Mệnh Sơn Đầu Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

0
61
Rate this post

Mệnh Sơn Đầu Hỏa nghĩa là gì?

Mệnh Sơn Đầu Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu? Mệnh Sơn Đầu Hỏa (山头火) là Sơn là núi, Đầu được hiểu là trên đỉnh, còn lại ngọn lửa chính là Hỏa, được gọi cụ thể là ngọn lửa lớn, ngọn lửa mạnh trên đỉnh núi. Mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh năm 1935, 1875, 2055, 1994 Tuổi Giáp Tuất và sinh năm 1934, 1874, 2054, 1995 Tuổi Ất Hợi.

 Sơn Đầu Hỏa cháy âm thầm trên núi, ngọn lửa cháy nhỏ nhưng lan rộng của những người làm nương rẫy đốt đi những cành cây, cỏ, dây leo… để làm quang, sạch, thuận tiện cho canh tác và cũng có thêm nguồn chất màu mỡ cho cây trồng.

Sơn Đầu Hỏa (Lửa đầu/đỉnh núi)

Bạn đang xem: Mệnh Sơn Đầu Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Căn mệnh: Sơn Đầu Hỏa

Ý nghĩa: Lửa trên đỉnh núi, Lửa đầu núi

Năm sinh: Tuổi Giáp Tuất 1994 và Ất Hợi 1995

Hợp màu: Xanh lá cây

Hợp mệnh: Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc

Hợp cây: Trạng nguyên, Hồng môn

Mệnh Sơn Đầu Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Sơn Đầu Hỏa phân tích theo chiết tự, thì “Sơn” nghĩa là núi; “Đầu” nghĩa là trên đỉnh; “Hỏa” tức là ngọn lửa. Vì vậy, Sơn Đầu Hỏa được hiểu như Lửa trên núi, lửa đỉnh núi. Đây là ngọn lửa được người dân thắp lên để đốt rẫy, làm ruộng, thuận tiện cho đất đai thêm màu mỡ, có ích cho trồng trọt. 

Mệnh này không chỉ biểu trưng cho ngọn lửa thắp cháy rực rỡ trên đỉnh núi, mà còn gắn đến một câu chuyện từ xa xưa. Lúc ấy, một vị thần đã xuống cứu giúp người dân thoát cảnh sống khổ cực, bệnh tật, không gian u ám, lạnh giá hoành hành,… chỉ bằng ngọn lửa lớn mạnh từ đỉnh núi Olympia. Chính nhờ sự phù trợ đó mà người dân biết đến giá trị, công dụng của ngọn lửa.

menh-son-dau-hoa-nghia-la-gi

Mệnh Sơn Đầu Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh năm nào?

Những tuổi có ngũ hành thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa trong Lục Thập Hoa Giáp có Giáp Tuất và Ất Hợi. Cụ thể:

– Tuổi Giáp Tuất có năm sinh 1934, 1994: Tuổi này có thiên can thuộc hành Mộc, địa chi thuộc hành Thổ. Các thiên can địa chi có mối quan hệ tương khắc, cho nên cuộc đời tuổi này nhiều vất vả, thăng trầm. 

– Tuổi Ất Hợi có năm sinh 1935, 1995: Tuổi này có thiên can thuộc hành Mộc, địa chi thuộc hành Thủy. Đây là mối quan hệ tương sinh, cho nên cuộc đời tuổi này khá may mắn, có cuộc sống an nhàn.

Hai tuổi Giáp Tuất và Ất Hợi đều có vận số thuận lợi về tài chính, nhưng tuổi Giáp Tuất thì có số lận đận, vất vả hơn so với Ất Hợi. Nhưng về hậu vận thì Giáp Tuất sẽ được an nhàn hơn.

Tính cách mệnh Sơn Đầu Hỏa như thế nào?

Ưu điểm tính cách

Là ngọn lửa trên đỉnh núi, nhưng mệnh Sơn Đầu Hỏa chỉ biểu trưng bởi ánh sáng rực rỡ, không nhìn thấy được lửa trực tiếp. Vì vậy, ai thuộc bản mệnh này thường không được mọi người chú ý. Bởi vì tâm tư, tình cảm và tài năng của họ đều ẩn sâu ở bên trong.

Người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa sở hữu ưu điểm rõ ràng nhất chính là tính tự lập. Khi gặp chuyện gì đó, họ thường đơn độc giải quyết, không thích ca thán và càng không thích nhờ vả. Trong các tình huống hung vận, người mang tuổi Giáp Tuất (sinh năm 1994) thường ứng biến linh hoạt hơn so với Ất Hợi (sinh năm 1995).

Bản mệnh này thường lan tỏa năng lượng tích cực, tựa như sự lan tỏa của ngọn lửa cháy trên đỉnh núi. Ai thường tiếp xúc với bản mệnh này cũng tăng khả năng thành công nhanh chóng. Đối với bản mệnh này, dù nói hay làm đều phải chắc chắn.

Tuy thuộc hành Hỏa, nhưng Sơn Đầu Hỏa ít khi nóng nảy, vội vàng, hấp tấp và càng không thích khoe khoang. Do đó, bản mệnh này thường là những người có tài nhưng lại giấu, âm thầm chăm chỉ làm việc không biết mệt.

Họ có thể bộc phát khả năng khi gặp thời, giống như lửa trên đỉnh núi có ngày bùng lên tạo thành một đám cháy lớn. Bản thân mệnh này rất coi trọng gia đình, tôn trọng những luân thường đạo lý. 

Những người tuổi Giáp Tuất còn được gia đình, bạn bè hay sếp, đồng nghiệp tin tưởng, quý mến do biết giữ chữ tín. Mặc khác, những người tuổi Ất Hợi có xu hướng thanh nhàn hơn. Tuy ứng biến khá chậm chạp, nhưng bản tính tốt bụng, hòa thuận. Tuổi này rất thích giúp đỡ người khác, cho nên, họ cũng được mọi người yêu mến, nhiệt tình giúp đỡ mỗi khi có khó khăn.

Nhược điểm tính cách

Những người thuộc bản mệnh này suy nghĩ rất nhiều, thường lo lắng cả cho hiện tại lẫn tương lai. Trong đầu Sơn Đầu Hỏa luôn đặc nghẹt những suy nghĩ. Tuy suy nghĩ nhiều và cũng có lí trí, trực giác tốt, nhưng họ thường thực hành rồi mới nghĩ, đến khi nghĩ rồi mới hối và hối thì cũng đã muộn.

Tử vi vận mệnh tuổi Sơn Đầu Hỏa như thế nào?

Con đường sự nghiệp

Sơn Đầu Hỏa có bản tính ham học hỏi, rất thích nghiên cứu những điều mới mẻ và cũng khá cẩn trọng trong công việc. Cho nên, mệnh này thích hợp làm những ngành nghề như: Kinh doanh quần áo, nhà khoa học, nhà văn, kỹ sư nghiên cứu công nghệ.

Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Tuất hay Ất Hợi có khiếu thẩm mỹ rất tốt, nên những lĩnh vực này cũng rất phù hợp với họ, như: Stylist, nhà thiết kế thời trang. Bởi họ sở hữu trí tưởng tượng phong phú, yêu nghệ thuật, nên những ngành nghề đòi hỏi tính sáng tạo đều giúp người mệnh này phát huy tối đa thế mạnh bản thân.

Ngoài ra, những người thuộc tuổi này dễ đạt được thành công nhất định. Vì dù làm bất cứ nghề gì, thì họ cũng có quý nhân phù trợ do có Lộc cách trong tay. Mặc dù vậy, về phía tiền vận thì khá vất vả vì còn phải bôn ba học hỏi khắp nơi, về sau thì mới dễ gặt hái được trái ngọt.

Con đường tình duyên

Bản mệnh Sơn Đầu Hỏa dễ phải lòng người khác bởi bản tính phóng khoáng, thẳng thắng, nhiệt thành, sôi nổi. Họ thích xu hướng tiếp cận nhanh lẹ đối phương bằng sự chân thành và truyền nguồn năng lượng tích cực.

Nhưng đừng vì những điều này mà đánh giá họ đào hoa, dễ cả thèm chóng chán. Ngược lại, bản thân những người mang nạp âm này đa số đều rất chung thủy. Một khi đã yêu thì trong mắt họ sẽ chỉ có duy nhất đối phương, luôn dành hết sự quan tâm cho nửa kia.

Mặc khác, mệnh Hỏa thuộc cung mệnh thích lo chuyện bao đồng, hay ra tay tương trợ người khác. Cho nên, có những lúc họ quên mất phải chăm sóc người bên cạnh, khiến người yêu cảm thấy khó chịu, dẫn đến đường tình duyên thêm trắc trở.

Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp màu nào?

Theo quy luật ngũ hành, Sơn Đầu Hỏa nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa, có tác dụng tương sinh, hỗ trợ tốt cho mệnh này, như: Xanh lá cây. Ngoài ra, mệnh này cũng nên sử dụng các màu sắc tương hợp như: Đỏ, cam, hồng. Những màu này sẽ giúp nâng cao vận khí, thu hút may mắn, tiền bạc.

Những màu Sơn Đầu Hỏa không nên dùng là trắng, xám, ghi thuộc hành Kim và đen, xanh dương thuộc hành Thủy. Sử dụng những màu sắc này sẽ khiến Sơn Đầu Hỏa luôn cảm thấy bị ức chế tâm lý, may mắn cũng vì thế mà giảm đi. 

  • Mệnh Sơn Hạ Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Phúc Đăng Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Tích Lịch Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Sơn Đầu Hỏa nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?
  • Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

menh-son-dau-hoa-nghia-la-gi

Mệnh Sơn Đầu Hỏa nghĩa là gì?

Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp với mệnh nào, khắc mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Sơn Đầu Hỏa thuộc hành Hỏa, nên cơ bản hợp với mệnh Mộc, Hỏa, Thổ; Và khắc với mệnh Kim, Thủy. Cụ thể như sau:

+ Lư Trung Hỏa: Lửa gặp lửa tạo nên đôi bạn cùng tiến, hỗ trợ thúc đẩy lẫn nhau tạo sự mạnh mẽ hơn và mang về đại cát đại lợi. Cho nên, hai nạp âm này kết hợp rất tốt.

+ Đại Lâm Mộc: Về nguyên lý ngũ hành, Mộc – Hỏa là hai mệnh tương tác theo quan hệ tương sinh. Xét thực tế, cây cối rậm rạp sẽ giúp ngọn lửa của người đốt nương, làm rẫy càng bùng cháy mạnh mẽ. Từ đó, giúp việc trồng trọt thuận lợi, tăng nguồn dinh dưỡng cho đất. Nên hai nạp âm này kết hợp ắt sinh cát lợi.

+ Lộ Bàng Thổ: Hai vật chất này ít có cơ hội tương tác với nhau. Nhưng vì theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, có các chi Mùi – Hợi và Ngọ – Tuất đều tam hợp. Nên cuộc gặp gỡ này vẫn tạo nên đại cát.

+ Sơn Đầu Hỏa: Hỏa – Hỏa trùng phùng. Lửa cùng tính chất gặp gỡ tạo nên hỏa khí mạnh mẽ dữ dội. Nhờ vậy mà mọi việc được tiến triển nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao hơn. Nên hai nạp âm này kết hợp vô cùng hoàn hảo.

+ Thành Đầu Thổ: Theo quy luật ngũ hành, Hỏa – Thổ tương sinh. Ngoài ra, những tuổi mệnh thuộc hai nạp âm này đều tam hợp. Cho nên, hai bản mệnh này gặp nhau dễ tạo nên đại sự, đem đến cát lợi.

+ Dương Liễu Mộc: Theo nguyên lý ngũ hành là Mộc sinh Hỏa. Thực tế, đám cháy mà thêm củi sẽ giúp ngọn lửa càng cháy lâu và lớn hơn. Vì thếm hai nạp âm này kết hợp ắt mang lại đắc lợi, phần lớn cho Sơn Đầu Hỏa.

+ Ốc Thượng Thổ: Xét thực tế, hai nạp âm không có liên quan tương tác. Tuy nhiên, về bản chất, ngói mái nhà cần có hỏa khí để khô lại nhanh chóng và bền vững hơn. Chính vì vậy, hai nạp âm này gặp gỡ sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, thành công.

+ Tùng Bách Mộc: Lửa gặp gỗ ắt sẽ càng cháy to lớn hơn. Tuy nhiên, trong đó, Tùng Bách Mộc sẽ bị thiêu rụi, biến thành tro bụi. Vì thế, hai nạp âm này kết hợp chỉ đem lại cát lợi cho Sơn Đầu Hỏa; Tùng Bách Mộc thì thiệt hại.

+ Sa Trung Kim: Theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Nhưng thực tế, hai vật chất này không có mối liên hệ. Bên cạnh đó, những tuổi mệnh trong hai nạp âm này tam hợp. Cho nên cuộc gặp gỡ này vẫn được xem là cát lợi, mang lại may mắn nho nhỏ.

+ Sơn Hạ Hỏa: Hỏa gặp Hỏa, ngọn lửa được bổ sung thêm càng tạo cho đám cháy lan rộng và mạnh mẽ hơn. Cho nên, hai bản mệnh này kết hợp sẽ mang lại may mắn và cát lợi gấp bội.

+ Bình Địa Mộc: Xét thực tế, hai nạp âm này ít có cơ hội tương tác do vị trí địa lý cách xa. Nhưng nếu hai nạp âm này kết hợp vẫn mang lại đại cát, do thuộc tính Mộc sinh Hỏa theo quy luật ngũ hành.

+ Bích Thượng Thổ: Trong thực tế, hai sự vật này ít có mối liên hệ. Nhưng về nguyên lý ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Đất trên tường nhà muốn khô ráo, cứng cáp hơn thì cần có Hỏa khí trợ giúp. Vì vậy, sự hết hợp này rất cát tường, mang lại thành công lớn.

+ Tang Đố Mộc: Hai nạp âm này kết hợp sinh cát lợi, may mắn bởi thuộc tính Mộc sinh Hỏa theo quy luật ngũ hành.

+ Sa Trung Thổ: Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, ngọn lửa đốt làm rẫy sẽ làm tăng thêm chất dinh dưỡng, hữu cơ cho đất, thuận lợi cho việc trồng trọt. Mặc khác, các năm sinh trong hai nạp âm này đều tam hợp. Cho nên, cuộc hội ngộ này sẽ mang lại đại cát đại lợi.

+ Thiên Thượng Hỏa: Thời tiết nắng nóng, hanh khô là điều kiện giúp ngọn lửa trên núi bùng cháy hơn. Do đó, hai bản mệnh này gặp gỡ sẽ mang nhiều cát lợi.

+ Hải Trung Kim: Theo thuộc tính ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Và trong thực tế, hai nạp âm này cũng ít có cơ hội tương tác. Vì thế, hai nạp âm này kết hợp sẽ tạo hình khắc nhẹ.

+ Kiếm Phong Kim: Về nguyên lý ngũ hành, Kim khắc Hỏa. Và các tuổi mệnh thuộc hai nạp âm này cũng hình khắc nhau. Nên hai nạp âm này mà gặp gỡ sẽ không mấy vui vẻ, dễ gặp xui xẻo. 

+ Giản Hạ Thủy: Trong ngũ hành Hỏa – Thủy tương khắc. Xét theo bản chất, đám cháy lại càng kỵ nước. Cho nên, hai nạp âm này kết hợp ắt có chuyện chẳng may, thất bại.

+ Bạch Lạp Kim: Xét theo quy luật ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Mặc khác, các tuổi mệnh của hai nạp âm này cũng xung khắc. Nên hai nạp âm này mà kết hợp sẽ không mang lại cát lợi, chỉ có thất bại.

+ Tuyền Trung Thủy: Cũng giống như Giản Hạ Thủy, ngọn lửa trên núi mà gặp nước ắt lụi tàn. Vì thế, hai nạp âm này gặp nhau sẽ tạo cảnh tan vỡ, thất bại.

+ Tích Lịch Hỏa: Mặc dù cùng là bản chất hành Hỏa, nhưng hai nạp âm này kết hợp cũng không mang đến mối quan hệ tương hòa nào. Bởi vì sấm sét xuất hiện thường kèm theo mưa, như vậy sẽ làm đám cháy bị dập tắt.

+ Trường Lưu Thủy: Lửa nào cũng kỵ nước. Cho nên, mối quan hệ này không may mắn, mang lại nguy hại cho nạp âm Sơn Đầu Hỏa.

+ Kim Bạch Kim: Theo quy luật ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Lửa thường làm những vật dụng như kim loại, vàng thỏi biến dạng, tan chảy, mất giá trị. Cho nên, hai nạp âm này gặp gỡ sẽ không có tương lai tốt, nguy hại.

+ Phúc Đăng Hỏa: Tuy cùng bản chất thuộc hành Hỏa, nhưng hai nạp âm này không tương trợ vì khác thuộc tính. Ngoài ra, những tuổi thuộc hai nạp âm này cũng mang tính xung khắc nhau, nên sự gặp gỡ này không đem tới cát lợi.

+ Thiên Hà Thủy: Trong quy luật ngũ hành thì Hỏa – Thủy tương khắc. Mưa lớn làm đám cháy bị dập tắt. Vì thế, hai nạp âm này kết hợp thì tương lai không mang lại kết quả tốt đẹp, việc lớn dễ bại.

+ Đại Dịch Thổ: Hai nạp âm này có quan hệ tương sinh theo quy luật ngũ hành. Nhưng xét về vật chất thì không có mối quan hệ nào. Mặc khác, các tuổi mệnh của hai bản mệnh này cũng hình hại nhau. Vì thế, sự kết hợp này không mang lại cát lợi.

+ Thoa Xuyến Kim: Thực tế, lửa sẽ khiến đồ trang sức bị hoen ố, cháy đen, mất giá trị vốn có. Cho nên, hai nạp âm này hội ngộ sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp, tạo cảnh u buồn, 

+ Thạch Lựu Mộc: Theo guyên lý ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, nhưng cây lựu ở đồng bằng quá xa, không thể cung cấp nguyên liệu cho lửa cháy được. Mặc khác, các địa chi thuộc hai nạp âm này đều hình hại. Nên cuộc gặp gỡ này không mang lại cát lợi.

+ Đại Khê Thủy: Nước lớn sẽ làm đám cháy bị dập tắt. Nên hai bản mệnh này gặp nhau ắt Sơn Đầu Hỏa sẽ chịu phần thiệt.

+ Đại Hải Thủy: Cũng giống như Đại Khê Thủy, lửa kỵ nước. Cho nên, hai bản mệnh này nếu gặp gỡ sẽ không cát lợi.

Mạng Sơn Đầu Hỏa hợp cây phong thủy nào?

Ngoài những màu sắc phù hợp mang lại năng lượng cho hành Hỏa, còn có những cây kiểng trong tự nhiên ngoài việc dùng để làm cảnh hay tạo bóng mát ra thì chúng cũng góp phần phù trợ cho cuộc sống của người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa. Để biết những cây kiểng nào sẽ phù trợ tốt cho mệnh của mình, bạn hãy tham khảo những loại cây dưới đây:

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn – loại cây này là loại kiểng thường được nhiều gia định tin chọn để trang trí, nó giúp mang lại sự ấm áp, sự tốt đẹp, cũng như đem lại cho chủ nhân nhiều sự may mắn trong chuyện tình cảm, tiền tài đủ đầy và cuộc sống hưng vượng.

Bên cạnh đó, cây Hồng Môn này có hoa mang màu sắc hồng giống màu bản mệnh của hành Hỏa, do đó người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa sẽ rất phù hợp với nó.

Cây Trạng Nguyên

Ngoài màu hồng của cây Hồng Môn, thì những cánh hoa màu đỏ của cây Trạng Nguyên cũng nằm trong danh sách những loại cây phù hợp cho người mệnh Sơn Đầu Hỏa. Với màu sắc đỏ như màu bản mệnh của hành Hỏa, cây Trạng Nguyên được nhiều người tin dùng để trang trí trong nhà, hay dùng để biếu tặng trong những dịp lễ, tết, mừng tuổi hay cưới hỏi,…

Vì theo phong thủy những loại cây kiểng, thì cây Trạng Nguyên sẽ mang lại cho chủ nhân của nó nhiều sự tốt đẹp về công danh, sự nghiệp, thi cử, cùng như sự thành đạt trong cuộc sống.

Cây Phú Quý

Vị trí thứ ba những cây phù hợp với người mệnh Sơn Đầu Hỏa thuộc về cây Phú Quý. Loại cây này cũng được nhiều người tin dùng và sử dụng để làm quà tặng trong nhiều dịp lễ, tết…

Với ưu điểm dễ trồng, không quá cầu kỳ, màu sắc lá cây được hòa huyện đẹp mắt giữa màu xanh và đỏ cùng với ý nghĩa đúng với cái tên của mình, loại cây mang đến sự phú quý, sang giàu cho chủ nhân của nó.

Được xem là loại cây kiểng quen thuộc nhất vì tần suất xuất hiện ở những căn phòng làm việc hay khung cửa sổ của mỗi nhà, chính là cây Vạn Lộc. Với màu sắc lá cây xanh mát tạo nên một không gian tươi mát và thoải mái.

Ngoài ra, loại cây này rất phù hợp với người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa, vì ý nghĩa đúng như tên gọi nó mang lại cho chủ nhân nhiều sự may mắn trong công việc, sự nghiệp nhiều bước tiến mới, và vạn lộc quanh năm.

Cây Cẩm Nhung

Vị trí cuối danh sách loại cây kiểng phù hợp với mệnh Sơn Đầu Hỏa chính là cây Cẩm Nhung. Nếu xét về ngũ hành, màu của Cẩm Nhung là xanh thuộc hành Mộc nên người mệnh Hỏa sở hữu chúng sẽ có được một cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó, loại cây kiểng này còn biểu trưng cho sự vững chắc, bền lâu trong các mối quan hệ của chủ nhân của chúng.

Qua thông tin trên có thể thấy Sơn Đầu Hỏa mang đầy đủ tính chất của mệnh Hỏa. Cùng với đó là những nét đặc trưng riêng của thuộc về nạp âm này. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản mệnh Sơn Đầu Hỏa.

Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/menh-son-dau-hoa-nghia-la-gi-sinh-nam-bao-nhieu/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp