038 là mạng gì? Đầu số cũ của 038 là gì?

0
67
Rate this post

Đầu số 038 là mạng gì?

Đầu số 038 được biết đến là một đầu số được phân phối và quản lý bởi nhà mạng Viettel. Đầu số 038 được chuyển đổi từ đầu số 0168 theo yêu cầu của Bộ thông tin và Truyền thông đưa ra cho các nhà mạng vào tháng 9/2019.

Đầu số 038 là mạng gì?
Đầu số 038 là mạng gì?

Mặc dù là nhà mạng ra đời sau VinaPhone và MobiFone nhưng nhà mạng Viettel đã và đang dần khẳng định được tên tuổi của mình trong lòng người sử dụng nhờ việc không ngừng cải thiện mức độ phủ sóng cũng như chất lượng sóng khắp cả nước, cho ra đời nhiều gói cước với mức giá dễ tiếp cận dành cho đa số người dùng.

Chắc hẳn không còn xa lạ gì nữa, đầu số 038 là mạng Viettel, có thể coi là một đầu số “quốc dân” được bao nhiêu người yêu thích và chọn mua. Nổi tiếng là nhà mạng có tuyến đường truyền tốt nhất nhì ở Việt Nam, Viettel luôn được người dùng tin tưởng để lựa chọn một chiếc SIM chất lượng trong thị trường SIM số tại Việt Nam.

Đặc biệt, đối với gen Y, có lẽ khi nghe nhắc đến đầu số 0168 thì ai cũng biết đó là “con đẻ” của mạng Viettel. Và đúng vậy, đầu số 0168 này chính là tiền thân của đầu số 038 ngày nay. Từ năm 2018, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định các số thuê bao 11 số sẽ được chuyển đổi lại thành 10 số đối với tất cả các thuê bao đang hòa mạng trên toàn quốc. Chính vì thế mà đầu số 0168 cũng được Viettel chuyển đổi thành 038 kể từ đó.

Hiện tại, nhà mạng Viettel đang cung cấp đến thị trường những dòng sim đầu số 038 như sau:
 • Sim đầu số 0382;
 • Sim đầu số 0383;
 • Sim đầu số 0384;
 • Sim đầu số 0385;
 • Sim đầu số 0386;
 • Sim đầu số 0387;
 • Sim đầu số 0388;
 • Sim đầu số 0389.
Với thị phần hơn 46%, nhà mạng Viettel luôn nằm trong top những đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, di động lớn nhất Việt Nam. Viettel luôn có tên trong danh sách những đơn vị cung cấp dịch vụ di động tốt nhất khu vực Đông Nam Á trong nhiều năm liền.

Nhà mạng Viettel quy định giá cước dịch vụ gọi điện và tin nhắn

Đối với các thuê bao trả trước

Viettel có 9 gói dịch vụ khác nhau gồm: Economy, Student, Hi School có giá cước như sau:
 • Gọi nội mạng Viettel (cả di động và cố định): 1.190 đồng/phút;
 • Gọi ngoại mạng Viettel (cả di động và cố định): 1.390 đồng/phút.
Cước tin nhắn
 • Tin nhắn SMS nội mạng trong nước: 300 đồng/tin nhắn;
 • Tin nhắn SMS ngoại mạng trong nước: 350 đồng/tin nhắn;
 • Tin nhắn SMS quốc tế: 2.500 đồng/tin nhắn;
 • Nhắn tin MMS: 300 đồng/tin nhắn.
Cước phí của các gói Sea 7colors tomato như sau: Cước phí gọi điện nội và ngoại mạng là:
 • Gọi nội mạng Viettel (Di động và cố định): 1190 đồng/phút;
 • Gọi ngoại mạng Viettel (Di động và cố định): 1390 đồng/phút.
Cước phí nhắn tin nội và ngoại mạng là
 • Tin nhắn SMS nội mạng trong nước: 200 đồng/tin nhắn;
 • Tin nhắn SMS ngoại mạng trong nước: 250 đồng/tin nhắn;
 • Tin nhắn  SMS quốc tế: 2.500 đồng/tin nhắn;
 • Nhắn tin MMS: 200 đồng/tin nhắn.

Đối với các thuê bao trả sau

Mức phí quy định của gói cước trả sau của nhà mạng Viettel là 50.000 VNĐ. Ngoài ra còn có gói VIP là 250.000 VNĐ với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khi gọi điện, nhắn tin nội mạng, ngoại mạng.
Gói Basic và gói VIP
 • Gọi nội mạng Viettel (Di động và cố định): 790 đồng/phút;
 • Gọi ngoại mạng Viettel (Di động và cố định): 890 đồng/phút.
 • Tin nhắn SMS nội mạng trong nước: 300 đồng/tin nhắn;
 • Tín nhắn SMS ngoại mạng trong nước: 350 đồng/tin nhắn;
 • Tin nhắn SMS quốc tế: 2.500 đồng/tin nhắn;
 • Nhắn tin MMS: 300 đồng/tin nhắn.
Gói Family và gói Corporate
 • Gọi nội mạng Viettel (Di động và cố định): 790 đồng/phút;
 • Gọi ngoại mạng Viettel (Di động và cố định): 890 đồng/phút.
 • Tin nhắn SMS nội mạng trong nước: 300 đồng/tin nhắn;
 • Tin nhắn SMS ngoại mạng trong nước: 350 đồng/tin nhắn;
 • Tin nhắn SMS quốc tế: 2.500 đồng/tin nhắn;
 • Nhắn tin MMS: 300 đồng/tin nhắn.
Khi sử dụng dịch vụ của Viettel có các ưu và nhược điểm sau:
Ưu điểm
 • Cơ sở hạ tầng được Viettel đầu tư đồng bộ, hệ thống đường truyền ổn định;
 • Phủ sóng rộng khắp cả nước, từ nông thôn đến thành thị, từ đất liền đến hải đảo;
 • Có đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm.
Nhược điểm
 • Viettel có tuổi đời ngắn hơn so với 2 cái tên Mobifone và Vinaphone thì Viettel nên yếu thế về độ nhận diện thương hiệu.

Đầu số cũ của 038 là gì?

Đầu số cũ Đầu số mới
Đầu số 0168 038
Nhà mạng Viettel
Thời gian áp dụng 2007 Tháng 9/2018

Ý nghĩa của đầu số 038?

– Ý nghĩa đầu số 038

+ Số 0

Đừng vội lầm tưởng số 0 là vô nghĩa bạn nhé! Có thể bạn chưa biết, đây là con số mang một nguồn năng lượng vô hạn, nên có thể liên tưởng đến sự bùng nổ hay phá vỡ mọi giới hạn bên trong con số này. Bên cạnh đó, số 0 cũng là biểu tượng của sự viên mãn, nguyên vẹn, sung túc. Do đó, không có lý do gì mà con số này lại có thể vắng mặt trong một đầu số đẹp của SIM Viettel được.

+ Số 3

Người xưa thường quan niệm rằng số 3 gợi liên tưởng đến hình ảnh kiềng ba chân, hay cũng chính là biểu tượng cho lòng kiên định, kiên tâm và sự vững vàng. Chưa hết, nó còn thể hiện sự trù phú, đầy đủ, “giàu” ở cả ba khía cạnh: Sức khỏe, tình cảm và tiền bạc.

+ Số 8

Nhắc đến số 8 thì không thể nói đến hình ảnh biểu tượng của nó – hình Bát quái đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, phát tài phát lộc. Hơn nữa, số 8 ở đây còn có ý nghĩa thuộc về 8 hướng: Bát âm, bát tiên, bát bửu. Nhiều người tin rằng số 8 sẽ mang đến sự giàu có, phát đạt cũng như nguồn năng lượng mạnh mẽ và tự tin ở bên trong họ. Theo phong thủy, con số này còn giúp ngăn chặn những nguồn năng lượng tiêu cực xâm nhập vào nhà.

Đầu số 038 thường được nhiều người dùng của nhà mạng Viettel lựa chọn. Sở dĩ đầu số này được yêu thích bởi nó mang những ý nghĩa đặc biệt dành cho chủ sở hữu nhờ sự kết hợp của số 3 và số 8. Theo quan niệm của người xưa thì số 3 tượng trưng cho sự vững chãi, chắc chắn, kiên định trong công việc cũng như trong cuộc sống. Còn số 8 theo phong thủy thì đây là một số mang ý nghĩa phát tài, thịnh vượng và phát triển do đó con số này thường được nhiều thương gia, doanh nhân ưa chuộng

Ý nghĩa của đầu số 038 theo phong thủy
Ý nghĩa của đầu số 038 theo phong thủy

– Ý nghĩa đặc biệt đầu số 038 kết hợp với con số khác:

+ 0382

So với đầu số cũ là 01682 thì 0382 khá dễ nhớ nên việc liên hệ cũng trở nên dễ dàng hơn và cũng được xem là một SIM đầu số đẹp hơn của Viettel. Xét về mặt phong thủy, đầu số này còn mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

+ 0384

Với sự kết hợp giữa các con số 0, 3, 8 và 4 thì đầu số 0384 tượng trưng cho sự thịnh vượng và khởi sắc cả trong công việc và cuộc sống.

+ 0385

Với sự sắp xếp khéo léo và vô cùng hợp lý của dãy số 0385 đã mang đến cho người dùng ý nghĩa của sự tốt lành, gặp nhiều thuận lợi, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.

+ 0386

Đây là một đầu số khá được ưa chuộng bởi nó mang ý nghĩa của tài lộc, sung túc và thịnh vượng trong cuộc sống cũng như gia đình hòa thuận, tập thể đoàn kết. Xét về mặt phong thủy, các số thuê bao không thể được ghép một cách tùy tiện mà còn liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau. Và bạn có thể dễ dàng tìm thêm các con số khác còn lại của thuê bao để ghép vào thành một số thuê bao hoàn chỉnh đối với đầu số 0386 này.

+ 0387

Đây có lẽ là một đầu số được những người trong giới kinh doanh săn đón nhiều nhất với lý do là nó mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc, tiền vào như nước, ăn nên làm ra và luôn có quý nhân phù trợ.

+ 0389

Không phải ngẫu nhiên mà nhà mạng Viettel lại sắp xếp các con số thành một đầu số 0389 như vậy. Người xưa vẫn thường nói rằng “đầu xuôi đuôi lọt” có ý nghĩa rằng sự mở đầu tốt lành sẽ mang theo những điều may mắn cho cả những con số phía sau. Vì vậy mà đầu số 0389 sẽ mang lại khí vận tốt cho tất cả mọi người.

Có nên sử dụng SIM đầu số 038?

Đầu số 038 là đầu số được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi ý nghĩa của nó mang lại cũng như có nhiều sự lựa chọn về giá thành, phù hợp với tất cả mọi người có điều kiện kinh tế khác nhau. Từ sinh viên, nhân viên, người kinh doanh,… đều có thể lựa chọn được cho mình một số thuê bao phù hợp với bản thân và với túi tiền của mình.

Không những thế, nhà mạng Viettel là một trong những công ty cung cấp mạng viễn thông có tốc độ phát triển nhanh chóng bởi nó luôn tiên phong trong việc đổi mới và thấu hiểu khách hàng cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Lý do mà bạn nên sở hữu cho mình SIM đầu số 038 của Viettel là vì:

– Nhận được ưu đãi lớn từ Viettel

Là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam và nằm trong danh sách 100 Thương hiệu Viễn thông hàng đầu Thế giới, Viettel đã và đang nhận được sự tin yêu của đại đa số người dùng. Khách hàng sử dụng mạng Viettel chiếm đến hơn 50%. Người dùng được hưởng các quyền lợi như nhận các gói cước và dịch vụ giá rẻ cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

– Khả năng bảo mật cao

Viettel đảm bảo việc bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của người dùng, chống việc nghe lén, bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng. Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân này hoàn toàn phù hợp với quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sủ dựng SIM đầu số 038 của Viettel để được nhận nhiều lợi ích và ưu đãi
Sủ dựng SIM đầu số 038 của Viettel để được nhận nhiều lợi ích và ưu đãi

– Bộ nhớ lớn

Một tính năng ưu việt của SIM Viettel là có bộ nhớ lớn, giúp người dùng lưu trữ một lượng danh bạ khủng. Bên cạnh đó, Viettel còn hỗ trợ lưu trữ dữ liệu qua mạng Internet, giúp người dùng dễ dàng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay laptop.

– Sóng tốt và tốc độ truy cập nhanh

Viettel đã thực hiện chiến lược triển khai diện rộng từ thành thị đến vùng sâu vùng xa như biển đảo, phủ sóng trên nhiều quốc gia nên từ đó, tốc độ truy cập Internet nhanh, sóng tốt và thuận tiện cho bất kì người sử dụng ở nơi nào. Người dùng có thể xem các chương trình giải trí , lướt web thả ga mọi lúc mọi nơi, thậm chí tải xuống các loại tệp một cách nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi.

Hướng dẫn cách mua sim đầu số 038

Ngoài việc bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Viettel trên khắp cả nước để mua SIM thì bạn còn có thể mua SIM với đầu số 038 ngay tại nhà với một vài thao tác cực đơn giản

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang bán hàng của Viettel tại đây. Tiếp đến, bạn hãy chọn vào danh mục Sim số – Dịch vụ > Chọn vào mục Sim số – thẻ cào.

Bước 2: Tại mục Mua sim số đẹp, bạn hãy lựa chọn gói cước kèm sim mà bạn yêu thích > Chọn vào mục Chọn số.

Bước 3: Bạn hãy nhập vào đầu số 038 tại thanh tìm kiếm và chọn vào Tìm kiếm.

Bước 4: Sau khi thực hiện tìm kiếm thì hệ thống sẽ lọc lại và đưa ra một loạt các số hiện đang khả dụng kèm theo mệnh phong thủy của số. Sau khi đã chọn được một số phù hợp, bạn chọn vào Mua là xong.

Các câu hỏi liên quan đến đầu số 038

– Vì sao nên sở hữu SIM đầu số 038

Đầu số 038 là một đầu số đẹp, dễ nhớ của nhà mạng Viettel. Bên cạnh những tính năng đặc biệt mà nhà mạng cung cấp, đầu số này còn mang ý nghĩa phong thủy, được gọi là đầu số “Ông Địa nhỏ”, mang lại tiền tài, phú quý cho chủ nhân. Vì vậy không có lý do gì mà bạn lại bỏ qua một đầu số đẹp và may mắn như thế này nhỉ.

– 038 có phải đầu số thuê bao 10 số của Viettel không?

Như đã đề cập, theo quy định của Bộ Thông tin & Truyền thông, từ tháng 9/ 2018, tất cả các đầu số của các nhà mạng trên toàn quốc đều chuyển sang thuê bao 10 số. Vì thế cho nên tất nhiên, đầu số 038 cũng là một trong các thuê bao 10 số của nhà mạng Viettel.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/038-la-mang-gi-dau-so-cu-cua-038-la-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp