Viết đoạn văn kể về anh chị em lớp 2 hay nhất (60 Mẫu)

0
140
Rate this post

Viết đoạn văn kể về anh chị em lớp 2 hay nhất bao gồm dàn ý chi tiết cùng 60 bài mẫu được thầy cô chọn lọc từ các bài văn đạt điểm cao trên toàn quốc sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết, có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thiện đoạn văn kể về anh, chị, em ruột (hoặc anh, chị, em họ) của mình.

Đề bài: Viết đoạn văn kể về anh, chị, em ruột (hoặc anh, chị, em họ) của em

Viết đoạn văn kể về anh chị em lớp 2 hay nhất
Viết đoạn văn kể về anh chị em lớp 2 hay nhất

Dàn ý viết đoạn văn kể về anh chị em lớp 2

Anh/chị/em của em có tên là gì? Có biệt danh hay tên gọi ở nhà là gì?

Năm nay anh/chị/em của em bao nhiêu tuổi? Đang học lớp mấy? Ở trường nào?

Ngoại hình/tính cách/sở thích của anh/chị/em của em có gì đặc biệt, nổi bật khiến em ấn tượng và yêu thích nhất?

Anh/chị/em của em đã từng chăm sóc, vui chơi, dặn dò em như thế nào?

Tình cảm của em dành cho anh/chị/em của mình?

60 Bài mẫu viết đoạn văn kể về anh chị em lớp 2 hay nhất

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 1

Trong gia đình em, bên cạnh bố mẹ thì anh Quân là người mà em yêu quý nhất. Anh năm nay đã 11 tuổi, anh có dáng người cao ráo, nước da ngăm đen khỏe mạnh. Anh Quân học rất giỏi, năm nào anh cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, vừa qua anh mới giành giải nhì trong cuộc thi học sinh giỏi cấp Huyện. Không chỉ thông minh, học giỏi, anh Quân còn là một người anh mẫu mực, anh luôn yêu thương, nhường nhịn em. Vào mỗi buổi tối, sau khi học xong anh sẽ tranh thủ dạy em học. Em rất hạnh phúc và tự hào khi có người anh giỏi giang như anh Quân. Em sẽ cố gắng học tập tốt để có nhiều thành tích như anh.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 2

Anh Công Vinh là người mà em ngưỡng mộ nhất. Năm nay, anh đã 13 tuổi. Anh Vinh rất cao. Anh có làn da ngăm ngăm cùng vóc người dong dỏng. Anh chơi rất nhiều môn thể thao. Hè vừa qua, anh còn dành được giải nhất cầu lông thành phố. Anh còn giúp đỡ mọi người xung quanh nữa, ai cũng quý mến anh. Em mong rằng mình mau lớn để cùng anh chơi hết các môn thể thao.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 3

Anh của em tên là Minh Hoàng. Anh 13 tuổi. Mái tóc anh đen nhánh. Tính tình của anh Hoàng rất điềm đạm. Anh đang học lớp 9 trường Vân Đồn. Năm học vừa qua, anh đạt danh hiệu học sinh giỏi. Em rất yêu quý và hãnh diện về anh.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 4

Anh của em tên là Thiện. Năm nay, anh đã 13 tuổi. Da anh ngăm đen, nụ cười của anh rất tươi. Anh thường bày rất nhiều trò chơi hay. Em rất yêu anh Thiện vì anh thật vui tính.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 5

Anh trai của em tên là Nguyễn Trung Hiếu. Năm nay, anh mười tám tuổi. Anh đang học ở trường Đại học Bách Khoa. Anh rất đẹp trai, giỏi giang. Cuối tháng, anh về thăm nhà. Anh sẽ đưa em đi chơi. Anh còn dạy em học bài. Em rất quý mến anh Hiếu.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 6

Anh trai của em tên là Nguyễn Tuấn Anh. Năm nay, anh mười tám tuổi. Dáng người của anh cao ráo. Làn da ngăm đen trông khỏe khoắn. Vầng trán rộng thể hiện sự cương nghị. Mái tóc đen cắt ngắn gọn gàng. Nụ cười tươi tắn, rạng rỡ. Anh rất hiền lành, lại chăm chỉ. Thành tích học tập của anh rất tốt. Em rất tự hào về anh trai của mình.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 7

Anh trai em tên là Nguyễn Thế Minh, nhưng ở nhà thường được gọi là Minh Tít. Anh ấy hiện đang học ở trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Anh chính là niềm tự hào của cả nhà. Cuối tháng nào, anh Minh cũng về thăm cũng mang theo quà bánh cho em. Rồi anh ấy sẽ dạy em học và chở em đi chơi nữa. Em quý anh Minh lắm, nên lúc nào cũng mong anh được ở nhà chơi với em nhiều hơn nữa.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 8

Anh Thế là anh họ lớn tuổi nhất của em. Năm nay anh ấy đang học đại học năm cuối ở Hà Nội. Anh thế rất thích chơi thể thao nên có dáng người cao ráo và khỏe mạnh. Chính anh Thế là người dạy em chơi bóng đá, giúp em giỏi môn thể thao này như vậy. Em rất yêu quý và xem anh Thế như thần tượng của mình.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 9

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là anh trai. Tên của anh là Hoàng Đức. Năm nay, anh mười sáu tuổi. Anh học rất giỏi, nhất là môn Toán. Em hay nhờ anh giảng bài cho. Em rất yêu mến anh trai của mình.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 10

Anh của em tên là Hoàng. Anh mười ba tuổi. Dáng người anh dong dỏng. Mái tóc anh đen nhánh. Tính tình của anh Hoàng rất điềm đạm. Anh đang học lớp 9 trường Trung học phổ thông Cầu Giấy. Năm học vừa qua, anh đạt danh hiệu học sinh giỏi của thành phố. Em rất yêu quý và hãnh diện về anh.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 11

Anh Hùng là con trai của bác Hồng. Năm nay, anh mười tám tuổi. Hiện tại, anh đang học trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh rất đẹp trai, lại học giỏi. Em thường nhờ anh giảng bài cho. Hai anh em rất thân thiết. Em rất yêu quý anh.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 12

Anh trai của em tên là Sơn Tùng. Năm nay mười ba tuổi, đang học lớp bảy. Anh có nước da ngăm đen, mái tóc cắt ngắn, cặp mắt to và sáng. Có thể nói, anh là một chàng trai toàn diện. Học giỏi, chơi thể thao tốt và hát hay. Tính tình của em hòa đồng, nên được mọi người yêu mến rất nhiều. Anh từng chia sẻ với em ước mơ trở thành một kiến trúc sư, có thể thiết kế ra thật nhiều ngôi nhà đẹp cho mọi người ở. Và tôi tin rằng anh sẽ làm được vì anh vẽ rất đẹp. Đối với tôi, anh Tùng vô cùng dịu dàng, nuông chiều. Tôi yêu anh trai của mình rất nhiều.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 13

Anh Lâm là con trai cả của dì Mai, hiện đang học đại học ở trên Sài Gòn. Anh ấy là người em vô cùng yêu quý và ngưỡng mộ. Vì anh ấy không chỉ hiền lành tốt bụng, mà còn chăm chỉ nữa. Ngoài giờ học, anh ấy đi làm thêm để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Em luôn lấy anh Lâm làm mục tiêu để cố gắng học tập chăm chỉ mỗi ngày.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 14

Em có người anh họ tên là Xuân, con đầu của bác Ba em. Anh đã học xong đại học và hiện đang công tác tại một công ty liên doanh Việt – Pháp ở thành phố Hồ Chí Minh. Anh khỏe mạnh, đẹp trai và lại còn hiền nữa. Mỗi lần anh về thăm nhà, bao giờ anh cũng ghé thăm bố mẹ em và cho em những món quà mà em rất thích, rồi đưa em đi chơi bằng xe máy quanh bờ hồ Trúc Giang. Lúc thì uống nước, ăn kem, lúc thì đi tàu hỏa, máy bay hoặc ngồi trên xuồng thiên nga, dạo quanh hồ mấy vòng. Được anh đưa đi chơi thật là vui.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về anh trai – Mẫu 15

Anh họ của em tên là Minh Hoàng. Năm nay, anh mười sáu tuổi. Anh đang học trường Trung học phổ thông Hai Bà Trưng. Anh học rất giỏi. Anh còn vẽ tranh rất đẹp. Ước mơ của anh là trở thành một họa sĩ. Em rất yêu quý, và mong anh đạt hoàn thành ước mơ của mình.

Viết đoạn văn kể về anh, chị, em ruột (hoặc anh, chị, em họ) của em
Viết đoạn văn kể về anh, chị, em ruột (hoặc anh, chị, em họ) của em

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 1

Chị gái của em tên Hà Trang, năm nay chị mười hai tuổi, chị đang học tại trường trung học cơ sở Cầu Giấy. Chị Hà Trang có dáng người nhỏ dáng, làn da trắng hồng cùng đôi mắt to đen láy. Chị Hà Trang không chỉ học giỏi mà còn là một người chị gương mẫu, luôn yêu thương, giúp đỡ em trong học tập và cuộc sống. Mỗi ngày đi học về chị sẽ giúp mẹ quét nhà, nhặt rau, đến tối chị sẽ dạy em học. Những ngày cuối tuần chị sẽ dắt tay em ra công viên để đi dạo. Chị Hà Trang sẽ mãi là người chị mà em yêu thương, quý trọng nhất.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 2

Em có một người chị gái. Chị ấy tên là Nga. Tuy lớn hơn em có 4 tuổi nhưng chị ấy cao hơn em hẳn một cái đầu. Da chị trắng bóc, ai gặp cũng phải trầm trồ khen ngợi. Trên khuôn mặt trái xoan, luôn ánh lên nụ cười rất tươi tắn. Chính sự dễ thương đó làm mọi người đều thấy yêu mến chị ngay lần đầu tiên gặp mặt. Chị rất hay được bố mẹ đưa đi chơi, nhưng không lần nào chị quên quà cho em. Với em, chị ấy luôn yêu thương, nhường nhịn và bao bọc vậy đấy. Em rất hạnh phúc và hãnh diện có người chị gái như chị.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 3

Chị Ly là con của bác Ngọc. Chị rất xinh xắn và học giỏi. Năm nay chị 19 tuổi, là sinh viên năm thứ hai Trường đại học Y Hà Nội. Chị đã dạy em đánh vần và tập viết năm em lên 6 tuổi. Chị vẫn nói với em: “Hương cố học giỏi sau này lên Hà Nội học đại học như chị”.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 4

Chị em tên là Nhung. Năm nay, chị 11 tuổi. Chị rất cao và có mái tóc dài mượt mà. Chị rất vui vẻ với mọi người xung quanh. Chị có rất nhiều bằng khen về thành tích học tập. Chị hay nấu mì cho em ăn khi em đói và còn dạy em học nữa. Em rất yêu quý chị.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 5

Chị em tên là Vy. Năm nay, chị 20 tuổi. Chị học lớp K10 trường đại học Kinh Tế. Chị rất dễ thương. Tóc chị đen nhánh. Tính tình của chị ấy hiền lành. Chị học rất giỏi và được ngân hàng tặng học bổng lớn. Khi em bị bệnh, chị đã nấu cháo cho em ăn và dỗ dành em uống thuốc. Em rất tự hào khi có một người chị như thế.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 6

Chị của em tên là Trang. Chị năm nay 24 tuổi. Biệt danh của chị là Cún vì chị rất đáng yêu.Mái tóc của chị đen nhánh và chị có nụ cười rạng rỡ. Chị rất hiền. Chị rất yêu em. Chị thường kể chuyện cổ tích cho em nghe. Em yêu chị lắm!

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 7

Chị Tuyết là con gái thứ hai của bác Hùng, năm nay 15 tuổi, học lớp 9 cùng trường với em. Chị ấy có thân hình cân đối với mái tóc đen dài óng mượt. Chị Tuyết học rất giỏi, lại còn là liên đội trưởng của trường nữa. Em và chị ấy rất thân với nhau, thường hẹn nhau cùng đi học. Chị Tuyết chính là tấm gương sáng để em cố gắng nói theo.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 8

Chị gái của em tên là Nguyễn Thị Linh Chi, năm nay mười bốn tuổi. Hiện đang là học sinh lớp 7A2 trường THCS Cầu Diễn. Chị là học sinh giỏi của trường, lại còn biết chơi piano rất siêu nữa. Hằng ngày, ngoài giờ học, chị sẽ giúp mẹ làm việc nhà và dạy em học bài. Những bài toán được chị hướng dẫn trở nên thật là dễ hiểu. Ngày nào em cũng mong có thời gian được ngồi chơi với chị Chi, vì em yêu quý chị lắm.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 9

Chị Hà là con gái của cô Lan – em gái của mẹ em. Năm nay, chị mười tám tuổi. Chị đang là sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Chị rất xinh đẹp, lại dịu dàng. Không chỉ vậy, chị còn học rất giỏi nữa. Thỉnh thoảng, em lại sang nhà chị chơi. Chị thường kể chuyện cho em nghe. Em rất yêu quý chị Hà.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 10

Chị Minh là con của bác Ngọc cạnh nhà em. Chị rất xinh xắn và học giỏi. Năm nay chị 18 tuổi, là sinh viên năm nhất Trường đại học Y Hà Nội. Mỗi cuối tuần, chị đều mang bánh kẹo hay đồ chơi nhỏ cho em. Tối thứ 7 chị còn dạy em học bài nữa. Chị Minh là tấm gương mà em cố gắng noi theo. Những bằng khen của chị treo kín cả một bức tường. Em sẽ cố gắng học giỏi để ra Hà Nội học đại học như chị.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 11

Em rất yêu mến chị Ngọc. Chị là con gái của bác Lan. Bác là chị của mẹ em. Năm nay, chị mười tám tuổi. Chị đang là sinh viên trường Đại học Sư Phạm. Chị Ngọc rất dịu dàng. Không chỉ vậy, chị còn học rất giỏi nữa. Em hay nhờ chị giảng bài cho. Em yêu quý chị Ngọc nhiều lắm.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 12

Chị gái của em tên là Quỳnh Mai, năm nay mười chín tuổi. Hiện đang học đại học ở trên Sài Gòn. Chị có dáng người cao ráo, thon thả giống như người mẫu. Ai cũng khen chị vừa xinh đẹp lại giỏi giang, hiền lành. Chị Mai thương em lắm, lần nào về quê chị cũng ôm em đầu tiên, và còn mua quà cho em nữa. Em rất yêu quý chị và luôn cố gắng phấn đấu để được giỏi như chị Mai.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 13

Em rất yêu quý chị gái. Chị tên là Mỹ Linh. Năm nay, chị mười hai tuổi. Chị đang học lớp 6A1, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du. Chị rất xinh đẹp, ngoan ngoãn. Chị hay đưa em đi chơi, dạy em học bài. Em rất yêu mến chị.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 14

Người em yêu quý nhất là chị gái. Chị tên là Mỹ Linh. Năm nay, chị mười sáu tuổi. Chị của em rất xinh đẹp. Tính cách của chị rất hiền dịu. Chị Linh còn học rất giỏi nữa. Chị rất yêu thương và nhường nhịn em. Khi có bài tập khó, em cũng nhờ chị giúp đỡ. Em rất tự hào về chị.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 15

Bố mẹ em chỉ có hai người con gái. Em là con gái út đang học lớp 2 còn chị Linh là con đầu. Chị hơn em những mười tuổi. Năm nay, chị đang học lớp 12 tại trường Trung học của xã. Chị rất thương em và em cũng rất quý chị. Hàng ngày, chị thường đến trường đón em trên chiếc xe đạp Trung Quốc. Chị tập cho em đánh cầu lông vào những buổi chiều rảnh rỗi, đưa em đi thư viện đọc sách báo, vào cung thiếu nhi tập hát, múa.. Chị nói: “Chị tập cho em làm quen với những công việc này để sang năm em có thể tự làm một mình, vì chị phải lên thành phố học Đại học”. Em luôn tự hào về thành tích của chị đã đạt được. Em sẽ cố gắng học tập giống như chị.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về chị gái – Mẫu 16

Chị gái của em tên là Nhung. Năm nay, chị 9 tuổi. Chị đang học lớp 4 trường tiểu học Ứng Hòa. Chị rất cao và có mái tóc dài đen nhánh. Chị có khuôn mặt bầu bĩnh cùng đôi mắt hai mí to tròn. Chị rất vui vẻ với mọi người xung quanh. Chị đạt được rất nhiều bằng khen của trường và thành phố. Ngày ngày, chị dắt tay em đến trường rồi buổi tối lại dạy em học bài. Em rất yêu quý chị.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 1

Gia đình em có 2 chị em, em là chị lớn, bên dưới em có một em trai kháu khỉnh, đáng yêu là Quốc Anh. Năm nay Quốc Anh vừa tròn ba tuổi. Vì bố mẹ em bận rộn công việc, ông bà lại ở xa nên đầu năm nay Quốc Anh đã đi nhà trẻ. Những ngày mới đến lớp Quốc Anh thường hay khóc nhè và đòi về nhà, thế nhưng chỉ một tuần sau mọi thứ khác hẳn, mỗi sáng em sẽ chủ động đeo lên vai chiếc ba lô nhỏ xíu để được mẹ đưa đến trường. Ở nhà Quốc Anh là một em bé hiếu động, chiếc miệng nhỏ luôn bi bô nói chuyện. Những câu chuyện không đầu không đuôi của Quốc Anh luôn làm cho cả nhà cảm thấy vui vẻ. Em rất vui và hạnh phúc khi có một người em trai đáng yêu là Quốc Anh. Em sẽ luôn yêu thương và chăm sóc cho Quốc Anh.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 2

Em trai của em lên bốn tuổi, tên là Quang. Nó béo tròn nên cả nhà gọi nó là cu Mít. Nước da nó trắng hồng, tóc tơ, vầng trán rộng, đôi mắt đen trong sáng. Nó thích đá bóng và đùa với con mèo mun. Bố mẹ và em rất yêu quý cu Mít. Em Quang vẫn hát:” Bé bé bồng bông, hai má hồng hồng..”. Em vừa hát vừa múa. Đôi chân vòng kiềng nhún nhảy thật ngộ nghĩnh.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 3

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là em Giang. Em mới lên hai tuổi. Tính tình của em rất vui vẻ. Em đang tập nói. Mỗi khi em Giang nói chuyện, giọng của em rất đáng yêu. Em rất yêu em Giang. Những lúc rảnh rỗi, em thường chơi với em Giang cho mẹ đỡ mệt.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 4

Em trai của em tên là Bùi Minh Tuấn. Sang tuần tới em vừa tròn một tuổi. Trông em nhỏ bé và đáng yêu lắm. Làn da trắng hồng, mềm mại thơm mùi sữa mẹ. Đôi mắt đen tròn xoe như cún con. Hằng ngày khi đi học về, em sẽ chạy vào nhà và thơm lên má em một cái ngay cho đỡ nhớ. Em mong Tuấn sẽ lớn thật nhanh, để có thể cùng em đi học và đi chơi.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 5

Minh là em trai của em. Năm nay, bé hai tuổi. Minh có dáng người nhỏ nhắn. Bé rất hiếu động. Những lúc rảnh rỗi, em thường chơi với Minh. Em còn dạy bé nói chuyện nữa. Em mong Minh luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 6

Tuấn Anh là con trai của dì Ngọc. Dì là em gái của bố em. Tên ở nhà của Tuấn Anh là Khoai. Năm nay, bé được hai tuổi. Thân hình nhỏ nhắn. Khuôn mặt đáng yêu. Khoai rất thích chơi với em. Thỉnh thoảng, bé lại sang nhà em chơi. Em rất yêu quý bé.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 7

Em trai của em năm nay mới lên ba tuổi. Em tên là Nguyễn Đức Anh. Ở nhà, mọi người thường gọi em Mít – một cái tên vô cùng dễ thương. MÍt là một cậu bé đáng yêu nhưng khá nghịch ngợm. Em Mít rất thích chơi đá bóng và xem hoạt hình. Những lúc rảnh rỗi, em lại dạy Mít đọc các chữ cái hoặc số đếm. Em rất mong em trai của mình sẽ luôn khỏe mạnh và hay ăn chóng lớn.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 8

Bé Bun, tên đi học là Minh Hiếu là em họ nhỏ nhất của em. Năm nay em vừa tròn hai tuổi. Bun trông rất dễ thương với khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt đen to tròn. Mỗi khi thấy em, Bun lại chập chững chạy lại, bập bẹ vài tiếng “chị… Chang…” thật là đáng yêu. Em rất yêu quý và thích chơi với bé Bun nên chủ nhật nào cũng sang nhà tìm em ấy.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 9

Tuấn là con trai của cô Hà – em gái của bố em. Năm nay, em mới lên hai tuổi. Tên ở nhà của em là Bin. Bây giờ, em đang tập nói. Mỗi khi em Bin nói chuyện, giọng của em rất đáng yêu. Em rất yêu bé Bin. Những lúc rảnh rỗi, em thường sang nhà cô Hà chơi với Bin.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 10

Bé Gạo là em trai của em. Tên của bé là Quang Hải. Năm nay, bé ba tuổi. Thân hình mũm mĩm. Gạo là một đứa trẻ hiếu động. Bé rất thích chơi đá bóng. Cuối tuần, em thường ở nhà chơi với bé. Em rất yêu em trai của mình.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 11

Minh Hiếu là con trai của dì Hà. Tên ở nhà của bé là Mít. Năm nay, bé được ba tuổi. Thân hình mập mạp. Khuôn mặt trông kháu khỉnh. Mít rất thích chơi đá bóng. Thỉnh thoảng, em lại sang chơi với bé. Em rất yêu quý Mít.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 12

Em trai của em vừa tròn 3 tuổi, tên là Huy. Em rất bụ bẫm nên cả nhà hay gọi nó là cu Mít. Nước da nó trắng hồng, đôi má phúng phính, đôi mắt đen long lanh. Huy rất thích trái bóng tròn và chơi đùa cùng động vật nhỏ. Mỗi tối, em lại tập đánh vần bảng chữ cái và đếm số. Khi đếm đúng được cả nhà khen thì em cười tít mắt. Cả nhà em đều rất yêu cu Mít.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 13

Bé Hoàng là em trai của em. Cả nhà đều gọi nó là “Cu Vàng”. Chẵn năm, em đã biết đi. Lên hai tuổi, em đã đi nhanh, tập leo trèo, thích lục lọi mọi thứ. Chị gái đi học về, em chạy ra đón, đòi mở cặp của chị ra xem sách vở và hộp bút. Em đang tập nói, tập hát, thích xem ti-vi. Mái tóc em lưa thưa, vàng hoe, mềm mại. Người em tròn mập, chân tay bụ bẫm. Cặp mắt sáng, hàm răng sữa trắng tinh. Em hiếu động và nghịch lắm. Cả nhà rất thương em.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 14

Em trai của em tên là Gia Bảo. Chỉ vài ngày nữa là Gia Bảo tròn một tuổi. Vào mỗi buổi chiều, em và Gia Bảo thường được bà nội dẫn đi chơi công viên gần nhà. Gia Bảo rất bụ bẫm, tay và chân của em tròn trịa, nước da hồng hào rất dễ thương. Đôi mắt của em to tròn như hai hột nhãn. Mỗi khi em cười là tít cả mắt, nhe hai hàm lợi hồng hồng và bốn cái răng cửa trắng xinh. Buồn cười nhất là dạo này Gia Bảo đang tập đi cho nên cả nhà thường gọi em để em bước đi. Có lần em mỏi chân, lẫm chẫm được vài bước đã ngã kềnh ra nhà. Vậy mà mẹ em chỉ nựng yêu có mấy câu mà em đã cười toe toét được rồi. Em rất yêu quý Gia Bảo. Em mong rằng Gia Bảo sẽ sớm đi vững, ngoan hơn và lớn nhanh để cùng chơi với em.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em trai – Mẫu 15

Em trai của em lên bốn tuổi, tên là Quang. Bé Quang béo tròn nên cả nhà em gọi là cu Mít. Mít có nước da trắng hồng, mái tóc tơ, vầng trán rộng cùng đôi mắt đen trong sáng. Bé thích đá bóng và đùa với chú mèo Mun. Ở nhà Mít vẫn thường hay hát: “Bé bé bồng bông, hai má hồng hồng…”. Vừa hát Mít vừa giơ hay tay múa, đôi chân vòng kiềng nhún nhảy thật ngộ nghĩnh. Bố mẹ và em đều rất yêu quý cu Mít.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 1

Tháng Mười vừa qua, gia đình em rất hạnh phúc khi đón chào em gái nhỏ Hà Anh. Vì Hà Anh sinh vào tháng Mười nên mẹ em thường âu yếm gọi là “Em bé tháng Mười”. Vì mới sinh nên em bé còn nhỏ xíu, trên khuôn mặt bụ bẫm, trắng hồng nổi bật lên vẻ lanh lợi, xinh xắn. Hà Anh khi ngủ nhìn rất ngoan ngoãn, hiền lành thế nhưng khi thức dậy lại trở thành một cô bé hiếu động, nghịch ngợm, tay nhỏ chân nhỏ lúc nào cũng ngọ nguậy, đôi mắt to tròn đen láy tò mò nhìn theo từng hoạt động của người lớn. Em rất yêu em gái nhỏ của mình, em sẽ cùng bố mẹ chăm sóc và bảo vệ em.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 2

Em gái của em lên bốn tuổi, tên là Hòa. Nó béo tròn nên cả nhà gọi nó là bé Mít. Nước da nó trắng hồng, tóc tơ, vầng trán rộng, đôi mắt đen trong sáng. Nó thích búp bê và đùa với con mèo mun. Bố mẹ và em rất yêu quý bé Mít. Em Hòa vẫn hát:” Bé bé bằng bông, hai má hồng hồng..”. Em vừa hát vừa múa. Đôi chân vòng kiềng nhún nhảy thật ngộ nghĩnh.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 3

Khi em vào học lớp 1 rồi mẹ mới sinh bé Ri, em gái em. Bé Ri nhà em năm nay 2 tuổi, rất nhõng nhẽo và hay khóc nhè. Mỗi khi mẹ nhờ em trông bé, em đều rất sợ bé khóc, vì em không biết cách dỗ em. Tuy hay khóc nhè nhưng bé Ri nhà em rất xinh, hai mắt to tròn, đen láy, làn da mịn màng, trắng hồng và đôi môi chúm chím hồng hồng. Ri rất thích ăn cá và trứng, mỗi lần đút cơm cho Ri ăn, con bé cười rất tươi và xinh. Ở nhà, Ri rất bám em. Mỗi lần em đi chơi thường líu lô theo em gọi: “Anh Huy, anh Huy…”. Mỗi lần như vậy, em phải dỗ bé, nói đi đá bóng về sẽ chơi với em, bé mới hết khóc. Em rất yêu quý Ri và mong em luôn cười tươi như bây giờ.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 4

Em gái của em tên là Dung, năm nay em 3 tuổi. Làn da em mềm mịn, trắng như bông. Mái tóc em để dài quá vai, đen mượt được tết đuôi sam gọn gàng. Với hai cái đuôi sam đó, nhìn em giống như một cô gái trên thảo nguyên. Giọng nói nhí nhảnh của em khiến cho em khi nghe lúc thì buồn cười, lúc thì rất vui. Em rất yêu và tự hào về em gái của mình.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 5

Em gái em tên là Thúy Liễu, năm nay vừa lên sáu tuổi. Em ấy có ngoại hình rất dễ thương với lúm đồng tiền hai bên má mỗi khi cười. Liễu rất chăm học và ngoan ngoãn, luôn vâng lời thầy cô, bố mẹ. Hằng ngày, em và Liễu sẽ cùng nhau đi học rồi cùng nhau về nhà. Luôn ở cạnh và yêu thương nhau như hình với bóng vậy.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 6

Trong gia đình, em yêu quý nhất là bé Ổi. Năm nay, bé ba tuổi. Dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt tròn trịa. Nước da trắng hồng. Ổi nghịch ngợm, hay cười. Em mong bé sẽ luôn khỏe mạnh.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 7

Em Trúc là con gái của chú Tuấn, em họ của em. Năm nay Trúc đang học mẫu giáo lớn ở nhà trẻ gần nhà. Trúc có làn da trắng trẻo và mái tóc đen xoăn tít tự nhiên rất đáng yêu. Em ấy rất ngoan ngoãn và lễ phép, lần nào thấy em cũng vòng tay lại chào. Trong các chị em họ của mình, thì Trúc là người mà em yêu quý nhất.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 8

Bé Mây là em gái của em. Tên thật của bé là Nguyễn Hà An. Bé đã được tròn một tuổi rồi. Mây là một cô bé rất đáng yêu. Cái miệng xinh xắn. Làn da trắng hồng. Đôi bàn tay nhỏ xinh. Mọi người trong gia đình ai cũng yêu thích bé. Những khi đi học về, em thường chơi đùa cùng với Mây. Em rất yêu em gái của mình.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 9

Thảo Linh là con gái của bác Hồng – chị gái của mẹ em. Tên ở nhà của Linh là Mây. Đó là một cô bé dễ thương. Em có khuôn mặt tròn trịa và chiếc má phúng phính. Đôi mắt to tròn và đen láy lúc nào cũng nhìn em rồi nhoẻn chiếc miệng nhỏ xíu mỉm cười. Làn da của Mây trắng hồng. Đôi môi đỏ hồng khiến cho em giống như một cô công chúa bé nhỏ trong những câu chuyện cổ tích. Em rất yêu quý Thảo Linh.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 10

Bé Sóc là em gái của em. Tên thật của bé là Nguyễn Thu Hà. Bé đã được tròn một tuổi rồi. Sóc là một cô bé rất đáng yêu. Cái miệng xinh xắn. Làn da trắng hồng. Đôi bàn tay nhỏ xinh. Em rất yêu quý bé.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 11

Nguyễn Hà là con gái của chú Sơn. Năm nay, Hà năm tuổi. Bé đang học lớp mẫu giáo nhỡ. Tên ở nhà của Hà là Bông. Bé Hà rất đáng yêu. Mỗi khi em sang chơi, bé lại chạy đến ôm em. Thỉnh thoảng, em còn đưa bé đi chơi nữa. Em rất yêu mến bé.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 12

Tường Vy là con gái của cô Hằng. Cô là em gái của bố em. Năm nay, Vy sáu tuổi. Em là con một trong nhà. Nhưng em rất ngoan ngoãn. Mỗi khi rảnh rỗi, em lại giúp mẹ làm việc nhà. Thỉnh thoảng, em lại sang nhà Vy chơi. Em thường giảng bài cho em. Vy rất thông minh. Em rất yêu mến Vy.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 13

Mình có một em gái tên là Mỹ Linh. Em mình năm nay một tuổi rưỡi. Khuôn mặt của em tròn tròn trông rất đáng yêu. Mái tóc em Linh ngắn. Mỗi lần em cười, miệng em thật tươi tắn. Trang phục em gái mình thường mặc là váy có nhiều hình ngộ nghĩnh. Trước khi đi ngủ, mình và em thường hay chơi đuổi bắt rất vui vẻ. Mình rất yêu quý em mình. Mình chúc em luôn mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn để mình và em có thể đi học chung một trường.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 14

Em gái của em tên là Dung. Làn da em tôi mềm mịn, trắng như bông. Mái tóc em để dài quá vai, đen mượt được tết đuôi sam gọn gàng. Với hai cái đuôi sam đó, nhìn em tôi giống như một cô gái trên thảo nguyên. Giọng nói nhí nhảnh của Bờm khiến cho tôi lúc thì buồn cười, lúc thì rất vui. Em rất yêu và tự hào về em gái của mình.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 15

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là em Mai. Em vừa tròn một tuổi. Em đang bập bẹ tập nói. Giọng của em rất đáng yêu, đặc biệt là tiếng cười khanh khách mỗi khi em vui. Những lúc rảnh rỗi, em thường chơi và trò chuyện với em. Em rất yêu quý em Mai.

Viết đoạn văn kể về anh chị em: Kể về em gái – Mẫu 16

Em gái tôi tên là Linh với sở thích rất đáng yêu: vẽ tranh về những người thân trong gia đình. Tôi đã có lần xem Linh vẽ tranh, và thực sự thấy thêm rất nhiều điều thú vị về cô em của mình. Linh là một cô bé rất dễ thương khiến cả nhà ai cũng yêu mến. Nhưng nó cũng nghịch ngợm lắm. Nó luôn nghĩ ra đủ thư trò tai quái để trêu chọc tôi. Em có khuôn mặt tròn, nước da trắng trẻo. Đôi mắt trong veo, cái miệng nhỏ nhưng rất hay cười. Tôi rất yêu mến em gái bé bỏng của mình.

*****************************

Trên đây là 60 bài mẫu viết đoạn văn kể về anh chị em lớp 2 hay nhất. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em có thêm nhiều vốn từ và rèn luyện kỹ năng viết bài ngày một tốt hơn.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-van-ke-ve-anh-chi-em/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp