Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

0
138
Rate this post

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn lớp 6 ngắn gọn, hay nhất bao gồm dàn ý cùng 18 bài văn mẫu được chọn lọc từ các bài văn đạt điểm cao sẽ giúp các em biết cách dẫn dắt câu chuyện một cách tự nhiên, cuốn hút và làm nổi bật được chuyện các em muốn kể.

Đề bài: Viết một bài văn khoảng 400 chữ kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn
Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

Để dẫn dắt một cách tự nhiên, cuốn hút và làm nổi bật được chuyện các em muốn kể. Mời các em tham khảo ngay 18 bài văn mẫu kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn hay nhất dưới đây nhé.

Dàn ý Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn ngắn gọn

1. Mở bài:

Giới thiệu về trải nghiệm của em.

Dẫn dắt chuyển ý, gợi sự tò mò, hấp dẫn với người đọc về trải nghiệm sắp được kể

2. Thân bài

– Giới thiệu thời gian, không gian diễn ra câu chuyện và nhân vật có liên quan.

 • Trải nghiệm diễn ra ở đâu? Khi nào?
 • Có những ai xuất hiện trong câu chuyện trải nghiệm của em?

– Kể lại diễn biến trải nghiệm:

 • Câu chuyện diễn ra như thế nào?
 • Suy nghĩ, cảm xúc của em khi diễn ra câu chuyện.

3. Kết bài:

Kết thúc và cảm nghĩ của em về trải nghiệm đó.

Dàn ý bài văn kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn chi tiết

1. Mở bài:

Giới thiệu về trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn.

Ví dụ: Trong đợt học online tại nhà vừa rồi, cuộc sống của em đã có rất nhiều đổi khác. Em được làm những việc mà trước giờ chưa làm hay chưa dám làm. Điều đó đem đến cho em những trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng trải nghiệm đáng nhớ nhất đối với em, chính là hôm được cùng mẹ tự tay sửa sang lại cho khu vườn hoa nhỏ ở trước sân nhà.

2. Thân bài:

– Trước khi diễn ra trải nghiệm:

 • Mấy tháng nay, mẹ và bố bận bịu công việc nên vườn hoa chẳng có ai chăm sóc, hoa mọc dài ra nhiều hướng, cỏ dại mọc lên um tùm
 • Sáng chủ nhật, mẹ có thời gian nên đã rủ em cùng nhau chăm sóc lại vườn hoa
 • Khoảng 8 giờ sáng, sau khi ăn sáng xong, hai mẹ con cùng nhau chuẩn bị dụng cụ rồi đi ra vườn
 • Đầu tiên, mẹ lấy ra một giỏ với những chiếc cuốc xẻng cào nhỏ để làm vườn
 • Rồi hai mẹ con mặc áo quần dài, mang găng tay, mũ rồi đi ra vườn

– Kể lại trải nghiệm:

 • Em nhổ nhưng cây cỏ dại dọc các lối đi, mẹ thì khéo léo nhổ những cây cỏ dại nằm dưới gốc, tán cây hoa để không bị gãy cành
 • Sau đó em gom cỏ cho vào một cái túi lớn và đem đi vứt ở thùng rác
 • Mẹ cẩn thận cắt bớt các cành lá, hoa đã già và héo đi để cây gọn hơn và dễ phát triển
 • Em được mẹ phân cho nhiệm vụ tỉa luống hoa đồng tiền: nhổ bỏ những bông hoa đã tàn và cắt các chiếc lá vàng xấu xí
 • Sau đó, những cành hoa, lá hoa được cắt bỏ sẽ được cắt nhỏ, đem ra ủ dưới gốc cây lộc vừng để giữ ẩm cho gốc cây
 • Cuối cùng, em dùng vòi nước để tưới cho vườn hoa thêm mát mẻ, nhìn cây hoa xinh đẹp và khu vườn gọn gàng, em cảm thấy vui vẻ đến quên cả mệt mỏi

3. Kết bài: 

Suy nghĩ, cảm xúc và sự thay đổi của em sau trải nghiệm đó

Ví dụ: Sau khi được chính tay mình chăm sóc cho vườn hoa, em cảm thấy vui vẻ vô cùng. Em cảm giác mình đã lớn hơn, trưởng thành hơn khi có thể giúp mẹ những việc trước giờ chưa được làm. Em cũng trở nên yêu hoa cỏ hơn bao giờ hết. Những nụ hoa, chồi lá khiến tâm hồn em thư giãn hơn, thanh thản hơn. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa.

Viết một bài văn khoảng 400 chữ kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn
Viết một bài văn khoảng 400 chữ kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

18 Bài mẫu Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 1

Cuối tuần trước, em đã được đến xem một buổi biểu diễn chèo truyền thống. Buổi biểu diễn nghệ thuật này đã đem đến cho em những trải nghiệm tuyệt vời và giúp em có một cái nhìn khác đi về các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Chiều hôm ấy, theo sự phân công của nhóm trưởng, em đã cùng hai người bạn nữa của mình đến nhà hát chèo để xem tiết mục chèo Quan Âm Thị Kính. Khi đến nơi, ấn tượng đầu tiên của em về sân khấu là ở đây trang trí có phần mộc mạc và giản dị. Trên cả một sân khấu rộng lớn, là một tấm màn nhung lớn với vài chiếc đạo cụ nhỏ ở trên sân. Tuy nhiên, khi vở kịch chính thức bắt đầu thì em đã có một cảm nhận hoàn toàn khác.

Tùy theo từng phân cảnh diễn ra, mà từng đạo cụ được mang ra sân khấu. Đoạn thì là một chiếc chõng tre, đoạn thì là một gốc cây giả, đoạn thì là một phiên chợ với vài gánh hàng rong. Điều đặc biệt là tuy các đạo cụ ít ỏi, lời thuyết minh cũng không có nhiều như các bộ phim, nhưng em vẫn nhập tâm và hiểu được bối cảnh đó có đặc điểm gì. Thật là thú vị. Khi các diễn viên bước ra sân khấu, em lại một lần nữa được trầm trồ. Bởi bộ trang phục mà các cô chú ấy khoác trên mình đều là các bộ trang phục truyền thống rất đẹp. Kiểu tóc cũng được tạo hình vô cùng đơn giản. Dù vậy vẫn làm bật lên vẻ đẹp của các cô chú diễn viên ở đó.

Khi tiết mục diễn ra, em đã xem say sưa và chăm chú vô cùng. Bởi vì các nghệ sĩ đều diễn rất tròn vai và cuốn hút. Các sự kiện được diễn ra tuần tự với tốc độ nhanh và hấp dẫn, khiến người xem không thể rời mắt. Điều này khác hẳn với vở chèo trong trí tưởng tượng của em. Trước giờ, em cứ cho rằng vở chèo sẽ diễn ra một cách chậm rãi và tẻ nhạt, các diễn viên thì cứ đứng chỉ hát và nói suông trên sân khấu mà thôi. Nhưng hôm nay, vở chèo Quan Âm Thị Kính đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của em. Vở chèo giúp em nhận ra cái hay của thể loại nghệ thuật truyền thống. Giúp em nhận được những bài học đạo đức ý nghĩa được gói ghém trong tác phẩm.

Kết thúc vở chèo, mà tâm trí em vẫn còn dừng lại ở trên sân khấu. Phải nói rằng đây thực sự là một buổi biểu diễn hay và ý nghĩa nhất em từng được xem. Chính vở diễn đã thay đổi cái nhìn tiêu cực của em về các loại hình nghệ thuật truyền thống. Và chắc chắn rằng, sau này em sẽ đi xem thêm nhiều vở chèo khác nữa vì chính sự yêu thích của mình chứ không vì một yêu cầu của ai cả.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 2

Năm nay, bố mẹ em có thời gian rảnh, nên đã quyết định sẽ tự mình gói bánh chưng để thờ cúng tổ tiên và ăn trong những ngày Tết.

Nghe quyết định ấy của bố, em phấn khích lắm. Bởi vì từ bé đến lớn, em đã được đọc, được nghe kể, được xem rất nhiều hình ảnh cả gia đình quây quần gói rồi nấu bánh chưng rất ấm áp, hạnh phúc. Nay cuối cùng cũng được thử, em sung sướng mãi không thôi. Hôm cùng mẹ đi mua nguyên liệu, em cẩn thận ôm bó lá dong trên tay vì sợ làm rách lá. Về nhà, em thích thú nhìn mẹ thái thịt, ướp gia vị rồi ngâm đỗ, ngâm nếp. Bố thì rửa sạch lá, rồi cắt thành các đoạn vừa đủ để sử dụng. Em thì ngồi tước và cắt các đoạn dây thành từng đoạn bằng nhau theo độ dài bố bảo. Loay hoay như thế, đế hết buổi trưa thì khâu chuẩn bị mới xong.

Tiếp theo, chính là công đoạn gói bánh. Nhìn bố gói, em cảm thấy khâm phục không thôi, bởi bố điệu nghệ quá. Bàn tay bố thoăn thoắt gấp lá, cho nhân vào rồi gói lại, thắt dây như một người thợ làm bánh vậy. Từng chiếc bánh qua tay bố đều vuông vức, to như cái đĩa. Em cũng đã được bố dạy và hướng dẫn gói bánh. Chính tay em đã gói hai cái bánh chưng đấy. Tuy không đẹp nhưng chắc chắn là nó rất ngon. Chỉ có lúc buộc dây là em chật vật mãi, phải nhờ đến sự can thiệp của bố thì mới xong được.

Khi bố mang bánh đi nấu ở sau vườn, em mong lắm. Ngồi cạnh bếp lửa, em vừa nhìn nồi bánh, vừa lắng nghe bố kể những câu chuyện về ngày Tết lúc bố còn bé. Nghe những điều vừa lạ vừa quen ấy, khiến em cảm thấy nôn nao vô cùng. Một lát sau, mẹ mang ra rất nhiều xiên thịt, rau củ để nướng. Cả nhà có một bữa tối no nê bên bếp lửa ấm nồng. Đến khuya, khi em gần ngủ quên thì bánh chín. Bố gắp từng cặp bánh ra để ở mâm cho nguội và ráo nước. Hai chiếc bánh mà em gói đã được đem ra để thưởng thức đầu tiên. Tuy hơi xấu xí, nhưng bên trong vẫn ngon và dẻo lắm. Được bố mẹ khen mà em đỏ hết cả mặt.

Trải nghiệm tự gói bánh chưng ngày hôm ấy là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Em được cảm nhận rõ hơn bao giờ hết bầu không khí tấp nập, rộn ràng của ngày Tết. Có lẽ niềm vui và nôn nao ấy chỉ hiện hữu rõ nét khi ta chính tay chuẩn bị những món đồ cho ngày lễ quan trọng này.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn lớp 6 hay nhất
Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn lớp 6 hay nhất

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 3

Em thường nghe các bạn của mình kể về những trải nghiệm rất đặc biệt như đi leo núi, đi thám hiểm đại dương,… Còn em, những trải nghiệm của em tuy rất bình dị nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc, khiến tâm hồn em trở nên phong phú hơn. Một trong số đó là trải nghiệm đi chợ Tết cùng với mẹ của em.

Những ngày cuối năm gần đến Tết, nhà nhà đều nô nức sắm sửa. Hôm đó là lần đầu tiên em đi chợ Tết cùng với mẹ. Năm nay, gia đình em về quê để đón Tết cùng ông bà ngoại nên em mới có dịp được đi những phiên chợ truyền thống ở quê hương. Từ tối hôm trước, em đã rất háo hức vì không biết chợ quê trông như thế nào. Đi đến nơi, mẹ em gửi xe và dắt tay em vào chợ. Chợ quê tuy không to lớn, rộng rãi và khang trang nhưng lại vô cùng đông đúc, nhộn nhịp, kẻ bán, người mua, ai nấy đều vui vẻ. Có nhiều bạn cùng trang lứa với em đi chợ cùng bố, mẹ nhưng các bạn dường như rất quen với việc đó còn em lại bẽn lẽn đi theo chân mẹ.

Lần đầu đi chợ em mới biết đi chợ không hề đơn giản như em vẫn thường nghĩ. Có rất nhiều vấn đề cần cân nhắc trong quá trình đi chợ như: tìm được nơi bán hàng mình cần mua, mua được đúng giá và lựa chọn được loại thức ăn ngon nhất,… Em đã học được những điều đó qua việc quan sát mẹ lựa chọn rau củ, thịt cá và cách mẹ thương lượng trả giá với người bán. Em cực kì ấn tượng với khả năng tính toán siêu nhanh và chính xác mà chẳng cần đến máy tính của những người bán hàng. Với một học sinh như em dù có lấy máy tính ra bấm đi nữa có khi chẳng thể nhanh bằng các cô. Em đã hiểu vì sao có câu nói “trăm hay không bằng tay quen”. Người nào việc đó, việc buôn bán đã rèn luyện cho họ cách tính toán nhanh lại chính xác. Chà, đúng là đi chợ dịp Tết! Kết thúc chuyến đi chợ cũng là lúc tay mẹ em đã lỉnh kỉnh bao nhiêu là đồ. Em đỡ lấy và giúp mẹ xách đồ ra xe. Trên đường đi về, hai mẹ con trò chuyện vui vẻ.

Em rất vui vì được đi chợ Tết cùng mẹ. Em được ngắm quang cảnh của phiên chợ Tết đông vui, lại được tự mình chọn những bộ quần áo Tết. Em cảm ơn mẹ vì đã cho em cơ hội được tự trải nghiệm cuộc sống.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 4

Cuối tuần trước, nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương, cả gia đình em được nghỉ lễ 3 ngày nên đã cùng nhau về nhà bà ngoại chơi. Đây thực thự là một trải nghiệm tuyệt vời vô cùng đối với em.

Trên đường về nhà bà, em được đi qua một con đường dài rợp bóng mát của cây cối. Đi qua một con ngõ nhỏ, phía cuối cùng có một ngôi nhà nhỏ nằm nép mình trong dàn hoa ti-gôn xinh xắn, đó chính là nhà của bà ngoại em.

Nhà của bà tuy nhỏ nhưng rất sạch sẽ. Thấy cả nhà em về, bà vui lắm, tiến tới xoa đầu và hỏi thăm từng người một. Sau đó, bà mới dịu dàng dẫn mọi người vào nhà. Ở nhà bà, em được làm những điều mà ở trên phố thật xa xỉ. Em được cùng bà đi lên chợ huyện, ăn đủ các món bánh kẹo làm thủ công ngon ngọt. Em được ra vườn, tự mình hái những trái na, trái khế, trái xoài chín thơm. Em được theo anh họ đi câu cá ở bờ ao, đi tắm sông ở đầu làng, đi thả diều ở bên đê. Em còn được bà yêu chiều nấu cho biết bao là món ngon, rồi được bà cho nằm trên đùi rồi nghe bà kể chuyện nữa. Cứ như thế, ba ngày nghỉ lễ trôi qua nhanh như một cái chớp mắt, em lại phải cùng bố mẹ trở về thành phố.

Khi đi, bà gói ghém cho cả nhà rất nhiều bánh trái, gà vịt… Nhưng thứ tuyệt vời nhất mà em nhận được từ bà trong những ngày qua, chính là sự thư giãn, thoải mái về tâm hồn. Và một nguồn năng lượng dồi dào cho những ngày học tập tiếp theo.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 5

Mùa hè vừa rồi, em đã được về quê ngoại và sống cùng ông bà hai tuần. Tuy đó không phải là một thời gian dài, nhưng nó thực sự đã đem đến cho em những trải nghiệm tuyệt vời không bao giờ có thể quên được.

Chiều hôm ấy, sau hơn năm tiếng háo hức trên xe khách, em đã có mặt tại nhà của ông bà với một chiếc vali lớn và cái bụng đói meo. Ngôi nhà của ông bà nhỏ hơn nhà của em ở thành phố, nhưng nó lại có một khu vườn rất lớn, và một cái ao cá xinh xắn. Chúng khiến em vô cùng thích thú và khát khao được khám phá đến mức quên ngay đi sự mệt nhọc của chuyến đi dài. Tuy nhiên, ông bà đã ngăn em lại bởi vòng tay ôm dịu dàng và ấm áp. Ông bà dẫn em vào nhà, chỉ chỗ cho em sắp xếp đồ đạc, sau đó cho em ăn một bữa cơm thật ngon lành.

Từ sau hôm ấy, em chính thức được trải nghiệm cuộc sống thú vị và khác lạ cùng ông bà của mình. Buổi sáng, em dậy sớm để cùng ông chạy bộ buổi sáng. Thay vì chạy bộ ở công viên như ở phố, em được theo ông chạy dọc theo cánh đồng lúa xanh tốt của làng. Mùi lúa thơm ngọt phảng phất trong cơn gió buổi sáng, tiếp thêm cho em sức mạnh để có thể chạy bền bỉ cả một quãng đường dài. Sau đó, em trở về nhà và cùng ông bà ăn sáng. Ăn xong, em xung phong giúp bà rửa bát ở cái giếng nhỏ sau nhà. Tuy mới đầu có chút khó khăn do lạ lẫm, nhưng chỉ loáng cái là em quen ngay. Sau đó, em lại được theo bà đi chợ quê để mua đồ. Đồ đạc ở đây cũng đa dạng lắm, và được bày bán rất thân thiện với môi trường. Em cứ xuýt xoa mãi các món bánh và đồ ăn vặt ở đây. Vừa thơm ngon lại còn to và nhiều nữa.

Vào các buổi chiều, em được theo ông đi câu cá ở hồ, ở sông. Đi thả diều ở chân đê, đi cắt cỏ cho bò ở sau đồi. Đi hái quả chín ở sau vườn, đi bắt ếch, mò cua mò ốc ở ruộng. Những trải nghiệm ấy khiến em vui lắm. Được hòa mình vào thiên nhiên và được tận hưởng các món ăn do chính mình kiếm được khiến em sung sướng vô cùng. Tối tối, em lại ra nằm trên chiếc chõng tre trước sân cùng ông bà. Nghe ông bà kể những chuyện ngày xưa, kể về lúc mẹ còn nhỏ. Câu chuyện nào cũng hay và thú vị. Em nằm nghe mà thiếp đi lúc nào không hay. Tuy là mùa hè, nhưng ở quê lúc nào cũng mát rượi nhờ bóng râm của các cây ăn quả cao lớn, và những cơn gió thổi từ ao lên. Vậy nên, dù không bật điều hòa, em vẫn luôn cảm thấy mát mẻ.

Sau hai tuần ở với ông bà, em học thêm được rất nhiều điều thú vị. Em cảm thấy bản thân khỏe mạnh hơn, dạn dĩ hơn và nhanh nhẹn hơn hẳn. Trở lại thành phố, em tiếc nuối lắm những ngày được sống cùng ông bà. Nhất định, em sẽ lại về thăm ông bà vào kì nghỉ gần nhất.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 6

Là một người con quê hương Thái Bình nhưng đến tận lúc 10 tuổi em mới có dịp được trải nghiệm cùng các bác nông dân đi gặt lúa. Nhờ có trải nghiệm đó mà tâm hồn em đã được mở rộng như chính những cánh đồng mênh mông.

Kì nghỉ hè năm lớp 5 của em chính là những ngày về quê với ông bà nội. Ông bà của em là những người nông dân thật thà, chất phác. Cuộc sống và công việc hàng ngày đều gắn liền với đồng ruộng. Khi em về đây, ông bà đã cho em trải nghiệm rất nhiều điều lí thú. Những ngày hè chính là mùa gặt ở quê. Mặc dù được nhắc nhở về những khó khăn nếu đi theo như nắng, mệt và lúa dặm nhưng em vẫn muốn cùng ông bà đi gặt. Em mặc quần áo của ông bà như một cậu bé nông dân thực thụ. Đội chiếc mũ tai bèo trên đầu, em đi ra đồng.

Cánh đồng lúa mênh mông, óng vàng dưới ánh mặt trời. Những bông lúa đã nặng trĩu, hạt thóc căng mọng, lá và thân cây lúa đều đã ngả sang màu vàng. Em nâng niu từng bông lúa, trân quý từng hạt vì đó chính là hạt ngọc trời, tinh hoa của trời đất và công sức lao động của ông bà. Bà và thím của em phụ trách cầm liềm gặt lúa, ông và chú phụ trách cầm đòn gánh, gánh những bó lúa đã được gặt lên bờ. Công việc của em đó là trông coi lúa thóc trên bờ và mang nước uống cho mọi người. Em đã hiểu vì sao nghề nông lại gọi là nghề “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Giữa cánh đồng mênh mông không một bóng cây, các bác nông dân ai cũng phơi mình dưới cái nắng rát. Mồ hôi chảy như mưa, quần áo đã ướt đẫm từ trong ra ngoài, khuôn mặt đỏ ửng lên phừng phừng như người say rượu. Sau khi gặt xong, mọi người còn tiếp tục đẩy lúa về nhà, tuốt lúa rồi phơi thóc. Em cảm nhận được sự vất vả mưu sinh của ông bà và chú thím trên từng bó lúa. Bao nhiêu công lao chăm sóc, cày cấy làm cỏ bón phân rồi ngày nắng cũng như ngày mưa phải lao động không nghỉ.

Trải nghiệm đi gặt cùng ông bà đã giúp em hiểu hơn về nỗi vất vả của những người nông dân. Nghề nào cũng đáng được trân trọng và tôn vinh, có người nông dân mới có thóc gạo cho chúng ta ăn hàng ngày.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 7

Chiều hôm qua, em đã có một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cùng các anh chị trong đội tình nguyện. Chúng em đã cùng nhau trồng hoa làm đẹp con con đường làng gần nhà văn hóa.

Đúng ba giờ chiều ngày hôm qua, em đã có mặt ở cổng nhà văn hóa để tập trung cùng các anh chị trong đội. Sau khi kiểm tra sỉ số, chúng em được chia thành từng nhóm nhỏ và nhận phân công công việc phù hợp với khả năng của mình. Em và các bạn nhỏ khác nhận nhiệm vụ nhổ cỏ và quét sạch lá khô ở hai bên đường đi. Còn các anh chị lớn hơn thì sẽ đào hố và trồng cây.

Nhận nhiệm vụ xong, chúng em liền tiến vào nhà kho của nhà văn hóa để lấy dụng cụ. Với cây cuốc nhỏ và chiếc chổi tre, chúng em nhanh chóng nhổ sạch phần cỏ dại ở ven đường và chất thành từng đống nhỏ. Sau đó, chúng em đưa chúng cùng lá khô đã gom lại cho vào túi rác lớn, rồi đem đi vứt ở thùng rác lớn. Đúng lúc ấy, các anh chị cũng đã chở hoa về. Nào là cúc họa mi, cây cẩm tú, cây đồng tiền, cây ngũ sắc… Đa dạng các loài hoa thật đẹp và rực rỡ. Khi các anh chị trồng hoa, thì em và các bạn đứng quan sát và hỗ trợ lấp đất. Cuối cùng, chúng em kéo vòi tưới nước từ sân nhà văn hóa và tưới hết một lượt các luống hoa đã trồng. Các chỗ xa hơn, thì chúng em dùng bình nước để tưới. Tuy mệt nhọc, nhưng nhìn con đường sạch sẽ và xinh đẹp, em liền quên hết tất cả.

Trải nghiệm được chính tay mình dọn dẹp và trồng cây cho con đường làng này là một trải nghiệm thật tuyệt vời và thú vị. Em sẽ nhớ mãi những cảm xúc này không bao giờ quên.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 8

Chủ nhật vừa rồi, em đã được cùng các bạn tham gia một hoạt động trải nghiệm thực tế ở ngoại ô thành phố. Chúng em đã được đến tham quan trang trại ở đó và thực hiện các hoạt động tập thể vui nhộn.

Điểm đến của chúng em hôm ấy là một trang trại nhỏ. Được cô giáo giới thiệu từ trước, em và các bạn đều rất hào hứng. Trên đường đi, chúng em ca hát và trò chuyện vui vẻ. Khi đến nơi, vừa bước xuống xe là chúng em đã phải trầm trồ trước cảnh quan của nơi đây. Khắp nơi là một vùng màu xanh mướt mắt của cây cối, thảm cỏ, luống rau, hồ nước. Bầu không khí ở đây trong thành và thơm ngọt mùi hoa lá. Hít một hơi thật sâu, căng cả lồng ngực rồi thở ra, em cảm thấy khoan khoái và dễ chịu lắm.

Theo chân cô giáo và hướng dẫn viên, chúng em được đi tham quan chuồng lợn, chuồng gà và cả chuồng bò nữa. Các con vật đều rất sạch sẽ và béo tốt. Em thích nhất là những chú chó được nuôi ở đây. Nhiệm vụ của chúng ta trông coi cho các chuồng trại nên không bị nhốt vào. Nhưng chúng rất ngoan và thân thiện, không hề làm hại ai cả. Tiếp đến, chúng em được đến thăm vườn rau và vườn cây ăn trái. Chúng em đã được cho phép hái quả chín và ăn ngay tại vườn. Hương vị tuyệt vời của trái cây tươi chín tại cây ấy thật sự vô cùng tuyệt vời.

Mãi đến khi trở về, em vẫn còn tiếc nuối mãi vì một ngày trôi qua quá nhanh. những trải nghiệm tuyệt vời tại trang trại ngày hôm nay, em sẽ viết lại vào nhật kí và kể cho bạn bè của mình nghe.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 9

Lần đầu tiên đi xe buýt trên thành phố lớn là trải nghiệm đặc biệt nhất của em từ trước đến giờ. Em còn nhớ như in lần đi xe buýt đáng nhớ ấy.

Đó là lần đầu tiên trường em tổ chức tham quan ra thành phố Hà Nội để chia tay các bạn học sinh lớp 5 chuẩn bị bước sang ngôi trường cấp hai. Sau khi đặt chân đến mảnh đất thủ đô, em bị choáng ngợp bởi sự đông đúc, nhà cửa chen chúc nhau và những tòa nhà cao tầng chọc trời. Em tò mò với mọi thứ xung quanh và muốn tìm hiểu về tất cả mọi thứ. Sau khi xuống xe khách, chúng em được hướng dẫn cách đi xe buýt đến công viên Thủ Lệ.

Đứng chờ xe tại điểm buýt khiến em rất háo hức. Hết xe này đến xe khác lần lượt qua, cuối cùng chiếc xe buýt có lộ trình đến Thủ Lệ đã đến. Khi đi được một lúc, thấy một bác đã cao tuổi phải đứng, em liền nhường ghế cho bác. Bác gật đầu và khen em: “Cháu còn nhỏ nhưng đã biết nhường người lớn tuổi. Ngoan lắm!”. Em cảm thấy rất vui khi đã làm được một việc tốt. Em nghĩ đứng trên xe buýt cũng giúp em quan sát thành phố được nhiều hơn. Xe dừng lại rất nhiều điểm, mọi người lên, xuống rất đông đúc. Và giờ thì em đã hiểu vì sao đi xe buýt lại là hành động thân thiện với môi trường, bởi thay vì mỗi người đi một chiếc ô tô hay xe máy thì cùng nhau đi trên một chiếc xe buýt đã giảm thiểu được rất nhiều lượng khí thải mà xe cộ thải ra môi trường.

Đi trên xe buýt cũng an toàn, tránh mưa, tránh nắng, có thể làm quen với nhiều người, có thể ngồi ngắm cảnh trên đường đi mà không phải lo lắng điều gì. Giá thành cho một vé xe buýt cũng rất rẻ, chỉ từ 7000 đồng đến 9000 đồng. Nếu cho em được ở thành phố em sẽ thích được đi xe buýt đến bất cứ nơi đâu. Tuy có thể mất nhiều thời gian hơn so với đi phương tiện cá nhân nhưng em nghĩ có nhiều cách để chúng ta cân đối thời gian để đi lại bằng xe buýt. Khoảng 30 phút sau, chúng em đã đến điểm dừng. Bác tài đi chậm lại và xe mở cửa tự động, em cùng các bạn xuống xe để đến công viên Thủ Lệ.

Trải nghiệm đi xe buýt đã giúp thế giới tâm hồn em trở nên phong phú hơn. Em đã kể về chuyến đi cho mọi người trong nhà nghe và ai cũng mong sẽ được đi xe buýt ở Hà Nội một lần.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 10

Tết đến, xuân về – đây là thời điểm mà mọi người háo hức bắt đầu chuẩn bị đi mua sắm Tết. Những khu chợ trở nên đông vui nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Đặc biệt nhất là khu chợ hoa Tết thu hút nhiều người đến mua. Năm nay, em đã có một trải nghiệm thú vị, đó là đi chợ hoa Tết cùng bố.

Từ hai lăm đến ba mươi Tết, khi ra đường là đã thấy các cửa hàng bán hoa. Những người người đến xem đông như trẩy hội. Nào là hoa cúc, hoa mai, đào, cẩm chướng, lay ơn, thược dược… Muôn loài hoa đang khoe sắc để chào đón một năm mới sang. Khoảng chín giờ sáng hai mươi sáu Tết, bố nói với mẹ sẽ ra chợ để sắm hoa Tết. Em thuyết phục bố cho đi cùng. Sau mười lăm phút đưa ra đủ lý do, bố cũng đồng ý. Hai bố con đi khoảng mười lăm phút là tới nơi. Chợ hoa ngày cuối năm nhộn nhịp và náo nhiệt không kém chợ tết là mấy. Chợ hoa Tết cũng đông vui không kém những khu chợ khác. Người mua, kẻ bán cười nói rôm rả, xôn xao khắp cả chợ.

Những chiếc xe chở phía sau những chậu quất, cành đào ra vào tấp nập. Gương mặt của mọi người đều tươi rói, hớn hở vì một mùa xuân mới lại sắp về. Bên cạnh những gian hàng bán đào và quất là các gian bán hoa tươi. Các loại hoa được bày bán rất đa dạng. Hoa hồng, hoa cúc, hoa vi-ô-let, hoa lan, hoa dơn, hoa thược dược… Tất cả tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc cho chợ hoa. Đắt Những quầy bán hoa thu hút rất đông người mua. Bởi có lẽ mọi người đều muốn chọn cho mình những bông hoa tươi nhất, đẹp nhất để về đặt lên bàn thờ tổ tiên trong ngày tết.

Người bán hồ hởi mời chào khách mua hoa, người mua vừa chiêm ngưỡng những đóa hoa đẹp nhất vừa đắn đo lựa chọn những bó hoa đủ mọi sắc màu. Người ta đi chợ hoa như đi trẩy hội để dành cho mình những sắc hương đẹp nhất mang về trang hoàng và mang không khí tết về với gia đình. Đông đúc nhất phải là những khu bán đào, mai và quất. Bởi đây là những loại cây đặc trưng của ngày tết, nên mọi người đều muốn mua một chậu đào, mai hoặc quất về chơi Tết. Những chậu cây được tạo với nhiều hình dáng độc đáo. Những nụ hoa đào, hoa mai đã bắt đầu bung nở trong những cơn mưa xuân.

Hai bố con đi dạo một vòng quanh khu chợ. Thỉnh thoảng, bố dừng lại trước một khu bán đào hay bán quất để ngắm. Cuối cùng, bố em cũng chọn được một chậu đào rất đẹp. Khi bố mang chậu hoa về, em cảm thấy rất thích nó. Chợ hoa Tết chính là một nét đẹp của dịp Tết cổ truyền dân tộc. Trải nghiệm được đi chợ hoa vào những ngày giáp Tết khiến em không chỉ cảm nhận được không khí Tết đang về. Mà còn cảm thấy tự hào hơn về một nét đẹp cần giữ gìn của dân tộc.

Đã bao đời nay, Tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của con người Việt Nam. Và những khu chợ hoa cũng đã trở thành một nét đặc trưng không thể thiếu của những ngày tết.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 11

Kì nghỉ hè năm nay, tôi được về quê thăm ông bà nội. Những trải nghiệm ở quê hương đã giúp tôi cảm thấy thật ý nghĩa.

Sáng sớm chủ nhật, tôi bắt xe về quê. Khoảng hơn hai tiếng là về đến nhà ông nội. Chị Hòa đã ra đón tôi ở bến xe. Chị là con gái của bác Năm – anh trai của bố tôi. Gia đình bác Năm đang sống cùng ông bà nội.

Sáng sớm, tôi lại cùng ông nội đi bộ quanh làng quê. Bầu không khí thật trong lành, dễ chịu. Tiếng gà gáy báo sáng vang vọng từ xa. Những hạt sương đọng trên lá cây cũng dần tan biến. Làn gió khẽ lướt qua khiến những cành lá rung rinh. Bầu trời lúc này trong xanh, không một gợn mây. Vài chú chim nhỏ cất tiếng hót đón chào ngày mới. Trưa về, tôi lại được thưởng thức những món ăn thôn quê của bà nội.

Cánh đồng lúa của quê tôi đang đúng vụ thu hoạch. Hôm nay, tôi đã xin ông nội theo bác Năm và chị Hòa ra đồng thu hoạch lúa. Với một đứa trẻ thành phố, công việc này thật bỡ ngỡ và khó khăn. Chị Hòa đã hướng dẫn tôi cách cầm liềm, gặt lúa. Dưới cái nắng bức oi ả của mùa hè, tất cả mọi người vẫn chăm chỉ làm việc. Tay ai cũng nhanh thoăn thoắt. Thỉnh thoảng, tôi nhìn mọi người xung quanh làm việc mà thấy thật khâm phục. Sau một thời gian, tôi cũng đã quen tay hơn. Bác Năm còn khen tôi chẳng mấy chốc mà sẽ trở thành một người nông dân đích thực. Lời khen của bác khiến tôi quên cả cái nắng oi bức.

Trải nghiệm quý giá này đã giúp tôi nhận ra giá trị của lao động. Những bác nông dân đã vất vả trên cánh đồng để có thể sản xuất ra những hạt gạo trắng thơm mà tôi vẫn ăn hằng ngày. Điều đó khiến tôi thêm trân trọng và biết ơn họ nhiều hơn.

Kì nghỉ hè này, tôi đã có thêm trải nghiệm quý giá. Tôi cảm thấy thêm trân trọng những con người lao động, yêu thêm quê hương của mình.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 12

Trong cuộc đời mỗi người đều có một trải nghiệm giúp tâm hồn của chúng ta trở nên phong phú hơn. Em cũng vậy, hôm ấy chỉ là một ngày đi chơi thôi nhưng em đã cảm thấy rất vui và làm cho tâm hồn của em trở nên phong phú hơn hẳn bao ngày khác.

Hôm ấy là ngày 9 tháng 6 năm 2021. Lúc ấy là 1 buổi sáng em đang ở trong nhà bà ngoại em để chuẩn bị 1 chuyến đi chơi ở Công Viên trong Thái Nguyên. Hôm ấy em và các anh chị và em họ của em rất háo hức vào ngày hôm ấy. Vì ngày hôm đó là ngày rất đặc biệt khi chúng em vừa mới khỉ học xong, Sau bao ngày mệt mỏi với đống bài tập và học thì cuối cùng chúng em đã được đi chơi 1 buổi. Em và các anh chị (các em) đã chuẩn bị đồ đạc rất kĩ càng để chuẩn bị cho việc đi chơi. Khi đến nơi, các bạn của em cũng ở đấy vì nghe nói ở đó có rất nhiều trò chơi rất thú vị

Đầu tiên là khi mới đến nơi mẹ em và các bác cùng với gì của em, đã sẵn sàng chụp vài tấm ảnh xinh xinh để làm kỉ niệm trong ngày hôm ấy, em cũng chụp ảnh cùng. Sau đó, khi mọi người đang say sưa chụp ảnh thì trẻ con chúng em lại đi chơi và tham quan một vòng ở đó. Ở đấy có những căn nhà rất rùng rợn và đáng sợ, khi em đang đi thì tự nhiên có 1 con ma tượng nó nhảy ra làm em hết hồn rồi đi qua nó, tiếp theo là trò chơi cầu trượt cỏ siêu tốc độ, em và người chị họ đáng yêu của em 1 đội còn 2 đứa em họ của em 1 đội, em và chị của em trượt rất vui nhưng cũng có phần đáng sợ vì cầu trượt ấy là cầu trượt siêu tốc độ nó trượt rất nhanh mà là cầu trượt cỏ nữa, nhưng người mà trượt giỏi nhất là anh trai họ của em. Chơi xong trò chơi trượt cỏ thì chúng em được vào 1 cái cầu trượt rất cao khoảng 7m rất vui vẻ. Rồi thì chúng em đi chơi cảm giác mạnh với trò tầu lượn quay vòng vòng vòng vèo rất nhanh.

Tuy hơi mệt nhưng em cảm thấy nó giúp tâm hồn của em được sảng khoái và trở nên phong phú hơn như bao ngày khác. bây giờ là giờ đi cắm trại, mọi người háo hức dựng trại lên và đốt lửa chơi cùng nhau rất vui. Cuối cùng là đi nghỉ giải lao sau 1 ngày vui chơi thỏa thích, mọi người gọi lên những món ăn ngon như kem, hoa quả, bánh kẹo và nước ngọt.

Đó là 1 trong những ngày trải nhiệm giúp tâm hồn của em trở nên phong phú hơn. Em rất thích những ngày ấy và em hứa sẽ đạt học sinh xuất sắc vào những năm học sau để được đi chơi tiếp

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 13

Những trải nghiệm trong cuộc sống không chỉ khiến con người trưởng thành hơn, mà còn giúp tâm hồn chúng ta trở nên phong phú.

Tết đến là dịp để mỗi người có thời gian sum vầy bên gia đình. Năm nay, em sẽ được ăn Tết ở quê ngoại. Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm không khí Tết ở vùng nông thôn. Điều đó khiến em cảm thấy vô cùng háo hức.

Những ngày giáp Tết, quê hương của em như được khoác lên mình một chiếc áo mới. Các con đường trong thôn được trang trí cờ hoa rực rỡ. Xe cộ đi lại đông đúc, tấp nập hơn những ngày bình thường. Lần đầu tiên, em được theo mẹ đi chợ Tết. Rất nhiều mặt hàng được bày bán như thịt cá, rau củ, bánh kẹo… Người mua, người bán nhộn nhịp và đông vui làm sao. Mẹ của em cũng mua rất nhiều đồ như lá dong, gạo nếp, bánh kẹo…

Chiều hai mươi tám Tết, mọi người cùng nhau gói bánh chưng. Em rất háo hức vì đây là lần đầu tiên được xem gói bánh chưng. Các nguyên liệu gói bánh gồm lá dong, lạt mềm, gạo nếp, đỗ xanh, thịt mỡ. Tất cả đã được rửa sạch, để vào rổ hoặc bát. Công đoạn gói quả thật khó khăn. Ông ngoại vừa gói bánh, vừa hướng dẫn em từng bước một. Sau khoảng ba mươi phút, em đã hoàn thành. Chiếc bánh chưng dù còn chưa được đẹp đẽ, nhưng em cảm thấy rất vui.

Sau đó, bố chuẩn bị một chiếc nồi thật to. Từng chiếc bánh được xếp vào cẩn thận. Công đoạn luộc bánh cũng rất quan trọng. Bố nói rằng phải mất hơn một ngày bánh mới chín. Em cùng bé Hòa háo hức ngồi canh nồi bánh chưng. Giữa tiết trời se lạnh, ngồi bên bếp lửa hồng, em cảm thấy vô cùng ấm cúng và hạnh phúc.

Đêm giao thừa, cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm Tất niên. Những món ăn truyền thống của dân tộc được bà và mẹ chuẩn bị vô cùng công phu. Em đã được mẹ giải thích ý nghĩa của các món ăn trong mâm cỗ. Đến giờ, cả nhà đứng trước bàn thờ để cúng tổ tiên. Sau đó, mọi người vừa ăn, vừa trò chuyện vui vẻ. Không khí thật ấm cúng, thiêng liêng. Ông ngoại còn thay mặt cả gia đình phát biểu.

Một trải nghiệm đáng nhớ, giúp em thêm hiểu biết về truyền thống của dân tộc. Từ đó, em càng thêm yêu thêm quê hương, đất nước của mình.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 14

Đã bao giờ bạn tự hỏi thành phố và thôn quê khác nhau như thế nào chưa? Trong kì nghỉ hè năm ngoái, tôi đã về quê ngoại chơi, tôi đã có được trải nghiệm đáng nhớ, những bài học mà chỉ có thôn quê dạy cho tôi hiểu. Đối với tôi, đây là kì nghỉ hè đáng nhớ nhất trong kí ức.

Tháng 6, chúng tôi thi hết học kì hai kết thúc năm học vất vả. Tôi lên chuyến xe khách của một bác người quen ở quê ông ngoại nên rất yên tâm (do bố mẹ tôi bận đi công tác) bắt đầu kì nghỉ hè. Những ngày đầu tôi khá xa lạ với cuộc sống ở nơi đây. Mọi người thức dậy rất là sớm để đi làm, ăn cơm cũng rất đúng bữa, tối thì tĩnh lặng không ồn ã như trên thành phố. Nhưng dần tôi cũng làm quen với nó. Thật tuyệt, cuộc sống bình lặng trôi qua như vậy đó!

Hơn một tháng sau, trên những cánh đồng trải dài khắp các làng quê đã đến vụ thu hoạch lúa. Lần đầu tiên, tôi được ngoại cho đi thu gặt lúa cùng. Dưới cái nắng bức oi ả của mùa hè, tất cả mọi người vẫn chăm chỉ gặt lúa, tay ai người nấy gặt nhanh thoăn thoắt, rồi những con bò hì hục kéo lúa về. Trên đồng, mỗi nhà ba bốn người đi gặt gọi nhau í ới, nói chuyện rôm rả, cười đùa để quên đi cái mệt nhọc. Tối hôm ấy về nhà, tôi nằm suy nghĩ, tôi đi gặt mới biết sự mệ nhọc của người nông dân, sự vất vả để có được bát cơm ngon hằng ngày. Nếu cứ ở thành phố mãi, tôi sẽ chẳng bao giờ biết được hạt gạo có được từ đâu.

Gần hết kì nghỉ là lúc tôi phải chuẩn bị quay trở lại thành phố. Bố mẹ tôi đã về quê đón tôi và đã kể cho họ nghe những gì tôi trải qua, cảm nhận về cuộc sống nơi đây. Nó gần gũi, bình dị và ấm áp đến lạ thường.

Kì nghỉ là một trải nghiệm đặc biệt với tôi. Lần đầu tôi được sống trong cuộc sống bình yên đến thế khác xa nơi đô thị phồn hoa. Tôi càng thêm yêu quê hương của mình.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 15

Chuyến đi về thăm quê tuần trước đã đem đến cho em thật nhiều kỉ niệm đẹp. Điều đó giúp em thêm yêu mến và tự hào về quê hương của mình.

Quê em là một thành phố ven biển. Gia đình em chuyển ra Hà Nội sống từ khi em còn chưa ra đời. Đây là lần thứ hai em được về thăm quê. Đúng năm giờ sáng, xe xuất phát từ Hà Nội. Ngồi trên xe, em háo hức ngắm nhìn khung cảnh xung quanh. Những con đường cao tốc mới được xây dựng rất đẹp đẽ. Khoảng đến gần trưa thì xe đã đến nơi. Em cảm thấy vô cùng thích thú vì sau một hành trình dài cuối cùng cũng đến Sầm Sơn. Gia đình em ở lại nhà ông bà nội, cất dọn đồ đạc rồi nghỉ ngơi. Em còn được thưởng thức những món ăn đặc sản của quê do chính tay bà nội nấu.

Buổi chiều, mọi người trong gia đình hẹn nhau ra biển tắm. Thật kì diệu! Em đang đứng trước một bài biển rộng mênh mông. Bầu trời cao, trong xanh không một gợn mây. Ông mặt trời tỏa ánh nắng chói chang xuống khắp nơi. Bãi cát vàng trong nắng càng trở nên lấp lánh, trông tuyệt đẹp. Nước biển xanh và trong. Đứng gần biển em có thể nhìn thấy từng đợt sóng đánh vào bờ. Nhìn ra xa phía chân trời, bầu trời và biển như hòa vào làm một. Gió biển lồng lộng, cùng với tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Bên cạnh bãi biển, núi Trường Lệ – một địa danh khá nổi tiếng ở đây, đứng sừng sững chạy dài theo mép nước. Phía nam dãy Trường Lệ còn có bãi tắm Tiên Ẩn, một thung lũng nhỏ với cảnh quan gần như nguyên sơ. Cuối bãi là đền Độc Cước cổ kính uy nghi, tọa lạc trên một hòn núi đá. Tất cả đều tuyệt đẹp như những bức ảnh mà em đã được xem trên mạng khi tìm hiểu về Sầm Sơn.

Biển lúc này thật đông người. Tiếng nói cười rộn vang khắp cả không gian. Người lớn thích thú bơi lội dưới nước. Trẻ em thì nghịch cát, xây thành những tòa lâu đài tuyệt đẹp. Em cùng các bạn nhỏ mỗi người một chiếc phao. Sau khi trang bị đâu vào đây, cả nhóm quyết định xuống tắm biển. Nước biển mát lạnh khiến em cảm thấy vô cùng dễ chịu. Sau khi tắm biển, mọi người cùng nhau đi ăn đồ hải sản nướng. Các món ăn đều rất ngon và mang đậm hương vị của biển.

Sau chuyến đi này, em mới thấy quê hương của mình thật đẹp biết bao. Tuy hơi ngắn nhưng em lại cảm thấy rất vui vì đây là lần đầu tiên được đến biển. Em tự nhủ bản thân sẽ cố gắng học tập thật tốt, để may này trở về xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 16

Thời gian vừa qua tuy dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng nguy hiểm đến toàn thế giới nhưng cũng nhờ dịch covid này mà gia đình em có có hội ở bên nhau nhiêu hơn. Đặc biệt là khi chuẩn bị cho tết Nguyên Đán 2021 bố mẹ em được nghỉ lễ từ sớm và năm đó bố mẹ đã quyết định tự gói bánh chưng và dạy em gói bánh chưng.

Mặc dù đã biết bánh chưng là thức ăn đặc trưng phải có trong ngày lễ Tết nhưng từ bé đến giờ đó là lần đầu tiên em được tận mắt chứng kiến cả một quá trình làm bánh chưng từ khi còn là gạo cho đến khi thành chiếc bánh vuống vắn xinh xắn. Hôm đó là phiên chợ tết, sáng em được đi chợ cùng mẹ để mua nguyên liệu nào là thịt lợn, lá dong, đỗ,…suốt quãng đường em nhận nhiệm vụ ôm lá dong cho mẹ à đến giờ em vẫn không quên được cảm giác sung sướng khi ôm bó lá. Về đến nhà mẹ là người phân chia công việc cho mọi người. Mẹ em sẽ làm công đoạn thái thịt, ướp gia vị, ngâm gạo và đỗ, bố em có nhiệm vụ rửa sạch lá rồi cắt chúng thành các đoạn vừa đủ để sử dụng còn em được mẹ phân cho nhiệm vụ ngồi tước và cắt dây thành từng đoạn theo độ dài bố bảo.

Sau khi mọi người chuẩn bị xong tất cả thì chiều hôm đó cả nhà em đã ngồi quay quần bên nhau để gói bánh. Nhìn bố và mẹ gói bánh em thấy thật là tuyệt vời. Không cần một khuôn thuốc nào bố và mẹ tay cứ thoắn thoắt như người nghệ nhân từng chiếc, từng chiếc bánh được họ gói vuống vắn, to và chắc chắn. Nhờ sự hướng dẫn của bố mẹ em cũng gói được một chiếc bánh.

Bánh khi đã gói xong được bố mẹ em mang ra bếp củi sau vườn và nấu trong một cái nồi rất to. Bố nói đêm nay sẽ phải thức để canh bếp bánh em cũng xung phong được canh cùng bố. Khi ngồi trông bếp em nghe bố kể rất nhiều chuyện thú vị toàn những kỉ niệm của bố khi còn nhỏ ngồi trông bếp. Đến khuya, em vẫn ngồi nghe bố kể chuyện không biết ngủ đi lúc nào nhưng sáng hôm sau khi thức dậy em thấy bánh đã được mẹ xếp ra hết trên bàn. Chiếc bánh của em gói tuy không được đẹp lắm nhưng bố mẹ em lại khen đó là chiếc bánh ngon nhất trong nồi bánh làm em ngượng đỏ cả mặt

Nhờ có trải nghiệm gói bánh này em mới một lần cảm nhận được trọn vẹn không khí ngày Tết như bố mẹ em khi còn nhỏ. Bầu không khí bên bếp lửa ấy là bầu không khí ấm áp mà rộn rang nhất em từng được trải nghiệm.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 17

Mùa hè năm 2019 tôi cùng gia đình đã có một chuyến du lịch tại Nha Trang và có những khoảng khắc đáng nhớ, những tấm hình gia đình đẹp đã được chụp lại và treo tại phòng khách, phòng ngủ. Mỗi khi nhìn vào những tấm hình đó lại muốn một lần nữa được tới đó.

Lý do bố mẹ tôi chọn Nha Trang là vì một trong chúng tôi chưa ai đã từng có dịp tới đó. Khi đến nơi, không khí ở đây quả thật rất mát mẻ, trong lành và không xô bồ như ở ngoài thành phố. Ở đây có nhiều hòn đảo lớn, nhỏ, mặt biển trong xanh đẹp lung linh. Chúng tôi đã tham quan đến nhiều nơi nổi tiếng như: Núi Nha Trang, Tháp Po Nagar, Suối Ba Hồ, Cầu gỗ Điệp Sơn, Bãi đá rêu; được đi tắm biển, xây lâu đài cát,…Ngoài ra, chúng tôi còn được du lịch trên biển bằng phương tiện ca nô, nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên khiến tôi cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu, mát mẻ làm sao khi được đắm chìm trong sự phong phú, lộng lẫy và hùng vĩ cảnh đẹp nơi đây. Chúng tôi còn được thưởng thức những món ăn ngon, lạ miệng mà tôi chưa được ăn bao giờ có những món như: Bún sứa Nha Trang, Bánh căn Nha Trang, mực rim me, Tôm Hùm Bình Ba, Bún Mực Vạn Ninh,…Một ngày vui chơi khá dài, ai ai cũng mệt lử cả rồi, nên sau khi ăn tối đã trở về phòng khách sạn chúng tôi đã đặt trước để nghỉ ngơi. Sáng hôm sau, chúng tôi ăn sáng tại Buffet rồi ra biển tắm, tôi không quên cho ít cát vào một cái lọ thủy tinh nhỏ để làm kỉ niệm về chuyến tham quan này. Đến tầm chưa chúng tôi khởi hành đi về.

Tạm biệt Nha Trang! Một kì nghỉ hè thật vui nhộn, đầy ý nghĩa đã kết thúc, tuy hơi mệt nhưng ai ai cũng cảm thấy rất vui. Mong rằng một ngày nào đó không xa, em sẽ lại được đến thăm Nha Trang thêm một lầm nữa.

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn – Mẫu 18

“Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi”.

Đúng như vậy, cha mẹ thường nói với em dù ở đâu, đi đâu cũng phải luôn hướng về quê hương, nguồn cội. Dịp Tết vừa rồi, cả gia đình em đã cùng nhau về quê thăm ông bà ngoại. Đây là chuyến đi vô cùng vui vẻ và ý nghĩa đối với em.

Quê ngoại em là một ngôi làng nhỏ ở miền núi thuộc tỉnh Lạng Sơn. Sau gần bốn tiếng ngồi xe xóc nảy, cả gia đình em cũng về đến cổng làng. Từ xa, em đã nhìn thấy bác cả đứng chờ ở đầu làng. Thấy bố mẹ và em xuống xe, bác vui mừng bắt tay từng người một. Trên đường về nhà bà, ai đi qua cũng dừng lại hỏi thăm và gửi đến gia đình em những nụ cười thật hiền lành. Điều đó giúp em cảm nhận được sự ấm áp của tình làng nghĩa xóm chốn thôn quê. Về đến nhà bà, em nhận ra ngay hình dáng quen thuộc đang đứng chờ ở trước sân. Thế là, em liền chạy lại, ôm chầm lấy bà ngoại. Khi mọi người đều đã tề tựu đông đủ thì kéo nhau vào nhà để tiện hàn huyên tâm sự. Ông bà hỏi thăm về đủ thứ chuyện, nào là mọi người có khỏe không, chuyện học tập như thế nào, công việc ra sao… Tất cả thể hiện sự quan tâm, lo lắng của ông bà dành cho con cháu. Tình cảm ấy thật đáng quý biết bao.

Chiều hôm ấy, trong khi bà và mẹ đang chuẩn bị bữa tối, thì ông dẫn em đi dạo vòng quanh xóm. Ông dẫn em ra hồ sen ở sau làng, có gió mát lồng lộng và những bông sen nở rộ. Ông dẫn em đến ngắm ruộng lúa xanh tốt, cạnh đó còn có cả bãi mía nữa. Ông thoăn thoắt chặt vài cây mía rồi cùng em kéo về để tráng miệng sau bữa tối. Trên đường về, trời đã dần tối, Ông dẫn em tới một khe suối nhỏ gần nhà, đây là lần đầu tiên em được tận mắt nhìn thấy suối và chạm tay vào làn nước mát lạnh ấy. Nhìn ngắm những dãy núi xa xa lẫn sau màn mây khói tía; nhìn từng đàn chim đang vội bay về tổ, em thấy lòng mình bình yên lạ kì. Lúc ấy, em mới thấu hiểu thật sự ý nghĩa của quê hương. Đó là nơi để con người ta được trở về, được nghỉ ngơi, được là chính mình.

Tối hôm đó, em được ngủ cùng với bà ngoại. Bà kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích từ ngày xửa ngày xưa. Những câu chuyện đó em đều đã nghe hết rồi. Thế nhưng có lẽ chính ánh trăng thanh, làn gió mát rượi, tiếng ve kêu, tiếng lá xào xạc, cùng giọng kể hiền từ của bà đã khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn, và làm em dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Ngày hôm sau, sau khi ăn cơm trưa thì cả nhà em vội lên xe để trở về Hà Nội. Trên xe mang theo những món quà như trứng gà, rau xanh, ổi, mít… Tất cả là do ông bà ngoại, cùng bà con láng giềng đem sang cho. Tuy không quá đắt đỏ hay quý hiếm, nhưng chúng vẫn có giá trị vô cùng to lớn, bởi được mạ lên lớp vàng của tình người.

Trên đường rời xa quê ngoại, lòng em cảm thấy tiếc nuối vô cùng. Em mong sao thời gian trôi nhanh, để lại lần nữa được về quê thăm ông bà. Và những chuyến về quê ấy đã nuôi dưỡng, vun đắp cho tâm hồn em phong phú hơn.

****************

Bạn đang xem: Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

Trên đây là 18 bài văn mẫu Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn lớp 6 hay nhất. Hy vọng các em sẽ biết cách dẫn dắt câu chuyện các em định kể một cách tự nhiên và cuốn hút.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ke-lai-mot-trai-nghiem-giup-tam-hon-em-tro-nen-phong-phu-hon/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp