WiFi 6E là gì? WiFi 6E có gì khác so với WiFi 6?

0
60
Rate this post

Công nghệ luôn phát triển rất nhanh, khi mà WiFi 6 vừa mới phổ biến thì tiêu chuẩn mới là WiFi 6E đã chính thức ra mắt. Vậy WiFi 6E là gì? WiFi 6E có gì khác so với WiFi 6, mời các bạn cùng Quantrimang tìm hiểu.

WiFi 6E là gì?

Trong bài viết này, Quantrimang sẽ tập trung giải thích WiFi 6E là gì. Đầu tiên, các bạn cần hiểu là WiFi 6E sẽ tồn tại song song chứ không thay thế cho WiFi 6. Các thiết bị hỗ trợ WiFi 6E sẽ đắt hơn một chút so với thiết bị chỉ hỗ trợ WiFi 6. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề lớn bởi không phải ai cũng cần tới những gì WiFi 6E cung cấp.

Như các bạn đã biết, WiFi 6 sử dụng sóng radio tần số 2.4GHz và 5GHz. Trong khi đó, WiFi 6E lại có một chút khác biệt. Bên cạnh hai tần số giống như WiFi 6, WiFi 6E còn hỗ trợ thêm sóng radio tần số 6GHz.

Bạn đang xem: WiFi 6E là gì? WiFi 6E có gì khác so với WiFi 6?

Bạn có thể hiểu rằng phổ tần số 6GHz hoạt động tương tự WiFi 6 trên tần số 5GHz nhưng có thêm các kênh không chồng chéo.

WiFi 6E là gì? WiFi 6E có gì khác so với WiFi 6?
WiFi 6E là gì? WiFi 6E có gì khác so với WiFi 6?

Theo tổ chức WiFi Alliance, chuẩn WiFi 6E cho phép thêm 14 kênh 80MHz và thêm 7 kênh 160MHz. Các kênh này sẽ không bao giờ trùng lặp với nhau.

Khi những kênh bổ sung này được kích hoạt kết nối internet sẽ không bị nghẽn kể cả trong những khu vực có nhiều mạng cùng hoạt động.

Nói ngắn gọn thì WiFi 6E giống hệt WiFi 6 nhưng được bổ sung thêm khả năng sử dụng phổ sóng radio 6GHz.

Khi nào thì công nghệ WiFi 6E được phổ biến?

Hiện tại, WiFi 6E đã được triển khai cho người tiêu dùng thông thường tại Mỹ. Tuy nhiên, ở các nước khác trên thế giới công nghệ này vẫn mới chỉ được sử dụng trong các lĩnh vực không liên quan tới tiêu dùng. Trong tương lai điều này có thể được thay đổi.

Khi các quốc gia trên thế giới đồng loạt phê duyệt WiFi 6E cho người tiêu dùng thì các thiết bị hỗ trợ công nghệ này cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Từ giờ cho tới lúc đó chúng ta sẽ tiếp tục dùng công nghệ WiFi 6 và WiFi 5 hoặc thấp hơn.

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/wifi-6e-la-gi-wifi-6e-co-gi-khac-so-voi-wifi-6/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp