Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh lớp 3 hay nhất (12 Mẫu)

0
94
Rate this post

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết cùng 12 bài mẫu hay nhất do biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết để hoàn thiện tốt bài tập làm văn của mình.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh lớp 3
Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh lớp 3

Dàn ý viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em, trong đó có hình ảnh so sánh

– Tên cuốn sách đó là gì?

– Ai đã mua hay đã tặng cho em cuốn sách đó?

– Nội dung cuốn sách là gì?

– Cuốn sách ấy có màu sắc, hình dáng ra sao?

– Tình cảm của em đối với cuốn sách ấy như thế nào?

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh – Mẫu 1

Em thích nhất là truyện Doraemon. Ông ngoại đã mua cho em vào ngày sinh nhật của mình. Cuốn truyện là tổng hợp các mẩu chuyện nhỏ đầy thú vị và hài hước về chú mèo máy Doraemon và cậu học sinh Nobita. Truyện Doraemon giống như người bạn luôn mang đến tiếng cười cho em. Em rất thích thú và vô cùng yêu quý cuốn truyện Doraemon.

=> Câu có hình ảnh so sánh: Truyện Doraemon giống như người bạn luôn mang đến tiếng cười cho em.

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh – Mẫu 2

Cuốn sách em yêu thích là cuốn Mười vạn câu hỏi vì sao? mà bố đã thưởng cho em khi em đạt điểm tốt. Cuốn sách viết rất nhiều câu hỏi giải thích các hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Bìa sách trang trí màu sắc rực rỡ với đủ các sắc màu. Cuốn sách giống như một kho tri thức của em. Khi đọc cuốn sách em đã biết thêm được vô vàn điều mới thú vị. Em yêu và trân trọng cuốn sách đó.

=> Câu có hình ảnh so sánh: Cuốn sách giống như một kho tri thức của em

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh – Mẫu 3

Sách Tiếng Việt 3, tập một dày 144 trang cỡ lớn. Bìa màu vàng cam, xanh dương láng bóng. Có cành xà cừ xanh tỏa bóng mát như chiếc ô khổng lồ. Các phòng học khang trang được sơn màu vàng. Sân trường có tủ sách ngoài trời và có cả hình ảnh hai bạn học trò đang sôi nổi trao đổi bài. Ngắm nghía mãi, em phải thốt lên: “Đẹp quá!”

=> Câu có hình ảnh so sánh: Có cành xà cừ xanh tỏa bóng mát như chiếc ô khổng lồ

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh – Mẫu 4

Cuốn sách Tiếng Việt lớp 3 của em là một cuốn sách mà em rất thích. Sách có hình chữ nhật, lớn như cái bảng con em thường mang đến lớp. Bức tranh ở giữa bìa, vẽ cảnh hai bạn nhỏ đang ngồi học nhóm trên bãi cỏ xanh mướt. Đằng xa, là hình ảnh ngôi trường được sơn màu vàng tươi rự rỡ. Nổi bật trên bìa là dòng chữ TIẾNG VIỆT màu trắng, cùng logo quen thuộc của bộ sách Chân trời sáng tạo. Bên trong sách, là các bài học hay và thú vị chia thành từng chủ đề khác nhau. (7) Mỗi lần đọc sách, em lại được biết thêm nhiều điều hay và bổ ích.

=> Câu có hình ảnh so sánh: Sách có hình chữ nhật, lớn như cái bảng con em thường mang đến lớp.

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh – Mẫu 5

Quyển sách Toán lớp 3 của em là cuốn sách mà em thường xuyên sửu dụng. Sách có hình chữ nhật, phần bìa sách sẽ dày hơn các trang giấy ở bên trong một chút. Trên cùng bìa sách là một khung màu cam có hình dáng giống như đám mây, viết tên các tác giả đã soạn ra cuốn sách này. Phía dưới là bức tranh vẽ cảnh một đồng cỏ xanh rì, bình yên. Trên đó là hai bạn đang cùng nhau làm toán rất vui vẻ. Bên trong sách, là những bài học hay và bổ ích, cùng những câu hỏi hóc búa chờ em khám phá. (7) Em rất mong sớm được học hết cuốn sách này.

=> Câu có hình ảnh so sánh: Trên cùng bìa sách là một khung màu cam có hình dáng giống như đám mây, viết tên các tác giả đã soạn ra cuốn sách này.

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh – Mẫu 6

Một quyển sách mà em rất yêu thích trong bộ sách lớp 3 là cuốn Âm nhạc. Ngay ở bìa sách, em đã rất ấn tượng với hình vẽ minh họa. Đó là các bạn nhỏ mặc trang phục truyền thống và chơi các nhạc cụ dân tộc. Điểm thú vị là các bạn đang chơi nhạc trên những phím đàn piano khổng lồ. Phía trên bức tranh, là một phần khung màu đỏ cam như màu mặt trời, viết tên các tác giả của cuốn sách. Mở sách ra, bên trong là những bài hát thiếu nhi rất hay cùng các tập đọc nhạc thú vị. (7) Cuốn sách Âm nhạc lớp 3 không chỉ được trình bày đẹp mà còn góp phần tạo nên một giờ học hay ở lớp cho chúng em.

=> Câu có hình ảnh so sánh: Phía trên bức tranh, là một phần khung màu đỏ cam như màu mặt trời, viết tên các tác giả của cuốn sách.

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh – Mẫu 7

Trong bộ sách lớp 3 mới, em rất thích cuốn sách Tin học. Sách có kích thước và hình dáng giống các quyển sách khác. Màu chủ đạo ở bìa sách là màu xanh dương mướt mắt như màu của bầu trời mùa thu. Hình ảnh minh họa ở bìa, là một chiếc laptop lớn màu xám, trên màn hình là hai bạn nhỏ đang ngồi nói chuyện vui vẻ. Bên trong sách là các bài học bổ ích về cách sử dụng máy tính và các tính năng của nó. Đặc biệt, bài học nào cũng có hình ảnh minh họa cụ thể và dễ hiểu, giúp em tiếp thu bài tốt hơn. (7) Cùng với quyển sách này, môn Tin học đã trở thành môn học mà em yêu thích nhất.

=> Câu có hình ảnh so sánh: Màu chủ đạo ở bìa sách là màu xanh dương mướt mắt như màu của bầu trời mùa thu.

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh – Mẫu 8

Hôm qua, em được nhận bộ sách giáo khoa mới. Về nhà, em đã mở ra xem. Những cuốn sách còn mới tinh. Em ấn tượng nhất trong bộ sách là cuốn Tự nhiên và xã hội. Cuốn sách có chiều dài khoảng 27 xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng 20 xăng-ti-mét. Trên bìa sách có in hình các bạn nhỏ đang khám phá trong một khu rừng. Cuốn sách giống như kho tri thức về con người và thiên nhiên vậy. Em rất mong chờ được tìm học môn Tự nhiên và xã hội.

=> Câu có hình ảnh so sánh:  Cuốn sách giống như kho tri thức về con người và thiên nhiên vậy.

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh – Mẫu 9

Đầu năm học, mẹ đã mua cho em một bộ sách. Trong đó, em thích nhất là cuốn sách Toán, tập 1. Sách có hình chữ nhật. Cuốn sách có chiều dài khoảng 27 xăng-ti-mét, chiều rộng khoảng 20 xăng-ti-mét. Bìa sách in hình hai bạn nhỏ đang học toán. Phía trên cùng có in tên sách, nhà xuất bản. Cuốn sách giới thiệu phép nhân, phép chia trong phạm vi một nghìn. Em sẽ coi cuốn sách như người bạn của mình.

=> Câu có hình ảnh so sánh: Em sẽ coi cuốn sách như người bạn của mình.

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh – Mẫu 10

Cuốn sách Tiếng Việt lớp 3 của em là một cuốn sách mà em rất thích. Sách có hình chữ nhật, lớn như cái bảng con mà em thường mang đến lớp. Bức tranh ở giữa bìa, vẽ cảnh hai bạn nhỏ đang ngồi học nhóm trên bãi cỏ xanh mướt. Ở phía đằng xa là hình ảnh ngôi trường được sơn màu vàng tươi rự rỡ. Nổi bật trên bìa là dòng chữ TIẾNG VIỆT màu trắng, cùng logo quen thuộc của bộ sách Chân trời sáng tạo. Bên trong quyển sách, là các bài học hay và thú vị chia thành từng chủ đề khác nhau. Mỗi lần đọc sách em lại được biết thêm nhiều điều hay và bổ ích.

=> Câu có hình ảnh so sánh: Sách có hình chữ nhật, lớn như cái bảng con em thường mang đến lớp.

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh – Mẫu 11

Cuốn sách mà em rất yêu thích là “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của nhà văn Lu-i Xe-pun-ve-da. Cuốn sách có hình chữ nhật, kích thước nhỏ nhắn. Bìa sách có in hình một chú mèo mun đang nhìn lên bầu trời. Trên đó có một chú hải âu đang bay lượn. Nội dung của cuốn sách kể về việc chú mèo Gióc-ba đã nuôi dưỡng Lắc-ki, một con hải âu mồ côi. Mẹ Lắc-ki bị ngộ độc váng dầu nên đã chết ngay sau khi để trứng. Tình cờ chứng kiến cái chết của hải âu mẹ, Gióc-ba đã hứa với chị hải âu ba điều: ấp quả trứng, nuôi lớn hải âu con và dạy nó bay. Với sự giúp đỡ của họ nhà mèo, Gióc-ba đã hoàn thành lời hứa của mình. Cuối cùng, chú hải âu Lắc-ki đã biết bay. Em sẽ trân trọng cuốn sách như một món quà quý giá.

=> Câu có hình ảnh so sánh: Em sẽ trân trọng cuốn sách như một món quà quý giá

Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh – Mẫu 12

Vào năm học mới, em được mẹ mua cho bộ sách giáo khoa mới tinh, thơm phức. Trong các quyển sách, em thích nhất là quyển sách Mỹ thuật lớp 2. Bìa sách in hình những bạn nhỏ đang ngồi vẽ, nhiều hình vẽ của các bạn rất đẹp như những bức tranh. Tên sách được in rất rõ ràng và nổi bật, nằm ở giữa phía trên cùng của quyển sách. Quyển sách có rất nhiều bài học hay, đặc biệt là những bài học về màu sắc, hoa lá… Em rất thích vẽ tranh nên nhờ có quyển sách Mỹ thuật mà em đã vẽ được rất nhiều bức tranh đẹp.

=> Câu có hình ảnh so sánh: nhiều hình vẽ của các bạn rất đẹp như những bức tranh

****************

Trên đây là 12 bài mẫu Viết đoạn văn ngắn tả cuốn sách của em trong đó có hình ảnh so sánh lớp 3 hay nhất do thầy cô biên soạn. Hy vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thiện tốt bài tập của mình thật hay, thật sinh động nhé.

Biên soạn bởi: Trường

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-van-ngan-ta-cuon-sach-cua-em-trong-do-co-hinh-anh-so-sanh-lop-3/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp