Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống lớp 2 (25 Mẫu)

0
246
Rate this post

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống lớp 2 ngắn gọn bao gồm dàn ý cùng 25 bài mẫu hay nhất do biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống
Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống

Dàn ý kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống

Em đã tham gia hoặc chứng kiến việc gì? Ở đâu?

Có những ai tham gia việc ấy?

Những người tham gia đã làm gì? Làm như thế nào?

Em có suy nghĩ gì khi chứng kiến (hoặc tham gia) việc đó?

Dàn ý kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống
Dàn ý kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 1

Tuần trước, em được cùng các bạn đi thăm công viên Thủ Lệ. Chúng em cùng nhau đi thăm các con vật trong vườn bách thú. Có rất nhiều con vật được nuôi ở đó như: con hổ, con voi, con hươu cao cổ,… Em rất vui khi được đi chơi cùng với các bạn.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 2

Chủ nhật tuần vừa rồi, khu phố của em có một buổi tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái đã quét dọn sạch sẽ con đường của xóm. Sau đó, em đi nhặt cỏ ở các bồn cây ven đường, tưới nước cho chúng. Sau một ngày lao động vất vả, con đường nhỏ của xóm như được khoác lên tấm áo mới. Em rất vui vì đã góp một phần nhỏ bé vào việc giữ gìn khu phố sạch đẹp.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 3

Trưa thứ năm, trên đường đi học về, em có nhặt được một chiếc ví nam màu đen. Em chờ một lúc, không thấy ai tìm kiếm, em liền chạy đến đồn công an phường và nhờ chú công an trả lại cho người đánh rơi. Ngày hôm sau, em được cô giáo và cả lớp tuyên dương và khen ngợi về hành động này. Em rất vui và tự hào khi mình đã làm được một việc tốt.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 4

Nhân ngày mùng 2 tháng 9, khu phố của em tổ chức chương trình văn nghệ. Đúng tám giờ tối, mọi người đã tập trung ở nhà văn hóa. Các tiết mục văn nghệ diễn ra vô cùng sôi động. Em thích nhất là tiết mục “Việt Nam ơi” của anh chị đoàn viên.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 5

Cuối tuần, em được mẹ dẫn đi chơi vườn bách thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật như hổ, voi, tê giác, khỉ… Các loài động vật chỉ xuất hiện ở trên vô tuyến. Bây giờ, em đã được tận mắt nhìn thấy chúng. Sau đó, em còn chụp ảnh với chúng nữa. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 6

Tối hôm qua, em được bố và mẹ dẫn đi xem văn nghệ ở nhà văn hóa. Ở đó, phần sân được xếp sẵn rất nhiều chiếc ghế nhựa cho bà con đến xem. Còn phần hành lang trước nhà văn hóa chính là sân khấu biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ đều là do các bạn nhỏ trong tiểu khu tập luyện chăm chỉ suốt mấy tuần qua. Tiết mục nào cũng hay và thú vị cả!

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 7

Để chào mừng ngày 20-11, chiều nay, sau giờ học, lớp em đã cùng nhau trang trí bảng tin. Đầu tiên, chúng em tháo các ghim giấy xuống và lau sạch bảng. Trong lúc chờ bảng khô, chúng em cắt giấy thành hình hoa, lá, dòng chữ in chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúng em còn chép thơ, và vẽ tranh về các thầy cô giáo lên các tờ giấy có họa tiết xinh xắn nữa. Cuối cùng, chúng em dán chúng lên bảng tin, hoàn thành tác phẩm chào mừng ngày của thầy cô.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 8

Trên đường tới sân bóng, em nhìn thấy một bà cụ đang sách một túi đồ trông có vẻ rất nặng. Bỗng nhiên, một đám thanh niên đi qua va vào bà cụ. Túi đồ bị rơi xuống đường. Nhưng đám thanh niên không quay lại nhặt đồ giúp bà. Thấy vậy, em liền chạy tới giúp bà xách túi đồ. Xong xuôi, bà cụ nhìn em mỉm cười rồi cảm ơn. Em cảm thấy rất vui vì làm được một việc tốt.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 9

Sáng nay, em đã được đến xem buổi biểu diễn văn nghệ chào xuân của trường. Sân khấu được trang trí rất đẹp với những mô hình hoa đào, hoa mai, bánh chưng, câu đối đỏ. Không chỉ thầy cô, học sinh trong trường mà cả người dân xung quanh đó đều đến xem cùng. Những tiết mục cây nhà lá vườn do các bạn và thầy cô biểu diễn rất hay và sôi động. Em ở dưới sân xem mà cứ vỗ tay mãi thôi.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 10

Sáng nay, em đã cùng các bạn tham gia lễ tổng kết học kì 1. Đúng 8 giờ sáng, tất cả thầy cô trong trường và các bạn học sinh đều đã có mặt ở trên sân. Sau bài phát biểu của thầy hiệu trưởng, là tiết mục phát giấy khen và tặng quà cho từng bạn học sinh. Bạn nào cũng vui tươi, hớn hở vì đã cố gắng học tập chăm chỉ suốt cả học kì vừa qua.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 11

Chiều hôm nay, em đã cùng các bạn làm vệ sinh lớp học. Mỗi tổ sẽ phụ trách từng công việc riêng theo như cô giáo phân công. Tổ của em nhận nhiệm vụ quét dọn hành lang và lau các cửa kính. Sau một buổi chiều chăm chỉ quét dọn, chúng em đã giúp lớp học trở nên gọn gàng, sạch đẹp. Cô giáo đã khen ngợi cả lớp và tặng cho mỗi bạn một cốc nước mía thật ngon.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 12

Hôm qua, trường em tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Em và các bạn đã đến cổ vũ. Lớp em sẽ tham gia rất nhiều phần thi. Nhưng em thích nhất là phần thi kéo co. Đội kéo co của lớp em sẽ thi đấu với lớp 2C. Chúng em cổ vũ rất nhiệt tình. Cuối cùng, lớp em đã giành chiến thắng. Em rất vui vẻ và hạnh phúc.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 13

Chiều hôm nay, bố em đã gói bánh chưng để đón Tết. Từ những chiếc lá dong dài, bố cắt và gấp thành từng miếng lá vuông. Sau khi lót lá, bố cho nếp, đỗ xanh, thịt lợn vào rồi gói lại. Ngắm nhìn từng chiếc bánh vuông vức do bố gói, em cảm thấy rất tự hào về bố. Niềm vui cứ thế dâng lên trong lòng em, vì Tết thực sự đã về rồi.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 14

Buổi sáng, lúc cùng mẹ đi chợ, em đã được chứng kiến một hành động rất đẹp. Lúc ấy, có hai chiếc xe đạp chở khá nhiều đồ đạc va vào nhau trước cổng chợ, khiến đồ đạc rớt xuống. Tuy nhiên, hai người đó lại không hề cãi nhau, mà liên tục xin lỗi và hỏi thăm đối phương. Sau đó, họ liền vội vàng sắp xếp lại đồ đạc lên xe cùng sự giúp đỡ của những người xung quanh. Sự việc ấy khiến em rất vui và hạnh phúc bởi vì tình người ấm áp vẫn luôn hiện diện ở xung quanh mình.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 15

Cuối tuần, nhà trường tổ chức một buổi tham quan. Tất cả các thành viên trong lớp đều tham gia. Đầu tiên, chúng em đến viếng lăng Bác. Sau đó, cả lớp còn được thăm vườn bách thú, công viên nước Hồ Tây. Chúng em đã có nhiều kỉ niệm đẹp cùng nhau. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 16

Hôm nay, em được tham gia “Ngày hội trồng cây”. Không khí rất vui tươi, sôi nổi. Đầu tiên, thầy hiệu trưởng phát biểu để khai mạc ngày hội. Sau đó, thầy cũng đại diện đã trồng cây đầu tiên. Chúng em đã bắt tay vào công việc. Em cảm thấy rất vui vẻ, hào hứng.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 17

Thứ 7 tuần trước, xóm em tổ chức một buổi lao động công ích cho nhà tình thương gần xóm. Nhà em mang theo rất nhiều dụng cụ để lao động như chổi, khăn, giẻ lau, gầu hót rác, bao tải,… Em còn mang thêm chiếc nón của mẹ để đội tránh nắng. Ai trong xóm cũng hào hứng tham gia. Sau khi dọn dẹp quang cảnh xung quanh thật sạch sẽ, mọi người còn tổ chức hát múa văn nghệ biểu diễn cho các cụ già trong nhà tình thương. Em thấy một ngày trôi qua thật ý nghĩa.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 18

Thứ bảy tuần vừa rồi, khu phố em đã tập trung để tổng vệ sinh môi trường xung quanh khu vực sống. Em cùng với bố mẹ và các bạn hàng xóm đã quét dọn sạch sẽ con đường của xóm. Em còn được giao nhiệm vụ đi nhặt cỏ ở các bồn cây ven đường, tưới nước cho cây xanh. Sau bao công sức bỏ ra, con đường nhỏ của xóm được khoác lên tấm áo mới trông thật khang trang, sạch đẹp. Em rất vui vì được đóng góp công sức nhỏ bé làm cho khu phố đẹp hơn.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 19

Hôm qua, bố đã mua một cây cam giống về. Sáng nay, em đã ra vườn giúp bố trồng cây. Bố dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em giúp bố giữ cây, còn bố đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em còn hứa với bố sẽ chăm sóc cho cây. Em mong cây sẽ phát triển thật tốt.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 20

Vừa qua, em được tham gia hội làng. Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như đấu vật, cờ người, đánh đu, kéo co… Tiếng hò reo, cổ vũ vô cùng nhiệt tình. Không khí của hội làng rất nhộn nhịp. Em cảm thấy rất thích thú.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 21

Những ngày gần Tết, mọi người trong gia đình rất bận rộn. Bố dọn dẹp nhà cửa. Còn mẹ đi chợ mua sắm đồ Tết. Em đã giúp đỡ bố mẹ một số việc nhỏ như lau nhà, rửa bát, tưới cây… còn được xem ông và bố gói bánh chưng. Tết năm nay thật vui vẻ, ấm áp.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 22

Sáng nay, sau tiết chào cờ, cả trường em đã cùng nhau xem buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Buổi văn nghệ gồm rất nhiều các tiết mục hay và hấp dẫn, như hát tốp ca, múa truyền thống, nhảy hiện đại, diễn kịch, ngâm thơ… Đặc biệt, các tiết mục này đều do chính các bạn học sinh trong trường tập luyện và chuẩn bị. Trên sân khấu, mọi người biểu diễn hết mình. Dưới sân, chúng em cùng chăm chú theo dõi, vỗ tay hưởng ứng nhiệt tình, tạo nên buổi biểu diễn thành công rực rỡ.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 23

Cuối tuần, trường em tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Em và chị Hòa đã đến tham gia. Mọi người đến rất đông vui. Nhiều quầy sách bán các loại sách khác nhau. Em cũng đã mua được rất nhiều sách. Em đã cảm thấy rất hạnh phúc.

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 24

Vừa qua, khu phố đã tổ chức hoạt động “Nhân mầm màu xanh”. Em và chị Hoài đã đến tham gia. Mọi người sẽ cùng nhau trồng cây vào các bồn cây bên đường. Một số anh chị đoàn viên được giao nhiệm vụ đào hố và trồng cây. Các bạn nhỏ như em phụ trách nhặt cỏ trong bồn cây, tưới nước cho cây. Sau một buổi sáng, con đường trở nên đẹp hơn. Em cảm thấy hoạt động này ý nghĩa biết bao!

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống – Mẫu 25

Cuối tuần vừa rồi, em đã được tham gia vệ sinh khu phố. Hoạt động lần này có bác tổ trưởng tổ dân phố, các anh chị tình nguyện và các bạn học sinh chúng em cùng thực hiện. Bác tổ trưởng tổ dân phố đứng ra tập trung rồi phân công công việc cho mọi người. Các anh chị lớn làm những việc nặng như thu góp rác, dọn dẹp rác thải, đồ cũ. Học sinh chúng em thì làm những việc nhẹ như quét dọn đường phố, tưới cây xanh. Mọi người đều rất hăng say và nhiệt tình với công việc được giao. Em rất vui vì được góp một phần nhỏ bé làm cho khu phố xanh – sạch – đẹp hơn.

*******

Trên đây là 25 bài mẫu Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống lớp 2 ngắn gọn, hay nhất do thầy cô biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-3-5-cau-ke-ve-mot-su-viec-em-da-chung-kien-hoac-tham-gia-o-noi-em-song-lop-2/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp