Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn lớp 10 (8 Mẫu)

0
133
Rate this post

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn bao gồm dàn ý cùng 8 bài mẫu hay nhất do biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 10 có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thiện tốt bài tập của mình.

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 150 chữ) kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn.

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn
Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn

Dàn ý viết đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn lớp 10

1. Mở đoạn:

Giới thiệu về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bản thân

2. Thân đoạn:

– Nêu thời gian, địa điểm diễn ra sự việc.

– Kể lại diễn biến sự việc theo trình tự hợp lí.

3. Kết đoạn:

Nêu cảm xúc hoặc bài học rút ra từ kỉ niệm ấy.

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn – Mẫu 1

Mỗi con người sinh ra, theo thời gian mà lớn lên, đều mang trong mình những kỉ niệm. Tôi cũng vậy. Kỉ niệm mà đến giờ tôi vẫn còn nhớ mãi đó khi mẹ tôi đưa tôi đi thi đầu vào lớp 10. Ngày thường, tôi tự mình đạp xe đi học, tự mình đi thi. Nhưng kì thi vào lớp 10 này có thể xem là một dấu mốc, hết sức quan trọng. Chính vì vậy, tôi muốn có mẹ ở bên, giúp đỡ và động viên tôi. Thế là suốt hai ngày thi, mẹ đã đưa tôi đi thi, đón tôi về nhà và nấu cho tôi những món thật ngon. Cuối cùng, tôi cũng đã vào được trường mà mình mong muốn. Sau này, mỗi khi thấy cảnh các bạn học sinh đi thi, tôi đều nhớ lại kỉ niệm năm xưa của mình.

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn – Mẫu 2

Kỉ niệm về một lần mẹ đưa đi thi luôn in đậm trong tâm trí, khiến tôi không bao giờ quên. Mọi ngày tôi vẫn thường tự đạp xe đi học. Tuy nhiên, vào kì thi lớp 10 năm đó, mẹ đã dành thời gian đưa tôi đến trường. Trời hè nắng nóng, mẹ luôn ân cần, quan tâm, chăm sóc cho tôi. Tình yêu thương của mẹ đã giúp tôi hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Cuối cùng, tôi đã đỗ được vào trường cấp ba mà mình yêu thích. Mẹ rất vui và hãnh diện. Bây giờ, mỗi khi nhìn lại hình ảnh các bạn học sinh được bố mẹ đưa đến trường đi thi, tôi lại nhớ về khoảnh khắc vô giá ấy. Chính mẹ đã tiếp thêm động lực để tôi có thể viết nên ước mơ của riêng mình.

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn – Mẫu 3

Suốt bao năm tháng học tập ở trường, tôi luôn có một người bên cạnh đồng hành, dõi theo. Đó chính là cô giáo Phương Lan. Tôi vô cùng yêu thích, đam mê với môn Địa lí. Biết được điều đó, cô luôn hỗ trợ, giúp đỡ tôi trong việc học. Cô thường xuyên cho tôi mượn những quyển sách quý giá mà cô nâng niu, gìn giữ. Khi trường tổ chức cuộc thi học sinh giỏi, cô đã động viên tôi tham gia. Trước lúc kì thi diễn ra, cô luôn kèm cặp, hướng dẫn tôi cách làm bài. Cô giảng rất hay và dễ hiểu. Bởi vậy, tôi càng thêm yêu thích môn học này và quyết tâm giành được giải cao để không phụ lòng cô. Cuối cùng, sau bao tháng ngày ôn luyện vất vả, hai cô trò chúng tôi cũng đã hái được trái ngọt. Đối với tôi, đó là kỉ niệm đặc biệt ý nghĩa mà tôi không thể nào quên về cô giáo đáng mến của mình.

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn – Mẫu 4

Ai trong chúng ta cũng có những kỉ niệm khó quên và tôi cũng vậy. Buổi học tiết văn ngày hôm đó, tôi bị đau bụng, cứ nghĩ rằng đó chỉ là cơn đau bình thường nhưng mỗi lúc một nặng hơn. Cô giáo và các bạn đã đưa tôi xuống phòng y tế và nghi tôi bị đau ruột thừa. Do tính chất công việc nên bố mẹ tôi đi công tác xa, hôm ấy cô là người đưa tôi vào viện. Sau khi phẫu thuật xong xuôi, tôi ngủ một giấc. Khi tỉnh dậy, tôi vẫn thấy cô bên cạnh. Từng lời hỏi han, an ủi, động viên, từng hành động chăm sóc kĩ càng của cô khiến tôi như bé lại và thực sự xúc động. Cô vẫn luôn dịu dàng như thế, vẫn luôn quan tâm đến học sinh của mình như thế. Có lẽ, cô chính là minh chứng tiêu biểu cho câu nói “Cô giáo như mẹ hiền” và đây sẽ là kỉ niệm mà tôi luôn khắc ghi trong tim.

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn – Mẫu 5

Ai cũng có những kỉ niệm không thể nào quên trong cuộc đời và tôi cũng vậy. Tôi nhớ có một lần, khi đang trên đường đi học về, có một bà cụ ăn xin ngồi ven đường. Nhìn cụ trông rất tội nghiệp. Trời đông rét mướt mà cụ chỉ mặc một manh áo mỏng. Thỉnh thoảng có người đi qua, cụ lại chìa chiếc nón mê đã rách tả tơi xin tiền. Đáp lại hành động ấy, người thì lắc đầu xua đi, người thì nhẹ nhàng nói “Cụ ơi, cháu không có tiền”. Lúc ấy, cụ buồn rầu, thất thần đi từng bước về gần cột điện ở ngã tư. Chứng kiến mọi việc, tôi vô cùng xót xa. Tôi nhớ ra mình vẫn còn 100.000 mà mẹ đưa lúc sáng. Cầm tờ tiền trên tay, tôi chạy đến biếu cụ. Cụ ngước mắt lên nhìn rồi khoát tay nói: “Ấy, sao cháu cho bà nhiều thế? Cháu đang là học sinh, lấy tiền đâu mà cho bà.”. Tôi vẫn kiên quyết đưa số tiền ấy cho cụ và trả lời rằng “Bà cứ cầm lấy mà mua đồ ăn, mẹ cháu sẽ cho cháu tiền mà”. Khi nghe tôi nói vậy, cụ mới vui lòng cầm số tiền. Cụ cảm ơn tôi rối rít rồi nở nụ cười hạnh phúc trên môi. Kể từ lúc ấy, lòng tôi ngập tràn sung sướng vì đã giúp đỡ được một người có hoàn cảnh khó khăn. Đó chính là kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc mà tôi không thể nào quên.

Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn ngắn gọn, hay nhất
Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn ngắn gọn, hay nhất

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn – Mẫu 6

Dù mọi việc đã xảy ra từ rất lâu nhưng tôi không bao giờ có thể quên được hành động dại dột của mình. Sau giờ tan học, tôi và Nam rủ nhau chơi bóng ở trên sân trường. Vì chơi quá hăng nên tôi đã lỡ chân sút vào cửa kính. Ngay lập tức, chiếc cửa vỡ tan thành từng mảnh. Bác bảo vệ từ ngoài chạy tới rồi hỏi ai là người đã gây ra. Trong lúc sợ hãi, tôi liền chỉ tay về phía Nam rồi đổ lỗi cho bạn. Nam rất bất ngờ rồi đứng trân trân nhìn tôi. Bác lôi tay Nam vào phòng bảo vệ rồi bắt viết bản tường trình. Tôi cứ ngỡ bạn sẽ khai mình là thủ phạm. Nào ngờ, Nam nhận tội thay khiến tôi vô cùng xấu hổ. Cuối cùng, tôi quyết định nhận lỗi với mọi người và xin lỗi Nam. Nam không hề trách mà vẫn tươi cười, vui vẻ. Chính tấm lòng bao dung, vị tha của Nam đã giúp tôi nhận ra được bài học về sự trung thực. Chắc chắn, đó là kỉ niệm đáng nhớ mà tôi không thể quên.

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn – Mẫu 7

Mỗi người sinh ra và lớn lên, theo thời gian đều mang trong mình những kỉ niệm đáng nhớ, khó quên và em cũng vậy. Một kỉ niệm mà đến giờ em vẫn còn nhớ mãi đó khi mẹ em đưa em đi thi vào lớp 6 – bắt đầu một cấp học mới. Những ngày bình thường, em đều tự mình đạp xe đi học, tự mình đi thi. Nhưng kì thi vào lớp 6 này của em có thể xem là một dấu mốc hết sức quan trọng vì đây là kì thi vào một cấp học mới ở một môi trường mới và em cũng mong muốn được vào lớp chọn của ngôi trường này. Chính vì vậy, em rất muốn có mẹ ở bên, giúp đỡ và động viên. Thế là suốt hai ngày thi, mẹ đã đưa em đi thi, đón em về nhà và nấu cho em những món thật ngon và động viên tinh thần em rất nhiều. Cuối cùng, em cũng đã vào được trường và vào được lớp mà mình mong muốn. Sau này, mỗi khi thấy cảnh các bạn học sinh đi thi, em đều nhớ lại kỉ niệm năm xưa của mình và thầm biết ơn mẹ vì đã đồng hành, chăm sóc em trong suốt quá trình đi thi.

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn – Mẫu 8

Vào mùa hè năm ngoái, tôi có cơ hội trở thành tình nguyện viên của một cuộc thi chạy ma-ra-tông dành cho người khuyết tật. Mặc dù họ không được khỏe mạnh như người bình thường nhưng ai cũng rất nỗ lực hoàn thành bài thi. Tôi nhớ nhất là thí sinh Nguyễn Thị Hương mang số báo danh 037. Khi chỉ còn khoảng 100m nữa là chị sẽ trở thành nhà vô địch của giải chạy thì đôi chân chị chậm lại và trở nên đuối sức. Mọi người lúc ấy rất lo lắng. Đội ngũ y tế đang chuẩn bị đi đến giúp thì chị ra hiệu bản thân vẫn có thể tiếp tục. Cuối cùng, chị về đích thứ năm. Chứng kiến tấm gương nghị lực ấy, tôi thấy mình cần phải nỗ lực, cố gắng hơn trong cuộc sống này.

***********

Trên đây là 8 bài mẫu Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn lớp 10 ngắn gọn hay nhất do thầy cô biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình.

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-mot-doan-van-khoang-150-chu-ke-ve-mot-ki-niem-co-y-nghia-sau-sac-doi-voi-ban/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp