Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh lớp 3 (16 Mẫu)

0
157
Rate this post

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh bao gồm 15 bài mẫu do biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 3 có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành đoạn văn của mình. Đồng thời sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết văn của mình ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Quan sát tranh, viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh.

Quan sát tranh, viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh.
Quan sát tranh, viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh.

Gợi ý viết đoạn văn kể lại hoạt động quan sát được trong tranh

Các em quan sát tranh xem:

– Các bạn nhỏ đang làm gì?

– Công việc diễn ra thế nào (việc đầu tiên, các việc tiếp theo, việc sau cùng)?

– Kết quả của công việc ra sao?

– Em có nhận xét gì về việc làm của các bạn?

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 1

Chủ nhật tuần trước, trường em tổ chức ngày hội trồng cây cho các lớp. Ai cũng hào hứng chuẩn bị các dụng cụ và đến từ rất sớm để tham gia vào hội trồng cây. Đầu tiên, chúng em cùng nhau đào đất, tạo ra những chiếc hố vừa bằng trái bóng. Sau đó, chúng em từ từ đưa cây con đã được thầy cô chuẩn bị sẵn xuống hố vừa đào. Khi cây con đã nằm ngay ngắn trong miệng hố, chúng em cùng nhau lấy bay san đất phủ kín rễ cây. Sau cùng, em và các bạn đi lấy nước để tưới cho cây. Có rất nhiều cây đã được trồng trong ngày hội của trường em. Em cảm thấy rất vui vì được tham gia hoạt động này. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa!

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 2

Hai bạn nhỏ đang hăng say, tích cực cùng nhau trồng cây. Hai bạn làm việc rất hăng say và chăm chỉ. Để có được cây xanh to lớn che rợp bóng mát, cấn trải qua khá nhiều giai đoạn. Đầu tiên, hai bạn xới đất, đào lỗ cho cây. Xong việc đào lỗ, hai bạn đặt cây xuống thật cẩn thận rồi lập đất thật chặt cho cây đứng vững và có thể phát triển tốt. Nhiệm vụ cuối cùng là hai bạn cùng nhau tưới nước cho cây để cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng và phát triển tốt nhất.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 3

Hai bạn nhỏ đang tích cực cùng nhau trồng cây. Các bạn làm việc rất hăng say và chăm chỉ. Để có được cây xanh to lớn che rợp bóng mát, cấn trải qua khá nhiều giai đoạn. Đầu tiên, hai bạn xới đất, đào lỗ cho cây. Xong việc đào lỗ, hai bạn đặt cây xuống thật cẩn thận rồi lập đất thật chặt cho cây đứng vững và có thể phát triển tốt. Nhiệm vụ cuối cùng là hai bạn cùng nhau tưới nước cho cây để cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng và phát triển tốt nhất.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 4

Các bạn đang cùng trồng cây. Việc đầu tiên, các bạn đào hố để trồng cây. Tiếp theo, các bạn đặt cây xuống hố. Sau khi đặt cây thật ngay ngắn, các bạn vun đất vào hố. Việc cuối cùng, các bạn cùng lấy nước tưới cây. Kết quả, các bạn đã trồng được một cây xanh trong vườn trường. Em thấy việc trồng cây thật vui và ý nghĩa.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 5

Trong tranh, bạn nhỏ đang bắt sâu cho một luống rau. Những cây rau xanh tươi. Bạn nhỏ rất chăm chú làm việc. Nụ cười rạng rỡ trên môi. Luống rau sẽ ngày càng phát triển hơn. Tên của bức tranh là “Làm vườn vui vẻ”.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 6

Trong bức tranh, Nam và Tuấn đang cùng nhau trồng cây. Cái cây bé xíu có những chiếc lá nhỏ xanh xanh. Sau khi trồng cây xuống đất, hai bạn nhỏ đóng những chiếc cọc thẳng đứng để giữ cho cây không bị đổ. Dù phải làm việc nhưng hai bạn vẫn vui tươi.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 7

Trong bức tranh, một bạn nhỏ đang tưới cây. Khuôn mặt của bạn thể hiện sự vui vẻ, hào hứng. Cây xanh được tưới nước trở nên tươi tốt hơn. Những bông hoa đang khoe sắc rất rực rỡ. Em đặt tên cho bức tranh là “Nụ cười rạng rỡ”.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 8

Các bạn nhỏ đang trồng cây. Đầu tiên, các bạn đào một chiếc hố vừa đủ để bỏ cây vào. Sau đó, các bạn cho cây xuống hố rồi lấp đất lại. Cuối cùng các bạn tưới nước cho cây. Như vậy là một cây mới đã được trồng lên. Việc làm của các bạn là một việc làm tốt. Nó góp phần bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 9

Các bạn nhỏ trong tranh đang trồng cây. Đầu tiên, các bạn dùng xẻng đào một cái hố thật to và sâu. Sau đó, các bạn cho cây vào hố. Tiếp đến, đất sẽ được lấp đầy lên. Cuối cùng, các bạn sẽ tưới nước cho cây. Việc làm này có ý nghĩa to lớn với môi trường.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 10

Trong bức tranh, các bạn nhỏ đang trồng cây. Khuôn mặt của các bạn rất vui tươi. Cây xanh đang ra những chiếc lá non. Nó còn được bảo vệ bởi những hàng rào. Chắc chắn, cây sẽ ngày càng phát triển. Em đã đặt tên cho bức tranh là “Ngày hội trồng cây”.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 11

Trong bức tranh, hai bạn nhỏ đang trồng cây. Việc đầu tiên là đào một chiếc hố vừa để đặt cây. Sau đó, các bạn sẽ đặt cây xuống hố và lấp đất lên. Cây cần phải đứng thẳng. Cuối cùng, hai bạn nhỏ sẽ lấy nước vào bình và tưới cho cây. Việc làm của các bạn có ý nghĩa to lớn với môi trường.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 12

Bức tranh vẽ các bạn nhỏ đang trồng cây. Đầu tiên, các bạn sẽ đào một chiếc hố. Cây được đặt xuống hố rồi dùng xẻng xúc đất lấp lại. Các bạn nhỏ sẽ lấy nước để tưới cho cây. Hành động này thật có ích cho môi trường.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 13

Những bức tranh đã vẽ các bước trồng cây. Hai bạn nhỏ dùng xẻng đào hố. Sau đó, cây giống được đặt vào và giữ thẳng. Các bạn lại dùng xẻng lấp đất lên. Cuối cùng, cây được tưới nước. Công việc trồng cây thật đơn giản và ý nghĩa.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 14

Những bức tranh vẽ hình ảnh các bạn đang trồng cây. Đầu tiên, các bạn đã dùng xẻng đào một chiếc hố. Sau đó, cây được đặt vào hố thật thẳng. Rồi tiếp đến, một bạn giữ cây, một bạn lấp đất lại để cây đứng thẳng. Cuối cùng, các bạn tưới nước cho cây. Công việc đã được hoàn thành tốt. Việc trồng cây sẽ rất có ích.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 15

Trong tranh, các bạn nhỏ đang trồng cây. Trước hết, các bạn sẽ đào một chiếc hố đủ để đặt cây vào. Tiếp đến, cây được đặt xuống hố và lấp đất lại. Việc cuối cùng là tưới nước cho cây. Một cây mới đã được trồng lên. Các bạn nhỏ đã làm được một việc tốt với môi trường.

Viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh – Mẫu 16

Các bạn nhỏ trong tranh đang trồng cây. Trước tiên, các bạn dùng xẻng để đào một cái hố. Tiếp đến, cây sẽ được đặt vào hố. Một bạn nhỏ giữ cây đứng thẳng. Các bạn sẽ dùng xẻng lấp đất lên. Cuối cùng, cây sẽ được tưới nước. Công việc trồng cây rất có ích.

*********

Trên đây là gợi ý và 16 bài mẫu viết đoạn văn kể lại hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh lớp 3 ngắn gọn, hay nhất do thầy cô biên soạn. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất.

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-van-ke-lai-hoat-dong-cua-cac-ban-nho-trong-tranh-lop-3/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp