Viết đoạn văn nói về lợi ích của cây Mít lớp 4 ngắn gọn, hay nhất (4 Mẫu)

0
164
Rate this post

Viết đoạn văn nói về lợi ích của cây Mít lớp 4 ngắn gọn, hay nhất bao gồm 4 bài mẫu do thầy cô trường biên soạn sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều gợi ý mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình một cách hay nhất.

Đề bài: Viết đoạn văn nói về lợi ích của cây Mít

Các em nên tham khảo thêm: Viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loài cây mà em biết

Viết đoạn văn nói về lợi ích của cây Mít
Viết đoạn văn nói về lợi ích của cây Mít

Viết đoạn văn nói về lợi ích của cây Mít – Mẫu số 1

Trong vườn nhà em có nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây mít. Cây mít được trồng ở góc vườn. Do được trồng lâu năm, cây mít rất cao to, có rất nhiều cành. Nhờ có cây mít mà em có bóng mát để vui chơi, có những quả mít thơm ngon để thưởng thức.

Viết đoạn văn nói về lợi ích của cây Mít – Mẫu số 2

Cây mít là loài cây em yêu thích nhất vì nó có nhiều lợi ích. Trước hết, mít cho ta quả thơm ngon. Khi chín,múi mít ngọt lịm như mật. Hột mít có thể nấu ăn bùi bùi như khoai lang. Quả mít non khi gọt vỏ đem luộc chín trộn với đậu phộng. thịt heo nạc và rau thơm ăn với bánh tráng thật ngon và hấp dẫn.Bên cạnh đó,những cây mít trồng lâu năm ta có thể lấy gỗ . Gỗ mít rất bền chắc,có màu vàng đậm dùng để xây dựng nhà cửa, làm con rối nước hay những đồ mỹ nghệ. Lá mít tươi có nhiều mủ nên có thể giã nát để đắp lên mụn nhọt có tác dụng giảm sưng Lợi ích của cây mít thì vô kể với đời sống của con người .

Viết đoạn văn nói về lợi ích của cây Mít – Mẫu số 3

Nhà bà em có một cây mít rất ngon. Cây mít ấy là do ông em mang cây giống từ miền Nam ra. Cây đã hơn mười năm tuổi, nên cao to lắm. Cây cao hơn cả tầng 2 của nhà em cơ. Thân cây thì to và chắc nịch, vạm vỡ như cái cột nhà. Tuy cao là vậy, nhưng cành cây lại khá ngắn, thường chỉ chừng 1m đến 2m mà thôi. Lá mít có dáng hơi tròn so với lá khế, dày dặn. Khi già lá chuyển màu vàng cam rồi rụng xuống. Quả mít có thể ra quanh năm, nhưng nhiều nhất là chừng gần cuối mùa xuân. Lúc ấy, những quả mít non nhỏ dài như ngón chân cái mọc thành từng chùm lớn trên cây. Lúc này, ông sẽ bẻ những quả nhỏ của từng chùm cho chúng em được chấm muối ăn rất ngon. Khi chùm quả lớn hơn, các quả mít non to như cái ca nước sẽ được đem đi làm gỏi. Làm như vậy, nhằm giúp giảm sức nặng cho cành, và giúp quả mít còn lại đủ chất dịnh dưỡng và không gian để phát triển. Khi chín, quả mít ấy to và dài như con lợn con. Vỏ chi chít gai nhọn màu xanh vàng, chạm vào bị lún một chút. Mùi mít chín thì thơm nồng nàn. Múi mít bên trong giòn ngọt lịm.

Viết đoạn văn nói về lợi ích của cây Mít – Mẫu số 4

Trong các loại cây trồng trong vườn ấn tượng nhất với em đó là cây mít. Thân cây to một người hôm cũng không hết, thân gỗ chắc chắn, vỏ bên ngoài sần sùi. Cây mít ra cành lá xanh có tán rộng tỏa bóng mát cả khu vườn rộng lớn. Mỗi bữa trưa em và bà thường ra gốc cây hóng mát và lặng im lắng nghe những âm thanh từ tiếng chim hót líu lo trong vườn, khung cảnh thiên nhiên rất đẹp. Trên cây là những lá mít lớn, xanh đậm, hai mặt của lá đối lập nhau phía trước thì bóng mượt còn mặt sau thì sần sùi, khi lá già sẽ rụng có màu vàng, chúng em hay nhặt lá về chơi cùng nhau. Khi đến mùa mít sẽ ra hoa, hoa mít có màu trắng, khi rụng đi trên thân cây mọc ra quả mít nhỏ, khi còn nhỏ chúng màu xanh lá chuối, khi lớn dần sẽ xanh đậm, những chiếc gai sần sùi nhọn hoắc cũng bắt đầu xuất hiện bao phủ bên ngoài quả mít. Khi quả mít chín, vỏ có màu vàng nhạt, mùi mít chín thoang thoảng phảng phất khắp nơi, em hối bà chặt mít vào để ăn ngay. Bà dùng dao bổ mít và khéo léo không để mủ dính tay, những múi mít màu vàng thơm cực kỳ hấp dẫn hương thơm nồng nàn. Quả mít còn có nhiều công dụng, hạt mít nhiều người thường luộc ăn rất bùi, xơ mít thì cho động vật ăn.

***********

Trên đây là 4 bài mẫu viết đoạn văn nói về lợi ích của cây Mít lớp 4 hay nhất do thầy cô biên soạn kĩ càng. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt bài tập của mình. Thầy cô chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi trên lớp nhé.

 Trường

 Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-van-noi-ve-loi-ich-cua-cay-mit-lop-4/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp