Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

0
45
Rate this post

Đề bài: Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

viet doan ngan ve mot loai chim em thich tu 2 3 cau

Bạn đang xem: Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

7 bài văn mẫu Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

 

Bài mẫu số 1: Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

Trên sân thượng nhà em, ông có nuôi chim bồ câu. Những chú chim có đủ màu lông: trắng muốt, đen xám và xám. Đặc biệt, cổ con nào cũng có vòng cườm thật đẹp. Khi nào cho chúng ăn, em thấy chúng rất đáng yêu. Nhìn giống như những quả xoài di động. Chúng rất thân thiện với con người.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Viết 4, 5 câu trao đổi qua điện thoại theo nội dung mẫu và cùng với phần để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

 

Bài mẫu số 2: Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

Trong thế giới loài chim, em thích nhất chim tu hú. Lông của chúng có màu xám tro. Trên bụng chúng có những sọc nâu. Mắt chúng tròn, màu nâu đỏ. Chúng thường kêu vang tu hú, tu hú khi mùa hè đến. Chúng thật đáng yêu vì biết báo hiệu cho mùa hè đến.
 

Bài mẫu số 3: Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

Công là tên gọi để chỉ một trong các loài chim thuộc họ Trĩ. Công trống có bộ lông sặc sỡ. Khi nó múa đuôi thì xòe ra hình nan quạt. Với các màu xanh, đỏ, tím, vàng, Công rất xứng đáng với danh hiệu: ” Nữ hoàng sắc đẹp của rừng xanh.”

 

Bài mẫu số 4: Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

Loài chim em yêu quý nhất là chim cánh cụt. Dáng chim cao to. Toàn thân có màu đen nhưng bụng trắng toát. Con mái đi kiếm mồi, còn con trống ở nhà ấp trứng. Chúng vừa đi vừa kẹp trứng dưới chân trông rất ngộ nghĩnh. Trông chúng mới đáng yêu làm sao!

 

Bài mẫu số 5: Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

Thế giới loài chim luôn ẩn chứa những điều kỳ thú đối với em. Em thích nhất loài chim ưng. Chim ưng có bộ móng vuốt và cái mỏ dài rất nhọn và sắc. Cặp mắt của nó rất tinh nhanh, có thể phát hiện con mồi từ rất xa. Nhìn chim ưng săn mồi từ trên cao xuống dưới đất, em mới thích làm sao!

 

Bài mẫu số 6: Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

Chim hoàng yến là loài chim em thích nhất. Mỏ chúng rất ngắn, bộ lông của chúng có màu xanh ô liu. Chúng hót rất hay. Tiếng hót của chúng véo von như ca sĩ của rừng xanh. Ôi, chim hoàng yến thật đáng yêu làm sao!

 

Bài mẫu số 7: Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

Trong thế giới loài chim, em yêu thích nhất là chim công. Đầu chú tròn và nhỏ, trên đầu có cài mào be bé. Lông chú màu xanh đen, đỏ, vàng, cam, tím rực rỡ. Mỗi khi chú xòe đuôi múa giống như một chiếc quạt lỗng lẫy. Em rất thích chúng vì chúng làm cho thiên nhiên tươi đẹp hơn.

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 2, các em cần chuẩn bị kỹ phần Tả em trai yêu quý của em đầy đủ.

Chi tiết nội dung phần Soạn bài Con chó nhà hàng xóm, tập đọc đã được chúng tôi đề cập để các em ôn luyện.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-ngan-ve-mot-loai-chim-em-thich-tu-2-3-cau/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp