Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

0
168
Rate this post

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc là bài tập trong bài Luyện từ và câu lớp 5 tuần 13: Mở rộng vốn từ: Bảo vệ môi trường. Với dàn ý cùng 10 bài mẫu hay nhất dưới đây sẽ giúp các em học sinh lớp 5 có thêm nhiều vốn từ để nhanh chóng hoàn thiện đoạn văn của mình.

Đề bài: Chọn một trong các cụm từ ở bài tập 2 làm đề tài em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài đó

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc
Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

Xem thêm:

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường

Dàn ý Viết đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc lớp 5

Giới thiệu hoạt động:

  • Mô tả hoạt động cụ thể: trồng cây để phủ xanh những ngọn đồi trọc
  • Nhận thức của em về vai trò, tính cần thiết của hoạt động trồng cây
  • Cảm nghĩ của em về hoạt động phủ xanh đồi trọc để bảo vệ môi trường

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc – Mẫu 1

Ở khu phố em thường có phong trào trồng cây. Đầu xuân, mỗi gia đình đóng góp một chút tiền để mua cây về trồng ở nhà văn hoá của khu. Việc làm như vậy có ý nghĩa vô cùng to lớn. Những hàng cây xanh mát như những nhà máy lọc bụi ngày đêm. Chiều chiều, ở nhà văn hoá của khu mọi người thường ra để hóng mát, hít thở không khí trong lành.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc – Mẫu 2

Từ khi trường em phát động phong trào “Trường xanh lớp đẹp” đến nay quang cảnh khu vực trường đã có nhiều thay đổi. Hai bên hàng rào đã có một hàng cây xanh tốt. Bác bàng, bác phượng xanh um tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi thỏa thích. Những bồn hoa, cây cảnh cắt tỉa gọn gàng xanh mướt. Sân trường hàng ngày các lớp thay phiên nhau quét dọn sạch bóng,không còn một cọng lá rơi rụng hay tờ giấy lộn trên sân. Trước cửa các phòng đều có một thùng đựng rác. Vì vậy mà sân trường, lớp học luôn sạch sẽ thoáng mát.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc – Mẫu 3

Sáng nay, sân trường em thật nhộn nhịp. Học sinh xếp thành từng lớp với đầy đủ dụng cụ lao động. Tất cả tập trung ở sân trường, tuân theo sự phân công của các thầy cô giáo. Nhiệm vụ của chúng em trong buổi lao động này là trồng lại những cây đã chết khô hoặc cằn cỗi trong khuôn viên trường, những chỗ đất trống thì trồng thêm cây bóng mát như: bàng, bằng lăng và phượng vĩ. Chúng em hăm hở tay cuốc, tay xẻng đánh cho tơi xốp đất trong các hố đã đào sẵn, trồng vào đó các loại cây giống mới đưa về. Sau khi cho phân vào hố, chúng em lấp đủ đất và chống giữ cây bằng cọc tre. Cứ như vậy cây mới vững gốc mà sinh trưởng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc
Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc – Mẫu 4

Nhân dịp Khai giảng năm học mới ,trường em phát động phong trào “Vườn trường của em”. Mỗi bạn nhỏ chúng em đều được mang đến trồng ở vườn trường một cây rau, một cây hoa mà mình yêu thích .Mỗi lớp có một khu vườn riêng. Thật thú vị biết bao khi hằng ngày chúng em được tự tay trồng lên ,tự tay chăm sóc cho từng cây của mình . Có mấy bạn nghịch ngợm là thế mà nay cũng tích cực đến vườn trường bắt sâu,nhổ cỏ,tưới nước cho cây… Em rất vui vì khu vườn lớp em được bình chọn khu vườn đẹp nhất trong năm .

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc – Mẫu 5

Sáng nay trường em thật nhộn nhịp. Học sinh từng nhóm, từng nhóm chỉnh tề, gọn gàng, đầy đủ cả về sĩ số, trang phục và dụng cụ lao động. Tất cả tập trung ở sân trường, tuân theo sự phân công của các thầy, cô giáo chủ nhiệm, chúng em đi trồng cây. Bạn nào khuôn mặt cũng bừng lên niềm phấn khởi. Theo suốt bờ rào khuôn viên trường, chúng em trồng lại những cây đã chết khô hoặc cằn cỗi. Những chỗ còn trống thì chúng em trồng tiếp thêm các loại cây cho bóng mát như cây bàng, cây phượng vĩ… Chúng em đánh tơi xốp đất ở các hố đã đào sẵn, trồng vào đó các loại cây giống mới đưa về. Chúng em trồng rất cẩn thận. Sau khi cho thêm phân rác vào hố, chúng em còn đắp cho gốc cây đủ đất và chống thêm bằng cọc tre. Cứ như vậy cây mới vững gốc mà sinh trưởng.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc – Mẫu 6

Tiếng trống đến giờ sinh hoạt trường vang lên. Lớp chúng em hai tay cầm dụng cụ lao động xếp hàng xuống sân . Lớp chúng em được phân công trồng cây và chăm sóc cây. Các bạn nam lớp em thì tưới nước để cây phát triển. Còn chúng em thì ra những chỗ trống để trồng các loại cây như: phượng, bàng, bằng lăng,… Những chỗ đất khô thì chúng em thay đất để cây phát triển tốt hơn. Em cảm thấy công việc này thật ý nghĩa và bổ ích .

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc – Mẫu 7

Để có được bầu không khí trong lành, trước hết chúng ta cần phải nghĩ đến việc bảo vệ môi trường. Bầu không khí hiện đang là một phần quan trọng trong đời sống của mỗi chúng ta. Việc trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc là những biện pháp tốt nhất để bảo vệ bầu không khí trong lành, mang lại nguồn sống không bị ô nhiễm, giúp cho lá phổi của chúng ta có được một sức khỏe tốt. Hãy luôn chung tay bảo vệ môi trường để mang lại vẻ đẹp cho đường phố, cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc – Mẫu 8

Hàng năm, vào tuần lễ bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Hùng Vương của em đều phát động học sinh các khối tham gia bảo vệ môi trường. Theo đó, mỗi lớp học sẽ được phân công nhiệm vụ làm sạch khuôn viên sân trường, lớp học và vào ngày 20/2 sắp tới chúng em sẽ cùng nhau tham dự lễ hội trồng cây. Từ ngày phong trào Bảo vệ môi trường được phát động, các bạn học sinh đều tích cực tham gia, vào mỗi buổi sáng, lớp được phân công trực nhật sẽ mang chổi, gầu hót để làm vệ sinh sân trường, nhặt sạch lá trong các bồn cây, các bạn vừa làm vừa sôi nổi nói chuyện vô cùng vui vẻ. Qua tuần bảo vệ môi trường chúng em đều nhận thấy được vai trò và ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, và không chỉ trong tuần bảo vệ môi trường mà trong những ngày khác nữa, chúng em xin hứa sẽ luôn phát huy tinh thần tích cực trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc – Mẫu 9

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hưởng ứng lời dạy của Bác, vào tháng Giêng hàng năm trường em đều tưng bừng tổ chức lễ hội trồng cây. Để hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên sân trường diễn ra thuận lợi, nhà trường đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp học, nếu khối lớp 5 chúng em được giao nhiệm vụ trồng cây thì các em khối lớp 4 sẽ tưới nước sau khi cây đã được trồng xuống đất. Các em học sinh khối lớp 1,2 còn nhỏ nên sẽ cùng tham gia vun đất, nhặt lá làm sạch khu vực diễn ra lễ hội trồng cây. Lễ hội diễn ra hết sức sôi nổi và thành công, chúng em ai cũng tích cực tham gia và cảm thấy vui vẻ vì đã góp chút sức để mang đến không gian xanh thoáng mát, trong lành cho ngôi trường.

**************

Trên đây là 9 bài mẫu Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc lớp 5 hay nhất. Hy vọng, qua các bài văn mẫu trên, các em đã củng cố cho mình vốn từ thật tốt để hoàn thành bài tập thật dễ dàng. Thầy cô chúc các em học tập thật tốt và đạt điểm cao cho bài thi sắp tới nhé.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-mot-doan-van-khoang-5-cau-ve-de-tai-phu-xanh-doi-troc/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp