Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói của M.Go-rơ-ki

0
63
Rate this post

Để viết được đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói của M.Go-rơ-ki thì xin gợi ý tới các em chi tiết dàn ý của đoạn văn ngắn như sau:

Hướng dẫn viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói của M.Go-rơ-ki

Mở đoạn:

Giới thiệu câu nói của M.Go-rơ-ki: ”
Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống
.”

Ví dụ:

Sách là một người bạn thân thiết của con người, giúp ta tiếp thu tri thức của nhân loại. Bởi vậy, M.Go-rơ-ki đã từng nói: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chi cỏ kiến thức mới là con đường sống”.

Thân đoạn: 

a. Giải thích: Sách là gì? 

– là sản phẩm của quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và là kho tàng quý báu của nhân loại.

– là di sản văn hóa của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

– là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết cho các thế hệ sau này.

b. Vì sao nói kiến thức mới là con đường sống lại là con đường sống.

– Vì sách là nguồn kiến thức vô tận của loài người, được tích lũy từ thế hệ này qua thế hệ khác, là nơi lưu giữ thông tin cho con người.

– Sách cung cấp tri thức cho nhân loại.

– Sách giúp chúng ta giao lưu giữa các dân tộc, giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Giúp chúng ta kết nối, hòa nhập vào thế giới hiện đại.

– Sách còn là phương tiện hữu ích trong việc giáo dục con người, giáo dục tình cảm, thẩm mĩ, đạo đức,…

– Đọc sách khiến mỗi chúng ta sống nhân văn hơn, biết yêu thương và chia sẻ với mọi người nhiều hơn.

c. Mở rộng

– Bên cạnh những cuốn sách hay và bổ ích, đâu đó, vẫn có những loại sách, truyện có nội dung không hay, thô tục gây ảnh hưởng xấu đến người đọc.

– Không những ham mê đọc sách mà ta còn phải lựa chọn cho mình những loại sách phù hợp với lứa tuổi chứ không phải lựa theo xu hướng và vì tính tò mò của bản thân.

– Để chọn được sách hay là một điều không hề đơn giản, đây là yếu tố đặc biệt quan trọng.

– Cách chọn sách hay:

+ Lựa chọn sách phù hợp với lứa tuổi.

+ Chọn sách phù hợp với nhu cầu, đúng mục đích của bản thân.

+ Lựa chọn nhà xuất bản uy tín.

– Lựa chọn sách đúng nhưng chúng ta cũng cần có phương pháp đọc đúng: Đọc thật kĩ, sau đó biến những kiến thức trong sách thành của bản thân mình, áp dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống.

Kết đoạn: Khẳng định câu nói của M. Go-rơ-ki chính là bài học thấm thía đối với mỗi chúng ta.

Ngoài ra các em có thể xem thêm dàn ý câu nói của M.Go-rơ-ki hãy yêu sách gợi cho em suy nghĩ gì khác nữa nhé:

Cùng tham khảo 2 đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói của M.Go-rơ-ki mẫu dưới đây nhé:

2 đoạn văn tham khảo

Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói của M.Go-rơ-ki số 1

Câu nói của M.Gorki: ”Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống” khiến em hiểu ra rằng: “chúng ta phải yêu những cuốn sách bởi vì nó là nguồn kiến thức và chỉ có kiến thức mới là con đường sống mà thôi”. Những kiến thức trong sách dài vô tận, nó được tích lũy từ thế hệ này qua thế hệ khác, là nơi lưu giữ thông tin của hàng vạn năm lịch sử loài người. Sách cung cấp tri thức cho nhân loại, nhờ có sách mà chúng ta hiểu biết thêm các kiến thức về thiên văn, địa lý, lịch sử,… của không chỉ một quốc gia, mà là cả thế giới. Sách đã mở trước mắt mỗi chúng ta những chân trời mới, chân trời của sự hiểu biết đợi chính ta chinh phục. Bên cạnh những cuốn sách hay và bổ ích, đâu đó, vẫn có những loại sách, truyện có nội dung không hay, thô tục gây ảnh hưởng xấu đến người đọc. Việc lựa sách do xu hướng và vì tính tò mò của bản thân khiến ta vừa tốn thời gian, chi phí lại chẳng thể giải quyết được vấn đề gì. Vì vậy,hãy lựa chọn những cuốn sách phù hợp với độ tuổi, mục đích, nhu cầu của bạn, sau đó hãy chọn một phương pháp đọc đúng với bản thân. Có như vậy bạn mới tận dụng được nguồn kiến thức và tìm cho mình một con đường sống chuẩn mực.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói của M.Go-rơ-ki số 2

Câu nói của M. Go-rơ-ki: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống” gợi cho em nhiều suy nghĩ tích cực về sách. Sách chính là kho tàng tri thức, là sản phẩm của cả một quá trình nghiên cứu và tìm hiểu của nhân loại. Sách còn là di sản văn hóa của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của các thế hệ sau này. Vì sách là nguồn kiến thức vô tận của loài người. Sách tốt còn là tiền đề bồi dưỡng, tu dưỡng những tình cảm tư tưởng đẹp đến mỗi chúng ta. Những thông tin mà sách đem lại sẽ gây dựng những cách nghĩ và việc làm tích cực cho người đọc. Đọc sách khiến mỗi chúng ta sống nhân văn hơn, biết yêu thương và chia sẻ với mọi người nhiều hơn. Bên cạnh đó, vẫn có những loại sách hay truyện đen, sách có nội dung không hay, thô tục như văn hoá phẩm đồi trụy, gây ảnh hưởng đến nhiều người nếu như quá tò mò về những nội dung ấy gây ra các hậu quả khó lường, làm gia tăng tệ nạn xã hội. Đọc sách đúng chính là ta phải biết khôn ngoan lựa chọn cho mình những loại sách phù hợp với lứa tuổi để tránh sa vào các tệ nạn xã hội chỉ vì tính tò mò của bản thân. Nói tóm lại, đọc sách vẫn là cách hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức, và kiến thức mới là con đường sống của chúng ta. Vậy là ta càng hiểu rõ hơn câu nói của M. Go-rơ-ki, nó là bài học thấm thía đối với mỗi chúng ta.

Trên đây là cách viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói của M.Go-rơ-ki, đừng quên tham khảo thật nhiều tài liệu văn mẫu 8 nữa đang đợi các em khám phá nhé!

 

Hướng dẫn viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói của M.Go-rơ-ki Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chi cỏ kiến thức mới là con đường sống ngắn gọn.

Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Tác giả: https://thcs-thptlongphu.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong
Nguồn: https://thcs-thptlongphu.edu.vn/doan-van-trinh-bay-suy-nghi-cua-em-ve-cau-noi-cua-m-go-ro-ki-hay-nhat/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp