Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp

0
95
Rate this post

Đề bài: Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp

viet 4 5 cau thuat lai viec lam buu thiep

Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp

Bạn đang xem: Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu.

2. Nội dung:

Thuật lại các bước làm bưu thiếp:
– Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ: Giấy, kéo, thước, bút chì, màu vẽ
– Tạo hình cho tấm bưu thiếp
– Cắt theo hình đã vẽ
– Trang trí và viết lời chúc cho bưu thiếp

II. Những mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp hay nhất

1. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 1 (Chuẩn)

Trong tiết Kĩ thuật hôm qua, cô Mai Hoa- giáo viên môn Kĩ Thuật đã hướng dẫn chúng em làm bưu thiếp. Đầu tiên, cô Hoa phát cho chúng em những tờ giấy cứng nhiều màu sắc, kéo, hồ dán, bút chì và màu tô. Sau đó chúng em cùng nhau bắt tay vào làm bưu thiếp. Sau khi cắt giấy cứng thành những hình dáng mà mình yêu thích: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, chúng em sẽ bắt đầu trang trí cho tấm bưu thiếp bằng màu vẽ và viết lời chúc cho tấm bưu thiếp ấy. Nhìn tấm bưu thiếp vừa hoàn thành, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

2. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 2 (Chuẩn)

Trong tiết ngoại khóa ngày thứ 6, chúng em đã được học làm bưu thiếp. Theo lời dặn dò của cô giáo chủ nhiệm từ tiết trước, chúng em đã mang theo giấy, kéo, màu vẽ, thước kẻ, hồ dán. Sau khi nghe cô giáo hướng dẫn cách làm bưu thiếp, chúng em đã bắt tay vào thực hiện. Đầu tiên, chúng em dùng bút và thước để tạo hình cho tờ giấy, sau đó chúng em dùng kéo cắt. Tô màu và trang trí cho bưu thiếp cũng là một bước vô cùng quan trọng bởi nó đòi hỏi sự khéo léo và sự sáng tạo của chúng em. Kết thúc việc làm bưu thiếp, chúng em đã viết những lời chúc lên đó. Em sẽ mang tấm bưu thiếp về tặng cho mẹ bởi mẹ là người em rất yêu mến và kính trọng.

3. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 3 (Chuẩn)

Nhân ngày 8/3, ngày quốc tế phụ nữ. Học sinh lớp 2A chúng em đã cùng nhau làm bưu thiếp để tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu thương. Để làm bưu thiếp, chúng em đã phải chuẩn bị rất nhiều những vật liệu và dụng cụ như: giấy, bút, kéo, hồ dán, màu tô. Em đã dùng thước kẻ và bút để kẻ lên tờ giấy hình chữ nhật xinh xắn. Tiếp đó em dùng kéo cắt theo đường kẻ vừa vẻ. Kết thúc công việc tạo hình, em dùng bút màu vẽ lên tấm bưu thiếp những bông hoa, một chiếc nơ nhỏ và ghi lời chúc đến người mà em yêu thương nhất: mẹ của em. Sau tiết học, em sẽ mang tấm bưu thiếp về tặng mẹ và gửi đến mẹ lời chúc tốt đẹp nhất.

4. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 4 (Chuẩn)

Chủ nhật tuần tới là sinh nhật của Thu Hà- người bạn thân nhất của em. Em đã tự tay làm bưu thiếp để chúc mừng sinh nhật và mang đến cho bạn một bất ngờ nhỏ. Em đã làm một chiếc bưu thiếp nhỏ hình trái tim. Trên tấm bưu thiếp em đã dùng bút màu để vẽ lên hình ảnh của những ngôi nhà nhỏ, xa xa là mặt trời đang nhô lên từ những đám mây. Bên trong tấm bưu thiếp, em đã dùng bút dạ để viết lời chúc thân thương, ấm áp nhất đến Thu Hà. Em mong rằng món quà nhỏ của em có thể làm cho sinh nhật của Hà thêm phần ý nghĩa.

5. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 5 (Chuẩn)

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày 20/11, ngày nhà giáo Việt Nam. Lớp chúng em đã cùng nhau làm bưu thiếp để dành tặng cho cô giáo chủ nhiệm. Tấm bưu thiếp được chúng em cắt thành những hình dáng khác nhau: hình tròn, hình vuông, hình trái tim,…Sau khi đã tạo hình xong cho bưu thiếp, chúng em đã vẽ và tô màu cho bưu thiếp. Cuối cùng, chúng em viết lời chúc vào bưu thiếp, đó là lời cảm ơn và chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày đặc biệt. Chúng em đã cùng nhau trải nghiệm một hoạt động thật vui và ý nghĩa. Với món quà đặc biệt này, em mong rằng cô giáo chủ nhiệm lớp em sẽ có thêm niềm vui trong ngày 20/11.

—————HẾT—————

Trên đây là 5 mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, các em hãy cùng tham khảo để làm cho bài viết của mình thêm phong phú, hấp dẫn nhé. Bên cạnh đó, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4 – 5 câu về tình cảm của em với một người bạn, Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ.

Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-4-5-cau-thuat-lai-viec-lam-buu-thiep/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp