Bài phát biểu Tết trồng cây năm 2021 (3 mẫu)

0
43
Rate this post

Bài phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây năm 2021 mang tới 3 mẫu bài phát biểu, cho bạn tham khảo nhanh chóng hoàn thiện bài phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021 của mình!

Tết trồng cây là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tình yêu thương thiên nhiên, chung tay góp phần tạo nên môi trường sống trong lành, nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đây là 3 mẫu bài phát biểu mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bài phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây của lãnh đạo

Kính thưa đồng chí …………. – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh!

Bạn đang xem: Bài phát biểu Tết trồng cây năm 2021 (3 mẫu)

Thưa các vị đại biểu khách quý, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí!

Hôm nay, trong không khí đầu xuân mới ……….. tràn đầy sức sống, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh ……… tổ chức Lễ phát động: “Tết trồng cây Xuân ……… năm 20…” tại Khu trung tâm hành chính và Quảng trường của tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tôi xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí trong Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các đồng chí thường trực huyện ủy, thành ủy, cùng toàn thể các bạn Đoàn viên thanh niên đã về dự Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân ngày hôm nay. Xin kính chúc các đồng chí một năm mới mạnh khỏe – hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí!

Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Người, tỉnh ……… luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Thực tế qua tổng kết việc thực hiện trồng cây hàng năm cho thấy: Việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, kết trái, tỏa bóng xum xuê; đồng thời, thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội.

Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Vì vậy, trong những ngày vui Tết, đón xuân ……… năm 20…, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần phải được tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức.

Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí!

Hôm nay chúng ta cùng nhau có mặt tại Khu trung tâm hành chính và Quảng trường của tỉnh – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa và xã hội vô cùng to lớn, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước của các thế hệ hôm nay và mai sau; là nơi khẳng định tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên mạnh mẽ của thành phố ……… nói riêng và tỉnh ……… nói chung. Đây sẽ là công trình kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống, được xây dựng bằng nguồn lực của nhà nước kết hợp với sự chung tay đóng góp của người dân, cán bộ công chức và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó hệ thống cây xanh, thảm có sẽ là điểm nhấn tạo cảnh quan xanh mát, thân thiện với môi trường.

Tôi tin tưởng rằng, hình ảnh, khí thế của buổi Lễ ra quân đầu xuân và số cây được trồng tại Khu trung tâm hành chính và Quảng trường ngày hôm nay sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn tỉnh nói chung và sự thành công của dự án xã hội hóa trồng cây xanh nói riêng, góp phần xây dựng thành phố ……… yêu dấu của chúng ta sẽ phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh – sạch – đẹp và hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại II.

Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Tôi xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, đồng bào, đồng chí một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và giành được nhiều thắng lợi mới!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây của Hiệu trưởng

Kính thưa các vị khách quý, các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào trồng cây vào dịp Tết nguyên đán hàng năm đã trở thành phong tục tốt đẹp của nhân dân ta; trở thành truyền thống của tuổi trẻ cả nước. Cứ đến tháng 2 hàng năm, tuổi trẻ cả nước lại tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây mừng Đảng, mừng xuân và đời đời nhớ ơn Chủ tịch HCM vĩ đại.

Đối với tuổi trẻ cả nước, tháng 2 năm nay lại mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi năm 20…. là năm gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc và của tuổi trẻ như: kỉ niệm … năm ngày thành lập Đảng CSVN và chào mừng thành công Đại hội XI của Đảng; kỉ niệm … năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, … năm ngày thành lập Đội TNTP HCM,… Đặc biệt, năm 20…. là năm được Đảng và Nhà nước chọn là Năm Thanh niên.

Hôm nay, trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, hòa cùng khí thế nô nức hưởng ứng Tết trồng cây của cả nước nói chung và của huyện nhà nói riêng, thay mặt cho tuổi trẻ xã ……….., tôi xin hứa với các đồng chí lãnh đạo tỉnh ………, lãnh đạo huyện ………… và các đồng chí đại diện cho cấp uỷ, chính quyền xã ………….. sẽ tích cực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tất cả tinh thần ý thức trách nhiệm cao nhất; sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể thanh thiếu niên học sinh xã ………., cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và góp phần vào việc xây dựng phong cảnh quê hương ………. nói chung, xã ……….. nói riêng ngày xanh – sạch – đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

Cuối cùng, thay mặt cho tuổi trẻ xã …………., xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, các đ/c lãnh đạo, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các đ/c mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc Buổi lễ phát động Tết trồng cây mùa xuân năm 20….. của huyện nhà, xã nhà thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây trường Tiểu học

Kính thưa: ……………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………..

Kính thưa các Quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng, phấn khởi cả nước đón mùa xuân mới – Xuân …………………….. và chào mừng lễ kỷ niệm …… năm Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/20…..); trường Tiểu học …………………….. rất vui mừng và vinh dự đại diện cho các đơn vị trường học trên địa bàn Thành phố phát biểu hưởng ứng trong buổi Lễ phát động phong trào Tết trồng cây xuân ………………………

Lời đầu tiên xin được thay mặt cho tập thể CB-GV-NV và các em học sinh trường TH …………………….. xin được nhiệt liệt chào đón các Quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh về dự buổi lễ ngày hôm nay! Nhân dịp đầu xuân năm mới xin được kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý một năm mới An khang thịnh vượng – Sức khỏe – Hạnh phúc – Thành đạt mới, thắng lợi mới.

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh!

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu quý của chúng ta đã căn dặn “Mùa xuân là Tết trồng cây – Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, đối với giáo dục Người căn dặn “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người ”.

Hưởng ứng lời kêu gọi và căn dặn của Người, hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, khắp nơi trên cả nước đều phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tết trồng cây đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta. Chính vì vậy, hàng năm, nhà trường luôn quan tâm chú trọng đến trồng cây, chăm sóc cây tạo cảnh quan môi trường sư phạm Xanh – Sạch – Đẹp. Đặc biệt, Trường TH …………………….. là ngôi trường mới được xây dựng trên diện tích …………………….., năm ……………. này quyết tâm xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1. Ngay từ ban đầu, thầy và trò nhà trường cùng CMHS đã ý thức, coi trọng việc trồng cây xanh tạo cảnh quan sư phạm cho nhà trường và đã trồng được 5 cây bóng mát, tôn tạo, trồng mới các bồn hoa trong và ngoài nhà trường.

Điều vui mừng và phấn khởi hơn nữa là được sự quan tâm của Sở GD&ĐT …………………….. đã chọn Trường TH …………………….. là địa điểm tổ chức phát động Tết trồng cây xuân …………………….. hôm nay.

Thầy và trò nhà trường xin hứa với các đồng chí lãnh đạo sẽ tích cực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ bằng tất cả tinh thần, ý thức, trách nhiệm cao nhất; sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; tiếp tục tuyên truyền, vận động gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương Tam Hưng nói chung, trường TH …………………….. nói riêng ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

Cuối cùng, thay mặt thầy và trò nhà trường, xin kính chúc quý vị đại biểu, các đ/c lãnh đạo sức khỏe, hạnh phúc, thành công! Chúc buổi lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân …………………….. – năm 20……. thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/bai-phat-bieu-tet-trong-cay-nam-2021-3-mau/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp