Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh lớp 7 (6 Mẫu)

0
114
Rate this post

Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh lớp 7 bao gồm 6 bài mẫu do biên soạn sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết văn ngày một hay hơn, đồng thời giúp các em hiểu biết về vai trò của cây xanh đối với cuộc sống của chúng ta.

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh

Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh
Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh

Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh – Mẫu 1

Sau Tết vừa rồi, trường em có phát động ngày lễ trồng cây cho toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường. Cô giáo chủ nhiệm đã phổ biển trước cho chúng em một tuần để mỗi bạn chuẩn bị một cây giống nhỏ, một chiếc xẻng để mang đến trường. Trong ngày lễ, các bạn học sinh đến rất đông, các thầy cô cũng mang rất nhiều cây giống tới. Sau đó, thầy cô tập trung học sinh thành hàng và dẫn chúng em ra vườn sau của trường. Ở đây, đất đã được phân thành ô nhỏ và được đào hố sẵn.Thầy cô hướng dẫn cho chúng em cách đặt cây vào hố và lấp đất, tưới cây. Mọi người đều rất hăng hái với công việc, tuy ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng sau đó mọi thứ cũng đã thành thục hơn. Thầy cô nói số cây được trồng ở đây đến khi lớn hơn sẽ được vận chuyển ra các đường cao tốc và các khu dân cư trong thành phố giúp thành phố thêm xanh hơn, không khí trong lòng hơn. Đây đúng là một buổi hoạt động ý nghĩa và khó quên.

Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh – Mẫu 2

Thiên nhiên luôn là thứ quan trọng cũng như rất quen thuộc với đời sống của chúng ta. Nhưng dạo gần đây thiên nhiên đang bị phá hủy, để có thể một lần nữa trồng cây gây rừng. Trường em đã quyết định tổ chức phong trào trồng và bảo vệ cây xanh để một lần nữa phủ xanh là đồi trọc cho nơi đây. Sáng sớm ngày chủ nhật chúng em đã cùng thầy cô trồng rất nhiều hạt giống mà nhà trường cung cấp, sau đó thì nhẹ nhàng tưới nước cho hoa. Lúc đầu chúng em còn hơi bỡ ngỡ nhưng nhờ có sự ân cần của các thầy cô đã khiến chúng em làm tốt hơn. Trồng xong chúng em lại vẽ những hình ảnh trồng cây sau đó thì đem đi tuyên truyền ý thức cho mọi người. Chúng em đã cùng nhau đem hình ảnh cây xanh thật đẹp biết bao để có thể nhắn nhủ đến mọi người, bảo vệ cho cây xanh. Ngày hôm nay thật mệt mỏi làm sao, em mong những công việc đó sẽ giúp cho môi trường và không khí của chúng ta sẽ càng thêm trong sạch hơn.

Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh – Mẫu 3

Chủ nhật vừa rồi trường em tổ chức chương trình trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, em và các bạn đã tham gia rất vui. Đó là một ngày đẹp trời, cầm trên tay những hạt giống cây trồng em háo hức cùng các bạn đến trường. Bạn nào cũng cầm theo rất nhiều cây non, nào là cây hoa hồng, cây hoa 10 giờ, có bạn cầm theo hạt giống trồng cây hoa phượng… Cô giáo phân công hai bạn một chiếc xẻng nhỏ, nhóm nào trồng được nhiều cây nhất thì sẽ được thưởng một bông hoa điểm tốt. Chúng em vui thích vô cùng vì vừa được trồng cây bảo vệ môi trường vừa có cơ hội được thưởng hoa điểm tốt. Bạn nào cũng lấm lem bùn đất nhưng nhìn những chồi non được trồng thì ai cũng đều rất vui. Chỉ một buổi sáng mà sân vườn của trường em đã được trồng đầy ắp những hàng hoa, hàng cây xanh. Em rất thích trồng cây, từ giờ em sẽ tích cực tham gia hơn các hoạt động trồng cây, vì trồng cây giúp ích cho môi trường.

Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh – Mẫu 4

Hàng năm, vào tuần lễ bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Hùng Vương của em đều phát động học sinh các khối tham gia bảo vệ môi trường. Theo đó, mỗi lớp học sẽ được phân công nhiệm vụ làm sạch khuôn viên sân trường, lớp học và vào ngày 20/2 sắp tới chúng em sẽ cùng nhau tham dự lễ hội trồng cây. Từ ngày phong trào Bảo vệ môi trường được phát động, các bạn học sinh đều tích cực tham gia, vào mỗi buổi sáng, lớp được phân công trực nhật sẽ mang chổi, gầu hót để làm vệ sinh sân trường, nhặt sạch lá trong các bồn cây, các bạn vừa làm vừa sôi nổi nói chuyện vô cùng vui vẻ. Qua tuần bảo vệ môi trường chúng em đều nhận thấy được vai trò và ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, và không chỉ trong tuần bảo vệ môi trường mà trong những ngày khác nữa, chúng em xin hứa sẽ luôn phát huy tinh thần tích cực trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh – Mẫu 5

Vào tháng Giêng hàng năm trường em đều tưng bừng tổ chức lễ hội trồng cây. Để hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên sân trường diễn ra thuận lợi, nhà trường đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp học, nếu các anh chị khối lớp 4, 5 được giao nhiệm vụ xới đất, đào hố trồng cây, thì khối 3 chúng em làm nhiệm vụ tưới nước sau khi cây đã được trồng xuống đất. Các em học sinh khối lớp 1, 2 còn nhỏ nên sẽ cùng tham gia vun đất, nhặt lá làm sạch khu vực diễn ra lễ hội trồng cây. Lễ hội diễn ra hết sức sôi nổi và thành công, chúng em ai cũng tích cực tham gia và cảm thấy vui vẻ vì đã góp chút sức để mang đến không gian xanh thoáng mát, trong lành cho ngôi trường.

Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh – Mẫu 6

Cây xanh có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Đất nước ta đang trên đà đi lên công nghiệp hóa và hiện đại hóa: các nhà máy, cơ quan, các khu đô thị,… mọc lên ngày càng nhiều. Và cũng theo đó, vấn đề ô nhiễm môi trường là điều không thể tránh khỏi: khí hậu thay đổi, thời tiết bất thường (bão lũ, hạn hán,…) cộng với nhiều nguồn ô nhiễm (nguồn nước, rác thải, khói bụi, tiếng ồn,…) gây ra cho con người những bất lợi về sức khỏe thậm chí là tính mạng. Trong hoàn cảnh đó, cây xanh lại càng có vai trò vô cùng quan trọng. Trồng và bảo vệ cây xanh là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ môi trường và cải thiện không gian sống quanh ta. Hệ thống cây xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm đất và độ ẩm không khí, kiểm soát gió và lưu thông gió. Cây xanh có tác dụng bảo vệ môi trường: hút khí CO2 và cung cấp O2, ngăn giữ các chất khí bụi độc hại. Với những vai trò to lớn ấy, thật không quá khi nói rằng trồng và bảo vệ cây xanh chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Bởi vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ cây xanh, nếu cần thay thế trồng mới cây cổ thụ thì cần được xây dựng quy hoạch một cách hệ thống và được sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

**************

Trên đây là 6 bài mẫu viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh do thầy cô biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

 

 Giáo Dục

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-mot-doan-van-ngan-ve-phong-trao-trong-va-bao-ve-cay-xanh-lop-7/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp