Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én lớp 6 (19 Mẫu)

0
139
Rate this post

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én bao gồm dàn ý chi tiết cùng 19 bài mẫu hay nhất được biên soạn sẽ là tài liệu giúp các em trau dồi vốn từ và có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện tốt đoạn văn cảm nhận về hang Én thêm sinh động, cuốn hút nhất.

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én lớp 6
Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én lớp 6

Dàn ý viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hang Én

1. Mở đoạn: giới thiệu hang Én.

2. Thân đoạn: nêu cảm nhận về hang Én:

– Hang giống như một chiếc tổ khổng lồ với chiều dài hơn 1,6 km.

– Bên trong hang Én: có bờ sông cát mịn.

– Vẻ đẹp sau hang Én: những dải đá san hô, nhũ đá, măng đá, ngọc động có ở khắp vách núi, sàn hang.

– Hang Én khi về đêm: khoảng sông lấp lánh, khoảng trời thăm thẳm đầy sao, tiếng chim líu ríu.

– Hang Én khi trời sáng: ánh nắng ban mai chiếu sáng cả lòng hang,…

3. Kết đoạn: khẳng định vẻ đẹp của hang Én.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 1

Hang Én là một vùng thiên nhiên hoang sơ và kì bí. Theo dấu chân của người khám phá trong văn bản, em như đã được cùng họ tiến vào một chốn bồng lai tiên cảnh khác. Ở đó mọi thứ đều vẹn nguyên, chưa từng bị thay đổi bởi bàn tay của con người. Từ cục đá, dòng nước, nhành cây đều mang đậm hơi thở của miền đất lạ. Hình ảnh những chú én không biết sợ con người, nghênh ngang bay lượn, uống nước như cuộc sống bao lâu nay vẫn thế, khiến em rất ấn tượng và yêu thích. Ở hang Én, loài vật, cây cỏ, con người cùng hiện diện chan hòa và bình đẳng với nhau. Bầu không khí dễ chịu, bình yên ấy khiến em khao khát được một lần đặt chân đến hang Én để tận mắt chiêm ngưỡng tất cả.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 2

Một trong những địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Việt Nam là hang Én. Hành trình đến với h ang Én không hề đơn giản. Đầu tiên, chúng ta cần phải xuyên qua một cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, rồi vượt qua con dốc Ba Giàn gập ghềnh sau đó lại phải lội qua con suối Rào Thương. Nhưng khi đến với Hang Én, du khách sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi cách sắc vô cùng độc đáo. Không chỉ bởi thiên nhiên mà còn bởi loài động vật đã làm nên tên gọi của hang động này – chim én. Hàng nghìn con én vẫn sống trong hang và chưa hề biết sợ con người. Chắc hẳn, chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi giữa con người và chim én có mối quan hệ gắn bó. Mỗi người hãy đến hang Én tham quan một lần trong đời để thấy được hết những điều thú vị ở nơi đây.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 3

Sau khi đọc văn bản Hang Én, tôi đã hình dung được rõ hơn về vẻ đẹp của nơi đây. Hang Én nằm tại khu vực trung tâm của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hành trình đến với Hang Én cũng rất khó khăn, phải xuyên qua cánh rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao hay lội qua những con sông, suối. Nhưng vẻ đẹp của thiên sẽ khiến du khách quên đi những mệt mỏi. Con đường dẫn vào hang Én đi qua tán rừng, dọc theo dòng sông Rào Thượng uốn lượn với cảnh những chú bướm trắng bay khắp đường. Bên trong hang động, có hàng triệu con én sống như chưa hề biết sợ con người. Những dải đá san hô uốn lượn cùng với nhũ đá, măng đá, ngọc động giăng đầy bên những vách núi cũng là một điểm ấn tượng của hang động này. Hành trình khám phá Hang Én sẽ đem đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm ấn tượng.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 4

Hang Én là một kì quan thiên nhiên mà em cho là khó gì có thể sánh được. Bởi đó là một tạo tác vĩ đại và kì công của mẹ thiên nhiên. Bước chân vào hang Én, cảm giác như chúng ta vừa đi qua một cánh cửa thời không để trở về kỉ nguyên của triệu triệu năm trước. Kỉ nguyên mà thiên nhiên vẫn còn hoang sơ, bí ẩn, với những nhành cây, hoa cỏ mọc lắt léo bởi chưa có ai đi nhiều đến nỗi thành đường thành lối. Với những chú chim én chưa biết sợ con người, vẫn điềm nhiên đi lại nghỉ ngơi như cuộc sống vốn phải thế. Với dòng nước trong xanh, không khí trong lành, ánh nắng ban mai ấm áp, như từ ô nhiễm môi trường chưa từng xuất hiện. Cái cảm giác được lòng núi chở che, được mẹ thiên nhiên bao bọc trong hang Én khiến em phải say mê, thích thú đến vô cùng!

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 5

Hang Én nằm trong quần thể vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình. Hành trình đến với Hang Én phải xuyên qua cánh rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao hay lội qua những con sông, suối. Nhưng vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây không phụ lòng những ai đã đặt chân đến mảnh đất này. Vượt qua con dốc Ba Giàn đến với thung lũng Rào Thương được bao quanh bởi con suốt cùng tên, Hang Én hiện ra trước mắt. Loài chim én đã sống trong hang hang từ rất lâu, chưa hề biết sợ con người. Những dải đá san hô uốn lượn cùng với nhũ đá, măng đá, ngọc động giăng đầy bên những vách núi…Vẻ đẹp của Hang Én gợi ra những nét đẹp hoang sơ thật hấp dẫn con người.

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hang Én lớp 6 hay nhất
Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hang Én lớp 6 hay nhất

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 6

Qua đoạn trích “Hang Én”, tác giả Hà My đã miêu tả chân thực cảnh sắc thiên nhiên hang Én. Nơi đây được ví như một chiếc tổ chim to lớn, khổng lồ. Trong lòng hang là không gian trú ẩn của hàng vạn con chim én. Đặc biệt, hang còn có một bờ sông trong xanh, tươi mát với dải cát mịn màng. Khung cảnh thật kì vĩ, hoang sơ làm sao! Phía sau, những vách núi, sàn tường cũng lấp lánh sắc màu của dải đá san hô cùng nhũ đá, măng đá, ngọc động. Tất cả cảnh vật đã tạo nên vẻ đẹp nguyên sơ, lộng lẫy cho thiên nhiên hang Én.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 7

Vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên là vẻ đẹp luôn được ưa chuộng và hướng đến. Chính vì vậy mà hang Én đã trở thành một địa điểm khiến bao người phải say mê. Thời gian của nơi này như đang chảy theo một quy tắc riêng của nó, tạo dựng nên một miền thứ nguyên dị biệt với xã hội phồn hoa ở ngoài kia. Từng nhành cây, ngọn cỏ, vách đá, dòng nước ở hang Én đều giữ nguyên nét hoang sơ, man dại của nơi mà nền văn minh nhân loại chưa chạm đến. Thiên nhiên ở đây đẹp một cách mộc mạc nhưng vẫn rất thu hút, bởi sự trong lành và tinh khiết. Đứng trong lòng hang, cảm giác như đang được ở một hầm trú ẩn khổng lồ do mẹ thiên nhiên xây dựng nên, bao bọc ta với tất cả những gì no đủ và tươi đẹp nhất. Em mong rằng, hang Én sẽ vẫn mãi giữ được vẻ đẹp nguyên sơ ấy cho mình, mặc bao biến đổi của thế giới ở ngoài kia.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 8

Hang Én là một trong những điểm du lịch thú vị cho những người yêu thích khám phá. Hành trình đến với Hang Én tuy vất vả khi phải xuyên qua cánh rừng nguyên sinh, vượt qua con dốc Ba Giàn gập ghềnh hay lội qua con suối Rào Thương. Nhưng thiên nhiên nơi đây thật hấp dẫn con người với vẻ hoang sơ mà thơ mộng của cây cối, động vật. Khi đến Hang Én, một lần nữa chúng ta sẽ bị chinh phục với những điều thật kỳ diệu. Hàng nghìn con chim én vẫn sống trong hang và chưa hề biết sợ con người. Giữa chúng và con người còn có một mối giao cảm gần gũi, gắn bó. Quả thật, hang Én chính là nơi mà chúng ta cần đến khám phá một lần trong đời.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 9

Sau khi đọc văn bản “Hang Én”, người đọc như hiểu thêm về nơi đây. Hang Én nằm trong quần thể vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình. Để đến được hang Én, chúng ta cần phải xuyên qua cánh rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao hay lội qua những con sông, suối. Vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây chắc chắn sẽ làm hài lòng người khó tính nhất. Hàng nghìn con én đã sống trong hang hang từ rất lâu, chưa hề biết sợ con người. Cùng với đó là những dải đá san hô uốn lượn cùng với nhũ đá, măng đá, ngọc động giăng đầy bên những vách núi…Hang Én mang nét đẹp hoang sơ, thật hấp dẫn con người.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 10

Khi đọc văn bản “Hang Én”, tác giả đã giúp người đọc cảm nhận được vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên nơi hang Én – một trong những hang động lớn nhất thế giới. Hành trình đến với hang Én được tác giả giới thiệu theo trình tự thời gian từ khi còn sáng sớm đến khi bóng tối đã buông xuống. Con đường đến với hang Én phải qua rất nhiều dốc cao, thác ghềnh. Tuy khó khăn, nhưng vẻ đẹp của cánh rừng nguyên sinh khiến du khách phải cảm thấy say mê, thích thú. Sau đó, tác giả còn tiếp tục miêu tả chi tiết kiến trúc của hang Én. Hang có tới ba cửa lớn, cửa trước có hai lớp, vòm cửa dẫn vào một “sảnh chờ” rộng rãi, cửa trong lại thấp hẹp, sát ngay dải sông ngầm đá rộng sâu quá thắt lưng. Đặc biệt nhất là cuộc sống của hàng trăm nghìn con én hiện lên thật thú vị. Chúng sống hồn nhiên như không hề biết sợ con người. Từ đó, chúng ta có thể thấy được mối quan hệ gắn bó của con người và thiên nhiên. Có thể khẳng định rằng, văn bản “Hang Én” đã để lại cho người đọc ấn tượng sâu sắc về vẻ đẹp của hang động này. Từ đó, chúng ta càng thêm tự hào về quê hương, đất nước mình.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 11

Hang Én là một trong những hang động lớn, độc đáo nhất trên thế giới. Những hình ảnh ấn tượng về hang Én đã khiến nơi đây trở thành một địa điểm cho những người ưa thích du lịch khám phá. Đường vào hang Én xuyên qua tán rừng rậm, men theo dòng sông Rào Thượng uốn lượn với cảnh tượng bươm bướm trắng bay ngợp tràn suốt đường đi. Bên tronng hang, có hàng triệu con én sinh sống và làm tổ. Chúng gần gũi với con người như để chứng tỏ mối quan hệ mật thiết giữa con người và thiên nhiên. Vẻ đẹp của hang Én khiến cho em khao khát được một lần ghé thăm.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 12

Sau khi đọc xong văn bản “Hang Én”, em không khỏi thích thú trước vẻ đẹp thiên nhiên ở nơi đây. Hang được đánh giá là hang động lớn thứ ba thế giới với chiều dài hơn 1,6 km, trần cao 100m. Bên trong hang, hàng vạn con én vẫn đang cư ngụ. Đặc biệt, lòng hang còn có một quãng sông trong veo. Đằng sau hang, hàng trăm dải đá san hô cùng nhũ đá, măng đá, ngọc động đã vẽ nên vẻ long lanh cho các vách núi và sàn hang. Ở từng thời điểm trong ngày, hang lại mang một nét đẹp khác biệt. Màn đêm buông xuống, hang Én như khoác lên mình chiếc áo dạ đen lấp lánh. Chiếc áo dạ ấy được dệt nên từ sắc màu lung linh của khoảng sông và khoảng trời thăm thẳm đầy sao. Khi mặt trời lên, hang lại thay chiếc áo mới được làm từ “ánh nắng ban mai”. Có thể nói, vẻ đẹp thiên nhiên hang Én đã góp phần tô đậm cho cảnh sắc nước non hùng vĩ của đất nước ta.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 13

Văn bản Hang Én đã đem đến cho người đọc nhiều cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp của hang động này. Hành trình đến với Hang Én tuy vất vả khi phải xuyên qua cánh rừng nguyên sinh, vượt qua con dốc Ba Giàn gập ghềnh hay lội qua con suối Rào Thương. Vẻ đẹp thiên nhiên của nơi đây thật hấp dẫn con người với sự hoang sơ mà thơ mộng của cây cối, động vật. Kiến trúc của hang Én được khắc họa cho thấy được sự kì diệu của tạo hóa. Bên cạnh đó, tác giả cũng cho thấy được sự gắn bó của loài chim én với con người để làm nổi bật lên mối quan hệ gắn bó và khăng khít của con người và thiên nhiên. Như vậy, có thể khẳng định rằng, hang Én chính là nơi mà chúng ta cần đến khám phá một lần trong đời.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 14

Đoạn trích “Hang Én” đã để lại cho em biết bao rung động về cảnh đẹp kì vĩ ở nơi đây. Bên trong hang là nơi hội tụ của không khí, ánh sáng và nước. Thông qua giếng trời khổng lồ, tia sáng cùng khí trời đồng loạt chiếu xuống lòng hang, tạo nên những chùm sáng lung linh. Không chỉ vậy, dòng nước trong xanh, mát lành của quãng sông càng tô đậm vẻ hoang sơ. Cuối cùng, hang còn hiện lên với sự lung linh, rực rỡ nhờ ánh sáng lấp lánh từ nhũ đá, măng đá, dải san hô. Tùy vào mỗi thời điểm trong ngày mà hang Én lại khoác lên mình những bộ áo khác biệt. Khi màn đêm buông xuống, dòng nước và sao trời phản chiếu sắc màu long lanh làm hang thêm huyền bí. Lúc mặt trời thức giấc, hang lại ngập tràn ánh nắng ban mai rực rỡ. Từ đây, ta càng thêm yêu mến và tự hào về khung cảnh thiên nhiên lớn lao, tươi đẹp của hang Én nói riêng và đất nước nói chung.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 15

Ở Việt Nam, hang Én là hang động lớn thứ hai, xếp sau hang Sơn Đoòng. Hang là nơi trú ẩn của hàng vạn con chim én. Đồng thời, là nơi “thu hút” nước, không khí và ánh sáng. Trước hết, cửa hang thứ hai thông với mặt đất đã tạo nên một chiếc giếng trời khổng lồ. Nhờ đó, tia sáng cùng khí trời có thể dễ dàng chiếu vào trong hang. Tiếp đến, lòng hang còn có quãng sông trong xanh, mát lạnh. Bên cạnh đó, vẻ đẹp của hang càng thêm rực rỡ, lấp lánh nhờ các dải đá san hô, nhũ đá,… trên vách núi và sàn hang. Mong rằng, trong tương lai không xa, em sẽ có cơ hội được khám phá cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đỉnh nơi hang Én.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 16

Hang Én là hang động lớn thứ 3 trên thế giới xếp sau Hang Sơn Đoòng (Việt Nam) và hang Deer (Malaysia). Hang nằm trong khu vực trung tâm của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Được phát hiện và công bố vào năm 1994, những hình ảnh ấn tượng về hang động này đã nhanh chóng được biết đến và trở thành một điểm đến ấn tượng trên toàn thế giới. Đường vào hang Én xuyên qua tán rừng rậm, men theo dòng sông Rào Thượng uốn lượn với cảnh tượng bươm bướm trắng bay ngợp tràn suốt đường đi. Bên tronng hang, có hàng triệu con én sinh sống và làm tổ. Bạn sẽ có một chuyến du hành đi ngược thời gian về thời kỳ tiền sử, vô cùng nguyên thủy, hoang sơ.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 17

Hang Én là một trong những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam và thế giới. Qua lời kể của tác giả, người đọc có thể hình dung được hành trình gian nan, thử thách để đến với Hang Én của những người khám phá mạo hiểm. Bên trong Hang Én, có những đàn én trú ngụ mặc kệ sự có mặt của con người ở phía dưới, có những dải đá vẫn sống động qua hàng triệu năm. Lòng hang sống động nên thơ, có cát có nước tuyệt đẹp. Khung cảnh trong hang hùng vĩ, tráng lệ nhưng lại nên thơ đến nao lòng.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 18

Đoạn trích “Hang Én” của tác giả Hà My đã giúp em có những hình dung rõ nét về hang Én – hang động lớn thứ ba thế giới. Đúng như tên gọi, hang là nơi trú ẩn của loài chim én. Nơi đây có diện tích vô cùng lớn với chiều dài hơn 1,6 km, trần cao 100m. Đặc biệt, dòng suối trong xanh, tươi mát chảy uốn lượn trong lòng hang đã tô đậm vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ. Phía sau hang, những dải đá san hô, nhũ đá, măng đá, ngọc động trên vách núi, sàn hang càng tăng thêm vẻ lung linh, lộng lẫy cho hang Én. Khi đêm xuống, hang Én được bao trùm bởi sắc màu lấp lánh của dòng nước xanh biếc và sao trời thăm thẳm. Đến lúc trời sáng, hang khoác lên mình bộ áo sáng chói, rực rỡ của ánh mặt trời. Có thể nói, vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên Hang Én đã hấp dẫn bao con người ưa thích khám phá, du lịch.

Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én – Mẫu 19

Sau khi đọc văn bản “Hang Én” của tác giả Hà My, người đọc đã có ấn tượng mạnh về địa danh hang Én – một hang động với cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nguyên sơ, tươi mát, tinh khôi và là nơi con người có thể trú ẩn an toàn. Nơi đây từ thủa khai thiên lập địa, con người và thiên nhiên đã là bạn hữu, sống hòa hợp. Đến với hang Én, du khách yêu thích, cảm phục, ngưỡng vọng, kết giao với tự nhiên, cảm thấy được sống an nhiên trong cái “tổ” của “Mẹ Thiên Nhiên”. Hành trình về với tự nhiên vừa cho con người mở rộng tầm mắt với những trải nghiệm thú vị khi được sống cùng thiên nhiên hoang sơ, vừa là thử thách đối với sức khỏe và kĩ năng sinh tồn của con người trong những điều kiện thiếu thốn. Thiên nhiên là người mẹ vừa nuôi dưỡng, vừa dạy dỗ con người. Đây cũng chính là điều mà hành trình khám phá hang Én đánh thức ở con người.

***************

Trên đây là 19 bài mẫu viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hang Én. Hy vọng sẽ giúp các em hoàn thiện tốt bài văn cảm nhận của mình trở nên sinh động, hấp dẫn nhất. Chúc các em đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra trên lớp nhé.

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-van-khoang-5-7-cau-neu-cam-nhan-cua-em-ve-hang-en/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp