Ý nghĩa tên Thúy & Những tên Thúy hay cho bé gái ý nghĩa, đẹp

0
69
Rate this post

Tên Thúy rất hay và nhiều ý nghĩa

Thúy là một cái tên rất hay mang nhiều ý nghĩa đẹp, nếu như bạn đang thắc mắc có nên lựa chọn cái tên này cho bé yêu hay không thì hãy để tenhay giúp bạn giải đáp ý nghĩa tên Thúy cùng gợi ý những tên Thúy hay độc đáo cho bé yêu nhé.

Giải nghĩa tên Thúy - Những tên Thúy hay cho bé gái ý nghĩa, đẹp. Tên Thúy có nghĩa là gì? Gợi ý tên Thúy hay, ý nghĩa cho bé.
Tên Thúy rất hay và nhiều ý nghĩa

Ý nghĩa của tên Thúy

Theo từ điển Hán – Việt thì tên Thúy mang ý nghĩa là để miêu tả những viên ngọc đẹp, quý do vậy tên Thúy cha mẹ mong muốn con cái sẽ luôn xinh đẹp, cao sang và được nâng niu trân trọng suốt đời. Bên cạnh đó tên Thúy còn có những ý nghĩa:

+ Trong trẻo, trong sáng, tinh khôi, hiền lành, dễ gần

Bạn đang xem: Ý nghĩa tên Thúy & Những tên Thúy hay cho bé gái ý nghĩa, đẹp

+ Thông minh, tinh tế, thấu đáo, biết suy nghĩ và cẩn trọng

+ Mềm mại, dễ chịu, nét đẹp từ nội tâm tới ngoại hình.

Gợi ý những tên Thúy hay cho con gái

Gợi ý những tên Thúy hay cho bé gái
Gợi ý tên Thúy

Nếu bạn yêu thích ý nghĩa tên Thúy và muốn đặt tên con gái là Thúy, thì hãy tham khảo một số tên đệm cho tên Thúy sau:

 • Anh Thúy: cái tên chứa đựng sự thông minh, tài giỏi, tinh anh, tài sắc vẹn toàn thực sự nết na, đằm thắm.
 • Bảo Thúy: Chữ Bảo theo nghĩa Hán – Việt là những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. “Thúy” dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý. “Bảo Thúy” là báu vật quý giá,mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu.
 • Chi Thúy: Khi sánh đôi cùng chữ “Chi” bố mẹ đặt niềm hi vọng rằng “Chi Thúy” sẽ tinh thông và biết nghĩ sâu xa, thấu đáo, xứng đáng là chi tử của dòng dõi cao quý mà con mang theo.
 • Đào Thúy: “Thúy” là xanh biết. “Đào Thúy” là hoa đào xanh, hình ảnh trong thơ cả tả về cái đẹp cao quý.
 • Diễm Thúy: Diễm là từ mô tả thứ gì đó xinh đẹp, thế nên tên đệm hay cho tên Thúy này mô tả loại ngọc xinh đẹp, thu hút, thường làm trang sức quý giá. Ngoài ra, tên Diễm Thúy mang ý nghĩa con vừa xinh đẹp vừa tài trí, uyên thâm, hiểu biết sâu xa, tận cùng sự việc
 • Diệp Thúy: Con như chiếc lá màu xanh biếc tinh túy từ thiên nhiên, không sặc sỡ màu mè. Bố mẹ mong con yêu sẽ có phẩm chất thanh cao, nhã nhặn, ý nhị và tinh tế vốn có của người con gái.
Gợi ý những tên Thúy hay cho bé gái
Bé gái tên Thúy
 • Điệp Thúy: Điệp” có nghĩa là bướm, chỉ người xinh đẹp, đáng yêu, thu hút, tạo cảm giác vui tươi, thanh thản.”Điệp Thúy”, ba mẹ mong muốn con xinh đẹp đáng yêu, thu hút được mọi người như là viên ngọc quý.
 • Diệu Thúy: “Diệu” có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu.”Diệu Thúy” là cái tên được đặt với mong muốn con luôn là viên ngọc quý xinh đẹp trong mắt mọi người.
 • Dung Thúy: “Thúy” là sáng tỏ. “Dung Thúy” là người con gái có sắc đẹp rạng rỡ.
 • Duyên Thúy: “Duyên” nghĩa là sự hài hoà đáng yêu tạo nên vẻ hấp dẫn tự nhiên của người con gái.”Duyên Thúy” là cái tên được đặt với mong muốn con là người xinh đẹp dịu dàng là viên ngọc quý được mọi người trân trọng nâng niu.
 • Giang Thúy: “Thúy” là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu.”Giang” là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao.
 • Hồng Thúy: “Hồng” và “Thúy” đều là hai từ mang màu sắc tươi sáng. Tên “Hồng Thúy” dùng để nói đến người vui tươi, hoạt bát, tràn đầy sức sống. Cái tên “Hồng Thúy” được gửi gắm với ý nghĩa về cuộc sống tươi đẹp, vui vẻ của con.
 • Kiều Thúy: Theo nghĩa Hán – Việt, “Thúy” dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý, là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý.
 • Loan Thúy: Loan là chim phượng mái linh thiêng, cao quý. Thúy là tên 1 loài ngọc quý. Loan Thúy có nghĩa con xinh đẹp, cao sang, quý phái & quý giá, có tâm hồn trong sáng, nết na, thùy mị
 • Mai Thúy: “Mai” là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui, hy vọng. “Thúy” là viên ngọc xanh biếc may mắn. “Mai Thúy” nghĩa là mong con xinh đẹp, tươi tắn, vui tươi và luôn gặp may mắn.
 • Minh Thúy: Theo nghĩa Hán – Việt, “Minh” có nghĩa là thông minh, hiểu biết, sáng suốt, “Thúy” dùng để nói đến sự trân trọng, hân hoan. Tên “Minh Thúy” dùng để nói đến người lanh lợi, có trí tuệ, hiểu biết, đức hạnh, được mọi người yêu quý.
 • Ngọc Thúy: Theo nghĩa Hán – Việt, “Ngọc” là viên ngọc quý giá, “Thúy” cũng có nghĩa là viên ngọc quý. Tên “Ngọc Thúy” dùng để thể hiện sự trân trọng, hân hoan khi có sự ra đời của con, con là viên ngọc quý của cha me.
 • Nhã Thúy: “Nhã Thúy” dùng để nói đến viên ngọc đẹp, tinh tế, không cầu kỳ lòe loẹt, được nhiều người yêu thích. Tên “Nhã Thúy” là một cái tên khá nữ tính dùng để chỉ người xinh đẹp, quý phái, cao sang, nhưng rất khiêm nhường, giản dị chứ không phô trương, cầu kỳ
 • Phương Thúy: Theo nghĩa Hán- Việt, “Phương” có nghĩa là hương thơm, tiếng thơm, “Thúy” dùng để thể hiện sự trân trọng, hân hoan. Tên “Phương Thúy” dùng để nói đến những người xinh đẹp, duyên dáng, tinh tế, được yêu thương, quý mến.
 • Quỳnh Thúy: Chữ “Thúy” theo nghĩa Hán – Việt là màu xanh, tên một loại ngọc quý. “Quỳnh” là tên một loài hoa đẹp chỉ nở khi trời tối, màu trắng tinh khôi, mùi hương thanh khiết, dịu dàng.
 • Thanh Thúy: Theo nghĩa Hán – Việt, “Thanh” và “Thúy” đều dùng để chỉ màu xanh, là màu của sự kiên trì, có chí hướng và lòng thuỷ chung son sắt.

Trên đây là giải nghĩa tên Thúy cũng như gợi ý tên Thúy hay cho bé gái, đẹp, ý nghĩa hi vọng bạn có thêm sự lựa chọn cho bé yêu nhà mình. Tenhay sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời.

Tên hay

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/y-nghia-ten-thuy-nhung-ten-thuy-hay-cho-be-gai-y-nghia-dep/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp