Lụy tình là gì? Biểu hiện của người lụy tình

0
96
Rate this post

Lụy tình là gì?

Lụy tình là biểu hiện của một người có tâm hồn mong manh, nhạy cảm, dễ bị tổn thương và yêu sâu đậm đến mù quáng. Nói cách khác là cảm giác của con người khi không thể quên một người đã từng rất thân quen, thương yêu và gắn bó một thời gian. Mặc dù lý trí luôn mách bảo phải quên nhưng con tim lại không chịu buông bỏ, mãi day dứt trong lòng.

Chính vì thế, trong chuyện tình cảm, họ thường phải nhận nhiều thiệt thòi và đau khổ, có thể vì người mình yêu mà làm tất cả. Họ sống chân thật, chân thành bằng chính con tim của mình và bằng cảm xúc thật nhất, không giữ lại một chút lý trí nào.

Lụy tình là gì?
Lụy tình là gì?

Lụy người yêu cũ là gì?

Lụy người yêu cũ là tình trạng trong đầu luôn nhớ đến người yêu cũ và gieo hy vọng cho mình rằng gương vỡ sẽ lại lành, trong đầu chỉ nghĩ đến những kỷ niệm thời còn yêu của hai người. Đa số những người này thường không bao giờ có thể thoát khỏi vũng lầy “tình cũ” và ngày càng chìm sâu trong sự đau khổ sau khi thất tình.

Họ luôn bị ám ảnh về tình yêu trong quá khứ, luôn dùng những kỷ niệm cũ để tự làm tổn thương chính mình, không dám đối diện với thực tại, cứ ra sức níu kéo, bi lụy một điều đã quá tầm tay. Rõ ràng, người cũ chính là một thứ gì đó rất mơ hồ, gọi là người dưng thì lại xa cách, mà gọi là người quen thì lại không hay. Bởi dù gì thì đó cũng chính là điều mà họ đã từng nâng niu, chiều chuộng, nhưng giờ cũng chỉ là một món đồ cũ được xếp vào ngăn tủ, cứ mở ra đóng lại. Chính cái vòng lặp ấy khiến bản thân họ bị rơi vào hai chữ “lụy tình”.

Biểu hiện của người lụy tình

Khi một người lụy tình, thường sẽ có những biểu hiện như sau:

  • Luôn xuất hiện hình ảnh của người ấy trong đầu, luôn lo lắng cho họ trước khi nghĩ đến bản thân mình.
  • Bỏ qua lợi ích của bản thân, có thể vì người mình yêu mà chấp nhận hy sinh tất cả.
  • Luôn lo lắng, chăm chút cho người ấy, nhớ nhung đến điên cuồng, thậm chí có thể đeo bám, nhắn tin hỏi han suốt ngày, nhưng họ lại cảm thấy phiền phức hoặc đó là một điều hiển nhiên mà họ được nhận.
  • Nhạy cảm, dễ bị tổn thương, tâm trạng không vui, không dám sống thật với cảm xúc thật của mình.
  • Từ chối những người yêu mình thật lòng, tốt hơn để chạy theo người yêu cũ.
  • Thường khóc và chịu đựng mọi chuyện một mình, không muốn cho ai biết.
  • Người ấy nhờ gì cũng làm và giúp nhiệt tình, không dám cãi hay tỏ vẻ không thích.
  • Không muốn dừng lại, không muốn kết thúc một mối quan hệ.

Khi người đàn ông lụy tình thì như thế nào?

Theo nhiều người chia sẻ, những người đàn ông lụy tình sẽ luôn lắng nghe và chiều chuộng bạn. Nếu hai người xảy ra cãi vã, giẫn dỗi thì họ cũng sẽ là người nhường nhịn, xin lỗi bạn đầu tiên cho dù là ai đúng ai sai. Họ sẽ luôn ở cạnh người mình yêu lúc khó khăn và trân trọng cả những người thân yêu xung quanh bạn.

Đặc biệt, đàn ông lụy tình luôn muốn chia sẻ mọi khoảnh khắc cùng bạn, lo lắng và quan tâm đến bạn từ những điều nhỏ nhặt nhất. Vì thế, trong tim họ, bạn luôn là nhất, dù có ai khác tốt hơn thì cũng không thể làm lung lay tình yêu của họ với bạn.

Khi người con gái lụy tình sẽ ra sao?

Một cô gái lụy tình thường có thiên hướng chiều người yêu theo kiểu tự lập. Họ thường làm hết tất cả mọi thứ mà không dám nhờ vả người yêu và cũng không được người yêu nuông chiều như những người con gái khác.

Họ tình nguyện chịu đựng tổn thương, đau khổ trong sự âm thầm, miễn là mối quan hệ đó không kết thúc. Mặc dù, một số người không được người yêu công khai thân phận nhưng họ vẫn chấp nhận, họ chỉ cần được yêu là đã cảm thấy hạnh phúc.

Vậy lụy tình là thế, nhưng làm cách nào để thoát ra khỏi được tình trạng đó? Không để bạn phải chờ đợi lâu thêm nữa, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số giải pháp cho người lụy tình cực hay và thành công.

Dấu hiệu và giải pháp khi lụy tình trong tình yêu
Dấu hiệu và giải pháp khi lụy tình trong tình yêu

Luỵ tình thì phải làm sao?

Để dứt bỏ sự lụy tình “điên cuồng”, bạn có thể làm như sau:

– Duy trì mối quan hệ khác giới với bạn bè: Một trong những sai lầm khi yêu mà rất nhiều người mắc phải chính là bỏ qua mọi mối quan hệ để chỉ yêu một người duy nhất. Trong mắt họ chỉ có mỗi người yêu mình là nhất, dần mất liên lạc với những người bạn khác và cũng không cho người khác giới có cơ hội để kết bạn với mình. Và như thế, bạn đã vô tình biến người yêu của mình trở thành bạn, người yêu và người thân duy nhất của mình… Đây chính là lý do khiến bạn ngày càng phụ thuộc vào người ấy, đồng thời vô hình tạo áp lực cho họ.

– Không nhắc đến quá khứ: Con người ta lạ lắm, thường dễ dàng quên đi những điều tốt đẹp nhưng lại khắc sâu những kỷ niệm buồn đau vào tim. Và chính những tổn thương, buồn phiền trong quá khứ khiến bạn cảm thấy day dứt, dằn vặt và tự dày vò bản thân mình. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, mỗi người có một cuộc đời và chỉ được sống một lần duy nhất. Bạn hãy sống sao cho ý nghĩa, bỏ qua người không tôn trọng mình và chân trọng người hiện tại đang bên bạn, hy sinh vì bạn. Đừng để quá khứ của người cũ khiến người mới tổn thương mà rời đi, để rồi lại thêm một lần tiếc nuối bạn nhé. Chuyện đã qua thì hãy để nó ngủ yên, đó chỉ là quá khứ, tương lai thì chưa đến vì thế hãy sống cho hiện tại.

– Luôn tự tin và chiếm thế chủ động trong tình yêu: Tình yêu là sự tổng hòa, đồng điệu giữa 2con người, 2 tâm hồn. Trong cuộc sống, ai cũng có quyền được tôn trọng và giá trị của hai người là như nhau, không hơn thua thiệt hơn. Nếu bạn luôn giữ sự tự ti và khiến bản thân sợ hãi, sợ mất đi tình cảm của người ấy sẽ chắc chắn sẽ chẳng nhận được kết quả tốt. Người ta thường nói “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”, vì thế đôi lúc bạn phải kiêu một chút để người ta thấy bạn chính là điều tuyệt vời, cho người ta cái cảm giác được theo đuổi. Nếu bị phũ một chút thì tự nhiên bạn sẽ trở thành người nắm dây cương trong chuyện tình cảm của hai người đó. Đặc biệt, trong tình yêu, người càng tự tin thì càng trở nên hấp dẫn.

– Nỗ lực học hỏi và luôn làm mới bản thân: Có khá nhiều người khi yêu luôn “cả thèm chóng chán”, khi đã sở hữu thứ mình muốn thì người ta sẽ trở nên chán và muốn tìm một thứ gì đó mới mẻ, tốt đẹp hơn. Và đây cũng chính là lý do khiến hiện tượng “cắm sừng” ngày càng phổ biến nhiều hơn trong xã hội ngày nay. Để giảm bớt sự chóng chán và tăng xúc cảm cho một cuộc tình thì các cặp đôi hãy luôn làm mới bản thân mình, chăm chuốt vẻ bề ngoài nhiều hơn, đồng thời hãy nỗ lực học hỏi, phát triển bản thân đến một tầm cao hơn. Chắc chắn tình yêu của hai bạn sẽ luon bền vững và nhiều màu sắc.

Những hậu quả thường gặp ở kẻ lụy tình

Tổn thương và dễ bị suy sụp

Khi tình yêu tan vỡ hoặc rạn nứt, người đau đớn nhất chắc hẳn là người lụy tình. Họ thường thất vọng, suy sụp và đôi khi làm ra những hành động dại dột không lường trước được.

Dễ gặp tình trạng trầm cảm

Trầm cảm là căn bệnh khá thường gặp trong xã hội hiện đại, và những người lụy tình thường dễ rơi vào tình trạng này. Bởi họ không đủ bản lĩnh, sự kiên cường để vượt qua cú sốc tâm lý đó. Vì thế nếu thấy có điều bất ổn, hãy tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý để được chia sẻ và điều trị sớm nhất nhé.

Đánh mất giá trị của bản thân

Nhiều người thường bỏ qua tôn nghiêm, danh dự để chạy theo tình yêu, níu kéo thứ tình yêu vốn chẳng thuộc về mình. Điều này không tốt một chút nào, nó không giúp bạn có được tình yêu mà còn tự đẩy chính mình vào bế tắc, thậm chí nhận lại sự khinh khi, thương hại của người khác.

Có những hành động sai lầm

Lụy tình thường dẫn đến nhiều hành động dại dột, họ làm tổn thương chính mình bằng cách tự kết liễu cuộc sống, bỏ mặc bản thân, gây tổn hại cơ thể… Thậm chí họ còn trở nên “điên cuồng” trong việc đeo bám đối phương, gây ra hành động sai lầm với người mà mình đã yêu thương.

Những hậu quả thường gặp ở kẻ lụy tình
Những hậu quả thường gặp ở kẻ lụy tình

Đánh giá chung lụy tình là tốt hay xấu?

Đến đây hẳn là bạn đã hiểu lụy tình là gì, biểu hiện của nó hay những giải pháp để vượt qua tình trạng này. Vậy câu hỏi đặt ra là lụy tình là tốt hay xấu? Khi nhìn vào những phân tích ở trên có thể thấy đây là một trạng thái buồn bã, một tình yêu đầy đau khổ, tổn thương. Những người lụy tình thường yêu cuồng nhiệt, yêu hết mình nên đôi khi mù quáng trong tình yêu.

Vốn dĩ tình yêu đem đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, trong cuộc đời mỗi người ai mà không từng yêu sâu đậm, hy sinh hết lòng, dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho một người nào đó. Nhưng tình yêu khó là mãi mãi, vì thế đôi khi trong tình yêu bạn cũng sẽ gặp những đổ vỡ, tổn thương.

Vậy lụy tình có xấu không? Thực tế thì trạng thái này không có gì là xấu nếu như bạn biết giới hạn của bản thân và biết yêu thương chính mình nhiều hơn. Bên cạnh đó, may mắn hơn là bạn gặp được nửa kia trân trọng, yêu thương và đáp lại tình cảm của bạn.

Để nói rằng việc lụy tình tốt hay xấu là khó để đưa ra được đáp án chính xác nhưng việc một người nào đó luôn phải chịu đựng mọi thứ, chịu thiệt thòi về mình thì có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Dành sự yêu thương hết lòng cho ai đó không sai nhưng chính bạn cũng cần phải biết yêu thương mình, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực để tránh cuộc sống trở nên u ám nhé.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/luy-tinh-la-gi-bieu-hien-cua-nguoi-luy-tinh/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp