Home Tổng Hợp Trust issue là gì

Trust issue là gì

0
60
Rate this post
Trust Issue là một dạng cảm xúc được hiểu đơn giản là mất niềm tin hoặc vấn đề liên quan đến Lòng tin . Bạn đã bao giờ cảm thấy chắc chắn rằng mình không thể tin tưởng ai đó, ngay cả khi họ không làm gì khiến bạn phải nghi ngờ họ? Các vấn đề về niềm tin có thể gây ra sự nghi ngờ, lo lắng và hoài nghi, đồng thời có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến các mối quan hệ lãng mạn, cá nhân và nghề nghiệp.

Trust Issue là gì ?

Trust Issue là Niềm tin là tin vào sự chính trực của người khác. Xây dựng lòng tin có nghĩa là bạn cảm thấy an toàn trong các tương tác và mối quan hệ của mình, đồng thời có thể cởi mở và dễ bị tổn thương với người khác.

Khi mọi người làm hại bạn và phản bội lòng tin của bạn, cảm giác an toàn của bạn có thể tan vỡ. Bạn bắt đầu mong đợi điều tồi tệ nhất từ ​​​​người khác và trở nên nghi ngờ và ngờ vực. Sự thiếu tin tưởng này, thường được gọi là có vấn đề về lòng tin, có thể rất có hại cho sức khỏe tâm thần và mối quan hệ của bạn với người khác

trust issues" có nghĩa là gì?
trust issues” có nghĩa là gì?

Trust Issue là bị gì ?

Trust Issue là bị mất niềm tin và nó sẽ gây ra khá nhiều tác hại . Các vấn đề về niềm tin có thể ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, bao gồm cả sức khỏe tinh thần và cảm xúc cũng như các mối quan hệ nghề nghiệp và cá nhân của bạn. Các vấn đề về niềm tin có thể dẫn đến các vấn đề về mối quan hệ, sự cô đơn, sự cô lập, căng thẳng, kiệt sức và chủ nghĩa hoàn hảo. Khi bạn không tin tưởng người khác, điều đó khiến bạn bị ám ảnh về hành động của người khác hoặc cảm thấy như bạn phải tự mình làm mọi thứ. Nó cũng có thể dẫn đến phát triển các vấn đề kiểm soát và chủ nghĩa hoàn hảo.

Các vấn đề về niềm tin có thể ảnh hưởng tiêu cực đến những điều sau:

 • Mối quan hệ công việc và năng suất
 • Mối quan hệ lãng mạn
 • Tình bạn
 • Mối quan hệ với các thành viên trong gia đình
 • Mối quan hệ với con cái của bạn
 • Sức khỏe tinh thần của chính bạn

9 dấu hiệu của các vấn đề về lòng tin – Trust Issue

Các vấn đề về niềm tin có thể khiến bạn cảm thấy nghi ngờ, nghi ngờ người khác và thậm chí cô lập bản thân. Bạn có thể có những mối quan hệ hay thay đổi, không ổn định, gây gổ hoặc buộc tội người khác không trung thực hoặc phản bội. Bạn cũng có thể dành nhiều thời gian để lo lắng, băn khoăn hoặc thậm chí ám ảnh về những gì người khác đang làm.

 1. Bạn tập trung vào điều tiêu cực
 2. Bạn cảm thấy mình phải làm mọi thứ
 3. Bạn Nghi Ngờ Bạn Bè & Gia Đình
 4. Bạn tránh sự thân mật
 5. Bạn Giữ Mối Thù
 6. Bạn chọn tác động vật lý
 7. Bạn tránh cam kết
 8. Bạn bôi nhọ những người bạn quan tâm
 9. Bạn sợ bị bỏ rơi

  Niềm tin trong cuộc sống
  Niềm tin trong cuộc sống

Làm thế nào để giúp người nào đó có vấn đề về niềm tin mở ra và vượt qua nỗi sợ hãi của họ

Khi niềm tin không đến dễ dàng, luôn có một lý do cho nó. Tìm hiểu cách giúp người có vấn đề về niềm tin vượt qua nỗi sợ hãi của họ.

Vấn đề niềm tin đến trong tất cả các hình dạng và kích cỡ. Một số xuất hiện như ghen tuông. Những người khác làm cho ai đó có vẻ lạnh lùng hoặc xa cách. Nhưng tất cả các vấn đề niềm tin có thể được làm việc và giúp đỡ. Bạn chỉ cần biết làm thế nào để giúp ai đó có vấn đề về niềm tin.

Bạn bắt đầu từ đâu?

Bước đầu tiên để giúp ai đó có vấn đề về niềm tin là sự kiên nhẫn. Không có một điều bạn có thể nói hoặc làm để khiến người này cởi mở và tin tưởng bạn. Họ có thể có vấn đề tin tưởng từ ai đó trong quá khứ đã nói dối họ.

Mặc dù bạn không phải là lý do cho vấn đề niềm tin của họ, bạn phải kiếm được lòng tin của họ thông qua hành động và sự hiểu biết. Kiên nhẫn với ai đó và để họ tin tưởng bạn vào thời gian của họ là điều tốt nhất bạn có thể làm. Điều này giúp họ nhận ra rằng bạn nghĩ rằng họ đáng để chờ đợi.

Làm thế nào để giúp ai đó có vấn đề về niềm tin mà không cần cá nhân

Một lý do rất nhiều người không có kiên nhẫn cho một người có vấn đề về niềm tin là vì họ tự nhận lấy. Họ nghĩ rằng, tôi đã không làm gì sai khi họ không tin tôi, nhưng họ đang trừng phạt tôi vì điều đó. Điều đó không đúng mặc dù. Khi ai đó có vấn đề về niềm tin thì đó là vì họ đã tin tưởng ai đó trước đây và bị lừa.

Bạn có thể cảm thấy như thể bạn đang bị hạn chế hoặc bị trừng phạt, nhưng thực tế họ tự trừng phạt mình trong quá khứ. Họ nghi ngờ tất cả mọi thứ, và nỗi đau và nỗi sợ hãi của họ nặng nề hơn sự thất vọng của bạn có thể tưởng tượng.

Kinh nghiệm trong quá khứ của họ dẫn đến nỗi sợ tin tưởng một người mới. Nhưng những người này thường có một số trái tim lớn nhất và kiên nhẫn chờ đợi họ mở ra và tin tưởng bạn là rất xứng đáng. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giúp ai đó có vấn đề về niềm tin, hãy nhận ra rằng cách tốt nhất để giúp đỡ là tin tưởng họ.

Hiểu cách giúp đỡ người có vấn đề về niềm tin

Vấn đề niềm tin đến từ nỗi sợ bị tổn thương hoặc bị phản bội một lần nữa. Nếu bạn không có nỗi sợ đó thì bạn thật may mắn. Và mặc dù có vẻ không công bằng khi tin tưởng người này để họ tin tưởng bạn. Tin tưởng rằng họ đang cố gắng hết sức và muốn tin tưởng bạn.

Nếu họ có một khoảnh khắc vô lý ghen tuông hoặc do dự, hãy cho họ biết rằng nó ổn và bạn hiểu. Trở nên buồn bã hoặc phòng thủ chỉ đẩy họ đi xa hơn. Hãy cho họ biết bạn không nhận nó một cách cá nhân. Bạn đến nơi họ đến và sẵn sàng giúp đỡ tuy nhiên bạn có thể.

# 1 Hỏi họ những gì bạn có thể làm. Mặc dù giữ bình tĩnh và kiên nhẫn giúp bất cứ ai có vấn đề về niềm tin, tất cả họ đều bị thúc đẩy bởi các nguồn khác nhau. Một số người đơn giản chỉ cần thời gian để tin tưởng, những người khác cần ai đó để có được lòng tin của họ, những người khác cần nhiều hơn thế. Vậy hãy hỏi họ.

Nói điều gì đó như, tôi biết bạn có vấn đề về niềm tin vì quá khứ của bạn và rất vui khi chờ bạn tin tưởng tôi, nhưng tôi có thể làm gì để giúp đỡ không? Điều này cho họ biết bạn sẵn sàng làm việc với họ hơn là đổ lỗi cho họ. Họ có thể yêu cầu bạn làm mọi thứ chậm lại, có mặt cho họ khi họ cần bạn, hoặc đơn giản là kiên nhẫn.

# 2 Đề nghị nói về nó. Thông thường để hiểu tại sao người này có vấn đề về niềm tin, bạn phải biết câu chuyện. Nó có thể khó khăn để họ thể hiện nó. Mặc dù họ có khả năng hơn người làm tổn thương họ, nhưng tình huống và hành động phản bội có thể ở lại với họ trong một thời gian dài.

Nhưng nếu bạn biết những gì người này đã trải qua, bạn có thể có thể thông cảm tốt hơn với cảm xúc của họ. Chỉ cần biết rằng bằng cách nói, tôi sẽ không bao giờ làm điều đó với bạn sẽ không đặt chúng thoải mái. Khi nói đến những người có vấn đề về niềm tin, lời nói có nghĩa ít hơn nhiều so với hành động.

# 3 Chứng minh điều đó hơn là nói. Bạn có thể không hiểu tại sao họ vẫn không tin tưởng bạn sau khi bạn hứa sẽ không làm tổn thương họ hoặc bạn sẽ không bao giờ nói dối hoặc lừa dối, nhưng những lời nói đó sẽ không đi xa đối với người có vấn đề về niềm tin. Họ muốn nói những lời của bạn đến trái tim và tin bạn, nhưng họ đã bị lừa trước đó.

Thay vì lặp lại lời hứa của bạn, hãy chứng minh lòng trung thành của bạn. Cố gắng không hủy bỏ kế hoạch, hiển thị khi bạn nói bạn sẽ. Đề nghị làm cho họ thoải mái hơn trong những tình huống nhất định và thực sự làm điều đó. Có vẻ như bạn đang đưa thêm công việc vào, nhưng người này đáng giá.

Hãy đặt niềm tin vào cuộc sống
Hãy đặt niềm tin vào cuộc sống

# 4 Nhận ra những gì họ đang làm để tin tưởng bạn. Sự thất vọng của bạn có thể bắt đầu để có được điều tốt nhất của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang làm rất nhiều để có được lòng tin của họ, nhưng tự hỏi họ đang làm gì. Mặc dù bên ngoài có vẻ không giống như vậy, nhưng họ liên tục chiến đấu với chính mình.

Giữa việc muốn tin tưởng bạn và sợ hãi khi bị tổn thương lần nữa, thật khó, nếu không nói là không thể quên được nỗi đau và sự phản bội dữ dội như vậy. Họ không chỉ ngần ngại tin tưởng bạn mà còn mất niềm tin vào chính họ. Như bạn có thể chờ đợi, họ không ngồi xung quanh mà thực sự cầu xin bản thân chọn hạnh phúc hơn nỗi sợ hãi.

# 5 Điều gì sẽ xảy ra nếu họ không thể rũ bỏ nỗi sợ hãi này? Không ai chắc chắn về một mối quan hệ. Bạn không bao giờ biết những gì sẽ xảy ra. Và nỗi sợ hãi và do dự đó sống trong tất cả mọi người, ngay cả những người không có vấn đề về niềm tin. Vì vậy, những người đã bị tổn thương bởi sự tin tưởng trước đây đã khiến những nỗi sợ hãi đó biến thành hoang tưởng. Có thể khó buông tay và tin rằng mọi việc sẽ diễn ra.

Và đối với những người đã nhiều lần bị tổn thương, họ có thể không sẵn sàng. Nếu bạn đã làm mọi thứ bạn có thể và muốn giúp đỡ, nhưng họ không thể rũ bỏ vấn đề niềm tin của họ thì đó có thể không phải là thời điểm thích hợp. Bạn có thể giúp họ bằng cách nói rằng bạn quan tâm và bạn không muốn rời đi, nhưng rõ ràng họ chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ.

Hãy cho họ biết bạn vẫn ở đó vì họ, nhưng họ cần phải giải quyết các vấn đề về niềm tin của họ bên ngoài mối quan hệ. Có lẽ họ có thể đi trị liệu. Họ cần phải tự suy ngẫm và học cách tin tưởng bản thân trước khi mở lòng với người khác.

# 6 Đôi khi đó là tất cả những gì bạn có thể làm. Giúp đỡ là một điều khó khăn khi nói đến niềm tin. Tất cả những gì bạn có thể làm đôi khi là chờ đợi và ở đó. Những lần khác bạn buông tay để họ tìm đường trở về. Việc để một người nào đó chưa tin tưởng bạn có vẻ không trực quan, nhưng để họ tự mình tìm ra điều đó có thể là điều họ cần.

Vấn đề niềm tin thường là nội bộ. Vì vậy, có rất ít bạn có thể làm từ bên ngoài. Tất cả những gì bạn có thể hy vọng là họ sẽ có thể tin tưởng một lần nữa và thực sự hạnh phúc vào một ngày nào đó, dù có hay không có bạn.

Vấn đề niềm tin là phức tạp, đau đớn và bực bội. Nhưng khi bạn biết cách giúp đỡ một người có vấn đề về niềm tin, kiên nhẫn ở đó vì họ là tất cả những gì bạn có thể làm.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/trust-issue-la-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp