MODOK là ai? Sức mạnh và khả năng của MODOK

0
136
Rate this post

MODOK là ai?

Trong Marvel Comics, MODOK là một nhà khoa học AIM tên là George Tarleton, người bị đột biến để có một cái đầu to khủng khiếp sau khi trải qua thử nghiệm để tăng đáng kể trí thông minh của mình. Với vẻ ngoài khác biệt của nhân vật, sẽ rất thú vị khi xem điều đó có thể chuyển thành live-action như thế nào.

MODOK ban đầu xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh Captain America và kể từ đó trở thành nhân vật phản diện định kỳ cho nhân vật phản diện toàn sao. Một cốt truyện quan trọng cho thấy nhà khoa học đầu lớn đã hoán đổi tâm trí với Avenger nổi tiếng để thực hiện cuộc đấu thầu của mình, điều mà Steve Rogers cuối cùng đã có thể vượt qua, Đông Đô chia sẻ cùng bạn.

Với mối liên hệ của anh ấy với nhân vật, MODOK có thể đóng vai trò là một nhân vật phản diện phù hợp cho Captain America 4, trong đó Sam Wilson của Anthony Mackie sẽ đảm nhận vai chính, theo sau các sự kiện của The Falcon và Winter Soldier .

AIM xuất hiện lần đầu trong MCU trong Iron Man 3 dưới sự lãnh đạo của Aldrich Killian, phục vụ như một bình phong cho các hoạt động khủng bố khi xây dựng một đội quân gồm những người lính Extremis siêu năng lực. Hiện tại, vẫn chưa rõ tổ chức khoa học có còn hoạt động hay không.

MODOK là ai?
MODOK là ai?

Tiểu sử của MODOK

Trước khi George Tarleton bị biến thành MODOK bởi Advanced Idea Mechanics, hắn có trí tuệ vô cùng bình thường.

Sau khi chuyển đổi, hắn được gọi là MODOC: Mental Organism Designed Only for Computing. hắn nhanh chóng lật đổ AIM, và trở thành chỉ huy của họ. Sau đó hắn được gọi là MODOK: Mental Organism Designed Only for Killing. Là lãnh đạo của AIM, hắn đã phải đối đầu với Captain America , SHIELD và Namor .

Hắn bị lật đổ nhiều lần bởi AIM, và sát thủ được thuê để giết hắn. Cuối cùng hắn bị Serpent Society giết. Cơ thể của hắn sau đó được sử dụng như một vũ khí (không có tâm trí của mình) chống lại Iron Man.

AIM đã sử dụng Cosmic Cube để tạo lại MODOK, chỉ để hắn trung thành như dự định ban đầu. Nhưng MODOK một lần nữa chiếm AIM và trở thành Scientist Supreme.

MODOK cũng là một phần của Intelligencia và đã đóng một vai trò trong việc tạo ra Red Hulk bằng cả vũ trụ và bức xạ gamma. hắn đã hợp tác với Leader , Wizard , Mad Thinker , Red Ghost và Doctor Doom , một nhóm các nhân vật phản diện thông minh nhất trên thế giới, trong một mưu đồ bí mật để tiêu diệt hoàn toàn kẻ thù của họ, đó là Hulk. Họ chịu trách nhiệm bắt Reed Richards và Doctor Doom và đã lên kế hoạch bắt 6 người còn lại trong số 8 người thông minh nhất trên trái đất. Kế hoạch là để hấp thụ kiến thức của họ và sử dụng nó để lợi thế riêng của họ, sau đó để lại những cơ thể không có trí tuệ để bất cứ điều gì Wizard chọn để làm với họ. MODOK và Leader sớm sử dụng một tia cathexis để biến tất cả các anh hùng và quân đội cá nhân của họ, các AIMarines thành các phiên bản “hulked-out” của chính họ. Một trong những anh hùng, Amedeus Cho, bị nhiễm bệnh, và trở thành người thông minh nhất trên thế giới. Sau đó, anh sử dụng sức mạnh của mình để biến MODOK trở lại thành George Tarleton.

Sức mạnh và khả năng của MODOK

George Tarleton phải chịu một quá trình gây đột biến mang lại cho hắn ta trí thông minh siêu phàm, bao gồm trí nhớ giống như máy tính, khả năng truy quét và lưu giữ các bảng dữ liệu lớn thông tin rất nhanh và giải quyết các vấn đề toán học trừu tượng gần như ngay lập tức. hắn ta cũng có khả năng tính toán xác suất toán học của bất kỳ sự kiện nào xảy ra; một khả năng mạnh mẽ đến mức nó giáp với sự tiên đoán.

Tuy nhiên, sự sáng tạo của hắn vẫn ở mức trung bình của con người. Trí thông minh rộng lớn của MODOK khiến hắn ta trở thành một trong số ít những sinh vật có thể phân tích và thấu hiểu hoạt động của Khối vũ trụ , đó là mục đích chính cho sự sáng tạo của hắn ta.

Hắn ta cũng có sức mạnh psion cho phép hắn ta liên lạc với người khác thông qua thần giao cách cảm, kiểm soát tinh thần cá nhân hoặc các nhóm lớn và tạo ra các trường lực có thể chịu được các vụ nổ hạt nhân nhỏ. MODOK đeo một chiếc băng đô cho phép hắn ta tập trung sức mạnh tinh thần của mình vào những chùm tàn phá.

Một tác dụng phụ của đột biến là sự phát triển của đầu Tarleton đến mức cơ thể hắn ta không còn có thể nâng đỡ trọng lượng của nó, cần phải dựa vào một bộ xương ngoài và một chiếc ghế bành gọi là Ghế Doomsday để di chuyển. Ghế Doomsday được trang bị nhiều loại vũ khí, bao gồm tên lửa và laser .

Thỉnh thoảng, Tarleton đã sử dụng một chiếc xe hình người khổng lồ có kích thước tương xứng với đầu của mình. Các cơ quan của Tarleton cũng bị hao mòn nhanh chóng, đòi hỏi phải sử dụng các bản sao được thu hoạch, có nội tạng được sử dụng để duy trì hắn ta.

Là người lãnh đạo của AIM, MODOK có công nghệ tiên tiến và một đội quân cá nhân theo ý của mình.

MODOK Superior có trí thông minh và sức mạnh tinh thần tương đương với MODOK ban đầu, nhưng dường như không có điểm yếu nào của hắn ta.

Sức mạnh và khả năng của MODOK
Sức mạnh và khả năng của MODOK

Lý do đặc biệt MODOK xuất hiện Ant – Man 3

Hội đồng Ant-Man 3 cũng làm sáng tỏ tình hình hiện tại của Scott Lang, đánh đổi danh tiếng của anh ấy như một siêu anh hùng bằng một hợp đồng mua sách, dựa trên sự cường điệu về Ant-Man trong Ms. Marvel. Các cảnh quay độc quyền được trình chiếu cho những người tham dự bao gồm cuộc đối đầu của Ant-Man với Kang, xác nhận vai khách mời của Bill Murray và cái nhìn sơ lược nhất về nhân vật phản diện MODOK.

Vẫn còn phải xem làm thế nào hoặc tại sao MODOK phù hợp với cốt truyện của Quantumania, tập trung vào Kang và Đa vũ trụ Saga của Marvel.

MODOK là dạng đột biến của George Tartleton, một kỹ thuật viên làm việc cho công ty vũ khí Advanced Idea Mechanics. Ngoài một bộ phim hoạt hình sitcom với sự tham gia của Patton Oswalt trong vai chính và một phiên bản thay thế của MODOK đã xuất hiện trong Marvel’s Agents of SHIELD, đây sẽ là lần đầu tiên MODOK xuất hiện trong MCU.

Không rõ ai sẽ đóng vai nhân vật trong Ant-Man 3, với suy đoán rằng Jim Carrey bây giờ có lẽ đã bị lật tẩy vì nam diễn viên đã nghỉ hưu rõ ràng. Sau đoạn giới thiệu, đã có nhiều đồn đoán trên mạng xã hội rằng Bill Murray có thể sẽ đóng vai Tartleton / MODOK. Câu hỏi lớn hơn, dựa trên thông báo của Đa vũ trụ Saga, là MODOK phù hợp với câu chuyện của Ant-Man and the Wasp đối đầu với Kang the Conqueror như thế nào.

Hai nhân vật phản diện tầm cỡ MODOK và Kang the Conqueror có thể làm mất cân bằng bộ phim và mất tập trung khỏi thiết lập Đa vũ trụ của MCU. Tuy nhiên, một câu trả lời rõ ràng cho việc Kang và MODOK có thể cùng tồn tại như thế nào trong phim nằm ở Vương quốc lượng tử, trong đó phần lớn của Ant-Man 3được cho là diễn ra. Thay vì cạnh tranh về thời gian sử dụng thiết bị, MODOK có thể đặt nền tảng cho việc Kang gia nhập MCU.

Trong truyện tranh, Advanced Idea Mechanics đã tạo ra Khối lập phương vũ trụ ban đầu, hoặc như nó được biết đến trong MCU: Khối lập phương. Do đó, việc công ty thử nghiệm Vương quốc lượng tử trong Ant-Man 3 không phải là một bước nhảy vọt hợp lý.

Người sáng lập AIM, Aldrich Killian, đã bị giết vào cuối Iron Man 3 , vì vậy khoảng trống quyền lực kết quả có thể dẫn đến sự tiếp quản thù địch của George Tartleton, hoặc bất cứ ai mà MODOK của MCU sẽ trở thành. Việc MODOK và AIM can thiệp vào Vương quốc lượng tử có thể kích động Giai đoạn 5 của MCU bằng cách đưa Scott Lang tiếp xúc với Kang the Conqueror.

Dù vai trò của MODOK là gì trong Ant-Man & The Wasp: Quantumanialà và bất kỳ ai đã được chọn vào vai Sinh vật tâm thần được thiết kế chỉ để giết người có thể sẽ được tiết lộ trong các đoạn giới thiệu và hình ảnh quảng cáo trước khi bộ phim phát hành vào tháng 2 năm 2023. Tuy nhiên, có thể nói rằng một nhân vật mang tính biểu tượng như vậy sẽ không xuất hiện trong bộ phim Ant-Man mới mà không có lý do chính đáng, Đông Đô chia sẻ cùng bạn.

Top 10 nhân vật có IQ cao nhất thế giới Marvel

Black Panther

T’Chaka là một đại sư võ thuật, tinh thông hầu như tất cả hình thức chiến đấu vũ trang và phi vũ trang, anh cũng là một đại sư vũ khí và thần xạ thủ, giỏi sử dụng hầy như tất cả các loại vũ khí đã biết. T’Chaka cũng là một nhà chiến thuật, nhà chiến lược, người lãnh đạo, chuyên gia theo dõi và kẻ đi săn cấp thiên tài.

Iron Man

Khác với những công tử nhà giàu ăn chơi khác, Tony Stark quả là một thiên tài xuất chúng khi 3 tuổi phát minh ra con chip điện tử, 8 tuổi chế tạo cỗ máy đầu tiên, 15 tuổi tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý – Kỹ thuật học viện Massachusetts, 21 tuổi đã kế thừa gia sản và đưa Stark Industry lên một tầm cao mới, trở thành tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới, chuyên cung cấp trang bị và vũ khí tối tân cho chính phủ Mỹ.

Modok

Modok sở hữu IQ siêu cao và khả năng ghi nhớ cực khủng, có thể nhỡ rõ tất cả mọi chuyện từng trải qua. Với khả năng tâm linh mạnh và năng lực tính toán hơn người, Modok còn có thể đọc được suy nghĩ của người khác hay chuyển đổi bản thân thành số liệu nguyên thủy và gửi đi theo hình thức thư điện tử. Đây cũng là một nhà khoa học và nhà chiến lược thiên tài.

Nhân vật phản diện thông minh - Modok
Nhân vật phản diện thông minh – Modok

The Beast

Là bộ não lớn của X-Men, The Beast có IQ rất cao, tinh thông những tri thức chuyên nghiệp như hóa học sinh vật, di truyền học, sinh vật học nhân loại tiến hóa cũng như nhiều lĩnh vực khoa học khác. Anh cũng là người tạo ra trang bị vũ khí cũng như cỗ máy tìm kiếm dị nhân của X-Men.

Hulk

Tuy trải qua tuổi thơ bất hạnh nhưng tiến sĩ Banner lại sở hữu trí tuệ siêu việt nhất trên Trái Đất, có kiến thức về sinh học, hóa học, vật lý, sinh lý học và vật lý hạt nhân. Cũng nhờ tài năng mà Banner được mời vào làm trong quân đội và được trao nhiệm vụ thiết kế quả bom Gamma, chính lượng phóng xạ khổng lồ trong quả bom này đã khiến Banner trở thành Hulk – một kẻ khổng lồ màu xanh lá sở hữu siêu sức mạnh và siêu chịu đựng.

The Leader

Với trí tuệ được tăng cường gấp 1000 lần sau khi nhiễm phóng sự gamma, The Leader được coi là kẻ thù lớn nhất của Hulk, thích đọc sách và có lòng ham học hỏi vĩnh viễn không bao giờ thấy đủ. Y cũng là người sáng lập ra Intelligencia với sự góp mặt của những kẻ xấu mang bộ óc thiên tài, thậm chí là tổ chức hẳn một mạng lưới gián điệp nhằm ăn cắp các cơ mật khoa học.

Mr. Sinister

Mister Sinister là một nhà sinh vật học và di truyền học thiên tài, cũng là một bác sĩ ngoại khoa tài năng đồng thời tinh thông kĩ thuật nhân bản. Dự án thực nghiệm nổi tiếng nhất của y là lợi dụng gen của Jean Grey để tạo ra người nhân bản – Madelyne Pryor, đồng thời bố trí để cô ta và Scott Summers kết hôn, sinh ra một bé trai.

Ant Man

Ant Man là một nhà khoa học với bộ não siêu việt, có học vị tiến sĩ sinh vật hóa học, cũng dính dáng đến các lĩnh vực như vật lý nguyên tử, trí tuệ nhân tạo, người máy. Thành tựu lớn nhất của anh là sáng tạo ra Pym Particles, đồng thời cũng tạo ra một trong những đối thủ lớn nhất của Avengers – người máy Ultron.

Doctor Doom

Doom là một trong những nhân vật phản diện có bộ óc thiên tài nhất vũ trụ, tinh thông nhiều kĩ thuật khoa học như vật lý, người máy, di truyền học, kĩ thuật vũ khí, sinh vật hóa học và du hành thời gian, đồng thời là nhà lãnh đạo và nhà chiến lược có tài năng trời phú. Nhờ kết hợp giữa kĩ thuật và ma pháp, Doctor Doom sở hữu khả năng tấn công cực kỳ mạnh.

Mr. Fantastic

Ngoài những siêu năng lực cực mạnh, Mister Fantastic còn có IQ cực khủng, gần như tinh thông khoa học kĩ thuật của tất cả các lĩnh vực, bao gồm: du hành thời gian, du hành không gian, sinh hóa, người máy, máy tính, thông tin, đột biến, vận chuyển, phân tích băng tần, phát điện… Mà ở bất cứ lĩnh vực nào Mister Fantastic cũng có thành tựu mang tính đột phá.

********************

 

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/modok-la-ai-suc-manh-va-kha-nang-cua-modok/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp