Phím F2 trên bàn phím có chức năng gì?

0
70
Rate this post

Phím F2 là phím chức năng được tìm thấy ở đầu của hầu hết tất cả các bàn phím máy tính. Phím này thường được sử dụng nhất trong Microsoft Windows để đổi tên file hoặc biểu tượng được highlight. F2 cũng có nhiều cách sử dụng tùy thuộc vào máy tính và chương trình, như được đề cập trong bài viết dưới đây.

Cách sử dụng phím F2

Mở chương trình sử dụng phím và nhấn F2. Nếu phím F2 còn có 1 biểu tượng khác trên phím, điều đó cho biết phím có chức năng phụ. Để sử dụng chức năng phụ, hãy nhấn và giữ đồng thời phím Fn và phím F2.

Ghi chú:

Bạn đang xem: Phím F2 trên bàn phím có chức năng gì?

Nếu FnLk (khóa chức năng) được kích hoạt, bàn phím sẽ hoạt động như thể phím Fn đang được nhấn cho đến khi nó được mở khóa.

Phím F2 được sử dụng ở đâu?

Danh sách sau đây là tất cả các vị trí mà phím F2 có thể được dùng cùng với thông tin về cách nó được sử dụng.

Microsoft Windows

Trong Microsoft Windows và chương trình Windows, khi một biểu tượng, file hoặc thư mục được highlight hoặc được chọn, nhấn F2 sẽ đổi tên file. Ví dụ, bạn có thể mở một thư mục trong Explorer, chọn một file và nhấn F2. Sau khi nhấn, file sẽ được highlight và bạn có thể nhập tên mới cho file.

Ghi chú:

Nếu nhiều file được chọn khi bạn nhấn F2 để đổi tên một file, tất cả các file đã chọn sẽ mang tên mới. Ví dụ, nếu bạn đã chọn 3 file có tên khác nhau, hãy nhấn F2 và đổi tên file thành “test”, cả 3 file đều sử dụng tên đó và trở thành “test (1),” “test (2)” và “test (3)”.

Microsoft Excel

Trong Microsoft Excel, F2 chỉnh sửa ô hiện đang hoạt động. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để điều hướng đến ô chứa văn bản bạn muốn chỉnh sửa. Sau khi ô được highlight, hãy nhấn F2 để chỉnh sửa ô, sau đó thêm văn bản hoặc chỉnh sửa văn bản trong ô.

Microsoft Word

 • Nhấn Ctrl + F2 sẽ hiển thị cửa sổ xem trước bản in trong Microsoft Word.
 • Nhấn Alt + Ctrl + F2 sẽ mở cửa sổ tài liệu đang mở trong Microsoft Word và cho phép bạn chọn tài liệu để mở trong Word.

Notepad++

Trong Notepad++, nhấn Ctrl + F2 sẽ tạo bookmark trên một dòng trong file. Nhấn F2 sẽ chuyển lần lượt qua các bookmark có sẵn trong một file.

Vào thiết lập BIOS

Trên nhiều PC, khi máy tính đang khởi động, bạn sẽ thấy tùy chọn nhấn phím F2 để vào thiết lập. Nhấn F2 khi thông báo này được hiển thị sẽ vào cài đặt BIOS hoặc CMOS.

Phím F2 là phím chức năng được tìm thấy ở đầu của hầu hết tất cả các bàn phím máy tính
Phím F2 là phím chức năng được tìm thấy ở đầu của hầu hết tất cả các bàn phím máy tính

  Chức năng phụ của F2

  Đối với bàn phím laptop và bàn phím máy tính để bàn có phím Fn, mỗi phím chức năng có hai công dụng. Thật không may, không có tiêu chuẩn nào về chức năng phụ của mỗi phím, vì vậy mọi thứ sẽ thay đổi tùy từng bàn phím. Dưới đây là danh sách các bàn phím khác nhau và chức năng phụ của chúng cho phím F2.

  Phím F2 trên bàn phím Apple

  Trên bàn phím của Apple, chức năng chính mặc định của phím F2 giúp tăng độ sáng của màn hình. Nhấn Fn + F2 để dùng chức năng phụ của phím F2 như đã nêu ở trên.

  Phím F2 trên bàn phím Cooler Master

  Trên bàn phím desktop Cooler Master, chức năng phụ của phím F2 là một trong những tùy chọn sau tùy thuộc vào model.

  • Với bàn phím có đèn nền bàn phím một màu, FN + F2 giảm độ sáng đèn nền.
  • Với bàn phím nhiều màu đèn nền (RGB), FN + F2 điều chỉnh mức độ màu đỏ.

  Phím F2 trên bàn phím Dell

  Trên bàn phím laptop Dell, chức năng phụ của phím F2 là tắt tiếng và bật âm lượng.

  Phím F2 trên bàn phím HP

  Trên bàn phím laptop Hewlett-Packard có biểu tượng độ sáng hoặc mặt trời trên phím F2, chức năng F2 phụ sẽ giảm độ sáng màn hình.

  Phím F2 trên bàn phím Lenovo ThinkPad

  Trên bàn phím IBM và Lenovo ThinkPad có biểu tượng loa bên cạnh dấu trừ, phím F2 chức năng phụ là giảm âm lượng.

  Phím F2 trên bàn phím Logitech

  Trên bàn phím Logitech có biểu tượng hai hình hộp trên phím, chức năng phụ của phím F2 sẽ chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở trong Windows hoặc mở Mission Control trên macOS.

  Phím F2 trên Microsoft Surface

  Trên các laptop Microsoft Surface, chức năng phụ của phím F2 là tăng độ sáng màn hình.

  Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
  Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
  https://thcs-thptlongphu.edu.vn/phim-f2-tren-ban-phim-co-chuc-nang-gi/

  Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

  Chuyên mục: Tổng hợp