Mệnh Lư Trung Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

0
69
Rate this post

Mệnh Lư Trung Hỏa nghĩa là gì?

Mệnh Lư Trung Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu? Lư Trung Hỏa (炉中火) nghĩa là lửa trong lò, ngọn lửa bền bỉ và nóng nhất. Ý nghĩa của Lư Trung Hỏa mang sức mạnh về tinh thần, sự sáng tạo, nhiệt huyết và tính phóng khoáng, tư tưởng rộng mở. Mệnh Lư Trung Hỏa sinh năm 1866, 1926, 1986, 2046 Tuổi Bính Dần và sinh năm1867, 1927, 1987, 2047 Tuổi Đinh Mão.

Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)

Căn mệnh: Lư Trung Hỏa

Bạn đang xem: Mệnh Lư Trung Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Ý nghĩa: Lửa trong lò

Năm sinh: Tuổi Bính Dần 1986 và tuổi Đinh Mão 1987

Hợp màu: Đỏ, tím, cam

Hợp cây: Hoa hồng môn, Kim tiền

Hợp mệnh: Lộ Bàng Thổ, Đại Lâm Mộc

Hợp đá phong thủy: Mã não xanh, Diopside, Ngọc Jade

Mệnh Lư Trung Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Lư Trung Hỏa là một ngũ hành nạp âm trong Lục Thập Giáp Hoa, nhóm Hỏa. Lư Trung Hỏa dịch theo nghĩa chiết tự có nghĩa là “Lửa trong lò”. Trong đó, chữ “Lư” nghĩa là lò, “Trung” tức là trong, và Hỏa nghĩa là lửa. 

Mặc khác, mệnh này còn được định nghĩa là lửa âm dương nung nấu càn khôn. Đây không chỉ là ngọn lửa bình thường, mà nó còn có một sức mạnh cực kì lớn, là hỏa khí tạo sức mạnh lớn nhất.

Trong thực tế, con người sử dụng ngọn lửa này để tôi luyện tạo hình kim loại. Cho nên, những người thuộc bản mệnh này thường có sức sống bền bỉ. Họ sở hữu ý chí vô cùng vững chắc, kiên định và có chí hướng cao.

menh-lu-trung-hoa-nghia-la-gi

Mệnh Lư Trung Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Lư Trung Hỏa sinh năm nào?

Trong quy luật ngũ hành sẽ có 30 cung mệnh, và được chia đều cho 60 năm chu kì vòng quay xuất hiện một lần. Do đó, mỗi bản mệnh thường sẽ có 2 tuổi nằm kế nhau. Theo sổ sách tử vi, mệnh Lư Trung Hỏa là những người thuộc tuổi Bính Dần và Đinh Mão. Cụ thể:

– Tuổi Bính Dần là những Lư Trung Hỏa sinh năm: 1926, 1986, 2046.

– Tuổi Đinh Mão là những Lư Trung Hỏa sinh năm: 1927, 1987, 2047.

Tính cách người mệnh Lư Trung Hỏa như thế nào?

Ưu điểm

Người mệnh Hỏa có ưu điểm đặc trưng là tính chu đáo, nhiệt huyết và kiên định trước những khó khăn. Cho nên, những người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa không sợ phải đương đầu trước thử thách khó nhằn, mà họ coi đấy là cơ hội để có thể tích lũy kinh nghiệm về sau.

Mệnh này sở hữu bản tính phóng khoáng, dũng cảm giúp, nên họ dễ kết giao được nhiều bạn bè mới. Nhờ vậy mà họ thường gặp quý nhân có thể phù trợ khi gặp những trở ngại trong cuộc sống.

Nhược điểm

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa là họ khá nóng tính. Họ khó có thể kiểm soát được cơn giận của bản thân, nên có những lúc sẽ làm mất lòng mọi người xung quanh.

Nếu mệnh này biết cách tiết chế và kiềm chế được sự nóng tính này lại. Thì bản thẩn sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong công việc và cả đời sống. Vì thế, người mệnh Lư Trung Hỏa cần học cách điều chỉnh tâm trạng, cảm xúc để giữ bình tĩnh tốt hơn.

Tử vi vận mệnh Lư Trung Hỏa ra sao?

Về công danh và sự nghiệp

Những người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa thường có tính cách sôi nổi, nhiệt huyết, năng nổ trong công việc. Bản thân họ không hề ngại khó, gian khổ nên rất thích hợp với ngành nghề như: Kinh doanh, buôn bán hoặc lĩnh vực giảng dạy các môn học.

Bên cạnh đó, người thuộc bản mệnh này rất có tính sáng tạo và yêu cái đẹp. Nên những nghề liên quan đến như thiết kế thời trang, đầu bếp, kỹ sư điện tử cũng là sự lựa chọn phù hợp. Khi làm việc mệnh này, mọi người sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán, uôn được truyền các năng lượng tích cực.

Bản thân họ không thích ngồi yên một chỗ vì không có tính nhẫn nại cao. Cho nên mệnh này không thích hợp làm những lĩnh vực liên quan công chức nhà nước. Vì đây không phải là môi trường thuận lợi để người thuộc mệnh Hỏa phát huy hết những thế mạnh bản thân.

Về đường tình duyên

Những người thuộc bản mệnh này thường có vận số đào hoa, nhiều ong bướm vây quanh bởi bản tính cách cởi mở và hướng ngoại. Tuy vậy, họ lại là mẫu người rất chung tình. Một khi đã yêu là họ sẽ toàn tâm toàn ý với nửa kia và không quan tâm đến những đối tượng khác.

Người mệnh Lư Trung Hỏa khá chân thành, đức tình biểu hiện ở chỗ họ rất thích lưu giữ những kỷ niệm với đối phương, dù là những thứ nhỏ nhất. Cho nên, ai đang trong mối quan hệ tình cảm với họ, có thể cảm nhận được tính chung thủy và chân thành tuyệt đối.

Mặc khác, mệnh này có nhược điểm là khi yêu thì có tính chiếm hữu cao và thích kiểm soát. Cho nên, nếu đối phương là người nhẹ nhàng, mềm mỏng thì đường tình duyên sẽ thuận lợi. Còn ngược lại, nếu tính cách không ưa trói buộc, thì mối quan hệ này dễ tan nhanh.

Người mệnh Lư Trung Hỏa hợp màu gì?

Người thuộc bản mệnh Lư Trung Hỏa thuộc hành Hỏa, nên hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa) và hành Hỏa (tương hỗ lẫn nhau). Vì thế, mệnh này sẽ hợp với các màu như: Xanh lá cây, đỏ, cam, tím hồng. Những màu này có sự tương sinh, tương hỗ, trợ lực mạnh mẽ cho nạp âm Lư Trung Hỏa.

Ngoài ra, bởi Hỏa quá vượng thì sẽ thiêu rụi mọi thứ. Cho nên, mệnh Hỏa cần một chút Thủy (tức màu xanh nước, đen) để tiết chế. Như vậy có thể giúp họ bình tĩnh hơn trong mọi chuyện, và sẽ tạo nên thành công cho bản mệnh. Tuy nhiên, đây cũng là các màu sắc thuộc mệnh Thủy – mệnh khắc với mệnh Hỏa, thuộc những màu kỵ với bản mệnh. Cho nên, tùy vào đồ vật, mà bản mệnh nên có sự lựa chọn về màu sắc sao cho phù hợp với bản thân.

  • Mệnh Sơn Hạ Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Phúc Đăng Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Tích Lịch Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Sơn Đầu Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

menh-lu-trung-hoa-nghia-la-gi

Mệnh Lư Trung Hỏa nghĩa là gì?

Mệnh Lư Trung Hỏa hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

+ Lư Trung Hỏa (Lửa trong Lò): Hỏa trùng phùng Hỏa. Sự kết hợp giữa hai nạp âm cùng bản chất được ví như đôi bạn cùng tiến. Cuộc gặp gơ này hình thành mối liên kết vững mạnh, tương hỗ cho nhau. Cho nên tương lai sẽ đại cát đại lợi và hưng vượng, khá là lí tưởng.

+  Đại Lâm Mộc (Gỗ cây rừng): Trong thực tế, để ngọn lửa trong lò luôn cháy thì không thể thiếu nguồn nhiên liệu gỗ. Vì thế, Đại Lâm Mộc được xem là nguồn trợ sinh cho Lư Trung Hỏa. Sự gặp gỡ giữa hai nạp âm này cũng được coi là đại cát đại lợi, mang lại hưng vượng.

+ Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường): Sự kết hợp giữa hai bản mệnh này sinh cát lợi, phần lớn về phía Lộ Bàng Thổ. Bởi vì Hỏa sinh Thổ, Hỏa phải hao tốn năng lượng cùng nguyên khí để nuôi dưỡng Thổ. Và Thổ thì thêm nguồn sinh dưỡng, nguồn lợi từ Hỏa.

+ Sơn Đầu Hoả (Lửa Ngọn Núi): Xét về bản chất thì lửa trên núi là ngọn lửa được người đốt nương, làm rẫy. Nên cuộc hội ngộ giữa hai nạp âm này càng làm cho Hỏa khí thịnh vượng, tăng năng lượng tốt hơn, tương lai đại cát đại lợi, phúc khí dồi dào.

+ Thành Đầu Thổ (Đất tường thành): Cũng giống với Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ được lợi trong cuộc gặp gỡ này. Bởi Hỏa sinh Thổ, và đất tường thành được lửa nung nóng sẽ càng thêm cứng rắng, bền vững. Ngược lại, Thổ không mang lợi gì lại cho Hỏa, mặc khác Hỏa còn hao tổn nguyên khí nuôi dưỡng nó.

+ Bạch Lạp Kim (Vàng nóng chảy): Theo thực tế, lửa trong lò là nguồn năng lượng để luyện kim, giúp vàng nóng chảy, loại bỏ tạp chất. tạo giá trị. Tuy xét về mặt ngũ hành thì hai nạp âm này tương khắc. Vì thế, 2 nạp âm này kết hợp sẽ sinh ra cát lợi, đôi bên cùng phát triển.

+ Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương liễu): Tuy không phải là nguồn hỏa khí lớn, nhưng cây liệu cũng thuộc thân gỗ lớn. Cho nên, nó là nguồn nhiên liệu tốt giúp lửa tích thêm năng lượng cho mình. Nên hai mệnh này mà kết hợp ắt sẽ rất có lợi.

+ Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái): Ngọn lửa nung chảy giúp ngói lợp nhà thêm phần bền vững. Hai nạp âm này kết hợp tất mang lại hạnh phúc cho nhân sinh. + Tích Lịch Hoả (Lửa sấm sét): Hai mệnh này kết hợp vô cùng bất lợi, vì thuộc hình khắc mạnh mẽ. Sấm sét xuất hiện thường kèm theo mưa gió, nên dễ làm lửa dập tắt.

+ Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách): Cũng giống như Dương Liễu Mộc, cây tùng bách thuộc gỗ to, có thể dùng làm nguyên liệu đốt cháy, duy trì sự tồn tại cho mệnh Lư Trung Hỏa. Mặc khác, tùng bách thuộc loại dương mộc, nên bên trong chứa sẵn hỏa khí. Cho nên, hai nạp âm này mà kết hợp sẽ vô cùng cát lợi.

+ Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Hai mệnh này gặp nhau vô cùng cát lợi. Tuy bề ngoài hình khắc, nhưng xét về vật chất, khoáng sản cần qua quá trình luyện kim thì mới tinh sạch, trở thành đại khí.

+  Sơn Hạ Hoả (Lửa dưới núi): Hai nạp âm này kết hợp xây dựng tương lai cát lợi. Cả hai như là những người bạn đồng văn, đồng chủng, đồng thanh, đồng khí.

+ Bích Thượng Thổ (Đất trên vách tường):  Đất tường vách sẽ càng vững chãi, khô ráo, che chở bảo vệ con người nếu qua quá trình nung lửa. Nên sự kết hợp này thuận lợi, phần lớn về Bích Thượng Thổ cát, Lư Trung Hỏa thứ cát do hao tổn khi sinh xuất.

+ Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng): Trong thực tế, những cây ở đồng bằng sẽ là nguồn sinh giúp lửa trong lò nhanh cháy. Nên sự kết hợp này sẽ sinh cát lợi, phần lớn về Lư Trung Hỏa.

+ Phúc Đăng Hỏa (Lửa ngọn đèn): Hai mệnh này tương hòa, hỗ trợ lẫn nhau. Con người nhóm lò từ lửa đèn hoặc có thể châm đèn lửa lấy từ lò để thắp sáng. Nên hai mệnh này gặp nhau sẽ sinh cát lợi, may mắn, phát triển.

+ Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu): Gỗ cây dâu chính là nguồn sinh, nguồn nguyên liệu dồi dào cho lửa bùng cháy lớn hơn. Nên hai nạp âm này kết hợp sẽ sinh cát lợi, may mắn.

+ Thiên Thượng Hoả (Lửa trên trời):  Hỏa – Hỏa hội ngộ càng khiến hỏa khí tăng lên mạnh mẽ. Lửa bên trong lò sẽ càng bùng cháy dữ dội khi gặp điều kiện thời tiết hanh khô. Chính vì vậy, sự kết hợp này ắt sinh ra đại cát đại lợi.

+ Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu): Cây lựu thuộc dòng gỗ tốt, chính là nguồn sinh cho Lư Trung Hỏa. Nên sự kết hợp giữa hai nạp âm này cát lợi.

+ Hải Trung Kim (Vàng trong Biển): Trong thực tế, hai vật chất này ít có mối liên hệ. Nhưng trong ngũ hành, Hỏa lại khắc Kim. Cho nên, sự kết hợp này vô cùng đại thiệt, gây bất lợi cho Lư Trung Hỏa. 

+ Vàng Mũi Kiếm (Kiếm Phong Kim): Dù thuộc quan hệ tương sinh, nhưng thực tế, Kiếm phong Kim thuộc kim loại đã qua tôi rèn kỹ lưỡng, đứng đầu về độ cứng. Nếu gặp Lửa trong lò sẽ vô cùng bất lợi, dễ hư hại vì lửa có thể làm biến chất kim loại. Do đó, sự kết hợp này không mang lại cát lợi, gây hại cho cả hai.

+ Giản Hạ Thuỷ (Nước chảy xuống): Trong ngũ hành, Hỏa – Thủy tương khắc. Và trong thực tế, lửa trong lò dễ bị dập tắt khi gặp nước. Cho nên, sự kết hợp này khiến bản mệnh này thiệt hại muôn phần.

+ Tuyền Trung Thủy (Nước suối trong): Sự kết hợp này tạo nên tương lai không tốt. Vì nguồn nước suối sẽ dập tắt lửa trong lò.

+ Trường Lưu Thuỷ (Nước đầu nguồn): Nước đầu nguồn không bao giờ bịvơi cạn. Nên chúng có thể làm tiêu tan ngọn lửa trong lò, mối quan hệ này thuộc hình khắc, gây bất lợi cho Lư Trung Hỏa.

+ Kim Bạch Kim (Vàng thành thỏi): Dù thuộc quan hệ tương sinh theo quy luật ngũ hành. Nhưng trong thực tế, lửa trong lò sẽ làm cháy đen, giảm giá trị thực của vàng thỏi. Chính vì vật, sự kết hợp này không hề mang lại cát lợi.

+ Thiên Hà Thuỷ (Nước trên trời): Sự kết hợp này cũng mang lại bất lợi, khắc hại, vì nước mưa rơi xuống thì lửa tắt, hoang tàn. Lư Trung Hỏa sẽ gặp nguy trong cuộc hội ngộ này.

+ Đại Dịch Thổ (Đất cồn lớn): Mối quan hệ thuộc hình khắc, bất lợi. Do đất cồn lớn khô cằn ắt cỏ cây không xanh tốt, vạn vật cũng không sinh sôi, cảnh vật tiêu điều xơ xác như hoang mạc khi bị thiêu cháy bởi lửa.

+ Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức): Kim loại, vàng sẽ bị mất giá trị, hủy hoại vẻ đẹp khi bị nung chảy dưới lửa. Nên mối quan hệ giữa hai nạp âm này hung khắc, trong đó, mệnh Thoa Xuyến Kim thiệt thân.

+ Đại Khê Thuỷ (Nước khe lớn): Sự kết hợp giữa hai nạp âm này không cát lợi, do mang mối quan hệ hình khắc.

+ Sa Trung Thổ (Đất trong cát): Sự kêt hợp này không mang lợi ích và giá trị.

+ Đại Hải Thuỷ (Nước ở biển lớn): Lửa trong lò sẽ không cơ hội lại gần nước biển, thực tế nước biển sẽ dập tắt lửa trong lò ngay lặp tức. Cho nên, hai mệnh này kết hợp cũng không tốt, xui rủi.

Lư Trung Hỏa hợp đá phong thủy nào?

Với những màu sắc phù hợp được nêu ở trên, Lư Trung Hỏa có thể áp dụng những màu sắc này khi lựa chọn đá phong thủy.

Màu tương sinh – đá phong thủy có màu xanh lục như ngọc jade, diopside, mã não xanh, canxedon, fluorit, thạch anh xanh…

Màu tương hợp – đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím như mắt hổ đỏ, thạch anh hồng, mã não đỏ, tourmaline hồng, thạch anh tím…

Màu chế khắc – đá phong thủy có trắng, xám, ghi như đá mặt trăng, canxit trắng, thạch anh trắng…
Cần tránh đá phong thủy có màu đen, xanh nước như thạch anh tóc đen, đá núi lửa, thạch anh đen, kyanite, aquamarine…

Phật bản mệnh cho Lư Trung Hỏa

Sinh năm 1986 tuổi Bính Dần hợp với Phật bản mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát.

Sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão hợp với Phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát.

Người mệnh Lư Trung Hỏa nên trồng cây gì?

Với đặc đểm của người mệnh Hỏa chính là tính nửa, nóng giận, do đó trong cuộc sống và ngay cả sự nghiệp của mình người mệnh Hỏa cần dung hòa bằnh nhiều phương thức. Trong đó, việc trồng cây cũng là phương pháp giúp người mệnh Hỏa cân bằng cuộc sống, tạo vượng khí và hút tài lộc.

Người mệnh Hỏa nên trồng những loại cây sau:

Cây Kim Tiền

Là loại thực vật có khả năng sinh trưởng tốt dù trong hoàn cảnh thiếu sáng và khí trời, thường mọc thành bụi với những chiếc lá màu xanh tươi mát mọc đều trên thân cây, được biết đến với tên Kim Tiền, người đời còn gọi loại kiểng này với tên khác là Cây Phát Tài.

Đúng như tên gọi, vì mong muốn bản thân được nhận nhiều may mắn, tài lộc nên loại cây này rất được nhiều người ưa chuộng.

Cây Hoa Hồng Môn

Là loại thực vật có sức sống bền bỉ, thường phát triển thành bụi nhỏ, thân cây và lá có màu xanh, tuy theo chủng loại mà màu sắc hoa của loài hoa này sẽ khác nhau, rất được nhiều người ưa chuộng. Loài hoa này sẽ mang đến cho chủ nhân của nó sự nhiệt quyết, sáng tạo trong công việc nếu là Hồng Môn Cam.

Hồng Môn Trắng sẽ giúp người sở hữu chúng có được sự phấn chấn, bền bỉ. Bên cạnh đó, loài Hồng Môn Hồng sẽ giúp các mối quan hệ của người sở hữu chúng ngày càng gắn kết hơn.

Cây Kim Ngân

Là loài thực vật có sức sống tốt trong điều kiện thiếu sáng, với thân cây nhỏ cùng những tán lá xanh tươi mát. Loại cây này được nhiều nhà kinh doanh tin dùng để bày trí phong thủy nhằm mong muốn tiền bạc sẽ được đủ đầy.

Ngoài ra, đặc biệt với người thuộc Lư Trung Hỏa thì Cây Kim Ngân sẽ nhận được vận may về tiền tài, vật chất. Không những đem đến vận may, loài hoa Kim Ngân này còn có khả năng thanh lọc môi trường giúp không gian nhà cửa, văn phòng được thông thoáng hơn.

Cây Bạch mã hoàng tử

Là loại kiểng phong thủy phù hợp bày trí văn phòng, với khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu sáng, thân cây màu trắng cùng những chiếc lá hòa hợp giữa trắng và xanh đẹp mắt. Loài cây Bạch mã hoàng tử này rất được ưa chuộng nhờ khả năng mang lại vận may tài lộc cho người sở hữu chúng.

Mong rằng những thông tin trên đây giúp bạn hiểu hơn về bản mệnh Lư Trung Hỏa. Xét về mọi mặt, tìm được người hợp mệnh với bản thân, hay màu sắc phù hợp sẽ giúp cuộc sống, công việc thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/menh-lu-trung-hoa-nghi%cc%83a-la-gi-sinh-nam-bao-nhieu/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp