Mệnh Bình Địa Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

0
57
Rate this post

Mệnh Bình Địa Mộc nghĩa là gì?

Mệnh Bình Địa Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu? Bình Địa Mộc là một trong số 6 nạp âm của mệnh Mộc trong ngũ hành Bình Địa Mộc có nghĩa là cây ở đồng bằng , đây là những loài cây thân mềm, sinh sống ở khu vực đồng bằng. Sinh năm Mậu Tuất (1958, 2018, 2078) và năm Kỷ Hợi (1959, 2019, 2079).

Bình Địa Mộc (Cây ở đồng bằng)

Căn mệnh: Bình Địa Mộc

Bạn đang xem: Mệnh Bình Địa Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Ý nghĩa: Cây vùng đồng bằng

Năm sinh: Tuổi Mậu Tuất (1958, 2018) và Kỷ Hợi (1959, 2019)

Hợp màu: Xanh lá cây, nâu gỗ

Hợp cây: Vạn Niên Tùng, Ngọc Bích

Hợp mệnh: Tuyền Trung Thủy, Dương Liễu Mộc

Hợp đá phong thủy: Thạch anh

Mệnh Bình Địa Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Trong ngũ hành, mệnh Bình Địa Mộc nghĩa là cây ở đồng bằng. Không giống với những cây gỗ đại thụ, cây cối thuộc mệnh này thường là những cây thân mềm, được sinh trưởng ở vùng đồng bằng.

Mệnh này là nơi sơ khai của hành Mộc, Bình Địa Mộc ở tuổi Mậu Tuất và Kỷ Hợi được giải thích là: Cánh đồng ở chốn thôn quê biểu tượng cho Tuất; khu vực cho cây cỏ sinh trưởng mạnh mẽ là Hợi.

Trong khu rừng, cây cối được phân bố  tầng cao xuống tầng thấp, sẽ có những loại đại thụ, và cũng có những loại cây thân mềm, cây thân thảo. Trong đó, các sao như Tham Lang và Thiên Lương chỉ các cây có thân gỗ to lớ. Còn những cây nhỏ, thuộc thân mềm được gọi là Thiên cơ.

  • Mệnh Tang Đố Mộc có nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Tùng Bách Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Bình Địa Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Thạch Lựu Mộc có nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

menh-binh-dia-moc-nghia-la-gi

Mệnh Bình Địa Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Bình Địa Mộc sinh năm nào?

Những người thuộc mệnh Bình Địa Mộc có năm sinh Mậu Tuất (1958, 2018) và năm Kỷ Hợi (1959, 2019). Trong đó, cụ thể:

– Tuổi Mậu Tuất là năm thiên can Mậu thuộc hành Thổ, tương hòa cùng địa chi Tuất thuộc hành Thổ. Bản mệnh này có gốc, rễ và cành, ngọn tương đắc, nên những người thường xuất chúng, tài năng hơn người.

– Tuổi Kỷ Hợi là năm thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, tương khắc cùng địa chi Hợi thuộc hành Thủy. Theo quy luật ngũ hành, Thủy – Thổ xung khắc, nên những người này có cuộc sống không được bình yên, may mắn như người tuổi Mậu Tuất. Tuổi này thường trải qua nhiều sóng gió, gian khổ, phải nỗ lực cố gắng hết sức thì mới có thành công.

Tính cách người mệnh Bình Địa Mộc như thế nào?

Thực tế vì cây ở đồng bằng thì không phải đương đầu với gió bão. Nên người thuộc mệnh Bình Địa Mộc có bản tính hiền hòa, mềm mỏng và linh hoạt, khéo léo khi xử lí các tình huống. Nhưng những người thuộc mệnh này có bản tính là thiếu sự quyết đoán, sự cương trực và cứng rắn. Trong một vài trường hợp, họ lại yếu đuối, nhu nhược và không biết cách thể hiện ý kiến riêng.

Mệnh Bình Địa Mộc khi rơi vào khó khăn thì không dễ dàng bỏ buộc, mà họ còn tỏ ra tính kiên trì bền bì. Họ khéo léo biết cách tận dụng những mối quan hệ để giúp tháo gỡ khó khăn. 

Tuy nhiên, họ thường chỉ có thể xử lí được các vấn đề trước mắt, không có tầm nhìn xa trông rộng hay xử lý vấn đề triệt để. Để có thể đạt được thành công, người mệnh này phải thực sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Sự quyết tâm của họ càng trở nên mạnh mẽ nếu được người thân hay bạn bè động viên, giúp đỡ.

Ngoài ra, Bình Địa Mộc đối với mọi người xung quanh khá thoải mái, sống thân thiện, dễ gần. Cho nên, người thuộc bản mệnh này có mối quan hệ khá rộng rãi, thường có quý nhân giúp đỡ. Đây còn là những người ham học hỏi, biết tiếp thu kiến thức nhanh. Nhưng họ không phải thuộc những người giỏi về chuyên môn. Bởi vì Bình Địa Mộc là tuýp người không nhiều tham vọng, họ thích cuộc sống giản đơn, bình dị.

Tử vi vận mệnh trọn đời mệnh Bình Địa Mộc

Công danh, sự nghiệp

Xét về công danh, mệnh Bình Địa Mộc sinh năm Mậu Tuất thường gặp nhiều thuận lợi, may mắn nên gặt hái thành công nhanh chóng. Trái lại, Bình Địa Mộc thuộc tuổi Kỷ Hợi thì gặp nhiều khó khăn và vất vả hơn. Tuổi này để đạt được thành công, họ phải nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ.

Với những đặc trưng về tính cách Bình Địa Mộc, mệnh này sẽ thích hợp các nghề liên quan lĩnh vực: Giáo dục, y tế, tư vấn, ngoại giao, nông nghiệp, lâm nghiệp… Ngoài ra, trong cuộc sống, bản mệnh này cũng rất thành công nếu chọn ngành nghề liên quan đến kinh doanh thực phẩm.

Chuyện tình yêu

Nhờ bản tính mềm mỏng, nhẹ nhàng, Bình Địa Mộc thường để lại ấn tượng ngay từ lần đầu gặp gỡ với đối phương. Họ có nét đặc biệt được tạo nên bởi chính sự rụt rè của mình, tạo cảm giác muốn che chở, bảo vệ từ đối phương. Nhưng bên trong Bình Địa Mộc là cả một tấm lòng bao la, luôn sẵn sàng khoan dung, bao bọc mọi người xung quanh.

Chính vì thế, người thuộc mệnh Bình Địa Mộc dễ dàng mềm lòng, nhanh tha thứ những lỗi lầm mà đối phương gây ra. Do vậy, cuộc sống gia đình thường êm ấm, hạnh phúc, không có lời qua tiếng lại hay to tiếng với nhau. Nền tảng hạnh phúc gia đình chính là vợ chồng lấy sự hòa thuận làm gốc, con cái của họ ngay từ nhỏ đều được rèn tính điềm tĩnh.

Mệnh Bình Địa Mộc hợp với màu nào?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, mệnh Bình Địa Mộc hợp với những màu đại diện cho hành Mộc như: Xanh lá cây. Và những màu đại diện cho hành Thủy là: Đen, xanh nước biển. Bên cạnh đó, bản mệnh Bình Địa Mộc cũng phù hợp sử dụng màu đại diện cho hành Thổ như: Nâu, vàng đất.

Ngoài ra, theo quy luật ngũ hành tương khắc, thì Kim khắc Mộc. Cho nên, người thuộc mệnh Bình Địa Mộc khắc các màu như: Trắng, xám. Ngoài ra, hành Mộc sinh Hỏa, nên cũng kỵ các màu sắc: Đỏ, cam, hồng, tím.

menh-binh-dia-moc-nghia-la-gi

Mệnh Bình Địa Mộc nghĩa là gì?

Với mệnh Kim

+ Bình Địa Mộc và Hải Trung Kim: Hai mệnh này gặp nhau tạo nên bức tranh u ám. Do muối biển mặn chát khiến cây cối vùng đồng bằng khó có thể sinh sôi, dễ héo úa, lụi tàn khi gặp kim loại.

+ Bình Địa Mộc và Bạch Lạp Kim: Tạp chất chính là thứ đại kỵ của kim loại trong quá trình nung luyện. Hai nạp âm này kết hợp sẽ tạo khó khăn, xuất hiện nhiều mặt dang dở.

+ Bình Địa Mộc khắc Sa Trung Kim: Những cây ở đồng bằng không phát triển được do chúng là thân mềm, có sức sống kém. Nếu hai mệnh này gặp gỡ nhau sẽ nảy sinh thất bại.

+ Bình Địa Mộc và Kiếm Phong Kim: Theo ngũ hành, Kim khắc Mộc. Kiếm Phong Kim là dạng dụng cụ được tôi luyện cực kỳ bén. Cho nên, cây thân mềm ở đồng bằng sẽ dễ đứt lìa nếu bị chém phải. Nên hai nạp âm này kết hợp chỉ gây buồn khổ, trái ngang và chỉ toàn mang lại buồn đau.

+ Bình Địa Mộc và Thoa Xuyến Kim: Do quy luật ngũ hành, nên hai hạp âm này gặp gỡ sẽ khắc nhẹ, bởi hai vật chất này chúng không có sự tương tác.

+ Bình Địa Mộc và Kim Bạch Kim: Hai bản mệnh này nếu gặp gỡ sẽ tạp ra một tương lai mờ mịt, tăm tối. Do cây nhỏ sống nơi đồng bằng, yếu ớt, khi gặp khí Kim sẽ dễ bị ức chế.

Với mệnh Mộc

+ Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc: Hai nạp âm này có mối liên kết khá rời rạc, do một bên tại rừng núi, một bên ngự tại đồng bằng. Do “Cây ở đồng bằng” thuộc Mộc khí nên hơi yếu mềm, cần nhận hỗ trợ. Nên hai bản mệnh này kết hợp sẽ nhận phúc đức, đại lợi.

+ Bình Địa Mộc và Dương Liễu Mộc: Hai dạng cây gặp nhau càng thêm rậm rạp, tươi tốt. Đây là sự kết hợp có thể trở nên giàu sang, phú quý về sau.

+ Bình Địa Mộc và Tùng Bách Mộc: Trong thực tế, hai dạng vật chất này hoàn toàn không liên quan, tương tác. Nhưng sự trợ lực là điều cần thiết cho các cây ở đồng bằng. Do đó, cây tùng bách mang lại lợi ích rất nhiều do nghị lực, sự kiên cường tồn tại ở bên trong nó.

+ Bình Địa Mộc và Bình Địa Mộc: Nếu hai nạp âm này gặp gỡ nhau sẽ tạo thành công trong công việc, cuộc sống của màu xanh bao la, vô tận.

+ Bình Địa Mộc và Tang Đố Mộc: Hai dạng cây thuộc hành Mộc này đều là thể yếu ớt, nhưng đều được tương trợ. Nên hai mệnh này gặp nhau sẽ được cát lợi, phúc đức.

+ Bình Địa Mộc và Thạch Lựu Mộc: Nếu hai bản mệnh này phát triển sẽ mở ra tương lai phát triển tốt, sự nghiệp tiền tài sẽ khởi sắc tốt đẹp.

Với mệnh Thủy

+ Bình Địa Mộc và Giản Hạ Thủy: Nguồn nước ngầm là tài nguyên dồi dào để giúp nuôi dưỡng cây. Cây cối sinh trưởng, mùa màng bội thu sẽ xuất hiện niềm vui, nù cười. Nếu hai bản mệnh này kết hợp sẽ trở nên sang giàu phú quý.

+ Bình Địa Mộc và Tuyền Trung Thủy: Nước suối trong là nguồn cung cấp quan trọng cho cây cối sinh trưởng. Nếu hai nạp âm này kết hợp sẽ mở ra một thời kỳ hưng thịnh, sang giàu.

+ Bình Địa Mộc và Trường Lưu Thủy: Cây cối vùng đồng bằng sẽ sinh sôi vô tận nếu được hưởng nguồn sinh là nước ở những con sông lớn. Sự kết hợp giữa hai bản mệnh này sẽ mang lại sự giàu có, vinh hoa phú quý.

+ Bình Địa Mộc và Thiên Hà Thủy: Nước mưa cung cấp dưỡng chất, là nguồn sinh được trông đợi nhất của các cây ở vùng đồng bằng. Hai bản mệnh này kết hợp sẽ mang lại tương lai hoa trái sai quả, mùa màng bội thu.

+ Bình Địa Mộc và Đại Khê Thủy: Trong thực tế, cây cối vùng đồng bằng có thể sống nhờ lấy nước dinh dưỡng từ dòng nước suối chảy ra sông. Hai nạp âm này kết hợp tương lai phát triển, đại cát.

+ Bình Địa Mộc và Đại Hải Thủy: Cây cối đồng bằng rất yếu, nếu giúp biển lớn thì dễ bị phèn, độ mặn xâm hại khiến chúng khó lòng mà sống nổi. Nên hại mệnh này mà kết hợp dễ dẫn đến tương lai thất bại nặng nề.

Với mệnh Hỏa

+ Bình Địa Mộc và Lư Trung Hỏa: Mệnh Lư Trung Hỏa có nguồn sinh là cây cối giúp bùng cháy mạnh hơn. Nên hai nạp âm này kết hợp sẽ mang lại tương lai nhiều đại cát lợi.

+ Bình Địa Mộc và Sơn Đầu Hỏa: Theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Nhưng thực tế hai nạp âm này ít có liên hệ, tương tác vì một dạng thuộc trên cao, một thì ở vùng bình địa. Hai mệnh này tương phùng sẽ chỉ mang lại may mắn nhỏ bé.

+ Bình Địa Mộc và Sơn Hạ Hỏa: Cây ở đồng bằng và lửa ở dưới núi không có sự tương tác. Do nguyên lý Mộc sinh Hỏa, nên khi gặp nhau chỉ mang lại chút đỉnh may mắn.

+ Bình Địa Mộc và Phúc Đăng Hỏa: Năng lượng từ lửa không xuất phát từ cây cối ở đồng bằng. Mặc khác, hai nạp âm này có các chi Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi xung khắc. Hai nạp âm này nhìn vào bên ngoài thì tốt đẹp, nhưng bên trong sẽ thấy sự tâm tối, u uất.

+ Bình Địa Mộc và Thiên Thượng Hỏa: Cây ở đồng bằng có thể tốt tươi, vươn cành mọc lá nếu được chiếu sáng bởi ánh mặt trời. Do đó, khắp nhân gian sẽ đều vui mừng nếu hai mệnh này kết hợp.

+ Bình Địa Mộc và Tích Lịch Hỏa: Bình Địa Mộc thường sẽ sinh trưởng mạnh mẽ, xanh tốt hơn nếu gặp phải hiện tượng hóa học từ lửa sấm sét. Hai mệnh này gặp gỡ mang lại sự sung túc, vinh hoa cho tương lai.

Với mệnh Thổ

+ Bình Địa Mộc và Lộ Bàng Thổ: Các cây thân mềm ở đồng bằng không thể khắc được Thổ mạnh mẽ, nhưng con đường vẫn sẽ bị cây cối phá vỡ đi. Nên hai mệnh này kết hợp sẽ dẫn đến thất bại nặng nề.

+ Bình Địa Mộc và Thành Đầu Thổ: Đất tường thành cần bền vững, nên rất kỵ bị Mộc khí xâm hại. Mà cây ở đồng bằng rất yếu, gặp đất tường thành cũng khá mệt mỏi. Nếu hai mệnh này gặp gỡ sẽ gây đau khổ, buồn phiền, luôn gặp bế tắc trong cuộc sống.

+ Bình Địa Mộc và Bích Thượng Thổ: Cây đồng bằng khắc Thổ rất yếu, nhưng thực tế, Mộc kỵ với tường nhà. Ngôi nhà mà chứa đầy rễ mọc lan sẽ khó mà vững hắc. Do đó, hai nạp âm này không thể hòa hợp được trong tương lai.

+ Bình Địa Mộc và Ốc Thượng Thổ: Đất trên mái rất kỵ Mộc, nên thành quả mang lại không tốt nếu hai mệnh này kết hợp.

+ Bình Địa Mộc và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Cây thân mềm đồng bằng thường rất cần nguồn dinh dưỡng để sống. Do chúng có độ bền yếu ớt, dễ chết. Dù theo ngũ hành Mộc khắc Thổ, nhưng cây được nguồn sinh là đất sẽ càng phát triển. Nên hai nạp âm này kết hợp sẽ mang lại tương lai tốt đẹp.

+ Bình Địa Mộc kết hợp với Sa Trung Thổ: Trong quy luật ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Đất sẽ càng trở nên cằn cỗi vì cây cối sẽ hút hết chất dinh dưỡng. Nên hai nạp âm này gặp gỡ tạo hình khắc mạnh mẽ, không tốt đẹp.

Mệnh Bình Địa Mộc hợp cây nào

Cây hợp mệnh Mộc: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… là những loài cây có lá, ngoài ra, muốn được tương sinh thì nên trồng những loại cây thuộc hành Thủy.

Mạng Bình Địa Mộc hợp màu nào khi mua xe, sơn nhà?

Mỗi bản mệnh đều có những màu sắc hợp và khắc, chính vì thế, khi chọn mua bất cứ vật gì cũng cần biết lựa chọn màu nào hợp với bản mệnh để công việc trở nên suôn sẻ hơn.

Thủy, Kim, Mộc hợp với những ai mang mệnh Bình Địa Mộc dựa trên những phân tích vừa rồi. Màu đại diện cho Kim là vàng, trắng, bạc; màu đại diện cho Mộc là xanh lá cây, nâu gỗ; màu đại diện cho Thủy là đen, xanh dương.

Tuy nhiên, những yếu tố của Thủy đặc biệt được các chuyên gia phong thủy khuyên không nên sử dụng nhiều. Bởi khi Thủy quá mạnh, thì Thủy và Mộc kết hợp với nhau sẽ không sinh lợi cho Mộc nữa.

Nhìn chung, để chọn vợ chồng hay đối tác làm ăn, mua vật dụng, thông thường con người sẽ coi mệnh hợp, màu hợp. Hi vọng qua những thông tin này có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc về mệnh Bình Địa Mộc.

Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/menh-binh-dia-moc-nghia-la-gi-sinh-nam-bao-nhieu/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp