Mệnh Tùng Bách Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

0
83
Rate this post

Mệnh Tùng Bách Mộc nghĩa là gì?

Mệnh Tùng Bách Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu? Mệnh Tùng Bách Mộc (松柏木) nghĩa là Gỗ Cây Tùng đây là biểu tượng cho những cây tùng to lớn, tán lá rậm rạp và vững chãi. Người mang nạp âm này đều có tính cẩn trọng, điềm tĩnh và có ý chí mạnh mẽ, dám đối đầu với mọi thử thách. Sinh năm Canh Dần là năm: 2010, 1950, 2070, 1890 và năm Tân Mão là năm: 2011, 1951, 2071, 1891.

Tùng Bách Mộc (Cây Tùng Già)

Căn mệnh: Tùng Bách Mộc

Bạn đang xem: Mệnh Tùng Bách Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Ý Nghĩa: Cây Tùng Già

Năm sinh: Canh Dần (1950, 2020) và Tân Mão (1951, 2011)

Hợp màu: Màu nâu, màu vàng

Hợp mệnh: Người mệnh Thủy và Hỏa.

Mệnh Tùng Bách Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Tùng Bách Mộc (松柏木) nghĩa là Gỗ Cây Tùng, Cây Bách tượng trưng cho những vị trai tráng, anh hùng trượng phu, quân tử đại hiền vì cây này vốn là cây đại thụ, thân to rắn chắc, chịu được phong sương. Cây Tùng thường tượng trưng cho ý chí của con người bởi khí chất mạnh mẽ mà nó sở hữu.  Người mang nạp âm này đều có tính cẩn trọng, điềm tĩnh và có ý chí mạnh mẽ, dám đối đầu với mọi thử thách.

Tùng Bách Mộc mang ý nghĩa là cây tùng già. Trong đó, chữ “Tùng Bách” ý chỉ cây tùng, cây thông; Mặc khác, chữ “Bách” còn mang nghĩa là to lớn và thông tuệ. Cây tùng thuộc loại thực vật thân gỗ chắc khỏe, to lớn, tượng trưng cho những bậc chính nhân quân tử. Bởi vì loại cây này có khả năng chống được mưa to gió lớn, khó mà bị quật ngã bởi phong sương.

  • Mệnh Tang Đố Mộc có nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Tùng Bách Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Bình Địa Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Thạch Lựu Mộc có nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

menh-tung-bach-moc-nghia-la-gi

Mệnh Tùng Bách Mộc nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Tùng Bách còn thể hiện ý chí mạnh mẽ và sự quyết tâm cao độ của con người. Nên những ai thuộc nạp âm này thường có nghị lực phi thường, trượng nghĩa, không chịu khuất phục trước những khó khăn. Nhưng vì cây to thì luôn phải đón gió, nên mệnh này cũng khó tránh khỏi sự ganh ghét, đố kị. Nhưng dù có khó khăn thế nào, chắc chắn họ sẽ vượt qua được và ngày càng vững chãi, tỏa sáng hơn.

Mệnh Tùng Bách Mộc sinh năm nào?

Những người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc sẽ có năm sinh là tuổi Canh Dần và Tân Mão. Cụ thể:

– Những người thuộc tuổi Canh Dần sinh năm: 1950 và 2010

– Người thuộc thuộc tuổi Tân Mão sinh năm: 1951 và 2011

Cả hai tuổi Canh Dần và Quý Mão đều có lộc cách trong can chi, cho nên được hưởng nhiều vinh hoa phú quý. Những người tuổi này đều có tài hoa hơn người, hưởng nhiều phướng đức cuối đời. Vì vậy, con đường sự nghiệp và tình yêu, hôn nhân của họ cũng luôn rộng mở.

Tính cách người mệnh Tùng Bách Mộc như thế nào?

Ưu điểm

Tùng bách vốn có khí chất mạnh mẽ, nên người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc thường có tính cách rất kiên cường, dũng cảm. Trong cuộc sống, họ đối mặt với những gian truân, thử thách bằng chính năng lực bản thân. Họ thể hiện sự bản lĩnh của một người quân tử, một bậc trượng phu đúng nghĩa.

Những người mang mệnh Tùng Bách Mộc không thích luồn cúi, hạ mình. Họ là những người mong muốn cống hiến hết mình cùng được công nhận đúng khả năng. Người mệnh này coi trọng danh dự, đạo đức, nguyên tắc và đề cao tinh thần bao dung, nhân ái, trượng nghĩa.

Dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng luôn giữ vững tính cứng rắn và điềm tĩnh. Luôn có ý chí vững vàng cùng tâm hồn ngay thẳng chính trực, chẳng sợ trời, chẳng sợ đất. Đặc điểm tính cách đặc trưng của mệnh này đó là ý chí phấn đấu, không ngừng vươn lên. Cũng như cây tùng, cây bách, chúng luôn vượt lên mọi hoàn cảnh khắc nghiệt để đâm chồi nảy lộc.

Nhược điểm

Nhưng bất kì ai cũng sẽ có khuyết điểm và Tùng Bách Mộc cũng vậy. Do cây cao thì luôn đón gió, nên mệnh này cũng chịu không ít thị phi. Họ là những người luôn phải gánh vác khó khăn trong cuộc sống. Đôi khi vì tính cách quá lo lắng cho người khác mà thường quên chính bản thân mình.

Trong tình duyên, người mệnh Tùng Bách Mộc lại khá cứng nhắc. Họ vô cùng cẩn trọng, luôn kỹ lưỡng trước khi bước vào một mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu họ đã xác định tình cảm, thì luôn khiến bạn đời yên tâm. Bởi đức tính chung thủy, trách nhiệm, cách cư xử ấm áp của họ.

Tử vi đường sự nghiệp, tình duyên của mệnh Tùng Bách Mộc 

Về công danh

Người mệnh Tùng Bách Mộc phù hợp các ngành nghề liên quan đến học thuật, trợ giúp người khác, sẽ giúp họ nhanh thành công. Như: nhà khoa học, bác sĩ, chính khách,… Do một phần tính cách trầm tĩnh, lương thiện, hành xử khéo léo, nên đây cũng là những ngành nghề giúp người mệnh này tỏa sáng.

Ngoài ra, những ngành nghề liên quan đến cây cối, canh tác cũng rất phù hợp với họ, như: kỹ sư lâm nghiệp, kinh doanh thực phẩm sạch organic,… Nếu người mệnh này chịu khó làm ăn thì sẽ sớm đạt được nhiều thành tựu, thu về tài lộc đáng kể.

Về tình duyên

Những người thuộc Tùng Bách Mộc rất kỹ tính trong chuyện tìm kiếm một nửa kia của mình. Người mệnh này luôn muốn chắc chắn rằng đối tượng đang tìm hiểu phải phù hợp không chỉ là tính cách, mà còn là quan điểm sống. Lúc ấy họ mới chịu tiến tới. Do đó, độ tuổi kết hôn của những tuổi Canh Dần và Tân Mão khá là muộn.

Tuy nhiên, một khi nạp âm này đã yêu thì họ sẽ rất chung thủy, một lòng một dạ tuyệt đối với người mình thương. Vì thế, những ai được đón nhận tình yêu của Tùng Bách Mộc sẽ vô cùng hạnh phúc nhờ sự quan tâm, bảo bọc và chở che của họ.

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp màu gì?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, người mệnh Tùng Bách Mộc sẽ hợp với màu sắc như: Đen, Xanh nước biển (thuộc Thủy), vì Thủy sinh Mộc. Và hợp với màu xanh lá cây (thuộc Mộc), vì Mộc và Mộc tương hợp. Ngoài ra, những người mệnh Tùng Bách Mộc vẫn có thể sử dụng các màu sắc như: Đỏ, hồng, tím, cam (thuộc Hỏa). 

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, người mệnh Tùng Bách Mộc kỵ dùng màu sắc như: Trắng, xám, ghi (thuộc Kim), vì Kim khắc Mộc. Hoặc, những người này cũng không nên sử dụng màu vàng, nâu ( thuộc Thổ), vì Mộc khắc Thổ. 

menh-tung-bach-moc-nghia-la-gi

Mệnh Tùng Bách Mộc nghĩa là gì?

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, nên những người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy – Hỏa. Ngoài ra, vì Kim khắc Mộc, và Mộc khắc Thổ, nên những người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc khắc với mệnh Thổ – Kim. Cụ thể:

+ Hải Trung Kim: Xét về bản chất, hai nạp âm này vốn không có liên hệ, nên chỉ hình khắc nhẹ, không có ảnh hưởng gì to lớn.

+ Lư Trung Hỏa: Bởi vì gỗ cây tùng thường chứa hỏa khí bên trong, đây là nguồn nhiên liệu vô tận giúp Lư Trung Hỏa duy trì sức sống. Cho nên mối quan hệ giữa hai nạp âm này sẽ mang đến cát lợi.

+ Đại Lâm Mộc: Xét về thực tế, hai nạp âm này đều là cây đại thụ, nên có mối quan hệ tương hòa. Hai mệnh này kết hợp sẽ mang lại cát lợi, cả hai cùng nhau thúc đẩy để phát triển, tiến bộ.

+ Lộ Bàng Thổ: Theo thuyết ngũ hành, hai mệnh này không nên gặp nhau do mối quan hệ tương khắc mạnh.

+ Kiếm Phong Kim: Xét trên thực tế, hai nạp âm này tương khắc mạnh. Bởi vì dao có thể phạt mộc rất mạnh, nhưng sau đó có thể dùng để chế tác thành các vật dụng có ích. Cho nên, theo góc độ nhân sinh thì sự kết hợp hai nạp âm này vẫn mang lại cát lợi.

+ Sơn Đầu Hỏa: Theo quy luật ngũ hành, hai nạp âm này nếu kết hợp sẽ không có mang lại kết quả như mong đợi.

+ Giản Hạ Thủy: Xét theo quy luật ngũ hành và cả thực tế, thì sự kết hợp này thật sự hoàn hảo và cát lợi. Trong đó, mệnh Tùng Bách Mộc sẽ có lợi hơn.

+ Thành Đầu Thổ: Trong thực tế, đất tường thành kỵ mộc, vì cây sẽ gây xâm hại, phá vỡ chúng. Cho nên, mối quan hệ này không mang đến cát lợi như mong muốn.

+ Bạch Lạp Kim: Hai nạp âm này gặp nhau sẽ không có lợi cho cả hai vì sự tương khắc theo thuyết ngũ hành.

+ Dương Liễu Mộc: Hai nạp âm này thuộc mối quan hệ tương hòa, tuy có sự cạnh tranh nhưng mang lại sự cát lợi. Cho nên, cả hai nạp âm này mà gặp gỡ sẽ giúp cả hai cùng vươn lên trở thành những cây lớn.

+ Tuyền Trung Thủy: Bởi vì mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, nên mối quan hệ này mang đến cát lợi cho Tùng Bách Mộc.

+ Ốc Thượng Thổ: Theo thuyết ngũ hành, hai nạp âm này hình khắc mạnh, nếu kết hợp thì dẫn đến đổ vỡ, chia ly.

+ Tích Lịch Hỏa: Theo quy luật ngũ hành dù tương sinh, nhưng trường hợp này nếu kết hợp cũng sẽ không tốt chút nào. Do khi sét đánh, những cây to lớn đặc biệt sẽ gặp nguy hiểm đầu tiên, dẫn đến hậu quả là sự hủy diệt.

+ Tùng Bách Mộc: Hai nạp âm này có mối quan hệ tương hòa, có thể cùng nhau phát triển hỗ trợ lẫn nhau. Hai mệnh này là những người bạn đồng hành đồng chí hướng.

+ Trường Lưu Thủy: Xét về mặt vật chất, nước lớn sẽ cuốn trôi vạn vật, cho dù là cổ thụ đi nữa, thì cũng không chống lại được. Do đó, sự kết hợp giữa hai nạp âm này không mang đến cát lợi.

+ Sa Trung Kim: Hai mệnh này sẽ hỗ trợ cho nhau, Tùng Bách Mộc nhờ có Sa Trung Kim mà phát triển, cứng cáp, trưởng thành hơn.

+ Sơn Hạ Hỏa: Nếu hai mệnh này kết hợp thì Sơn Hạ Hỏa cát lợi, nhưng Tùng Bách Mộc sẽ bị diệt vong. Cho nên, hai nạp âm này tốt nhất không nên có mối quan hệ.

+ Bình Địa Mộc: Hai nạp âm này kết hợp tương hòa, tương đắc và mang lại cát lợi.

+ Bích Thượng Thổ: Xét về quy luật ngũ hành thì có sự tương khắc, nhưng về bản chất thì mang lại cát lợi. Một bên sẽ tăng cường sự bền vững, còn một bên sẽ trở nên có ích hơn. Vì vậy, hai nạp âm này gặp gỡ sẽ mang lại thành công, may mắn, phát triển.

+ Kim Bạch Kim: Hai mệnh này có sự khắc chế theo thuyết ngũ hành. Nhưng theo bản chất của sự vật thì không có hại. Nên nếu cả hai kết hợp thì cũng không tốt, nhưng cũng không quá xấu.

+ Phúc Đăng Hỏa: Hai mệnh này tương sinh về ngũ hành, nếu gặp gỡ sẽ tạo ra chút ít may mắn nhưng không tạo ra việc lớn lao.

+ Thiên Hà Thủy: Hai mệnh này tương sinh tương hợp, nếu gặp nhau sẽ vô cùng cát lợi.

+ Đại Trạch Thổ: Theo thuyết ngũ hành, hai nạp âm này nếu kết hợp sẽ tốt như nhau. Trong đó, Tùng Bách Mộc cát lợi nhờ dinh dưỡng cung cấp từ đất cồn bãi. Còn đất cồn bãi nhờ nhờ có sự xuất hiện của cây cối mà không tiêu điều.

+ Thoa Xuyến Kim: Nếu hai mệnh này kết hợp với nhau tạo nên món đồ quý giá thì tốt. Còn không thì cũng không lợi cũng không hại.

+ Tang Đố Mộc: Hai mệnh này gặp gỡ tạo nên mối quan hệ cát lợi, cả hai cùng hỗ trợ cho nhau và cùng phát triển, thành công.

+ Đại Khê Thủy: Hai mệnh này kết hợp tạo nên tương lai nhiều cơ hội phát triển. Trong đó, mệnh Tùng Bách Mộc sẽ đại cát.

+ Sa Trung Thổ: Mối quan hệ này hình khắc mạnh mẽ, cho nên tốt nhất không hội ngộ.

+ Thiên Thượng Hỏa: Theo thực tế, nhờ có Thiên Thượng hỏa mà Tùng Bách Mộc có thể vươn cao hơn. Do đó, mối quan hệ này sẽ mang đến đại cát và đại lợi.

+ Thạch Lựu Mộc: Hai mệnh này thuộc mối quan hệ tương hòa, nên cả hai kết hợp đều cùng có lợi.

+ Đại Hải Thủy: Hai mệnh này không liên quan, nên sự kết hợp này không mang lại điều tốt lành cho mệnh Tùng Bách Mộc.

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp màu gì, đi xe màu gì?

Bản mệnh nên lưu ý vấn đề màu sắc hợp và khắc với mệnh của mình khi chọn mua xe hay mua nội thất trong nhà giúp bản mệnh được tốt đẹp hơn.

– Nam mệnh Canh Dần sinh năm 2010

Các màu như Đỏ, Cam, Hồng, Tím là những màu tương sinh đối với bản mệnh nam tuổi Canh Dần, sinh năm 2010, thuộc cung Cấn, hành Thổ, các màu này thuộc hành Hỏa, theo quan niệm ngũ hành thì Hỏa lại sinh Thổ;

Dùng các màu như Vàng, Nâu là các màu tương hợp với hành Thổ;

Dùng màu như Xanh nước biển, Đen là các màu thuộc hành Thủy (Thổ chế ngự được Thủy).

Các màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục là những màu đại kỵ;

Nếu không muốn cung mệnh bị giảm năm lượng, sinh xuất thì nên tránh xa các màuthuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim.

– Nữ mệnh Canh Dần sinh năm 2010

Các màu thuộc hành Thổ là màu nâu, màu vàng là những màu tương sinh với bản mệnh nữ tuổi Canh Dần sinh năm 2010, thuộc cung Đoài, hành Kim;

Màu màu trắng, xám, ghi là các màu tương hợp thuộc hành Kim;

Màu thuộc hành Mộc là Xanh lá cây là các màu có thể chế ngự được.

Các màu đỏ, hồng, tím, cam là các màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim, chính vì thế nên kỵ;

Nếu không muốn năng lượng bản mệnh giảm, sinh xuất thì tuyệt đối không nên dùng các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy.

– Nam mệnh Tân Mão sinh năm 2011

Các màu thuộc hành Thổ là màu nâu, màu vàng là các màu tương sinh đối với bản mệnh nam tuổi Tân Mão sinh năm 2011, thuộc cung Đoài, hành Kim;

Màu màu trắng, xám, ghi là những màu tương hợp thuộc hành Kim;

Màu thuộc hành Mộc là Xanh lá cây là những màu chế ngự được.

Các màu đỏ, hồng, tím, cam là những màu tuyệt đối kỵ vì vốn Hỏa khắc Kim nhưng những màu này lại thuộc hành Hỏa;

Những màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển là những màu nên tránh xa vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

– Nữ mệnh Tân Mão sinh năm 2011

Những màu như Đỏ, Cam, Hồng, Tím là những màu tương sinh thích hợp với bản mệnh nữ tuổi Tân Mão sinh năm 2011, thuộc cung Cấn, hành Thổ;

Trong quan hệ ngũ hành, Hỏa sinh Thổ mà các màu này lại thuộc hành Thổ;

Các màu Vàng, Nâu là các màu tương hợp thuộc hành Thổ;

Các màu như Xanh nước biển, Đen là những màu thuộc hành Thủy có thể sử dụng (Thổ chế ngự được Thủy).

Các màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục là các màu thuộc hành Mộc nên kiêng kỵ;

Các màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi là những màu nên tránh xa vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

Người mệnh Tùng Bách Mộc nên xăm hình gì?

Những người mệnh Mộc nên chọn hình xăm thuộc hành Mộc về chủ đề cỏ cây, hoa lá như Tùng, Trúc, Tre, Mai, Lan, Cúc… Ngoài ra cũng có thể xăm các hình thuộc chủ đề về nước như: Đại dương, sông, suối, sóng biển, giọt nước…. Những hình xăm hợp mệnh sẽ mang lại bình an, may mắn, mọi việc suôn sẻ cho chính bạn.

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp tất cả các thông tin có ích liên quan đến mệnh Tùng Bách Mộc. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về các cung mệnh của mình, cũng như là những người xung quanh mình. 

Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/menh-tung-bach-moc-nghia-la-gi-sinh-nam-bao-nhieu/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp