Chạn vương là gì?

0
78
Rate this post

Chạn vương là từ lóng được nhiều bạn trẻ sử dụng, đặc biệt là trên mạng xã hội. Nhưng không phải ai cũng biết chạn vương là gì, chạn vương được dùng để chỉ những ai? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ ý nghĩa của từ chạn vương nhé.

Chạn vương là gì?
Chạn vương là gì?

Chạn vương là gì?

Chạn vương là tiếng lóng để nói về những người đàn ông muốn có cuộc sống giàu sang, phú quý nhưng lại không muốn làm việc, lao động vất vả. Để đáp ứng mong muốn của bản thân nhanh nhất mà không phải lao động, những người đàn ông này cố gắng để lấy một cô vợ thật giàu có hoặc một cô vợ có gia thế “khủng”. Sau khi kết hôn, họ sống dựa dẫm vào vợ, vào nhà vợ chỉ hưởng thụ chứ không chịu chăm chỉ lao động kiếm tiền.

Chạn vương nghĩa đen là gì?

Chạn vương hiểu theo đúng nghĩa đen chính là ý chỉ những người núp dưới gầm để tránh bị đòn (được xuất phát từ câu tục ngữ “chó chui gầm chạn”).

Những người này coi gầm chạn là nơi trú ngụ và bảo vệ an toàn nhất; chỉ núp dưới đó mà không lên tiếng hay cử động, phát ra tiếng mạnh.

Chạn vương nghĩa đen là Chó chui gầm chạn
Chạn vương nghĩa đen là Chó chui gầm chạn

Chạn vương nghĩa bóng là gì?

Chạn vương là tiếng lóng ý chỉ những người đàn ông được hưởng thụ cuộc sống giàu sang, phú quý nhờ lấy vợ giàu. Họ chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói “tương lai nhờ nhà vợ”, chẳng cần phải lao động vất vả mà vẫn có cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Những người này sau khi kết hôn, họ gần như sống hoàn toàn dựa dẫm vào vợ, nhà vợ và chỉ hưởng thụ, cung phụng để được hưởng thụ chứ không kiếm tiền.

Chạn Vương tiếng anh là gì?

Chạn Vương trong tiếng anh là King of Cupboard.

Chạn Vương bắt nguồn từ đâu?

Sự tích Chạn vương xuất phát từ diễn đàn VOZ, khi mà rất nhiều thành viên của diễn đàn sử dụng từ lóng Chạn Vương để đặt biệt danh cho những kẻ lấy được con gái nhà giàu, có được cuộc sống nhàn hạ sung túc giàu có sung sướng mà không phải tốn nhiều công sức, không mất công lao động vất vả.

Có lẽ các thành viên trong diễn đàn VOZ lấy cảm hứng từ câu tục ngữ “Chó chui gầm chạn” để biến tấu ra thành “Chạn Vương” hay hiểu với nghĩa mỉa mai là Vua Chạn – Ông vua của những cái chạn.

Chạn Vương bắt nguồn từ đâu?
Chạn Vương bắt nguồn từ đâu?

Khi nào thì bị gọi là chạn vương?

Ngày nay, giới trẻ Việt Nam thường dùng từ “chạn vương” để chế nhạo những người đàn ông vì hám danh lợi mà dựa dẫm vào gia đình bên vợ để dễ dàng có được cuộc sống giàu sang.

Vì phải sống cuộc đời phụ thuộc vào vợ và gia đình vợ nên những người mang tiếng “chạn vương” thường là có tính cách khá nhu nhược, không có tiếng nói trong gia đình, không dám nêu lên ý kiến của mình vì sợ làm mất lòng vợ cùng gia đình vợ.

Tuy nhiên việc ở rể không phải lúc nào cũng là điều xấu. Nếu như người vợ và gia đình bên vợ tử tế, tôn trọng và yêu thương con rể như con ruột thì các chàng trai cũng không nên lo lắng điều gì. Bản thân mỗi người đàn ông nên cố gắng có sự nghiệp riêng, kinh tế vững chãi thì chắc chắn sẽ luôn ngẩng cao đầu trước bất kỳ ai kể cả là nhà vợ có điều kiện đến mức nào.

Có nên trở thành chạn vương hay không?

Trên đời có rất nhiều cách tiến thân nhanh chóng và một trong số đó chính là lấy vợ giàu và gia thế và trở thành chạn vương. Nhưng cái giá của điều này là gì? Liệu có nên lấy vợ giàu hay không? Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ giúp các bạn lý giải điều này.

Điều mà bạn phải đối mặt khi lấy vợ giàu

Khi lấy vợ giàu có bạn cần chuẩn bị tâm lý phải đối mặt với những điều như:

Khi bạn không có điều kiện như nhà vợ và nếu phải nhờ vợ để có được công danh sự nghiệp thì bạn có thể sẽ phải đối mặt với sự khinh thường đến từ những người trong gia đình nhà vợ. Thậm chí ngay cả vợ của bạn cũng không tôn trong bạn. Đây có thể nói là điều mà khó có người đàn ông nào chấp nhận được.

Thêm vào đó là bạn rất khó để có thể tránh khỏi điếu tiếng từ những người cung quanh. Bởi từ xưa đến nay những người ở rể hoặc lấy vợ có gia thế hơn mình nhiều lần luôn bị người đời coi thường. Dù bạn thật sự là người có tài thì bạn cũng rất khó thoát khỏi cái bóng là nhờ nhà vợ.

Bên cạnh đó thì trong gia đình nhỏ của bạn, bạn có thể sẽ bị lép vế trước vợ, nhiều vấn đề trong gia đình bạn không được quyền tự chủ quyết định. Tiếng nói của bạn trong gia đình cũng mất đi trọng lượng.

Có nên trở thành chạn vương hay không?
Có nên trở thành chạn vương hay không?

Điều mà bạn đạt được khi lấy vợ giàu

Khi lấy vợ giàu có bạn sẽ có được những điều như:

  • Gia đình nhà vợ có điều kiện gánh nặng về tài chính, nhà cửa của bạn sẽ được giảm bớt. Vì có gì thì cũng đã có nhà vợ lo.
  • Không chỉ vậy bạn có thể đổi đời một cách nhanh chóng. Cuộc sống của bạn từ trước tới nay có thể thay đổi hoàn toàn chỉ sau một đám cưới.
  • Tương lai của bạn rộng mở hơn, có nhiều cơ hội hơn trong việc gây dựng sự nghiệp của mình.

Như vậy câu trả lời có nên lấy vợ giàu hay không hoàn toàn bằng tình huống và sự cân nhắc lựa chọn của bạn, bởi lấy vợ giàu và trở thành một “chạn vương” trong miệng người đời chưa hẳn là điều xấu và cũng chưa hẳn là sẽ mang lại cuộc sống xung sướng như bạn từng nghĩ.

Chạn vương tốt hay xấu?

Lấy một cô vợ giàu có, gia đình quyền thế chưa hẳn là một việc xấu. Bởi khi ấy, bạn sẽ có một hậu phương vững chắc, có nhiều tiềm lực để phát triển sự nghiệp trong tương lai, không phải chịu áp lực cuộc sống.

Tuy nhiên, mặt trái là bạn sẽ phải đối mặt với những đàm tiếu về cuộc hôn nhân của mình. Mọi người, hàng xóm xung quanh sẽ không ngừng bàn luận, nói xấu về cuộc hôn nhân của bạn. Thậm chí, mọi nỗ lực của bạn sẽ bị phủ nhận hoàn toàn. Họ cho rằng bạn có được như vậy là nhờ nhà vợ mà bỏ qua mọi sự cố gắng của bạn.

Thế nhưng, hãy đừng chú ý đến điều đó. Bởi việc người đời nghĩ gì và nghĩ như thế nào không quan trọng bằng việc bạn nhìn nhận về mối quan hệ của mình. Hãy sống thật chân thành và không ngừng cố gắng. Có thể những người xung quanh không nhận ra điều đó nhưng vợ con, những thành viên trong gia đình nhận ra điều đó là được. Lấy vợ giàu không phải là điều xấu, mà đó là sự may mắn nếu bạn biết cách tận dụng nó!

Ai được gọi là chạn vương?

Từ chạn vương thường được giới trẻ sử dụng để nói mỉa mai những người đàn ông hám danh lợi, lười biếng, sống cậy vào gia thế nhà vợ để có được cuộc sống đầy đủ.

Và do sống phụ thuộc vào nhà vợ nên các chạn vương thường không có tiếng nói trong gia đình. Họ cũng không dám nói lên ý kiến của cá nhân mình vì sợ mất lòng vợ, mất lòng gia đình vợ.

Tuy nhiên, cũng có những người đàn ông tự kiếm tiền rất giỏi, lấy vợ có gia thế “khủng” khiến nhiều người khác ganh tị và bị gán cho danh xưng chạn vương.

Chạn vương Tuấn Hưng

Tuấn Hưng là một ca sĩ nổi tiếng với nhiều bản hit như: Tìm lại bầu trời, Phải chia tay thôi… Sự nghiệp của anh vững chắc và được nhiều người ngưỡng mộ.

Năm 2014, anh kết hôn với người vợ doanh nhân kém 12 tuổi và là “tiểu thư” của một gia đình giàu có ở Hà Nội. Cũng từ đó, danh xưng “chạn vương” đã được gán cho anh.

Tuy nhiên, nam ca sĩ không để ý tới những lời dèm pha mà chăm chút cho gia đình bé nhỏ và hạnh phúc với chính công việc của mình. Anh chứng minh bản thân mình vẫn kiếm ra tiền, đủ sức lo cho gia đình mà không phải dựa dẫm vào nhà vợ.

Chạn vương Tuấn Hưng
Chạn vương Tuấn Hưng

Chạn vương Bình Minh

Là một MC với vẻ ngoài điển trai, đến khi lấn sân sang diễn viên, Bình Minh cũng nhận được sự yêu thích của khán giả. Tuy nhiên, vào năm 2008, khi kết hôn với Anh Thơ – giám đốc Marketing của khách sạn Caravelle, anh đã trở thành tâm điểm chú ý của báo chí lúc bấy giờ.

Vợ Bình Minh nổi tiếng là người giỏi giang và uyên bác. Anh Thơ là một doanh nhân thành đạt, giữ chức vụ lớn ở khách sạn có tiếng tăm.

Trước đó, cô cũng từng là một giảng viên đại học. Hiện tại cuộc hôn nhân của anh rất hạnh phúc, điều này chứng tỏ danh xưng “chạn vương” vốn chẳng ảnh hưởng gì tới anh.

Chạn vương Bình Minh
Chạn vương Bình Minh

Chạn vương Thanh Bùi

Nhắc đến danh xưng này không thể không nhắc tới Thanh Bùi. Bản thân anh là ca sĩ, nhạc sĩ có tiếng tăm, từng lọt đến top 8 Australian Idol. Anh đã từng sáng tác và kết hợp với rất nhiều ngôi sao quốc tế, từ Hàn Quốc, Hongkong đến Tây Ban Nha…

Vợ Thanh Bùi là con gái của một gia đình thuộc dòng dõi trâm anh thế phiệt gốc Hoa, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình vợ anh sở hữu khối lượng lớn bất động sản và chuỗi các nhà hàng, cao ốc…

Bởi vậy, anh đã được gọi với cái tên “chạn vương số 1 trong các chạn vương”. Tuy nhiên tài năng và khối tài sản của bản thân Thanh Bùi cũng đáng ngưỡng mộ.

Chạn vương Thanh Bùi
Chạn vương Thanh Bùi

Chạn vương Quý Bình

Quý Bình được khán giả biết đến qua loạt bộ phim như Ở đây có nắng, Bao giờ có yêu nhau, Quả tim máu… Tuy nhiên, tên tuổi của nam diễn viên nhanh chóng xôn xao kể từ sau khi anh công bố kết hôn với bà xã hơn tuổi là Nguyễn Ngọc Tiền – CEO giàu có trong lĩnh vực bất động sản hồi tháng 12/2020. Được biết, bà xã Quý Bình được mệnh danh là “bà trùm” bất động sản Phú Quốc, đang sở hữu trong tay khối tài sản đắt giá. Sau khi kết hôn, bà xã đã hết lòng động viên Quý Bình khởi nghiệp, là cố vấn đắc lực cho anh nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh mới.

Chạn vương Quý Bình
Chạn vương Quý Bình

Có nên lấy vợ giàu để trở thành chạn vương không?

Lấy vợ giàu, nhưng là một người phụ nữ thành đạt và thông minh, có sự nghiệp bằng chính sự cố gắng và tài năng của bạn thân mình. Có nên không?

Song, ta cần biết chắc chắn một điều. Tình yêu không thể cân đối nếu thiếu đi một trong những điều sau:

Bạn là người có kiến thức

Để tán tỉnh được một người phụ nữ thành đạt, bạn phải có kiến thức về mảng hoạt động của cô ấy. Tôi không nói rằng bạn cần phải giỏi tất cả, nhưng biết về công việc của cô ấy chính là một chủ đề để giao tiếp giữa hai người rộng lớn hơn. Hơn thế nữa, chính là chìa khóa để hai bạn tìm thấy tiếng nói chung, dễ dàng đến với nhau hơn.

Tìm hiểu kiến thức kinh doanh

Đúng vậy, có công mài sắt có ngày nên kim. Hiếm có người đàn ông nào muốn được một người phụ nữ chỉ bảo các kiến thức cho cả. Bản tính đàn ông chính là chinh phục, vì vậy, hãy đặt cô ấy là mục tiêu mình cần vượt qua. Cô ấy giỏi, bạn cũng giỏi. Cả hai sẽ có những vấn đề kinh doanh có thể bàn bạc, tạo cho cô ấy sự quan tâm. Có đầu óc hiểu biết rộng chính là “một cung tên trúng hai đích”: Kiến thức rộng mở và sự chú ý của cô ấy. Lấy vợ giàu không khó đâu, quan trọng là sự cố gắng của bạn thôi.

Quan tâm đến chính trị

Có kiến thức kinh doanh là chưa đủ, để có thể xứng đáng với người phụ nữ giàu có cả về tiền bạc lẫn trí óc. Bạn cũng buộc phải có những đầu tư cho riêng bản thân mình. Bạn sẽ trông rất thu hút với tất cả mọi người nếu có sự am hiểu về chính trị. Các kiến thức đời sống, các vấn đề “nóng hổi” trong xã hội. Đây cũng là chủ đề rất “hot” bạn hoàn toàn có thể đưa ra để nói chuyện với cô ấy.

Hãy tin tôi, cô gái giàu có tự thân sẽ có những kiến thức cực kỳ uyên thâm về rất nhiều mảng. Lấy vợ giàu không khó, chỉ là thử thách sự kiên trì của bạn thôi.

Rèn cho bản thân tính cách hòa đồng, thoải mái, chủ động, ga lăng khi cần

Tính cách mở là gì? Là người có tính cách vui vẻ, gần gũi trong giao tiếp, dễ dàng chia sẻ, thấu hiểu với người khác. Đàn ông không phải chàng nào cũng có được tính cách này.

Những người phụ nữ giàu có gần như rất ít, vì vậy họ hoàn toàn có quyền lựa chọn người đàn ông đầy đủ kiến thức, tính cách tốt đẹp để yêu thương và kết hôn. Nhưng hơn hết, đó phải là một người đàn ông có những nét đặc biệt mà hiếm chàng trai khác có.

Nếu kiến thức, khả năng kiếm tiền không bằng cô ấy, thì hãy làm cho cô ấy cảm thán vì tính cách, bản chất tốt đẹp của bản thân. Lấy vợ giàu thì bạn phải giàu bằng nhiều cách, trong đó chính là tạo cho cô ấy một sự đặc biệt mà các cô gái khác không có. Có thể coi điều này chính là “hình thức để thể hiện nội dung”. Song, hình thức cần vừa đủ tốt để không tạo sự chênh lệch với nội dung. Cũng như, tích cách bạn phải đủ đẹp để song hành với kiến thức mà bạn mang.

Lấy vợ giàu ư? Một con đường phát triển bản thân hoàn toàn mới đó!

***************

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu chạn vương là gì, chạn vương để nói đến ai, cách chơi chữ của từ chạn vương để từ đó có cách sử dụng đúng.

Nếu không muốn trở thành “người tối cổ” trên mạng xã hội, mời các bạn truy cập vào mục “là gì” của để hiểu hơn những từ ngữ teencode của giới trẻ nhé.

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/chan-vuong-la-gi/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp