Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây lớp 2 ngắn gọn, hay nhất (20 Mẫu)

0
423
2/5 - (1 bình chọn)

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây lớp 2 ngắn gọn bao gồm gợi ý cách viết cùng 20 bài mẫu hay nhất do biên soạn và tổng hợp sẽ giúp các em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thiện tốt đoạn văn ngắn của mình. Đồng thời, sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây
Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây

Gợi ý viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây

Để hoàn thành tốt đoạn văn của mình đầy đủ ý và hay nhất, các em nên đảm bảo một số ý chính như sau:

  • Em và các bạn đã làm gì để chăm sóc cây: tưới nước, cắt tỉa cây…
  • Kết quả công việc ấy ra sao: cây trở nên xanh tốt hơn…
  • Em có suy nghĩ gì khi làm xong việc đó: vui vẻ, hạnh phúc…

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 1

Khu vườn nhỏ của trường em trồng rất nhiều loài hoa và cây ăn trái. Trong vườn có hoa hồng, hoa huệ, hoa cúc, cũng có cây bưởi, cây táo, cây xoài,… Vào những giờ ra chơi, chúng em thường thích tới chăm sóc cây cối ở đây. Bạn thì nhổ cỏ, bạn tưới cây, bạn xới đất,… Cây cối trong vườn ngày càng xanh tươi hơn. Em cảm thấy mình đã góp phần làm cho vườn trường thêm xanh, sạch, đẹp hơn.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 2

Chủ nhật vừa qua, em mua được một cây hoa giấy. Tuy đắt nhưng nó rất đẹp. Em cùng các bạn hàng xóm của em đã tự chăm sóc. Cây được đặt ở hàng lang trước cửa nhà em. Mẹ em động viên: “Con cứ chăm tưới cho cây thì cây sẽ nở những bông hoa to và đẹp hơn nhiều so với úc mới mua. Có cây đó em thấy vui hơn và khỏe hơn vì cây xanh mang lại khí ô-xi cho con người, giúp ta hít thở không khí luôn được trong lành. Em và các bạn rất vui vì vừa làm được một việc có ích.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 3

Chủ nhật tuần trước, tổ em được phân công chăm sóc vườn cây trước lớp. Bạn Nam xung phong xới đất quanh gốc cây. Ly thì bắt sâu, nhổ cỏ. Còn em nhận nhiệm vụ tưới nước cho cây. Tất cả chúng em đều hăng hái làm việc. Ai cũng vui vẻ vì đã góp phần làm cây cối thêm tốt tươi.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 4

Hôm qua, trường em tổ chức tổng vệ sinh. Chúng em được phân công chăm sóc các bồn cây trên sân trường. Em cùng các bạn đã nhặt sạch giấy rác. Sau đó, chúng em còn tưới nước cho cây. Em cảm thấy rất vui vẻ khi làm xong việc.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 5

Chủ nhật tuần trước, em và các bạn tham gia dọn dẹp vệ sinh khu phố. Chúng em được phân công quét dọn con đường chính, chăm sóc cây cối ven đường. Em và các bạn đã nhặt sạch rác trong bồn cây. Chúng em còn nhổ cỏ, tưới nước cho cây. Nhờ vậy, cây cối trở nên xanh tốt hơn.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 6

Tuần trước, em được tham gia “Ngày hội trồng cây” do nhà trường tổ chức. Em và một số bạn nhỏ được được phân công nhặt cỏ trong các bồn cây. Sau đó, chúng em sẽ hỗ trợ thầy cô trồng cây. Công việc của chúng em là nhặt bỏ lá vàng, tưới nước cho cây. Em rất yêu thích công việc này.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 7

Chiều nay, em và các bạn cùng lớp cùng tưới nước cho các chậu cây ở trước hiên lớp học. Nào ra hoa loa kèn, hoa mười giờ… nở rực rỡ sắc màu. ban công lớp học. Em là con trai nên xung phong tưới nước. Còn các bạn khác thì nhổ cỏ, bắt sâu…Chúng em chăm sóc cây rất nhẹ nhàng để cây không bị gãy lá hay hoa. Sau khi hoàn thành xong công việc, ngắm chậu cây tươi tốt, em cảm thấy rất vui và tự hào vì làm được việc có ích.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 8

Cuối tuần trước, làng em phát động ngày lễ trồng cây. Em và các bạn nhỏ được phân công tưới nước cho cây ven đường. Chúng em cùng nhổ bỏ, bắt sâu và tưới cây. Em và các bạn rất vui vì vừa làm được việc có ích cho môi trường.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 9

Hôm qua, em được tham gia chương trình “Tết trồng cây” của thành phố. Các anh chị đoàn viên phụ trách đào đất, trồng cây. Chúng em nhỏ tuổi nên được phân công tưới nước. Sau một ngày, mọi người đã trồng được rất nhiều cây xanh. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 10

Em rất thích cùng các bạn làm vườn vào mỗi buổi sáng. Hôm đó bọn em cùng nhau ra vườn nhà em dọn dẹp. Chúng em cùng bắt sâu và nhổ cỏ trong vườn. Sau đó chúng em lại cùng nhau xách nước tưới cây. Cuối cùng, em đóng cửa vườn cẩn thận để chó và gà không vào phá cây trong vườn. Em cảm thấy rất vui vì được cùng các bạn chăm sóc vườn cây trong vườn.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây lớp 2 hay nhất
Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây lớp 2 hay nhất

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 11

Trước Tết, trường em có tổ chức một buổi lao động bảo vệ cây xanh. Mọi người đều tập trung ở trường để trồng cây non cho vườn hoa. Các anh chị lớn lớp 5 thì xách đất, cắt cỏ, mang cây non ra trồng. Em và các bạn nhỏ hơn thì tưới cây, bắt sâu. Em rất thích cây xanh và mong có nhiều dịp trồng cây ở trường cùng thầy cô và các bạn.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 12

Chủ nhật tuần trước, xã em tổ chức ngày hội trồng cây. Em cũng xung phong được tham gia. Các anh chị thanh niên thì đào đất, trồng cây. Chúng em nhỏ tuổi nên được phân công tưới nước. Sau một ngày làm việc, mọi người đã trồng được hai mươi cây ở các con đường trong xã. Em cảm thấy rất vui khi làm được một việc tốt.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 13

Hôm nay, trường em có một buổi tổng vệ sinh. Lớp em được phân công chăm sóc các bồn cây trên sân trường. Chúng em đã nhặt sạch rác trong bồn. Sau đó, các bạn nam đi lấy nước. Còn các bạn nữ sẽ tưới cây. Sau buổi lao động, em cảm thấy rất vui.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 14

Hôm nay, khu phố của em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Em và chị Thu đã xung phong tham gia. Chúng em được phân công chăm sóc các bồn cây ven đường. Việc đầu tiên là phải nhặt cỏ thật sạch. Sau đó, chúng em sẽ trồng thêm hoa mười giờ vào bồn cây. Cuối cùng, các bạn nam sẽ lấy nước và tưới cho cây. Em cảm thấy công việc thật ý nghĩa.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 15

Chủ nhật vừa rồi được nghỉ, em đã dậy sớm cùng các bạn tưới cây xóm em. Xóm em trồng rất nhiều cây xanh và hoa ở bên đường. Hôm ấy, chúng em dậy sớm và phân công nhau tưới toàn bộ cây xanh, hoa gần nhà. Được tưới nước, các cây xanh trông tươi tốt và rực rõ hẳn lên. Em rất thích được cùng các bạn chăm sóc cây xanh.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 16

Cuối tuần, làng em tổ chức tổng vệ sinh. Em và một số bạn nhỏ được phân công chăm sóc hàng cây ven đường. Chúng em đã cắt tỉa những lá sâu, lá vàng. Sau đó, cả nhóm còn nhổ cỏ, tưới nước cho cây. Em và các bạn cảm thấy rất hạnh phúc.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 17

Sáng nay, em và các bạn trong tổ cùng tưới nước cho các chậu cây hoa cát cánh ở ban công lớp học. Chúng em đổ đầy nước vào thân các bình phun nước, sau đó tưới cho cây. Em và các bạn cẩn thận tưới nước cho tất cả các chậu cây thật nhẹ nhàng để không bị gãy lá hay hoa. Sau khi tưới nước xong, nhìn chậu cây tươi tốt, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây – Mẫu 18

Hôm chủ nhật, được sự phân công của cô chủ nhiệm, nhóm em đã cùng ra chăm sóc vườn hoa hồng của lớp. Chúng em đeo găng tay vải do cô giáo phát, rồi nhổ đi những cây cỏ dại mọc trong luống hoa. Sau đó, chúng em cẩn thận cắt đi những chiếc lá vàng héo úa, để cây trông đẹp hơn. Cuối cùng, chúng em tưới nước sạch cho những cây hoa hồng. Cây hồng sau khi được tưới nước thì cây tươi tốt hơn hẳn. Sau khi xong việc, bạn nào cũng rất vui vẻ ra về.

**************

Trên đây là 18 đoạn văn mẫu viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây lớp 2 ngắn gọn, hay nhất được biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình.

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-3-5-cau-ke-lai-viec-em-va-cac-ban-cham-soc-cay-lop-2/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp