5 tuổi. Mọi người thường gọi Quang Trung với cái tên thân mật là bé Bo. Bo có thân hình bụ bẫm cùng chiếc má phúng phính như bánh bao. Mỗi khi có thời gian rảnh em thường sang nhà dì Vân để chơi cùng Bo. Em quý Bo như em trai ruột của mình, em sẽ luôn yêu thương và bảo vệ cho Bo.

—————HẾT—————

Trên đây là hướng dẫn viết và 5 mẫu Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em hay nhất. Để có kĩ năng viết bài thành thạo, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu khác như: Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, Viết 4 – 5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè), Viết 4-5 câu về một đồ chơi em thích, Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-4-5-cau-ve-nhan-vat-thieu-nhi-ma-em-biet-hoac-ve-ban-cua-em/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp