Viết lá thư bằng tiếng Anh về chuyến du lịch (8 Mẫu)

0
112
Rate this post

Viết lá thư bằng tiếng Anh về chuyến du lịch là một trong những chủ đề rất hay dành cho trình độ tiếng Anh cơ bản, giúp giáo viên kiểm tra được vốn từ vựng cũng như trình độ ngữ pháp của học sinh.

Viết thư bằng tiếng Anh kể về chuyến du lịch mang đến 8 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất. Để viết thư tiếng Anh về chuyến du lịch trước tiên bạn cần làm đó là lên dàn ý cụ thể. Việc vạch ra các ý sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp hơn tạo nên một bố cục mạch lạc, xúc tích, đầy đủ ý. Vậy dưới đây là 8 đoạn văn viết về chuyến du lịch hay giúp các bạn tự tin sử dụng trong văn viết hoặc văn phong giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó các bạn tham khảo thêm một số đoạn văn khác như: đoạn văn tiếng Anh miêu tả căn phòng, đoạn văn tiếng Anh viết về sự thay đổi của làng quê.

Viết thư tiếng Anh kể về chuyến đi du lịch – Mẫu 1

Tiếng Anh 

Bạn đang xem: Viết lá thư bằng tiếng Anh về chuyến du lịch (8 Mẫu)

From:[email protected]

To:[email protected]!.com

Subject:My family’s last trip

Hi Mary,

How are you?Now I’ll tell you about my family’s last trip. We went to Ha Long Bay. We went there by coach with our cousins. Ha Long Bay is very beautiful. We stayed in a hotel by the sea. In the morning, we walked along the beach. In the afternoon, I swam with my father, my mother played volleyball with my sister and cousins. In the evening, we ate seafood in a restaurant near the sea. The air was pure and fresh. The trip was great and we loved it very much. What about you? Tell me about your family’s last trip in your next letter.

Best wishes,

Ngoc

 Tiếng Việt

Từ: [email protected]

Tới: mary @ yahoo! .Com

Chào Mary,

Bạn có khỏe không? Bây giờ tôi sẽ kể cho bạn nghe về chuyến đi cuối cùng của gia đình tôi. Chúng tôi đã đến Vịnh Hạ Long. Chúng tôi đến đó bằng xe khách với những người anh em họ của chúng tôi. Vịnh Hạ Long rất đẹp. Chúng tôi ở trong một khách sạn gần biển. Buổi sáng, chúng tôi đi bộ dọc theo bãi biển. Buổi chiều, tôi bơi cùng bố, mẹ chơi bóng chuyền với chị gái và các anh chị em họ. Buổi tối, chúng tôi ăn hải sản ở một nhà hàng gần biển. Không khí trong lành và trong lành. Chuyến đi thật tuyệt vời và chúng tôi rất yêu thích nó. Thế còn bạn? Hãy kể cho tôi nghe về chuyến đi cuối cùng của gia đình bạn trong bức thư tiếp theo.

Lời chúc tốt nhất,

Ngọc

Viết thư mời bạn đến thăm quê bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh

Dear Johnathan,

How are you? I have missed you since the last time we met. You might be wondering why I am writing you a letter. I heard that you are coming to Vietnam for a week, so I want to invite you to my hometown and hang out.

I live in beautiful Thai Nguyen. Thai Nguyen is famous for its wonderful scenery. I think you would love to see our green hills. We are very proud of our resources of tea, oranges, pomelos,… I will not spoil too much, you have to see them yourself. Another thing that tourists love about Thai Nguyen is the people. Thai Nguyen people are very friendly and warm-hearted. A lot of the people here are good at English, which is delightful for tourists. You should see some popular attractions here like Nui Coc Lake, Bo Dau Trade Village,…

There are so many more things about Thai Nguyen that I hope you can see. I look forward to hearing from you soon. Hopefully we can meet again soon.

Sincerely,

Tuan Anh.

Tiếng Việt

Johnathan thân mến,

Bạn khỏe không? Tôi đã nhớ bạn kể từ lần cuối cùng chúng ta gặp nhau. Bạn có thể tự hỏi tại sao tôi lại viết thư cho bạn. Nghe nói bạn sang Việt Nam một tuần nên muốn rủ bạn về quê đi chơi.

Tôi sống ở Thái Nguyên xinh đẹp. Thái Nguyên nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp tuyệt vời. Tôi nghĩ bạn sẽ thích ngắm những ngọn đồi xanh tươi của chúng tôi. Chúng tôi rất tự hào về nguồn tài nguyên chè, cam, bưởi, … Tôi sẽ không tiết lộ quá nhiều, bạn phải tự chứng kiến nhé. Một điều nữa mà du khách yêu thích ở Thái Nguyên chính là con người. Người dân Thái Nguyên rất thân thiện và niềm nở. Rất nhiều người dân ở đây giỏi tiếng Anh, điều này rất thú vị đối với khách du lịch. Bạn nên xem một số điểm tham quan nổi tiếng ở đây như Hồ Núi Cốc, Làng nghề Bờ Đậu, …

Còn rất nhiều điều nữa về Thái Nguyên mong bạn sẽ được xem. Tôi mong sớm nhận được hồi âm từ bạn. Hy vọng rằng chúng ta có thể sớm gặp lại nhau.

Trân trọng,

Tuấn Anh.

Viết thư kể về chuyến du lịch bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh

Dear Anna,

I have received your letter and I feel so glad when knowing that you had passed your examinations with good marks. You want me to tell you about my own family. I got married eight years ago. And now I have two sons, they are very studious, my first son is five years old. His name is Khanh. My second son is 3 years old, his name is khiem. My wife is an accountant, She is 35 years old, her name is Doan. My family lives in a small house in thai nguyen city. At the weekend, my family often goes to visit our parents.

Sometimes, we stay at home and clean the house. Now I am preparing for my master entrance examination.it is very hard for me but I try my best, to pass the exam.

I have told you something about my own family life. How about your family life? Are you ready to let me know about it? I am really excited to hear about it.

Best wishes to you.

Tiếng Việt

Chào Anna

Tôi đã nhận được lá thư của bạn và cảm thấy rất vui khi biết rằng bạn đã qua được kỳ khi với thứ hạng tốt, bạn muốn tôi kể về gia đình của tôi. Tôi đã cưới 8 năm trước. và bây giờ tôi có hai đứa con trai chúng rất ngoan, đứa con trai lớn của tôi 5 tuổi tên nó là Khanh. Đứa thứ 2 được 3 tuổi tên nó là Khiêm. Vợ tôi là một kế toán cô ấy 35 tuổi, tên cô ấy là Đoan. Gia đình tôi sống trong một căn nhà nhỏ ở thành phố thái nguyên. Vào cuối tuần, gia đình tôi thường đi thăm bố mẹ của chúng tôi, thỉnh thoảng chúng tôi ở nhà lau don nhà cửa.Bây giờ tôi đang chuẩn bị cho cuộc thi cao học, nó rất vất vả đối với tôi nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để vượt qua kỳ thi.

Tôi vừa kể xong cho bạn vài thứ về cuộc sống gia đình tôi. Cuộc sống gia đình bạn thế nào. Bạn sẵn sàng để tôi biết về nó không? Tôi thực sự hào hứng để nghe về nó.

Chúc mừng đến bạn

Viết thư bằng tiếng Anh kể về chuyến du lịch – Mẫu 4

Tiếng Anh

Saturday,November, 5 th ,2021

Dear Mom..!

I arrived in Da Lat at 4 p.m on Friday.Uncel Hung met me at the bus station and took me home on his motorbike.

I’ve been to some places such as the Valley of Love,Bao Dai’s Palace,Prenn Waterfall… and tomorrow uncel Hung is going to take me,to the Hill of Dreams and the Flower Garden.In the evening we sometimes walked around Xuan Huong Lake and the city and tasted some Da Lat specialties.

I feel very happy and enjoy myself very much. Everyone here very nice and the food here is delicious. I’m going to return next Sunday 13 rd and will phone you when I get to the bus stop home.

Love

Tiếng Việt

Thứ Bảy, ngày 11 tháng 5, 2021

Dear Mom ..!

Tôi đến Đà Lạt vào lúc 4 giờ chiều ngày Friday.Uncel Hưng gặp tôi ở bến xe và đưa tôi về nhà trên chiếc xe máy của mình.

Tôi đã đến một số nơi như Thung lũng Tình Yêu, Dinh Bảo Đại, Thác Prenn … và ngày mai Hưng là sẽ mất tôi, để Hill of Dreams và Garden. In Flower buổi tối đôi khi chúng ta đi vòng quanh Hồ Xuân Hương và các thành phố và nếm thử một số đặc sản của Đà Lạt.
Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tận hưởng bản thân mình rất much.

Everyone ở đây rất đẹp và các món ăn ở đây được delicious. Tôi sẽ trở lại tiếp theo chủ nhật thứ 13 và sẽ gọi điện cho anh khi tôi đến nhà trạm xe buýt.

Yêu

Viết thư bằng tiếng Anh kể về chuyến du lịch – Mẫu 5

Tiếng Anh 

Dear Jane,

How are you? I have just had a two week holiday in Australia. I would like to tell you something about my trip. I was very happy that I visited Melbourne- Australia with my parents. We flew to Melbourne and stayed in a hotel in the centre of Melbourne.

In Melbourne, we visited a lot of interesting places: museum, Vitoria square, Footscray market. The view of Melbourne was fantastic and romantic. But the most exciting for me was visiting Philip island. I could see a lot of penguin there. Food in Melbourne was quite good. I especially felt excited with the Chinese food when we visited China town in Australia.

Australian people are very friendly and warm. So, my parents and I felt very comfortable and like at home. Well, I told you everything about my holiday. What places do you want to visit on your next time? Why?

I hope to get the answer from you.

Best wishes

Tiếng Việt 

Chào Jane

Bạn thế nào? Tôi vừa có 2 tuần nghỉ ở Australia. Tôi muốn kể cho bạn vài thứ về chuyến đi của tôi. Tôi đã rất hạnh phúc rằng tôi đã thăm Melbourne Aus.. với bố mẹ của tôi. Chúng tôi đã bay đến Melbourne và đã ở trong một khách sạn ở trung tâm Melbourne.

Ở Melbourne, chúng tôi đã thăm rất nhiều nơi thú vị như: bảo tàng; quảng trường Victoria; chợ Footscray. Cảnh của Melbourne tuyệt vời và lãng mạn. Những điều thú vị nhất đối với tôi là thăm đảo Philip. Tôi có thể nhìn thấy rất nhiều chim cánh cụt ở đây. Thức ăn ở Melbourne khá tốt. Tôi đặc biệt cảm thấy háo hức với thức ăn T.Quốc, khi chúng tôi thăm thị trấn TQ ở Aus

Con người Aus rất thân thiện và ấm áp, vì vậy bố mẹ tôi và tôi cảm thấy rất hào hứng và thoải mái như ở nhà. Tốt, tôi đã kể cho bạn về kỳ nghỉ của tôi. Bạn muốn thăm nơi gì vào thời gian tiếp theo ? Tại sao?

Tôi hy vọng nhận được trả lời từ bạn

Chúc bạn

Viết lá thư bằng tiếng Anh về chuyến du lịch – Mẫu 6

Tiếng Anh 

Dear Thanh,

How are you? I was very happy when I got a letter from you. I am really happy that you spent a wonderful summer holiday in Sa Pa. And now, I would like to tell you about my summer holiday. Last summer I visited Cua Lo beach with my parents. We went there by car. We stayed in Binh Minh hotel for a week.
In Cua Lo, we visited a lot of interesting places: Hon Ngu island, Nguyen Su Hoi temple. But the most exciting for me was visiting Hon Ngu island. It was fantastic and romantic.. Food in Cua Lo is extremely delicious. I especially felt excited with the courses from seafood such as “cua rang me, chao ngao or mam ruoc”

Cua Lo’s people are very friendly and warm. So, my parents and I felt happy very comfortable like at home. Well, I told you everything about my holiday. Thanh, what places do you want to visit on your next holiday? Why?

I hope to get the answer from you soon.
Best wishes

 Tiếng Việt 

Chào Thanh

Bạn thế nào? Tôi rất hạnh phúc khi nhận được lá thư từ bạn. Tôi thật sự hạnh phúc rằng bạn đã dành được kỳ nghỉ hè tuyệt vời ở SaPa. Và bây giờ, tôi muốn kể cho bạn về kỳ nghỉ hè của tôi. Mùa hè trước tôi đã thăm bãi biển cửa lò với bố mẹ tôi. Chúng tôi đi đến đó bằng xe ca. chúng tôi ở khách sạn Bình minh 1 tuần.

Ở cửa lò, chúng tôi thăm rất nhiều nơi tuyệt vời như: đảo hòn Ngu; chùa Nguyen Sư Hội. Nhưng thú vị nhất đối với tôi là thăm đảo Hòn Ngư, Nó rất tuyệt vời và lãng mạn. Thức ăn ở Cửa Lò là đặc biệt ngon. Tôi đặc biệt cảm thấy hào hứng với món ăn từ biển như : Cua rang me, chao ngao, mắm ruốc

Con người ở Cửa Lò rất thân thiện và ấm áp, vì vậy bố mẹ tôi và tôi cảm thấy rất vui vẻ và thoải mái như ở nhà. Tốt, tôi đã kể cho bạn về kỳ nghỉ hè của tôi, Thanh, Bạn muốn thăm nơi gì vào kỳ nghỉ hè tiếp theo ? Tại sao?

Tôi hy vọng nhận được trả lời từ bạn

Chúc bạn

Viết lá thư bằng tiếng Anh về chuyến du lịch – Mẫu 7

Tiếng Anh 

Dear Phuong,

I’m really sorry for having to delay your staying with me next week. I know you want to meet me at my home very much. So do I. Unfortunately, I must change our plan. My grandmother has just had a heart attack. Now, she is in hospital and my family must be there with her. At this time, I will spend time on looking after my grandmother.
I feel sad that I let you down and I hope you accept my apology. When my grandmother becomes better and comes back home, we will meet each other at my home again, like our plan. Do you agree with me?

Your sincerely

Tiếng Việt

Chào Phương

Tôi rất xin lỗi phải từ chối sự ở của bạn với tôi vào tuần sau, tôi biết bạn muốn gặp tôi tại nhà của tôi rất nhiều, tôi cũng vậy. thật không may, tôi phải thay đổi kế hoạch của chúng ta. Bà nội tôi vừa bị một cơn đau tim, bây giờ cô ấy đang ở bệnh viện và bố mẹ tôi phải ở đó với bà ấy. thời gian này tôi sẽ dành thời gian để chăm sóc bà tôi

Tôi cảm thấy buồn rằng đã làm bạn thất vọng, và tôi hy vọng bạn chấp nhận lời xin lỗi của tôi. Khi bà tôi trở nên tốt hơn và trở về nhà, chúng ta sẽ lại gặp nhau tại nhà tôi, như kế hoạch trước của chúng ta. Bạn đồng ý với tôi không?

Thân thương

Viết thư cho bạn bằng tiếng Anh về kỳ nghỉ – Mẫu 8

Tiếng Anh

Dear Toan

Last summer, My family went to Nghe An Province. I have a wonderful time in there. First, I visited my grandparents. Then we went to Cua Lo Beach. My parents swam in the sea very fun. They fun because It’s where in the first session. Me and my sister try to build a beautiful sandcastle. Next, we went tea island. That place is very beautiful. It’s just heaven of tea. We ate some fresh foods and drinks. Last, we go to Vinh airport. Before my family return back to An Giang Province, we say goodbye to my grandparents. I hope I can return back there in someday.

See you soon,

Hieu

Tiếng Việt

Toàn thân mến

Mùa hè năm ngoái, gia đình tôi đến tỉnh Nghệ An. Tôi có một khoảng thời gian tuyệt vời ở đó. Đầu tiên, tôi đến thăm ông bà ngoại. Sau đó chúng tôi đi biển Cửa Lò. Ba mẹ tôi bơi trên biển rất vui. Họ vui vì Đó là nơi trong phiên đầu tiên. Tôi và em gái cố gắng xây một lâu đài cát thật đẹp. Tiếp theo, chúng tôi đi đảo trà. Nơi đó rất đẹp. Nó chỉ là thiên đường của trà. Chúng tôi đã ăn một số thức ăn và đồ uống tươi. Cuối cùng, chúng tôi đến sân bay Vinh. Trước khi gia đình tôi trở về tỉnh An Giang, chúng tôi chào tạm biệt ông bà của tôi. Tôi hy vọng tôi có thể trở lại đó vào một ngày nào đó.

Hẹn sớm gặp lại,

Hieu

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-la-thu-bang-tieng-anh-ve-chuyen-du-lich-8-mau/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp