Viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh (4 Mẫu + Cách viết)

0
56
Rate this post

Viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh là một chủ đề rất gần gũi, thú vị hay dành cho các bạn học tiếng Anh. Viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh gồm gợi ý cách viết và 4 mẫu thư mời hay nhất.

Qua 4 mẫu thư mời sinh nhật bằng tiếng Anh giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi vốn từ củng cố kỹ năng viết tiếng Anh ngày một hay hơn. Bên cạnh đó các bạn tham khảo thêm Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân.

Cách viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh

Thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh bao gồm các nội dung sau:

Bạn đang xem: Viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh (4 Mẫu + Cách viết)

– Heading – Mở đầu: Trong phần này, bạn nhấn mạnh vào mục đích viết thư của mình. Nói cách khác, nó chính là chủ đề của bức thư, là tên bức thư của bạn.

– Inside address:

  • Thông tin người viết: Bạn sẽ ghi thông tin của chủ bữa tiệc tại đây: địa chỉ, điện thoại hoặc hòm thư email. Bạn có thể dùng tên riêng trong trường hợp là bạn bè thân thiết. (Trường hợp không phải thư cá nhân, bạn có thể dùng tên của công ty)
  • Ngày tháng: Bạn cần lưu ý cách viết ngày tháng: người Anh viết ngày trước, tháng sau trong khi người Mỹ lại viết tháng trước, ngày sau. Nếu muốn không bị nhầm lẫn và thể hiện sự lịch sự hơn, bạn có thể viết đầy đủ thứ ngày tháng năm. Ví dụ: 4 October 2020 hoặc Oct 4th, 2020
  • Thông tin người nhận: Đặt chúng ở phía bên trái thư. Những nội dung cần có: Tên (chức danh, tên công ty), địa chỉ giao dịch.
  • Cách xưng hô: Dear…, cân nhắc thư trang trọng hay thư thân mật để lựa chọn được cách xưng hô phù hợp.

– Body: Chia phần thân thành các khối mạch lạc, trình bày thông tin một cách rõ ràng, viết hết ý mới được chuyển. Đây là phần nội dung chính, nên bạn cần gạch ý sẵn trước đó để tránh thiếu sót.

– Complimentary close: Phần này phải tương ứng với phần gửi Dear…, trước đó. Kèm thêm chữ ký và họ tên đầy đủ của người viết.

Viết thiệp sinh nhật bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh

Dear friend,

Do you know next Thursday will be a day of eager anticipation to me? It is then the day before my fourteenth birthday. I have been looking forward to the party for at least two months. Everything is supposed to be perfect for that day: balloons, candles and tasty dishes, and music. There will be a barbeque of magnificent proportions. Miraculously, an enormous ice cream cake will be delivered with eight large pepperoni pizzas. Needless to say, I am excited. It is to be my first party at our new house.

I’m looking forward to seeing you come, that’ll bring more life to this special event of mine.

Best wishes,

Thuy Trang

Tiếng Việt

Bạn thân,

Bạn có biết thứ Năm tuần sau sẽ là một ngày háo hức mong đợi với mình không? Sau đó là một ngày trước sinh nhật lần thứ mười bốn của tôi. Tôi đã mong chờ bữa tiệc ít nhất hai tháng. Mọi thứ được cho là hoàn hảo cho ngày hôm đó: bóng bay, nến và các món ăn ngon, và âm nhạc. Sẽ có một bữa tiệc nướng với tỷ lệ hoành tráng. Thật kỳ diệu, một chiếc bánh kem khổng lồ sẽ được giao với tám chiếc pizza pepperoni lớn. Không cần phải nói, tôi rất phấn khích. Đây là bữa tiệc đầu tiên của tôi tại ngôi nhà mới của chúng tôi.

Tôi rất mong được thấy bạn đến, điều đó sẽ mang lại sức sống hơn cho sự kiện đặc biệt này của tôi.

Lời chúc tốt nhất,

Thùy Trang

Viết thư mời sinh nhật bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh

Dear Mai,

I want to make a small announcement that next week is my birthday, and it would be great if you can take your time and join us for a small party at my house. It will be started at 5pm and maybe ended early around 9pm, so I hope it is a suitable time for you and everyone. There will be birthday cake, delicious dishes that are made by my mom, and a lot of candies at the party. We can eat and play a lot of fun games afterwards.

Call me if you cannot make it to my party

I am looking forward to hearing from you soon

Love,

Nha.

Tiếng Việt

Mai thân mến,

Tớ có một thông báo nho nhỏ rằng tuần tới chính là sinh nhật của tớ, và sẽ thật tuyệt nếu cậu có thể dành thời gian để cùng tham gia một bữa tiệc nhỏ tại nhà tớ. Bữa tiệc sẽ được bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều và có thể kết thúc sớm vào lúc 9 giờ tối, vậy nên tớ hi vọng đó sẽ là một khung giờ thích hợp cho cậu và tất cả mọi người. Sẽ có bánh sinh nhật, các món ăn ngon do mẹ tớ nấy, và thật nhiều kẹo ở đó. Chúng mình có thể ăn và sau đó chơi các trò chơi vui nhộn.
Hãy gọi cho tớ nếu cậu không thể đến bữa tiệc nhé

Tớ mong nghe tin của cậu sớm

Yêu thương,

Nhã.

Viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh

Dear Lan,

I am very happy to give you an invitation for my birthday party. This occasion will take place on the next Saturday evening, 17th of March, and everyone in our class will show up. This is going to be a themed party where everybody dresses like characters from fairy tales such as princes and princesses, and I hope you find this idea interesting. The party will be started at 6pm, but I hope you can make your visit a little bit early so we can help each other to complete our costumes.

Contact me if there is any chance or inconvenience

I am looking forward to hearing from you soon

Sincerely,

Thanh

Tiếng Việt

Lan thân mến,

Tớ rất vui được gởi đến cậu thư mời sinh nhật của tớ. Dịp sinh nhật này sẽ diễn ra vào tối thứ bảy tuần tới, ngày 17 tháng 3, và tất cả mọi người trong lớp chúng ta sẽ đều có mặt. Đây sẽ là một bữa tiệc chủ đề, nơi mà mọi người ăn mặc như những nhân vật trong các câu truyện cổ tích như hoàng tử và công chúa, và tớ mong rằng cậu thấy ý tưởng này thú vị. Bữa tiệc sẽ được bắt đầu vào lúc 6 giờ chiều, nhưng tớ hi vọng cậu có thể đến sớm một chút để chúng ta có thể giúp hoàn thành trang phục của nhau.

Cứ liên lạc với tớ nếu có bất kì thay đổi hay sự bất tiện nào

Tớ mong nghe tin của cậu sớm

Chân thành,

Thanh

Viết lá thư mời sinh nhật bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Tiếng Anh

31 Tran Duy Hung St., Cau Giay Dt., Hanoi

December 15th 2021

Dear John,

How are you? I hope you are doing well at university these days. You haven’t written to me about your examinations but I believe that you passed your exam easy.

Anyway, on December 20th 2021 will be my birthday. To celebrate my 35th birthday, I am going to hold a warm dinner at Manh Hoach restaurant near Luc Quan crossroad, Co Dong, Son Tay, Ha Noi at 6.00 in the evening of the 2nd next Sunday. I am going to invite all of my friends. I will be very eager to meet you in there

The dinner will start at 6 o clock, but you can come more earlier and we can go fishing at the lake. Bring your wife along with you too. Don’t be late.

I hope you would accept my invitation.

Your sincerely,

Tung

Tiếng Việt

31 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

15 tháng 12 năm 2021

John thân mến,

Bạn khỏe không? Tôi hy vọng bạn đang học tốt ở trường đại học những ngày này. Bạn chưa viết thư cho tôi về kỳ thi của bạn nhưng tôi tin rằng bạn đã vượt qua kỳ thi của mình một cách dễ dàng.

Dù sao thì ngày 20 tháng 12 năm 2021 sẽ là sinh nhật của tôi. Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 35 của mình, tôi sẽ tổ chức một bữa tối ấm cúng tại nhà hàng Mạnh Hoạch gần ngã tư Lục Quán, Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội vào lúc 18h tối ngày 2 chủ nhật tới. Tôi sẽ mời tất cả bạn bè của tôi. Tôi sẽ rất háo hức được gặp bạn ở đó

Bữa tối sẽ bắt đầu lúc 6 giờ, nhưng bạn có thể đến sớm hơn và chúng ta có thể đi câu cá ở hồ. Mang vợ của bạn đi cùng với bạn. Đừng đến muộn.

Tôi hy vọng bạn sẽ chấp nhận lời mời của tôi.

Thân ái,

Tùng

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-thiep-moi-sinh-nhat-bang-tieng-anh-4-mau-cach-viet/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp