Wibu là gì?

0
81
Rate this post

Wibu là một từ được cộng đồng mạng Việt Nam sử dụng rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết Wibu là gì. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của Wibu, cách sử dụng wibu trên mạng xã hội qua bài viết dưới đây để sử dụng đúng từ này nhé.

Wibu là gì?

Wibu là gì

Wibu là một cách cộng đồng Việt Nam đọc theo tiếng Việt cho từ gốc Weeaboo, một từ được dùng để chỉ những người không phải quốc tịch Nhật nhưng bị ám ảnh bởi văn hóa Nhật Bản thông qua manga, anime, light novel.

Bạn đang xem: Wibu là gì?

Weeaboo là một từ lóng xuất hiện đầu tiên trên diễn đàn 4chan, thay thế cho từ wapanese để chỉ những người phương Tây hâm mộ cuồng nhiệt quá mức nền văn hóa Nhật Bản, thậm chí coi trọng hơn cả nền văn hóa bản xứ và các nền văn hóa khác.

Sau này, Weeaboo được sử dụng phổ biến trên Internet. Ngoài ý nghĩa trên thì Weeaboo còn được dùng để chỉ những người hay sử dụng từ ngữ tiếng Nhật như là câu nói cửa miệng của mình dù sử dụng không đúng hoặc để chỉ những người biết đến nước Nhật và tiếng Nhật dựa vào Anime và Manga.

Tại Việt Nam, thuật ngữ Wibu thường được sử dụng với ý nghĩa để mỉa mai một cách nặng nề những người hâm mộ Anime, Manga một cách quá cuồng nhiệt, hoặc là những người chẳng biết gì về văn hóa Nhật Bản nhưng lại thích thể hiện.

Wibu đã được sử dụng đúng cách?

Hiện nay, nếu ai đó chỉ đơn giản là khen ngợi hoặc tôn vinh cái gì đó thuộc về Nhật Bản đều bị cộng đồng mạng gán cho các mác là “Wibu” với ý nghĩa là “cuồng Nhật”. Tuy nhiên, họ vẫn chưa nhận thức rõ được rằng tiếp nhận sự đa dạng văn hóa và phân tích cái hay cái đẹp trong đó không phải là cuồng.

Vì vậy, các bạn nên cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước khi gán từ Wibu cho một ai đó bởi điều này có thể làm tổn thương cho những người chỉ đơn giản là yêu thích nền văn hóa Nhật Bản.

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/wibu-la-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp