Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa với cha mẹ người thân (17 Mẫu)

0
124
Rate this post

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa với cha mẹ người thân với dàn ý và 17 bài văn mẫu hay nhất được biên soạn và tổng hợp sẽ giúp các em học thật tốt môn tập làm văn lớp 3.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa với cha mẹ người thân là đề bài kể chuyện em và người thân trong chương trình SGK Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều. Để giúp các em có thêm tài liệu tham khảo và đạt điểm cao môn Tiếng Việt, thầy cô xin gửi tới bạn đọc những bài văn mẫu hay nhất. Các em tham khảo ngay sau đây nhé.

Đề bài: Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa với cha mẹ người thân

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa với cha mẹ người thân (17 Mẫu)
Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa với cha mẹ người thân (17 Mẫu)

Dàn ý Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân)

Gợi ý: để viết một bài văn Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa với cha mẹ (người thân), các em có thể căn cứ vào các câu hỏi sau để lên ý tưởng cho bài viết kể chuyện của mình.

– Câu chuyện xảy ra khi nào?

– Em đã hứa với cha mẹ (người thân) điều gì?

– Em đã cố gắng thực hiện lời hứa ấy như thế nào? Quá trình thực hiện lời hứa ra sao? Có khó khăn và thuận lợi gì? Em có thành công giữ đúng lời hứa không?

– Sau việc đó, thái độ của cha mẹ như thế nào? Cha mẹ (người thân) khen em thế nào?

17 Mẫu Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa với cha mẹ người thân

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 1

Đầu năm học mới, em hứa với bố mẹ sẽ học tập thật tốt. Hằng ngày, em đi học đúng giờ. Mỗi tối, em làm đầy đủ bài tập. Trước giờ học, em đều ôn lại bài cũ. Trong lớp, em chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài. Điểm thi các môn học đều cao. Cuối kì, em đã đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc. Bố mẹ đã khen ngợi và tặng cho em một chiếc xe đạp. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 2

Tuần trước, do mải chơi nên em đã không làm bài tập toán đầy đủ. Hôm sau khi đến lớp, cô giáo kiểm tra vở bài tập thấy em chưa làm, cô đã phê bình em và cho em điểm thấp. Em rất lo lắng, sợ bố mẹ biết được sẽ buồn và mắng em. Em đã nghĩ là mình sẽ giấu chuyện này đi không nói cho bố mẹ biết. Nhưng em nhớ đến lời hứa với bố mẹ rằng em sẽ không nói dối. Thế nên khi về nhà, em đã nói lại cho bố mẹ. Mặc dù bố mẹ rất buồn vì em mải chơi mà không làm bài tập, nhưng bố mẹ cũng vui khi em đã trung thực chứ không nói dối. Cũng từ sự việc này mà em chăm chỉ hơn, không còn mải chơi nữa. Em sẽ cô gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 3

Hôm qua, mẹ phải đi công tác. Em đã hứa sẽ giúp mẹ trông coi nhà cửa. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Ăn sáng xong, em đã quét dọn nhà cửa. Sau đó, em đem quần áo trong máy giặt ra phơi. Em còn tưới nước cho cây cối trong vườn. Đến trưa, bố đi làm về và nấu ăn. Hai bố con ăn uống vui vẻ. Sau đó, em còn rửa bát đũa thật sạch sẽ. Đến chiều, em thu dọn quần áo, cất vào tủ. Khi mẹ trở về thấy nhà cửa gọn gàng. Mẹ đã khen ngợi em. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 4

Em đang rất thích bộ đồ chơi lắp ráp robot nhưng bộ đồ chơi đó chỉ phát hành bán trong một tuần. Em rất muốn có bộ đồ chơi đó. Biết được điều đó, mẹ em đã nói với em rằng:” Nếu con hứa đạt điểm tốt trong bài thi cuối tuần này, mẹ sẽ mua trước cho cho bộ đồ chơi đó”. Nghe thấy thế em đồng ý ngay với mẹ. Ngày hôm sau mẹ em em đã mua trước cho em bộ đồ chơi đó khiến em rất là vui. Em biết lời đã hứa ra phải thực hiện, chính vì thế em đã cố gắng ôn tập, tự hoàn thành tất cả các bài tập thầy cô đã giao. Trước hôm kiểm tra em còn ôn luyện các đề. Thật vui làm sao khi bài thi ngày hôm đó em đã hoàn thành được hết và đạt 10 điểm đỏ tươi. Thấy được sự cố gắng giữ lời hứa của em bố mẹ em đã rất vui và khen ngợi:” Con trai mẹ thật giỏi, biết giữ lời hứa của mình”.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 5

Cuối tuần vừa rồi mẹ em phải đi công tác. Em đã hứa sẽ giúp mẹ trông coi nhà cửa. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Ăn sáng xong em đã quét dọn nhà cửa. Sau đó, em đem quần áo trong máy giặt ra phơi. Em còn tưới nước cho cây cối trong vườn.

Đến trưa, bố đi làm về và nấu ăn. Hai bố con ăn uống vui vẻ. Sau đó, em rửa bát đũa thật sạch sẽ. Đến chiều, em thu dọn quần áo và cất vào tủ. Khi mẹ trở về thấy nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ mẹ đã khen ngợi em. Em cảm thấy rất vui vì điều đó và tự hứa sẽ cố gắng giúp mẹ thật nhiều việc nhà.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 6

Cuối tuần, em được về quê thăm ông nội. Em đã hứa với ông sẽ chăm chỉ học tập. Em tự nhắc nhở phải giữ đúng lời hứa. Hằng ngày, em đều đến lớp học đúng giờ. Mỗi tối, em sẽ làm bài tập đầy đủ, ôn lại bài cũ. Trong giờ học, em sẽ chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài. Đến cuối kì, em ôn tập lại toàn bộ kiến thức. Kết quả các môn thi của em rất cao. Em đã đem về khoe ông nội. Ông đã thưởng cho em một chiếc cặp sách. Em rất sung sướng vì nhận được món quà của em.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 7

Năm học mới sắp đến, em hứa với bố mẹ sẽ cố gắng học tập tốt. Mỗi ngày, em đều dậy sớm để đi học. Ở lớp, em luôn chăm chú nghe giảng. Buổi tối, em sẽ làm hết bài tập và ôn lại bài cũ. Đến kì thi, em ôn tập lại toàn bộ kiến thức. Cuối học kì một, em đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc. Bố mẹ đã cảm thấy rất tự hào về em.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 8

Vào đầu năm học mới, em hứa với bố mẹ sẽ học tập thật tốt. Hằng ngày, em đi học đúng giờ. Mỗi buổi tối, em làm đầy đủ bài tập. Trước giờ học, em đều ôn lại bài cũ. Trong lớp, em luôn chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài. Nhờ sự cố gắng đó nên điểm thi các môn học đều cao. Cuối kì, em đã đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc. Bố mẹ đã khen ngợi và tặng cho em một chiếc xe đạp. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 9

Cuối tuần, em về quê thăm ông bà ngoại. Em đã hứa với ông bà sẽ chăm chỉ học tập. Hằng ngày, em dậy thật sớm để đi học. Mỗi tối, em làm đầy đủ bài tập. Trước khi đến lớp, em sẽ ôn lại bài cũ. Trong giờ học, em chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài. Kết quả thi của em đều rất cao. Em đã về khoe với ông bà.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 10

Hôm nay, mẹ sẽ về thăm bà ngoại. Em đã hứa sẽ trông nhà giúp mẹ. Em dậy thật sớm để quét dọn nhà cửa. Khoảng tám giờ, mẹ đi sang nhà bà ngoại. Trước khi đi, mẹ đã dặn dò em. Em chào mẹ, rồi khóa cửa cẩn thận. Sau đó, em còn giúp mẹ phơi quần áo nữa. Buổi tối, mẹ trở về. Mẹ đã khen ngợi em. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 11

Em đang rất thích bộ đồ chơi lắp ráp robot nhưng bộ đồ chơi đó chỉ phát hành bán trong một tuần. Em rất muốn có bộ đồ chơi đó. Biết được điều đó, mẹ em đã nói với em rằng:” Nếu con hứa đạt điểm tốt trong bài thi cuối tuần này, mẹ sẽ mua trước cho cho bộ đồ chơi đó”. Nghe thấy thế em đồng ý ngay với mẹ. Ngày hôm sau mẹ em em đã mua trước cho em bộ đồ chơi đó khiến em rất là vui. Em biết lời đã hứa ra phải thực hiện, chính vì thế em đã cố gắng ôn tập, tự hoàn thành tất cả các bài tập thầy cô đã giao. Trước hôm kiểm tra em còn ôn luyện các đề. Thật vui làm sao khi bài thi ngày hôm đó em đã hoàn thành được hết và đạt 10 điểm đỏ tươi. Thấy được sự cố gắng giữ lời hứa của em bố mẹ em đã rất vui và khen ngợi:” Con trai mẹ thật giỏi, biết giữ lời hứa của mình”

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 12

Dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, em cùng bố mẹ đi du lịch nên không thể về quê thăm ông bà ngoại. Vì không để ông bà buồn lòng, em đã hứa sẽ về thăm ông bà vào dịp nghỉ hè năm nay. Để mang thật nhiều điểm 10 và giấy khen về tặng ông bà, em đã rất chăm chỉ và cố gắng học tập. Em cũng cố gắng tham gia các chuyến dã ngoại với bạn bè trước khi kì nghỉ hè đến. Ngoài ra, em cũng tự tay làm những đồ vật nhỏ xinh. Ngày về quê hôm đó, em đã mang rất nhiều giấy khen, điểm 10 cùng các món đồ đã làm để tặng ông bà. Ông bà rất vui mừng và hạnh phúc khi em về thăm và ở lại trong suốt kỳ nghỉ hè.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 13

Vì tối hôm trước mải xem hoạt hình trên tivi, em đã quên không làm bài tập về nhà. Sáng hôm sau, khi cô giáo kiểm tra vở bài tập thấy em chưa làm bài, cô không quát mắng hay phê bình em trước lớp mà nhẹ nhàng hỏi lí do. Em nhớ tới lời hứa với bố mẹ và thầy cô là sẽ không nói dối nên em đã thành thật kể lại với cô giáo. Sau khi nghe xong, mặc dù cô hơi buồn vì em mải chơi, quên học bài nhưng cô vẫn nhẹ nhàng căn dặn em thực hiện bài tập ngày hôm qua vào giờ tự học của buổi hôm nay. Và để thực hiện lời hứa của bản thân, em đã hoàn thành tốt các bài tập được giao. Khi thu vở chấm bài, cô khen em là một người trung thực và cần giữ vững phẩm chất đáng quý này. Về sau, em không còn mải chơi mà lơ là việc học tập nữa.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 14

Vì mẹ sắp đi công tác xa nhà, em đã hứa với mẹ sẽ đạt điểm cao trong kì thi kết thúc năm học để mẹ thêm yên lòng. Với quyết tâm thực hiện lời hứa ấy, em luôn chú tâm nghe thầy cô giáo giảng bài trên lớp. Khi về nhà, em không lười biếng, mải xem tivi hay điện thoại mà chăm chỉ học tập. Mỗi khi gặp bài tập khó, em đã nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè hay bố. Nhờ những cố gắng cùng sự siêng năng, em đã đạt được điểm cao trong kì thi kết thúc năm học. Ngày mẹ đi công tác trở về, em đã vui sướng sà vào lòng mẹ. Em khoe mẹ điểm mười đỏ thắm và tặng cho mẹ món quà ý nghĩa đó. Mẹ rất hạnh phúc khi em biết giữ lời hứa và tiến bộ trong học tập.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 15

Cuối tuần vừa rồi mẹ em phải đi công tác. Em đã hứa sẽ giúp mẹ trông coi nhà cửa. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Ăn sáng xong em đã quét dọn nhà cửa. Sau đó, em đem quần áo trong máy giặt ra phơi. Em còn tưới nước cho cây cối trong vườn.

Đến trưa, bố đi làm về và nấu ăn. Hai bố con ăn uống vui vẻ. Sau đó, em rửa bát đũa thật sạch sẽ. Đến chiều, em thu dọn quần áo và cất vào tủ. Khi mẹ trở về thấy nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ mẹ đã khen ngợi em. Em cảm thấy rất vui vì điều đó và tự hứa sẽ cố gắng giúp mẹ thật nhiều việc nhà.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 16

Tuần trước, do mải chơi nên em đã không làm bài tập toán đầy đủ. Hôm sau khi đến lớp, cô giáo kiểm tra vở bài tập thấy em chưa làm, cô đã phê bình em và cho em điểm thấp. Em rất lo lắng, sợ bố mẹ biết được sẽ buồn và mắng em. Em đã nghĩ là mình sẽ giấu chuyện này đi không nói cho bố mẹ biết. Nhưng em nhớ đến lời hứa với bố mẹ rằng em sẽ không nói dối. Thế nên khi về nhà, em đã nói lại cho bố mẹ. Mặc dù bố mẹ rất buồn vì em mải chơi mà không làm bài tập, nhưng bố mẹ cũng vui khi em đã trung thực chứ không nói dối. Cũng từ sự việc này mà em chăm chỉ hơn, không còn mải chơi nữa. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng.

Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa – Mẫu 17

Em đang rất thích bộ đồ chơi lắp ráp robot nhưng bộ đồ chơi đó chỉ phát hành bán trong một tuần. Em rất muốn có bộ đồ chơi đó. Biết được điều đó, mẹ em đã nói với em rằng:” Nếu con hứa đạt điểm tốt trong bài thi cuối tuần này, mẹ sẽ mua trước cho cho bộ đồ chơi đó”. Nghe thấy thế em đồng ý ngay với mẹ. Ngày hôm sau mẹ em em đã mua trước cho em bộ đồ chơi đó khiến em rất là vui. Em biết lời đã hứa ra phải thực hiện, chính vì thế em đã cố gắng ôn tập, tự hoàn thành tất cả các bài tập thầy cô đã giao. Trước hôm kiểm tra em còn ôn luyện các đề. Thật vui làm sao khi bài thi ngày hôm đó em đã hoàn thành được hết và đạt 10 điểm đỏ tươi. Thấy được sự cố gắng giữ lời hứa của em bố mẹ em đã rất vui và khen ngợi:” Con trai mẹ thật giỏi, biết giữ lời hứa của mình”.

Giá trị của việc giữ lời hứa với cha mẹ người thân

Lời hứa thường xuất hiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống, ai trong chúng ta cũng từng hứa hẹn và cũng có thể đã từng thất hứa. Cho dù đó là lỗi vô tình hay cố ý, thì điều đó cũng dẫn tới nỗi buồn cho người khác. Vì muốn tránh làm tổn thương và cũng muốn làm hài lòng đối phương, người ta không tiếc dùng những lời nói ngọt ngào, đưa ra những lời hứa hẹn thật tốt đẹp. Có người thản nhiên xem lời hứa như một câu cửa miệng, hứa rồi lại hứa. Cứ hứa mãi, rồi đến một lúc nào đó sẽ không còn mấy ai tin lời hứa của mình nữa. Hứa thật nhiều và thất hứa cũng thật nhiều là biểu hiện của một người không chân thành và thiếu nghiêm túc. Khi lời hứa không thành, họ lại đưa ra rất nhiều lý do để biện hộ. Nếu bạn tạo ra lý do để nói dối người khác, thì chính là bạn tự dối lừa dối bản thân mình. Tuy nhiên đối với người được hứa, nguyên nhân cho sự thất hứa, đó là do ta chưa thật sự để tâm vào mối quan hệ đang có. Và họ cảm thấy bị tổn thương vì lời hứa không được thực hiện. Đối với bạn, lời hứa chỉ cũng chỉ là một lời nói, nhưng đối với họ thì đó là niềm hy vọng. Hứa không khó nhưng quan trọng là thời gian, kết quả thực hiện. Mỗi khi hứa hẹn điều gì, chúng ta cần phải có trách nhiệm với chính mình, với người đã hứa và lời hứa. Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong đợi, tuy nhiên một khi đã hứa thì cho dù có khó khăn đến mấy cũng phải làm, đừng để lời nói như “gió thoảng, mây bay”. Vì vậy, trước khi hứa một việc gì chúng ta cần phải suy nghĩ chín chắn, khả năng làm được thì mới hứa. Hứa trong khả năng của mình để hiệu quả của việc thực hiện lời hứa cao hơn. Giữ gìn lời hứa là một trong những tiêu chí trong việc tạo dựng uy tín và giá trị của một người. Việc giữ lời hứa không chỉ làm cho ta trở thành người bạn đáng tin cậy, có trách nhiệm mà còn tạo ra sự tin tưởng của người khác đối với mình. Và một khi đã có lòng tin, bạn có thể thành công trong mọi việc. Lời hứa đôi lúc còn thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người khác và cũng là động lực để chúng ta phấn đấu.

Sống và cảm nhận những lời hứa xuất phát từ tâm của chúng ta và cả những lời hứa không bao giờ thành sự thực để hiểu hết những điều kỳ diệu của nó. Để thêm tin yêu, hy vọng và sống có trách nhiệm hơn với lời hứa của chính mình.

Trên đây thầy cô đã giới thiệu đến các em 17 bài văn mẫu Kể một câu chuyện về việc em giữ lời hứa với cha mẹ người thân hay nhất. Hy vọng đây sẽ là tài liệu bổ ích với các em trong quá trình học tập.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/ke-mot-cau-chuyen-ve-viec-em-giu-loi-hua-voi-cha-me-nguoi-than/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp