Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có câu kiểu Ai làm gì? (16 Mẫu)

0
133
Rate this post

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có câu kiểu Ai làm gì? là nội dung câu hỏi 3 trong SGK Tiếng Việt Lớp 4 tập 2 trang 16. Nếu các em chưa có nhiều ý tưởng để hoàn thiện bài tập thì hãy tham khảo 16 bài mẫu hay nhất dưới đây do biên soạn và tổng hợp nhé. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thiện tốt bài tập của mình.

Đề bài: Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có dùng kiểu câu Ai làm gì?

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có dùng kiểu câu Ai làm gì?
Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có dùng kiểu câu Ai làm gì?

Kiến thức về Câu kể Ai làm gì?

Câu kể Ai làm gì? thường gồm hai bộ phận:

– Bộ phận thứ nhất là chủ ngữ, chỉ sự vật, (người, con vật hay đồ vật, cây cối được nhân hóa); trả lời cho câu hỏi: Ai (cái gì, con gì)?, thường do danh từ, (cụm danh từ) tạo thành.

– Bộ phận thứ hai là vị ngữ, nêu lên hoạt động của người, con vật

(hoặc đồ vật, cây cối được nhân hóa) trả lời cho câu hỏi: Làm gì?, thường do động từ, (cụm động từ) tạo thành.

Ví dụ: Chị tôi đan nón lá cọ để xuất khẩu.

Hướng dẫn viết đoạn văn ngắn kể về công việc trực nhật lớp của tổ em

– Viết đoạn văn có mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn.

– Nội dung: kể về công việc trực lớp của tổ.

– Sử dụng câu kể Ai làm gì? để kể lại những việc mà các bạn trong tổ đã làm.

16 Bài mẫu Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có câu kiểu Ai làm gì?

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 1

Thứ 4 hàng tuần là lịch trực nhật của tổ em. Vào ngày hôm đó, các bạn trong tổ đến rất sớm. Chúng em cùng nhau quét lớp thật sạch sẽ. Bạn Lan và bạn Hoa sẽ phụ trách thêm việc lau bảng và giặt giẻ lau bảng. Bạn Hoàng và bạn Tuấn sẽ kê lại bàn ghế trong lớp. Bạn Nga thì đi lấy nước rửa tay cho cô giáo. Chúng em luôn cố gắng hoàn thành xong công việc vệ sinh của lớp sớm nhất để còn bắt đầu vào buổi học.

Câu kiểu Ai làm gì? trong đoạn văn:

– Chúng em cùng nhau quét lớp thật sạch sẽ.

– Bạn Lan và bạn Hoa sẽ phụ trách thêm việc lau bảng và giặt giẻ lau bảng.

– Bạn Hoàng và bạn Tuấn sẽ kê lại bàn ghế trong lớp.

– Bạn Nga thì đi lấy nước rửa tay cho cô giáo.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 2

Tổ em chịu trách nhiệm trực nhật lớp vào sáng thứ năm. Hôm ấy, mọi người trong tổ đều phải đến trường sớm hơn thường lệ. Chúng em chia nhau, người thì lau bảng, người thì lau bàn ghế, người thì lau cửa kính, người thì quét lớp, người thì tưới luống hoa riêng của lớp. Khi chúng em làm xong mọi việc thì tiếng trống cũng vang lên gọi mọi người mau ngồi vào bàn học.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 3

Theo phân công của cô giáo chủ nhiệm, chiều nay, tổ em đã ở lại cuối giờ để vệ sinh lớp học. Đầu tiên, bốn bạn nam của tổ xếp úp những chiếc ghế lên mặt bàn rất nhanh. Tiếp đó, Hoa, Lan, Vy cùng nhau dùng chổi quét sạch lớp học, và gom rác vào thùng. Cuối cùng, Tuấn đi đổ rác, còn Bích thì lau bảng và xếp lại đồ đạc trên bàn giáo viên. Chỉ một lát sau, lớp học đã trở về dáng vể gọn gàng, ngăn nắp.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 4

Sáng nay, sau khi học xong, tổ em cùng nhau ở lại dọn vệ sinh lớp. Em đi thu gom những mẩu giấy, rác dưới ngăn bàn, nền nhà cho vào thùng rác. Sau đó, Lan và My quét sạch nền nhà. Cùng lúc đó, Nam lau sạch bảng đen và dọn lại bàn giáo viên. Bùi và Chu thì lau sạch bụi trên các ô cửa kính. Cuối cùng, Tú đem túi rác đi vứt ở phòng thu gom rác. Sau một hồi nỗ lực, chúng em đã dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ lớp học.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 5

Sáng nay, tổ của em đã được phân công dọn dẹp lớp để chuẩn bị cho buổi liên hoan tổng kết học kì 1 vào ngày mai. Sau khi các bạn đi về, Nam và Tú là hai bạn nam khỏe mạnh đã xếp hết các chiếc ghế để lên bàn để tiện quét lớp. Hà, Mai và Nga thì quét sạch bụi và vụn rác ở dưới nền nhà về góc lớp. Ở đó, Khuê đã cầm sẵn xúc rác và một cây chổi để hốt rác cho vào thùng. Quét xong, Khuê đem thùng rác đi đổ. Em và Loan, Quân bắt đầu giặt khăn lau bảng và bàn học trong lớp. Cuối cùng, chúng em sắp xếp bàn ghế lại cho thẳng hàng như ban đầu. Nhìn lớp học sạch sẽ, gọn gàng, chúng em đều cảm thấy rất vui vẻ và tự hào.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 6

Buổi chiều, sau khi tan học, cả tổ em đã ở lại để cùng nhau dọn vệ sinh lớp học. Các bạn nam thì hăng hái xếp chồng ghế lên mặt bàn, rồi quay ra lau bảng, lau cửa kính. Em và các bạn nữ khác thì chia nhau quét lớp, tưới hoa rồi gom rác đi đổ. Bạn My có hoa tay đẹp nhất thì đứng trang trí lại bảng cho tuần học sắp đến. Sau một hồi bận rộn, chúng em cũng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 7

Sáng nay, đến lượt tổ em dọn vệ sinh lớp học. Mỗi bạn đảm nhận một phần việc khác nhau. Cúc và Thu quét dọn lớp học. Tuấn lau bảng và xếp lại các vật dụng trên bàn giáo viên. Minh và Hùng thì lau các cửa kính của lớp học. Cuối cùng, em đem túi rác đầy ụ ra để ở phòng thu gom rác. Sau một hồi làm việc nghiêm túc, tổ em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 8

Chiều thứ 6, khi cả lớp đã tan học, thì tổ em ở lại dọn vệ sinh lớp học. Theo phân công, em và Tuấn cùng nhau lau sạch bảng và các cảnh cửa sổ. Các bạn Thảo, My, Lê, Hoa thì chia nhau quét nền lớp, dọn dẹp bàn giáo viên. Những bạn còn lại thì cùng đổ rác và xếp các dãy bàn lại cho ngay ngắn. Nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng, mà chỉ mười lăm phút thôi, tổ em đã dọn dẹp sạch sẽ lớp học.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 9

Sáng hôm qua là ngày tổ em trực nhật, vì thế cả tổ ai cũng đi học sớm hơn mọi ngày. Theo sự phân công của tổ trưởng chúng em bắt tay vào làm việc. Hai bạn Hiếu và Vân quét thật sạch nền lớp. Bạn Trâm lau chùi bàn cô giáo và bảng đen, giặt khăn lau. Hai bạn Phát và Hào kê lại bàn ghế. Em lấy chổi lông gà quét thật sạch bụi trên bàn ghế và giá sách cuối lớp. Bạn Ngọc tổ trưởng quét hành lang, bậc thềm. Chỉ một lúc sau, chúng em đã làm xong mọi việc.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 10

Sáng nay tổ em làm trực nhật lớp. Chúng em đến sớm hơn mọi ngày. Tổ em chia làm ba nhóm. Nhóm một lau bàn ghế. Nhóm hai quét lớp, nhóm ba quét sân. Chỉ hai mươi phút chúng em đã hoàn thành xong công việc của mình

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 11

Tổ em chịu trách nhiệm trực nhật lớp vào sáng thứ năm. Hôm ấy, mọi người trong tổ đều phải đến trường sớm hơn thường lệ. Chúng em cùng nhau hoàn thành công việc. Bạn Lan lau bảng. Bạn Hùng và bạn Thắng kê bàn ghế. Bạn Linh lau bàn giáo viên. Các bạn khác trong tổ cùng nhau nhặt rác và quét dọn lớp. Chỉ một loáng, công việc trực nhật đã kết thúc. Trên trán ai cũng lấm tấm mồ hôi nhưng mọi người đều vui vì tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau của các bạn trong tổ.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 12

Hôm nay, các thành viên của tổ em đến lớp sớm hơn mọi ngày để cùng nhau trực nhật. Linh, Mai và Chi thì quét ba dãy bàn ghế của lớp cho thật sạch. Còn Hùng lau bảng và cuốn lại máy chiếu vì là người cao nhất tổ. Hoa sắp xếp lại đồ dùng trên bàn giáo viên. Em và Minh chỉnh lại bàn ghế cho thẳng hàng. Nhờ sự chăm chỉ của mọi người, lớp học trở nên gọn gàng và sạch sẽ.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 13

Theo lịch phân công của lớp, hôm nay, đến buổi trực nhật của tổ 3. Từ sáng sớm, các bạn tổ 3 đã có mặt để vệ sinh sạch sẽ lớp học. Lan và Hoa khiêng bàn ghế. Ngọc cầm chổi quét sạch rác và bụi. Tuấn lau bảng và lấy nước rửa tay cho giáo viên. Hoàng tưới nước cho bồn hoa của lớp. Tất cả các bạn, ai cũng làm việc khẩn trương để xong nhiệm vụ của mình trước giờ vào học.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 14

Sáng nay, tổ em đến lớp đông đủ từ sớm, để thực hiện nhiệm vụ trực nhật khoảng sân trước thư viện đã được giao. Chúng em vào nhà kho, lấy chổi và xúc rác theo lời dặn của cô giáo. Sau đó, năm bạn cầm chổi sẽ tản ra thành vòng tròn, quét lá khô và rác gom về một đống ở giữa. Ba bạn còn lại thì bốc lá khô, rác cho vào túi bóng lớn thật gọn gàng. Chỉ sau gần mười lăm phút dọn dẹp, chúng em đã hoàn thành xuất sắc việc trực nhật của mình.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 15

Hôm nay, là đến lượt tổ chúng em trực nhật. Bạn lớp trưởng thì giao cho mỗi người một việc. Bạn Nga và bạn Lan nhặt rác ở các ngăn bàn. Bạn Tin và bạn Trinh thì đi kê bàn ghế. Bạn Hải và bạn Hà kể thì lau rửa ly. Còn em với bạn Ngọc Anh thì quét rác quét hành lang chúng em mong ngày tháng này lớp chúng em được nhất khối lớp sạch đẹp.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 16

Theo sự phân công của cô giáo chủ nhiệm, bạn Kiên và Hoàng là hai chàng trai khỏe nhất tổ đi xách nước về để các bạn Loan và Yến lau bảng, bàn ghế. Tuyết Lan và Quỳnh Hương quét lớp, quét hành lang. Minh Quân quét mạng nhện trên trần và trên tường. Còn em và Hải lau cửa kính. Chỉ hơn một tiếng, chúng em đã làm cho căn phòng lớp em trở nên sáng sủa, khang trang hơn. Ai cũng cảm thấy vui thích khi hoàn thành xong công việc của mình.

***************

Trên đây là 16 bài mẫu 16 Bài mẫu Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có câu kiểu Ai làm gì? do thầy cô biên soạn và tổng hợp. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình một cách hay nhất.

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-van-khoang-5-cau-noi-ve-viec-truc-nhat-lop-cua-to-em-trong-do-co-cau-kieu-ai-lam-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp