Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng lớp 2 (12 Mẫu)

0
141
Rate this post

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng lớp 2 ngắn gọn bao gồm 10 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường biên soạn sẽ giúp các em trau dồi thêm vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hay hơn.

Đề bài: Viết 3-5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật sống trong rừng

Viết 3-5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật sống trong rừng
Viết 3-5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật sống trong rừng

Gợi ý viết 3-5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật sống trong rừng

– Em nhìn thấy tranh (ảnh) ở đâu?

– Trong tranh (ảnh) có con vật nào? Con vật đó đang làm gì? Nó có đặc điểm gì nổi bật?

– Em có thích tranh (ảnh) đó không? Vì sao?

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng – Mẫu 1

Đó là bức ảnh về con vượn. Chú có bộ lông màu xám. Hai cái tay trước rất dài. Cái mặt trông thật buồn cười, hai mắt tròn xoe như đang nhìn em, cái miệng thì rộng ngoác. Em thấy chú vượn này thật đáng yêu.

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng – Mẫu 2

Bố em có một cuốn album ảnh về các loài động vật. Trong đó, em thích nhất là tấm ảnh chụp một chú công. Trong ảnh, chú công đang xòe đuôi khoe cái đuôi xanh biếc xinh đẹp. Nhìn chú ta hệt như một tác phẩn nghệ thuật tuyệt diệu của thiên nhiên. Em rất thích ngắm nhìn vẻ đẹp ấy. Em hy vọng có một ngày em có thể tận mắt chứng kiến những chú công xòe đuôi xinh đẹp như thế.

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng – Mẫu 3

Em có một bức ảnh chụp hình một đàn voi. Chúng đang uống nước tại ở ven sông. Một con voi mẹ đang phun nước lên người voi con. Những chú voi có thân hình cao lớn. Em ấn tượng nhất với chiếc tai to như cánh quạt của chúng. Em rất yêu thích loài vật này.

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng – Mẫu 4

Chủ nhật vừa rồi, em được mẹ dẫn đi xem triển lãm tranh. Em ấn tượng nhất là bức tranh vẽ mẹ sư tử đang dạy con rình mồi. Hai con sư tử có bộ lông vàng rực. Cả hai đều đang núp dưới những đám cỏ xanh, yên lặng chờ đợi con mồi tới. Ánh mắt của sư tử mẹ đầy sự nghiêm nghị, đăm chiêu trong khi đó sư tử con lại ngây thơ. Đối với em, bức tranh rất có sức cuốn hút.

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng – Mẫu 5

Nhà em có một bức tranh treo tường do mẹ em tự thêu. Trong tranh là hai con chim công đang khoe cái đuôi màu xanh đẹp tuyệt trần. Chúng có mào dài, phần mặt màu vàng và xanh. Đuôi công xòe ra như hai cái nan quạt khổng lồ đủ màu sắc. Hai con chim công quấn quýt nhau như đang múa. Em rất thích bức tranh con công này, vì nó làm cho phòng khách nhà em thêm rực rỡ, sang trọng hơn.

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng – Mẫu 6

Trong quyển sách của chị em, có một bức tranh vẽ hươu cao cổ rất đẹp. Trong tranh, là hai mẹ con hươu cao cổ với chiếc cổ dài đặc trưng. Thân mình thì có những mảng vuông màu nâu kì lạ. Hươu cao cổ mẹ vừa bẻ một cành lá xanh mướt xuống và giơ cho con của mình ăn. Nhìn bức tranh, em cảm nhận được tình mẹ con ấm áp của hai con vật.

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng – Mẫu 7

Em có một bức ảnh chụp chim sơn ca. Chúng có hình dáng nhỏ nhắn. Chiếc đầu khá tròn, đỉnh đầu có mào. Bộ lông có màu nâu. Dưới bụng có màu trắng đục. Chiếc mỏ của nó bé xíu. Đôi mắt tròn có màu đen. Còn đôi chân thì chỉ bé bằng que tăm. Đuôi của chúng lại khá dài. Trong ảnh, chúng đang đứng trên cành cây. Em cảm thấy rất thích bức ảnh này.

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng – Mẫu 8

Em có một bức ảnh con vẹt. Bức ảnh được bố em chụp trong một lần đi nghỉ mát cùng gia đình. Trong ảnh, con vẹt đang rỉa lông, rỉa cánh. Con vẹt có một bộ lông màu xanh pha vàng rực rỡ. Em rất thích bức ảnh đó.

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng – Mẫu 9

Ở phòng khách nhà em có treo một bức ảnh chú hổ rất đẹp. Đó là một chú hổ trưởng thành với vóc dáng to lớn và oai phong. Nhìn chú hổ giống hệt như một chú mèo khổng lồ với bộ lông đỏ rực. Điểm đặc biệt là chú ta có những văn đèn khắp thân như là đã được xăm bởi các bác thợ tài ba. Càng ngắm bức tranh, em càng thích loài hổ, và mong được nhìn thấy chúng ở ngoài đời thực.

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng – Mẫu 10

Hươu cao cổ là một loài vật sống trong rừng. Chú hươu cao nhất có thể cao tới gần 6 mét. Chiếc cổ dài của hươu cao cổ giúp hươu với tới những cành lá trên cao và dễ dàng phát hiện kẻ thù. Nó chỉ bất tiện khi hươu cúi xuống thấp. Khi đó, hươu cao cổ phải xoạc hai chân trước thật rộng mới cúi được xuống vùng nước để uống.

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng – Mẫu 11

Hổ là động vật hung dữ chuyên ăn thịt con vật khác. Hổ có 4 chân, dưới bàn chân có móng dài, nhọn sắc. Hổ có lông màu vàng đậm và có vằn đen. Hổ đẻ con và nuôi con bằng sữa mẹ. Hổ sống theo bầy đàn. Hổ còn có tên gọi khác là cọp.

Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng – Mẫu 12

Voi là con vật to lớn, có 4 chân và cái vòi dài. Con voi còn có đôi ngà màu trắng rất cứng và có cái đuôi dài. Voi thích ăn mía và lá cây. Voi lấy thức ăn bằng vòi và dùng voi để uống nước. Voi sống thành từng bầy đàn. Voi rất khỏe, nó giúp con người nhiều việc nặng nhọc như kéo gỗ, trở đồ, hàng. Voi đẻ con và nuôi con bằng sữa mẹ.

***********

Trên đây là 12 bài mẫu Viết 3 đến 5 câu giới thiệu tranh ảnh về một con vật sống trong rừng lớp 2 hay nhất do thầy cô biên soạn kĩ càng. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt bài tập của mình. Thầy cô chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi trên lớp nhé.

Trường

Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-3-den-5-cau-gioi-thieu-tranh-anh-ve-mot-con-vat-song-trong-rung-lop-2/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp