Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em lớp 3 hay nhất (20 Mẫu)

0
263
Rate this post

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết cùng 20 bài mẫu hay nhất được biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện và hay hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em.

Mời các em tham khảo thêm: Viết đoạn văn tả đồ dùng học tập lớp 3 ngắn ngọn

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em.
Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em.

Dàn ý viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em

Em hãy viết đoạn văn tả một đồ dùng học tập của em theo những gợi ý sau:

– Đồ dùng đó là gì?

– Ai đã mua hay đã tặng cho em đồ dùng đó?

– Đồ dùng ấy có màu sắc, hình dáng ra sao?

– Em thấy bộ phận nổi bật nhất của đồ dùng ấy là bộ phận nào?

– Tình cảm của em đối với đồ dùng ấy như thế nào?

– Em sử dụng và bảo quản nó ra sao?

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 1

Đồ dùng học tập em yêu thích nhất đó là chiếc cặp sách. Ông ngoại đã mua tặng cho em khi em chuẩn bị vào năm học mới. Chiếc cặp hình chữ nhật và có màu xanh dương, nổi bật nhất là hình vẽ những chú gấu vui nhộn được in trên đó. Chiếc cặp sách như người bạn đồng hành cùng em mỗi ngày đến lớp. Em sẽ luôn trân trọng và giữ gìn cẩn thận chiếc cặp sách ông đã mua cho em.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 2

Hôm trước, bạn Linh có tặng em một chiếc bút chì. Bề ngoài của cây bút chì được sơn màu hồng nhạt và được phủ kim tuyến lấp lánh rất đẹp. Chiếc bút dài khoảng 15 xăng-ti-mét. Phần đuôi bút có một cục tẩy nhỏ màu đen. Em luôn xem cây bút chì là người bạn đồng hành trên chặng đường học hành của em. Bạn bút chì giúp em vẽ được những bức tranh đẹp. Em rất yêu quý bạn bút chì của em.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 3

Bố đã làm cho em một chiếc thước kẻ bằng gỗ. Nó có hình chữ nhật, màu nâu đậm. Chiều dài của thước là ba mươi xăng-ti-mét. Độ dày của thước khoảng ba xăng-ti-mét. Trên mặt thước có đánh dấu các vạch kẻ màu đen. Dưới các vạch dài có đánh số từ 1 đến 30. Ở góc trái, bố còn khắc tên của em: “Nguyễn Minh Khôi”. Chiếc thước đã giúp em trong việc học tập như học toán, vẽ tranh. Em thường để chiếc thước trong hộp bút. Em sẽ giữ gìn và trân trọng chiếc thước này.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 4

Em thích nhất là cây bút mực mẹ mua tặng em khi em đạt điểm tốt. Chiếc bút có màu đỏ nhạt và rất nhỏ gọn. Ngòi bút là bộ phận nổi bật nhất của chiếc bút vì nó viết lên những dòng chữ thật đẹp. Em rất yêu chiếc bút vì đó là món quà mẹ tặng em. Em sẽ sử dụng cẩn thận và cất giữ cẩn thận vào hộp bút sau khi dùng.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 5

Vào năm học mới, em được mẹ mua cho một chiếc cặp mới, cùng với đó là sách vở, bút thước đồ dùng học tập. Chiếc cặp màu vàng trông rất rực rỡ, trên cặp còn có hình siêu nhân người nhện trong thật ngầu. Thường ngày đi học về em thường đặt cặp một góc đặc biệt và e thích nhất trong góc học tập của mình. Bởi đây là chiếc cặp mẹ mua nên em rất thích và trân trọng nó.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em lớp 3
Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em lớp 3

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 6

Sinh nhật vừa rồi, em được mẹ tặng cho một cây bút. Em yêu em nó lắm. Ngày nào em cũng nâng niu em nó, lau chùi thật cẩn thận. Dường như cây bút ấy cũng rất yêu thương em, những nét mực viết ra đều lắm, rất trơn, không bị vấp… Em và cây bút trở thành người bạn thân lúc nào không biết. Em vẫn thầm nói: “bút ngoan của chị, hãy luôn bên chị nhé, thật ngoan giúp chị viết những trang vở thật đẹp nhé”. Em sẽ giữ gìn cây bút này thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 7

Nhân dịp năm học mới, em được mẹ mua cho một chiếc hộp bút. Chiếc hộp được làm bằng vải, có màu xanh lá cây. Hộp bút có hình chữ nhật. Chiều dài là 20 xăng-ti-mét và chiều rộng là rộng 5 xăng-ti-mét. Mặt trên của hộp bút có in hình một chú lợn rất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hộp bút có hai ngăn, có khóa để đóng mở. Chiếc hộp bút giúp em đựng được các đồ dùng học tập khác như bút chì, bút mực, thước kẻ, tẩy,… Em rất thích chiếc hộp bút này và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 8

Vào dịp sinh nhật, em được tặng một chiếc cặp sách. Chiếc cặp hình chữ nhật, có màu xanh nước biển. Chiều dài khoảng ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong cặp được chia làm hai ngăn, khá rộng rãi. Mặt bên ngoài của cặp in hình búp bê rất dễ thương. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Thỉnh thoảng, em sẽ nhờ bố giặt chiếc cặp để nó luôn sạch sẽ. Em rất yêu quý và trân trọng chiếc cặp của mình.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 9

Trong bộ đồ dùng học tập của mình, em thích nhất là cái bút chì. Bút chì không lớn, nó chỉ to bằng chiếc đũa ăn cơm. Vì đã dùng một thời gian nên bút đã ngắn hơn so với lúc mới mua. Bút chì của em bằng gỗ, màu vàng nghệ, dọc thân có những đường kẻ xọc màu đen. Ở đuôi bút có gắn một cục tẩy nhỏ màu hồng nhạt, đầu còn lại vót nhọn để lộ ra phần ruột chì đen dùng để viết. Trên thân bút chì có mạ dòng chữ màu vàng ghi loại bút chì 2B. Em thường dùng bút chì để vẽ tranh, kẻ hình khối và đánh đấu những chỗ cần ghi nhớ…

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 10

Năm học mới sắp đến, em cần sắm sửa đồ dùng học tập. Cuối tuần, mẹ đã đưa em đi hiệu sách. Em đã mua được nhiều món đồ. Nhưng em thích nhất là chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng nhựa dẻo trong suốt. Thước có chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Còn chiều ngang là năm xăng-ti-mét. Mặt thước có các vạch đo đơn vị màu đen. Phía góc trái của thước in hình những bông hoa đào nhỏ rất đẹp. Chiếc thước khá nhỏ gọn. Em dùng thước kẻ để vẽ tranh, kẻ bài. Em sẽ giữ gìn chiếc thước thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em lớp 3 hay nhất
Viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng học tập của em lớp 3 hay nhất

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 11

Năm học mới sắp đến. Hôm qua, em được đi hiệu sách. Mẹ đã mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập. Nhưng em thích nhất là chiếc bút chì. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng mười bốn xăng-ti-mét. Lớp vỏ bên ngoài được phủ một lớp sơn màu xanh dương Trên thân bút có in dòng chữ “Thiên Long” màu trắng. Đầu bút chì có gắn một cục tẩy nhỏ. Ruột bút có màu chì, được vót khá nhọn. Chiếc bút sẽ giúp em viết bài hoặc vẽ tranh. Em sẽ giữ gìn món đồ này cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 12

Sau một chuyến đi công tác dài ngày ở Thái Lan, bố đã tặng em một chiếc bút mực rất đẹp. Vỏ bút mực làm bằng kim loại có màu đỏ đô. Ngòi bút được khắc những hoa văn li ti. Ruột bút có ống mực nhỏ để trữ mực. Khi sử dụng bút sẽ không bị mực dính lên tay như một số loại bút mực khác. Em rất thích chiếc bút mực bố tặng và sẽ giữ gìn nó thật tốt.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 13

Chiếc cặp sách là đồ dùng học tập em thích nhất. Em đã được mẹ tặng chiếc cặp đó nhân dịp sinh nhật. Chiếc cặp màu hồng và có dạng hình chữ nhật. Nổi bật trên chiếc cặp chính là họa tiết nhân vật hoạt hình Elsa mà em rất thích. Chiếc cặp sách như người bạn đồng hành cùng em mỗi ngày đến lớp. Em sẽ luôn trân trọng và giữ gìn cẩn thận chiếc cặp sách mẹ đã tặng cho em.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 14

Nhân dịp khai trường, em được mẹ mua cho một chiếc cặp sách mới. Nó có hình chữ nhật, được làm bằng da. Chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng là hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong gồm có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Mặt trước của cặp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Thỉnh thoảng, em sẽ nhờ bố giặt chiếc cặp để nó luôn sạch sẽ. Em rất yêu quý và trân trọng chiếc cặp của mình.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 15

Để chuẩn bị cho năm học mới, mẹ đã mua cho em rất nhiều đó dùng học tập mới: thước kẻ, bút chì, bút mực, vở,… Trong đó, em thích nhất là cục tẩy hình chú gấu Pooh đáng yêu. Cục tẩy nhỏ nhắn và có mùi thơm của dâu tây. Ruột nó mềm và dẻo; khi tẩy rất sạch. Em rất thích viên tẩy, nó đã giúp ích em rất nhiều trong việc học tập.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 16

Nhân dịp sinh nhật 7 tuổi của em. Bố đã tặng cho em một cục tẩy rất xinh xắn. Nó có hình chữ nhật và màu hồng. Bên ngoài, cục tẩy được bọc bởi một lớp giấy. Tẩy có mùi dầu rất thơm. Em đã dùng nó trong tất cả các môn học mà em cần, sau khi học xong em cất nó vào hộp bút, giữ gìn cẩn thận. Em rất thích món quà này. Nó sẽ giúp em trong học tập.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 17

Vào ngày sinh nhật tám tuổi, em được bạn Bi tặng cho một chiếc thước kẻ rất đẹp. Thước được làm bằng mica dẻo có thể uốn cong. Chiều dài của thước là hai mươi xăng-ti-mét. Mặt thước có in những vạch kẻ màu đen và đánh số từ một đến hai mươi. Góc bên trái thước có in hình những chú gấu đáng yêu nhiều màu sắc. Chiếc thước kẻ giúp ích rất nhiều cho em khi học toán. Em rất thích chiếc thước kẻ.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 18

Chiếc bút mực là món quà của bạn Hùng tặng cho em vào ngày sinh nhật. Chiếc bút được làm bằng kim loại. Bên ngoài bút có phủ một lớp sơn màu vàng tươi. Nắp bút có thể đóng vào mở ra. Đầu nắp còn có thanh cài. Ngòi bút có hình mũi tên, làm bằng kim loại. Bên trong là phần ruột bút có ống chứa mực. Hằng ngày, em đều bơm đầy mực cho bút để viết bài. Chiếc bút đã giúp em rèn luyện viết chữ thật sạch, thật đẹp. Vì vậy, em luôn cất nó trong hộp bút rất cẩn thận. Em sẽ giữ gìn, trân trọng chiếc bút mực.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 19

Chiếc bút chì của em có màu vàng. Chiếc bút dài cỡ một gang tay, hình dáng dài, nhỏ gọn. Ruột bên trong là khúc chì dài được bao bọc bởi một lớp gỗ. Cuối thân bút được gắn một cục tẩy be bé rất tiện dụng. Em thường dùng bút chì để vẽ hình trước sau đó dùng bút màu để tô vào các hình em vừa vẽ. Có bút chì em vẽ được những bức tranh rất đẹp. Bút như là người bạn thân thiết của em vậy.

Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em – Mẫu 20

Kết thúc học kì I, em đạt được kết quả học tập tốt. Chị Hà đã tặng cho em một chiếc hộp bút. Nó được làm bằng nhựa, có màu hồng. Trên nắp hộp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Hộp có hình chữ nhật. Chiều dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng năm xăng-ti-mét. Nắp hộp có thể mở ra hoặc đóng vào. Bên trong hộp khá rộng. Em có thể đựng được thước kẻ, bút chì, bút mực và cục tẩy. Em sẽ giữ gìn hộp bút thật cẩn thận.

***********

Trên đây là 20 bài mẫu Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả một đồ dùng học tập của em lớp 3 hay nhất do thầy cô biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-van-ngan-tu-5-den-7-cau-ta-mot-do-dung-hoc-tap-cua-em-lop-3/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp