Lớp 8 học những môn gì? Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì?

0
88
Rate this post

Lớp 8 học những môn gì? Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì? Có thể nói rằng lớp 8 là một năm học đầy thử thách vì trong thời gian này, các em học sinh sẽ phải tiếp thu một lượng kiến thức lớn và khó hơn rất nhiều so với năm học trước. Để giúp các em chuẩn bị được tốt nhất cũng như để giải đáp cho những thắc mắc của các em về việc Lớp 8 học những môn gì? Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì? thì sau đây các sẽ trả lời thông qua bài viết sau đây nhé.

Lớp 8 học những môn gì 

Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở

Lớp 8 là năm học tiếp theo sau năm học lớp 7 thuộc của bậc THCS, với nhiều kiến thức mới và môn học mới. Để biết lớp 8 học những môn gì, các bạn cần nắm rõ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo như quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thì chương trình học lớp 8 sẽ có tổng cộng 13 môn học, cụ thể bao gồm các môn học sau:

  • Môn Toán 
  • Môn Ngữ văn
  • Môn Lịch sử
  • Môn Địa lý
  • Môn Sinh học
  • Môn Vật lý
  • Môn Tiếng Anh
  • Môn Giáo dục công dân
  • Môn Tin học
  • Môn Công nghệ
  • Môn Hóa học
  • Môn Âm nhạc và mỹ thuật
  • Môn Thể dục

Như vậy theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì khi học lớp 8 các em sẽ có số môn học là 13 môn học, tăng thêm 1 môn học so với những năm học trước, đó là môn Hóa học. Trong đó 3 môn học trọng tâm đó là: Toán học, Văn học, Tiếng Anh.

Đáp án: Học lớp 8 có 13 môn học.

Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì?

Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở

Có thể nói rằng vở học là một dụng cụ học tập thiết yếu, không thể thiếu đối với mỗi bạn học sinh. Bởi vì nếu thiếu vở, bạn sẽ không bao giờ có thể ghi chép, tiếp thu kiến thức mà thầy cô giảng dạy, và sẽ không bao giờ có thể học tập tốt được. Càng chăm chỉ chép bài bao nhiêu thì chắc chắn là bạn sẽ có được kết quả học tập tốt bấy nhiêu. Dưới đây các sẽ giải đáp cho thắc mắc của các bạn về việc lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì?

Với 13 môn học như đã nêu ở trên, bạn sẽ cần chuẩn bị ít nhất là 13 quyển vở tương ứng. Cụ thể bao gồm:

 • Vở Toán học
 • Vở Ngữ văn
 • Vở Lịch sử
 • Vở Địa lý
 • Vở Sinh học
 • Vở Vật lý
 • Vở Tiếng Anh
 • Vở Giáo dục công dân
 • Vở Tin học
 • Vở Công nghệ
 • Vở Hóa học
 • Vở Âm nhạc và mỹ thuật 

Lớp 8 có một môn học mới hơn so với những năm học trước là môn Hóa học nên trong năm học này các bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình thêm một quyển vở Hóa học và vở làm bài tập Hóa học (nếu thầy cô yêu cầu).

Riêng đối với môn Toán học, học phần môn học sẽ bao gồm môn Toán học Đại số và môn Toán học Hình học. Vì vậy ở môn học này bạn cần phải chuẩn bị ít nhất 2 quyển vở để tiện cho việc ghi chép, ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm vở để làm bài tập môn học này.

Với môn Ngữ văn, ngoài vở ghi chép bạn còn cần chuẩn bị cho mình thêm một quyển vở soạn văn để có thể soạn bài, chuẩn bị bài ở nhà trước khi lên lớp, vở này rất quan trọng vì nhiều thầy cô dùng nó làm cơ sở để chấm điểm thành phần cho bạn.

Đối với các môn học còn lại, tùy từng yêu cầu của các thầy cô bộ môn mà ngoài vở ghi chính, các bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một quyển vở để làm bài tập, soạn bài…

Như vậy, với câu hỏi lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở thì có thể trả lời rằng các bạn học sinh lớp 8 cần chuẩn bị cho mình ít nhất là 13 quyển vở, ngoài ra các bạn sẽ cần phải trang bị thêm những quyển vở khác phục vụ cho việc soạn bài, làm bài tập, chuẩn bị bài… theo yêu cầu của từng thầy cô.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn vở cho học sinh lớp 8

Lớp 8 cần bao nhiều quyển vở
Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở

Vở học là một dụng cụ học tập không thể thiếu góp phần giúp các bạn học sinh học tốt hơn, vì vậy lựa chọn vở học phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Nếu như ở trên câu hỏi lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở đã được giải đáp thì sau đây, các sẽ chia sẻ một số lưu ý để có thể chọn được vở học tốt cho các em trong năm học lớp 8 đầy thử thách này

Lựa chọn vở có độ bền

Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở

Nhiều bạn học sinh mua vở thường chỉ chú ý đến độ bắt mắt, màu sắc của vở mà đôi khi lại quên đi một phần quan trọng không kém đó là gáy vở – thứ quyết định độ bền của vở. Hiện nay có rất nhiều loại vở sau khi dùng được một thời gian sẽ bị bong tróc, rơi rớt hết giấy ra gây ảnh hưởng đến việc học của các em học sinh. Để lựa chọn được loại vở chắc chắn, bền bỉ cho học sinh, chúng ta cần chú ý đến những loại vở có sử dụng công nghệ gáy ghim, vở ép keo gáy vuông để giúp bảo vệ các trang giấy không bị rách hoặc bong tróc. Cụ thể:

 • Với loại vở có số trang từ 72 – 200 trang thì các em nên chọn mua vở gáy ghim và gáy vuông để đảm bảo yếu tố bền bỉ và thẩm mỹ.
 • Với loại vở có số trang lớn lớn hơn 200 trang thì các em nên chọn mua vở gáy may.

Lựa chọn vở có độ dày phù hợp

Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở

Lượng kiến thức của lớp 8 sẽ lớn hơn và khó hơn so với năm học trước, vì vậy, tùy theo độ quan trọng, khối lượng của môn học, các em hãy chọn loại vở với độ dày phù hợp. Với những môn học chính, có khối lượng kiến thức và cần ghi chép nhiều như các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, các em sẽ cần có cho mình những quyển vở dày để đảm bảo việc lưu giữ kiến thức, tránh tình trạng hết giấy giữa chừng làm đứt mạch học tập của các em. Với các môn học còn lại, các em có thể dùng những quyển vở với độ dày vừa phải hơn để tiện cho việc đi lại cũng như cất giữ.

Lựa chọn ruột vở đảm bảo

Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở

Thông thường, các loại giấy có độ trắng 76-78% ISO là loại giấy trắng tự nhiên. Giấy có độ trắng 90-92% ISO là loại giấy có độ trắng cao. Tùy vào nhu cầu mà các em sẽ lựa chọn loại giấy phù hợp.

Việc sử dụng vở có độ trắng phù hợp sẽ giúp các em tránh được tình trạng mỏi mắt, lóa mắt, bảo vệ mắt cho các em trong suốt buổi buổi học. Đặc biệt, loại giấy có độ trắng tự nhiên sẽ ít sử dụng các hóa chất tẩy có hại hơn và vì vậy nó cũng giúp bảo vệ môi trường hơn.  

Ngoài ra việc lựa chọn giấy vở theo đường kẻ, chấm tròn, ô ly… cũng cần được phụ huynh chú ý phù hợp với sở thích, thuận tiện cho việc ghi chép cũng như học tập của các em.

Một số thương hiệu vở phổ biến hiện nay

Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở

 • Vở Campus: Đây là thương hiệu vở đến từ Nhật Bản. Giấy vở này là loại giấy chất lượng cao được nhập khẩu từ nước ngoài, phần bìa vở thường được trang trí rất bắt mắt và phần gáy được đóng theo công nghệ ép keo đa lớp của Nhật Bản giúp không bị bong tróc trong quá trình sử dụng.
 • Vở Hồng Hà: Đây là một thương hiệu vở có lẽ đã quá phổ biến với các bạn học sinh, chất liệu giấy tốt, là loại chống lóa, chống thấm mực và có độ bền cao.
 • Vĩnh Tiến – Vibook: Đây là loại vở chắc không còn xa lạ gì với các bạn. Thương hiệu vở này nổi tiếng bởi mức giá phải chăng, giấy mịn, viết êm tay, thân thiện với môi trường. 

Trên đây là chia sẻ của các cho những thắc mắc của các bạn về việc Lớp 8 học những môn gì? Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì? cũng như những vấn đề cần lưu ý để có thể chọn được vở tốt cho học sinh lớp 8. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn và hãy thường xuyên ghé thăm trang để có thêm được những kiến thức bổ ích nhé.

THPT Thành phố Sóc Trăng

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/lop-8-can-bao-nhieu-quyen-vo/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp