Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

0
34
Rate this post

Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì?

Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Sinh năm bao nhiêu? Mệnh Thiên Thượng Hỏa (天上火) nghĩa là Lửa trên trời: ánh nắng, sức nóng trên trời, ngọn lửa này chiếu sáng vạn vật chốn nhân gian, đem đến sự ấm áp và quan trọng hơn hết là sự sống cho nhân loại. Mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh năm 1918, năm 1978 và năm 2038 Tuổi Mậu Ngọ và sinh năm 1919, năm 1979 và năm 2039 Tuổi Kỷ Mùi. Lửa trên trời có sức mạnh lớn nhất, không bao giờ có thể lụi tắt được. Chính vì vậy mà lửa này không những không kị nước mà còn trở nên mạnh hơn khi kết hợp với nước.

Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Căn mệnh: Thiên Thượng Hỏa

Bạn đang xem: Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Ý nghĩa: Lửa trên trời

Năm sinh: Tuổi Mậu Ngọ (1978) và Kỷ Mùi (1979)

Hợp màu: Đỏ, tím, cam

Hợp mệnh: Tùng Bách Mộc, Đại Lâm Mộc

Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Thiên Thượng Hỏa, trong đó chữ “Thiên” tức là trời, “Thượng” nghĩa là ở trên, ở phía cao, “Hỏa” là lửa. Do đó, Thiên Thượng Hỏa mang ý nghĩa là Lửa trên trời. Những tia nắng, sức nóng từ trên trời hay ngọn lửa này chiếu sáng xuống vạn vật chốn nhân gian, mang sự ấm áp và sự sống cho nhân loại. Lửa trên trời có sức mạnh bất diệt, không một ai có thể dập tắt nó.

Trong đời sống hằng ngày, lửa tức là “Hỏa”, đây là yếu tố vô cùng quan trọng, và có một sức mạnh ghê gớm. Trong ngũ hành nạp âm Lục Thập Hoa Giáp, có 1 mệnh Hỏa khác với những mệnh Hỏa khác – Thiên Thượng Hỏa – “Lửa trên trời” được xem như là ánh lửa của mặt trời, là trung tâm của vũ trụ, cung cấp ánh sáng cho vạn vật thế gian.

menh-thien-thuong-hoa-la-gi

Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Người mang mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh năm nào?

Theo quy luật phong thủy, mệnh Thiên Thượng Hỏa có hai năm tuổi đó là Mậu Ngọ và Kỷ Mùi. Cụ thể:

– Thuộc tuổi Mậu Ngọ với những người sinh năm: 1978, 2038.

– Thuộc tuổi Kỷ Mùi với những người sinh năm: 1979, 2039.

Do đó, hai tuổi này sẽ có những nét đặc trưng thuộc về tính cách, đời sống và công việc của bản mệnh này.

Tính cách người Thiên Thượng Hỏa như thế nào?

Những người có bản mệnh Thiên Thượng Hỏa là những người thông minh, nhưng khá thẳng tính, họ không thích sự mờ ám, luôn sống ngay thẳng. Bản mệnh này là mẫu người rất nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ người khác trong mọi chuyện. Bản tính sống hào phóng, rất độ lượng với những người xung quanh.

Người thuộc bản mệnh này luôn thể hiện một cá tính cao quý và sở hữu phẩm chất tốt đẹp, sang trọng. Nhưng mệnh này nên nhớ phải bỏ qua sự kiêu ngạo, hám danh lợi, cùng sự tự tin thái quá, thì mới mong phú quý ghé qua.

Tựa như ánh sáng mặt trời, chỉ phát đi năng lượng nhưng không hề mong nhận lại. Nên tính họ ưa giúp đỡ, cống hiến hết mình cho cuộc đời, cộng đồng xã hội một cách vô tư, không toan tính tư lợi cá nhân. 

Bản thân họ là một kiểu người tràn đầy nguồn năng lượng trong mình. Khi họ làm bất cứ công việc gì cũng chẳng biết mệt. Nhưng hãy nhớ, đừng vì vậy mà lạm dụng sức khỏe, đến một lúc nào đó cơ thể bạn sẽ mệt mỏi, căng thẳng nhanh thôi.

Bản mệnh Thiên Thượng Hỏa yêu nghệ thuật, sở trường văn thơ, yêu thích màu sắc đa dạng. Họ thuộc tuýp người chuộng danh vọng, địa vị và quyền hành. Có những lúc còn độc đoán, tự làm theo ý hoặc sở thích của bản thân mà thiếu suy nghĩ.

Tử vi trọn đời mệnh Thiên Thượng Hỏa

Công danh, sự nghiệp

Nhờ đặc điểm về tính cách trên, người mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp với những công việc như: Sáng tác nhạc, viết lách… Bởi họ sở hữu tình yêu với nghệ thuật, thơ văn. Hoặc người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa cũng khá hợp với lĩnh vực liên quan đến công lí, như: luật sư, tòa án, thanh tra,…

Bản mệnh này thường có cuộc sống vật chất khá đầy đủ, cho nên họ thuận lợi hơn trong việc theo đuổi sự nghiệp của bản thân. Đây là những người học rộng tài cao, nên trong công việc ắt sẽ gặt hái được những thành công tốt đẹp.

Ngoài ra, những người thuộc nạp âm này có con đường sự nghiệp phát triển, nhờ vào sự thông minh, sáng suốt vốn có. Về sau, họ dễ dàng có được quyền cao chức trọng nhờ tư duy tài giỏi mà bản thân sở hữu.

Con đường tình duyên

Những người Thiên Thượng Hỏa thường gặp nhiều may mắn trong chuyện tình duyên. Những năm tuổi như Giáp Tí, Quý Hợi, Canh Thân, Mậu Ngọ… khá phù hợp với bản mệnh này trong chuyện tình duyên. Khi hội ngộ, các cặp đôi này sẽ giúp mang tài lộc, vận mệnh của cả hai trở nên tốt đẹp hơn.

Những người Thiên Thượng Hỏa sở hữu sự cuồng nhiệt và nhiệt huyết không trong công việc, mà còn dành chúng cho tình yêu. Mệnh này thường quyết tâm chinh phục nửa kia bằng cách trồng cây si, “mặt dày” quan tâm người đó. Tuy nhiên, mệnh này nên nhớ rằng đừng quá yêu mà đánh mất bản thân. Thiên Thượng Hỏa cần biết đâu là điểm dừng hợp lí cho một mối quan hệ.

Bản thân nạp âm này thường thích phô trương tình yêu trước đám đông. Thường thích công khai mối quan hệ bằng việc đi ăn, gặp gỡ bạn bè, gia đình. Nhờ bản tính này mà mọi người có cảm tình, yêu quý và gần gũi hơn với họ trong phương diện tình cảm.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì?

Mệnh Thiên Thượng Hỏa phù hợp với những màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá cây; Hoặc màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng. Đây là những màu sắc mang lại may mắn, sinh xuất phù hợp với bản tính của họ. Ngoài ra, mệnh này còn hợp với màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ. Bởi vì nguồn năng lượng ánh sáng sẽ giúp năng lượng của bản mệnh trở nên mạnh mẽ hơn.

Mặc khác, nên nhớ màu sắc thuộc mệnh Thủy như màu đen sẽ rất kỵ với bản mệnh. Do chúng mang tính chất u ám, trì trệ, không hợp với bản tính của Thiên Thượng Hỏa. Ngoài ra, còn có các màu thuộc mệnh Kim như trrắng, xám cũng không hợp.

  • Mệnh Sơn Hạ Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Phúc Đăng Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Tích Lịch Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Sơn Đầu Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

menh-thien-thuong-hoa-la-gi

Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì?

Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Với mệnh Kim

+ Thiên Thượng Hỏa và Hải Trung Kim: Hai vật chất này không có mối tương quan, hai bản mệnh khi kết hợp không khắc, cũng không hợp. Nhưng xét theo nguyên lý ngũ hành thì Hỏa – Kim có hình khắc nhẹ.

+ Thiên Thượng Hỏa và Bạch Lạp Kim: Trong thực tế, quá trình luyện kim cần có môi trường nhiệt độ cao, dù Hỏa khắc Kim, nhưng hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ tạo nên mối quan hệ tốt đẹp.

+ Thiên Thượng Hỏa và Sa Trung Kim: Hai sự vật này không có liên hệ, cũng không có sự tương tác. Và Hỏa cũng khắc Kim, nên hai nạp âm này cũng có sự tương khắc không đáng kể.

+ Thiên Thượng Hỏa và Kiếm Phong Kim: Dụng cụ sẽ bị biến dạng, gỉ sét bởi vầng dương. Nhiệt độ từ lửa bầu trời sẽ gây biến dạng cấu hình, tính chất của kiếm. Nên cuộc kết hợp này rất kỵ.

+ Thiên Thượng Hỏa và Thoa Xuyến Kim: Nhờ dưới ánh sáng của trời mà đồ trang sức mới nổi bật được vẻ đẹp của mình. Nên hai nạp âm này kết hợp sẽ tạo sự vinh quang, vẻ đẹp hơn cho Thoa Xuyến Kim.

+ Thiên Thượng Hỏa và Kim Bạch Kim: Lửa trên trời không thể khiến vàng thỏi, khối kim loại bị biến dạng, hư hỏng được. Bản thân mệnh Thiên Thượng Hỏa cũng không bị thay đổi nếu gặp Kim Bạch Kim. Nên hai nạp âm này chỉ hình khắc nhẹ theo quy luật ngũ hành.

Với mệnh Mộc

+ Thiên Thượng Hỏa và Đại Lâm Mộc: Ánh dương cung cấp năng lượng vô tận cho cây cối, bởi cây thì luôn cần ánh sáng. Cho nên, sự kết hợp này sẽ mang đến đại cát đại lợi, phần lớn thuộc về Tùng Bách.

+ Thiên Thượng Hỏa và Dương Liễu Mộc: Cây cối muốn phát triển vươn cao thì luôn cần ánh nắng để quang hợp. Và cây dương liễu cũng cần quá trình quang hợp này. Cho nên, hai mệnh này gặp gỡ sinh may mắn, phát triển, thành công phần lớn dành cho Dương Liễu Mộc.

+ Thiên Thượng Hỏa và Tùng Bách Mộc: Cây trồng phải trải qua quá trình quang hợp thì mới phát triển tươi tốt. Chính vì vậy mà Tùng Bách Mộc sẽ vươn cao hơn, xanh mát hơn, nếu gặp Thiên Thượng Hỏa. Cuộc gặp gỡ này tạo sự may mắn và phát lộc.

+ Thiên Thượng Hỏa và Bình Địa Mộc: Trong thực tế, cây cối luôn cần ánh sáng, đặc biệt là các cây ở đồng bằng. Mùa màng tươi tốt, bội thu và cây cối vạn vật thì đâm chồi nảy nở khi gặp ánh sáng. Và đó cũng là kết quả tươi sáng nếu hai nạp âm này kết hợp.

+ Thiên Thượng Hỏa và Tang Đố Mộc: Hai nạp âm này nếu kết hợp sẽ tạo thành công vang dội, vì mang lại hiệu quả lớn.

+ Thiên Thượng Hỏa và Thạch Lựu Mộc: Cây cối đơm hoa kết quả, vạn vật sinh sôi khi cây lựu được chiếu sáng. Nên sự kết hợp giữa hai nạp âm này cũng cát lợi về mọi mặt.

Với mệnh Thủy

+ Thiên Thượng Hỏa và Giản Hạ Thủy: Nắng to có thể làm nước ngầm khô cạn giống như hoang mạc, khiến sinh vật sống ở đây vất vả hơn. Nên hai nạp âm này gặp nhau mang hình khắc, tương lai không như ý.

+ Thiên Thượng Hỏa và Tuyền Trung Thủy: Những sinh vật sẽ trở nên vất vả hơn do nắng lớn sẽ làm khô cạn nước. Do đó, hai nạp âm này mà gặp gỡ sẽ không sinh cát lợi.

+ Thiên Thượng Hỏa và Trường Lưu Thủy: Dòng sông dài càng trở nên lung linh, huyền diệu nhờ ánh sáng vầng thái dương. Sự kết hợp giữa giữa hai nạp âm này mang đến đại cát đại lợi. Tuy vậy, theo ngũ hành, vì Thủy Khắc Hỏa, nên có những lúc nắng to làm dòng sông cạn kiệt, khiến cuộc sống sinh vật vất vả hơn.

+ Thiên Thượng Hỏa và Thiên Hà Thủy: Hai bản mệnh này kết hợp sẽ tạo sự khó khăn. Do ánh sáng vầng thái dương sẽ trở nên ảm đạm, mờ nhạt nếu gặp phải trời mưa gió bão.

+ Thiên Thượng Hỏa và Đại Khê Thủy: Hai bản mệnh này có sự hình khắc nhẹ do thuộc tính cố hữu ngũ hành, dù rằng hai vật chất này hoàn toàn không có sự liên hệ.

+ Thiên Thượng Hỏa và Đại Hải Thủy: Mặt biển sẽ càng trở nên đẹp đẽ, như được dát vàng nếu được ánh dương rọi soi. Bên cạnh đó, những hoạt động kinh tế biển lại phát triển tốt hơn nhờ vào bầu trời yên biển lặng. Cho nên, dù thuộc hình khắc trong quy luật ngũ hành, nhưng trong thực tế hai mệnh này gặp nhau vẫn tạo nên cát lợi.

Với mệnh Hỏa

+ Thiên Thượng Hỏa và Lư Trung Hỏa: Lửa trong lò có thể tỏa sáng mạnh mẽ hơn nhờ sự hanh khô của ánh dương chiếu rọi. Mối quan hệ này tương hòa, sinh cát lợi nếu kết hợp.

+ Thiên Thượng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa: Trong thực tế, người dân đốt nương làm rẫy khi tiết trời khô hanh, oi bức. Cho nên, nhờ có Thiên Thượng Hỏa trợ lực mà Sơn Đầu Hỏa sẽ càng mạnh mẽ hơn. Hai nạp âm này kết hợp sẽ tạo tương lai sáng rỡ, mối quan hệ gắn bó sâu sắc hơn.

+ Thiên Thượng Hỏa và Sơn Hạ Hỏa: Đám cháy sẽ càng trở nên mãnh liệt hơn nhờ sự khô hanh từ Thiên Thượng Hỏa. Hai nạp âm này kết hợp tạo đại cát, mọi sự tất thành.

+ Thiên Thượng Hỏa và Phúc Đăng Hỏa: Trong thực tế, trời sáng sẽ không ai thắp đèn. Cho nên, hai nạp âm này có hình khắc mạnh mẽ, một mất một còn, không nên kết hợp.

+ Thiên Thượng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa: Vạn vật trở nên thống khổ bởi tiết trời hạn hán, hanh khô. Do đó, nếu hai nạp âm này gặp gỡ sẽ tạo ra kết quả xấu.

+ Thiên Thượng Hỏa và Tích Lịch Hỏa: Thái dương sẽ mất đi hào quang khi giông tố xuất hiện. Lúc này bầu trời u ám, tức cảnh báo điều cực xấu. Hai mệnh này gặp nhau sẽ tạo tương lai xui rủi, hay gắt gỏng, khắc khẩu.

Với mệnh Thổ

+ Thiên Thượng Hỏa và Lộ Bàng Thổ: Ánh lửa mặt trời soi rọi giúp đất tường thành khô ráo, vững chãi hơn. Mối quan hệ này sẽ tạo nên đại cát, đại lợi, sinh đại phúc, tương lai sáng rỡ.

+ Thiên Thượng Hỏa và Thành Đầu Thổ: Thành trì sẽ càng bền bỉ và khô cứng hơn nếu được gặp nắng lớn. Do đó, hai nạp âm này kết hợp sẽ càng thêm tiến xa, phát triển, đại cát đại lợi.

+ Thiên Thượng Hỏa và Bích Thượng Thổ: Ánh nắng sẽ giúp đất tường vách khô rá, vững chãi hơn. Trong thực tế cũng vậy, khi xây nhà ai cũng mong trời nắng ráo chứ không mong ngày mưa. Nên hai bản mệnh này mà kết hợp sẽ tạo tương lai ngày càng vững chãi, công danh sự nghiệp lên cao, bền bỉ.

+ Thiên Thượng Hỏa và Ốc Thượng Thổ: Đất trân mái nhà càng khô ráo hơn nhờ vào thái dương. Thực tế nhờ vậy mà căn nhà luôn mới mẻ, không có rêu mốc. Nên hai bản mệnh này gặp nhau sẽ rất thành công, may mắn.

+ Thiên Thượng Hỏa và Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Ánh dương tạo nên sự sinh sôi vô tận cho vạn vật, giúp mùa màng bội thu. Nên đây là sự kết hợp mang lại tương lai thuận lợi, phát triển hơn.

+ Thiên Thượng Hỏa và Sa Trung Thổ: Chất dinh dưỡng, độ ẩm sẽ thấp hoặc mất đi vì đất đai khô cằn. Nên hai nạp âm này kết hợp sẽ không mang lai tương lai như ý.

Trên đây là bài viết về những thông tin hữu ích của bản mệnh Thiên Thượng Hỏa. Nhìn chung, nạp âm này cũng có bản tính chung của mệnh Hỏa, nhưng bên cạnh đó cũng có những đặc trưng riêng cho nạp âm của mình.

Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/menh-thien-thuong-hoa-la-gi-sinh-nam-bao-nhieu/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp