Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết lớp 3 hay nhất (25 Mẫu)

0
109
Rate this post

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết bao gồm dàn ý chi tiết cùng 25 bài mẫu hay nhất do biên soạn sẽ giúp các em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình sao cho đầy đủ ý và sinh động nhất.

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết
Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết

Dàn ý Viết đoạn văn 5-7 câu nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết

– Giới thiệu về việc em thường làm để cùng gia đình đón Tết

  • Em thường làm gì để cùng gia đình đón tết vui vẻ? Mua sắm đồ, dọn nhà…

– Kể về việc em đã làm chuẩn bị đón tết:

  • Em làm gì? làm với ai?
  • Thời gian, địa điểm

– Nêu cảm nghĩ của em về việc đã cùng người thân làm trong dịp Tết

25 Bài mẫu Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết lớp 3 hay nhất

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 1

Tết đã về rồi! Nhà nhà, người người đều rạo rực để chuẩn bị đón Tết. Ngày 30 Tết em cùng mẹ ra chợ mua sắm, nào thì hoa, quả, bánh, kẹo, rau, thịt,… Khu chợ tấp nập người ra kẻ vào, mọi người gặp gỡ, cười nói với nhau. Về đến nhà, em lấy chổi giúp mẹ dọn dẹp lại nhà cửa và trông nồi bánh chưng cùng anh chị. Khi giao thừa tới, pháo hoa được bắn lên bầu trời làm sáng rực một vùng báo hiệu khởi đầu một năm mới. Những bao lì xì đỏ chói, những lời chúc yêu thương đều được mọi người trao cho nhau trong niềm vui và niềm hy vọng.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 2

Năm nào cũng vậy, mỗi dịp tết đến xuân về là gia đình em lại tất bật chuẩn bị tết. Bố chạy vội ra ngõ mua cành đào chưng tết, anh hai lau dọn nhà cửa và bàn thờ sạch sẽ. Mẹ cắm lọ hoa tươi và soạn mâm ngũ quả để chưng bàn thờ. Còn em rửa lá dong, đãi đậu để cả nhà cùng gói bánh chưng. Mỗi người mỗi việc, thi thoảng lại trêu đùa, chọc ghẹo nhau khiến cho không khí xuân càng trở nên vui tươi và ấm áp. Cứ tối 30 tết, cả nhà em lại quây quần bên nồi bánh chưng trò chuyện và cùng đón chào khoảnh khắc giao thừa, ngắm nhìn pháo hoa và cầu mong cho một năm mới an lành. Ngày mồng 1 tết, em mặc quần áo mới cùng bố mẹ đến chúc tết ông bà, được ông bà, chú bác lì xì đầu năm. Đó là những khoảnh khắc rất vui, em mong tết nào đại gia đình em cũng vui vẻ và đầm ấm như vậy.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 3

Trước Tết, gia đình em ai cũng tất bật. Anh phụ ba đánh bóng bộ lư đồng và lau chùi bàn thờ. Em phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa. Mỗi người một việc, tuy cực mà không khí rất vui và ấm cúng. Hai chậu mai đầy nụ được ba em đem từ ngoài vườn vào nhà. Ngoài hành lang, vô số hoa hồng, hoa cúc, hoa lan cũng được anh hai sắp xếp hài hòa theo sắc màu. Sau khi cả nhà gói xong bánh chưng, mẹ và em chuẩn bị mâm ngũ quả cho bàn thờ tổ tiên. Ngày tết, ai cũng mặc quần áo mới, cả nhà em đi chúc Tết ông bà, họ hàng. Tết là những ngày đoàn tụ gia đình thật ý nghĩa.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 4

Vào những ngày giáp Tết, gia đình em ai cũng bận rộn. Anh trai giúp bố dọn dẹp phòng khách, sân vườn. Em giúp mẹ dọn dẹp phòng bếp, rửa hoa quả để bày lên mâm ngũ ba. Ai cũng bận rộn nhưng lại thật vui vẻ. Bố đã đi mua chậu hoa đào từ hôm hai tám Tết. Ngoài vườn, muôn loài hoa khoe sắc đã được anh trai tưới nước. Đến ngày hai chín Tết, sau khi cả nhà gói xong bánh chưng, tối hôm đó, em cùng anh trai thức canh nồi bánh chưng. Chiều ba mươi Tết, mọi người trong gia đình cùng ăn bữa cơm tất niên, đón chờ giao thừa để xem pháo hoa. Những ngày tết sau đó, cả nhà em đi chúc Tết ông bà, họ hàng. Tết là những ngày đoàn tụ gia đình thật ý nghĩa.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 5

Tết sắp về nên cả gia đình em, ai cũng đều bận rộn. Bố bận dọn dẹp nhà cửa. Mẹ bận mua sắm đồ Tết. Vào đêm giao thừa, mọi người trong gia đình cùng quây quần ăn bữa cơm tất niên. Đến mười hai giờ, cả nhà cùng nhau ngắm pháo hoa trên truyền hình. Em gửi lời chúc Tết đến bộ mẹ và được nhận một phong bao lì xì đỏ thắm. Mùng một Tết, bố mẹ đưa em đi chúc tết các ông bà, cô bác và anh chị trong họ hàng. Em cảm thấy Tết thật tuyệt vời.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 6

Dịp Tết là khoảng thời gian để các thành viên trong gia đình sum họp. Mọi người cùng nhau dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng. Hai mươi bảy Tết, bố mẹ đã đi chợ mua cây đào, cây quất về. Chiều ba mươi Tết, mọi người cùng quây quần bên mâm cơm tất niên. Mọi người vừa ăn uống, vừa trò chuyện vui vẻ. Tối đó, em và chị gái ngồi xem chương trình “Táo Quân”. Sáng mùng một một Tết, mọi người mặc quần áo thật đẹp để đi chúc Tết họ hàng. Khuôn mặt của ai cũng vui tươi, háo hức. Em yêu biết bao ngày tết trên quê hương mình.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 7

Tết là một lễ hội quốc gia và gia đình. Vào dịp Tết, các hội chợ xuân được tổ chức, đường phố và các công trình công cộng được trang trí rực rỡ và hầu hết các cửa hàng đều đông đúc với người mua sắm Tết. Ở nhà, mọi thứ đều được dọn dẹp, thức ăn đặc biệt được nấu chín, các món ăn, nước ngọt, hoa và trầu được bày sẵn. Từ sáng sớm tinh mơ ngày mùng một Tết, em và mẹ đã dạy từ rất sớm để dọn và bày mâm cỗ lên bàn thờ. Em còn cắm một lọ hoa thật là đẹp giúp mẹ đặt lên bàn. Bố em và anh trai em thì bày mâm cỗ tại phòng khách để chuẩn bị đón khách tới chúc Tết đầu năm. Ôi! Không khí ngày đầu năm thật là vui biết bao!

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 8

Vào dịp Tết, mọi người đều rất bận rộn. Bố mẹ lo dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ dùng. Em và anh trai cũng giúp đỡ những công việc nhỏ. Sau đó, mẹ đưa hai anh em đi mua áo mới. Chiều ba mươi Tết, cả gia đình em quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Sau đó, mọi người cùng xem chương trình Táo Quân. Đúng mười hai giờ, em cùng anh trai đi xem pháo hoa. Sáng mùng một, em cùng bố mẹ đi chúc Tết họ hàng. Dịp Tết thật là vui vẻ.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 9

Mỗi dịp Tết đến là cả gia đình em lại háo hức cùng nhau chuẩn bị đón Tết. Bố và anh trai em phụ trách dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón năm mới. Còn em và mẹ thì đi chợ để mua sắm đồ cho ngày tết: nào hoa quả, bánh kẹo, quần áo… Vào ba mươi Tết, cả nhà em lại sum vầy bên mâm cơm giao thừa. Sau đó, em cùng em gái ngồi xem Táo Quân và chờ đến mười hai giờ để xem pháo hoa. Những ngày sau đó, cả nhà em cùng nhau đi chúc Tết họ hàng. Em thích nhất là được nhận những bao lì xì đỏ thắm. Em rất yêu ngày Tết quê em.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 10

Trong tất cả các ngày lễ, em thích nhất Tết. Tết là dịp để tất cả mọi người cùng nhau trong bầu không khí ấm áp. Trước kỳ nghỉ Tết, mọi người chuẩn bị nhiều thứ và trang trí nhà cửa. Em và bố trồng nhiều hoa ở trước nhà và mua nhiều thứ như quần áo, thực phẩm. Bên cạnh đó, hầu hết các con phố cũng được trang hoàng đẹp mắt với ánh đèn và hoa quả đầy màu sắc. Những ngày tết, em dành nhiều thời gian hơn để thăm người thân, bạn bè. Đặc biệt, em và mọi người được trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới. Tết là cơ hội để trẻ em được may mắn. Em yêu Tết!

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết
Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 11

Một năm mới sắp đến, mọi người trong gia đình của em đều bận rộn. Bố và anh trai dọn dẹp nhà cửa. Còn mẹ thì đi chợ mua sắm đồ Tết. Em cũng giúp mọi người một vài công việc nhỏ. Vào đêm giao thừa, cả gia đình quây quần bên bữa cơm Tất niên. Đến mười hai giờ, cả nhà cùng nhau ngắm pháo hoa trên truyền hình. Em chúc Tết ông bà và bố mẹ. Sau đó, em còn nhận được những bao lì xì đỏ thắm. Em rất yêu thích dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 12

Tết là ngày lễ lớn mà em yêu thích nhất trong năm. Vào những ngày Tết, em không phải đến trường, bố mẹ cũng được ở nhà, tất cả cùng quây quần bên nhau. Em sẽ được diện áo quần mới cùng bố mẹ đi chúc Tết họ hàng. Em còn cùng mẹ chuẩn bị các mâm cỗ ngon lành nữa. Thích nhất vẫn là những lần cùng bố mẹ đi siêu thị, mua hoa, mua bánh mứt để bày trong các ngày Tết. Có lẽ nhờ không khí ấy, mà các loại bánh kẹo đều ngon hơn hẳn ngày thường. Em yêu Tết lắm.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 13

Mỗi khi đến Tết, em lại vui sướng lắm. Tạm gác lại những bài vở ở lớp, em lại cùng bố mẹ dọn dẹp, sửa soạn cho ngôi nhà. Tất cả những đồ cũ, không dùng nữa, giấy tờ vụn vặt sẽ được đóng gói vất đi hết. Các bàn, tủ, kệ đều được lau chùi cẩn thận. Sau đó, em theo mẹ ra chợ, mua bánh kẹo, thịt cá để chuẩn bị cho các mâm cỗ. Đến chiều, lại theo bố ra chợ mua đào, mua quất về bày. Buổi tối, cả nhà cùng nhau trang trí cho chậu hoa, cửa sổ bằng những đèn treo nhấp nháy, những bao lì xì đỏ thắm, những câu chúc Tết… Tuy bận rộn nhưng mà thật vui.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 14

Tết là dịp để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau. Mỗi người một công việc riêng. Ai cũng đều bận rộn. Người lớn chuẩn bị mua sắm đồ Tết. Trẻ con háo hức được đi mua quần áo mới. Chiều ba mươi Tết, cả nhà em lại sum vầy bên mâm cơm giao thừa. Đến đêm, em cùng chị gái đi xem bắn pháo hoa. Đến sáng mùng một một Tết, cả nhà em cùng nhau đi chúc Tết họ hàng. Mọi người đều mặc những bộ quần áo đẹp nhất. Những câu chúc tốt lành, những phong bao lì xì đỏ thắm đem lại may mắn cho một năm mới. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 15

Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 12 là em lại mong chờ Tết đến. Nhớ năm ngoái, em và cả gia đình đã có một cái tết thật vui và đầm ấm. 29 Tết, em cùng mẹ đi chợ mua hoa và sắm sửa đồ dùng cho ngày Tết. Ngày 30, cả nhà cùng quét dọn nhà cửa và quây quần bên mâm cơm Tất niên. Sáng mùng 1, em dậy thật sớm để đánh răng, rửa mặt, mặc bộ quần áo mới. Sau đó, em sẽ cùng bố mẹ đi thăm và chúc Tết ông bà nội, ông bà ngoại. Đi đến đâu em cũng cảm nhận được không khí vui tươi, hân hoan của mọi người. Đặc biệt, em thích nhất Tết vì được tiền mừng tuổi. Mỗi năm Tết đến, xuân về, em lại thấy mình khôn lớn hơn.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 16

Tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của con người Việt Nam. Mỗi khi Tết đến, mỗi người trong gia đình đều có những công việc riêng. Tuy ai cũng bận rộn, nhưng tất cả đều cảm thấy vui vẻ. Đặc biệt nhất là khi cả nhà cùng gói bánh chưng. Những chiếc lá rong xanh, hạt đỗ vàng, thịt mỡ và gạo trắng thơm. Bố bận rộn dọn dẹp nhà cửa. Mẹ thì đi chợ mua đồ chuẩn bị cho những ngày tết. Anh trai ra chợ hoa mua cây quất, cây đào về trang trí nhà cửa. Em cũng phụ giúp mọi người hoàn thành công việc của mình. Đêm ba mươi, cả nhà em cùng quây quần bên mâm cơm, rồi ngồi xem chương trình hài cuối năm. Những ngày đầu năm mới, mọi người mặc quần áo thật đẹp để đi chúc Tết họ hàng. Em cũng chúc Tết ông bà, bố mẹ và nhận được phong bao lì xì đỏ thắm. Tết đến xuân về, em cảm thấy thật vui vẻ biết bao.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 17

Năm nào cũng vậy, gia đình em phải chuẩn bị cho ngày tết từ rất sớm. Em cùng bố lau dọn nhà cửa thật sạch sẽ, sau đó hai bố con sẽ đi chợ để mua cây đào và cây quất. Còn mẹ sẽ cắm lọ hoa tươi và soạn mâm ngũ quả để chưng bàn thờ. Mỗi người mỗi việc, tuy rất bận rộn nhưng ai cũng cảm thấy rất vui vẻ. Đến tối ba mươi, em quần bên nồi bánh chưng. Sau đó là cùng đón chào khoảnh khắc giao thừa, ngắm nhìn pháo hoa và cầu mong cho một năm mới an lành. Ngày mùng một Tết, em mặc quần áo mới cùng bố mẹ đến chúc tết ông bà, được ông bà, chú bác lì xì đầu năm. Nhờ có Tết, mà mọi người trong gia đình thêm yêu thương nhau hơn.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 18

Tết là dịp mà cả gia đình em được quây quần bên nhau. Sáng mồng 1, cả nhà xúng xính trong áo quần mới, cùng nhau sang chúc Tết ông bà. Sau đó, lại cùng nhau đi chùa. Mẹ bảo, phải thật thành tâm để cầu những điều may mắn đến cho người thân và gia đình. Mồng 2 và mồng 3, cả nhà em sẽ đi chúc Tết bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp. Đi đến đâu, em cũng được các ông bà, cô chú lì xì tuổi mới. Em thích lắm. Buổi tối, cả nhà cùng nhau ăn cơm, xem tivi, trò chuyện vui vẻ. Không phải lo về những cuộc điện thoại, những công việc bận rộn, những bài vở ở lớp. Ai cũng sung sướng và hạnh phúc vô cùng.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 19

Mỗi khi Tết đến là thời điểm gia đình cùng nhau quây quần bên nhau. Cả gia đình cùng nhau chuẩn bị để đón Tết. Người lớn chuẩn bị mua sắm đồ Tết. Trẻ con háo hức mong từng ngày được nghỉ học. Vào ba mươi Tết, cả nhà em lại sum vầy bên mâm cơm giao thừa. Cả gia đình vừa ăn uống, vừa trò chuyện với nhau về những điều đã xảy ra trong một năm vừa qua. Đêm giao thừa cả nhà ngồi xem chương trình “Táo Quân”. Đến đúng mười hai giờ, em cùng với chị gái lên tầng để xem pháo hoa. Đến sáng mùng một một Tết, cả nhà em cùng nhau đi chúc Tết họ hàng. Mọi người đều mặc những bộ quần áo đẹp nhất. Những câu chúc tốt lành, những phong bao lì xì đỏ thắm đem lại may mắn cho một năm mới. Đối với em, những ngày tết thật vui vẻ và hạnh phúc.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 20

Mỗi dịp Tết đến là lòng em lại cảm thấy hân hoan. Không khí Tết khiến cho khắp mọi miền tổ quốc trở nên nhộn nhịp, vui tươi hơn. Mọi người trong gia đình cùng nhau dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón năm mới. Người lớn chuẩn bị mua sắm đồ Tết. Trẻ con háo hức mong từng ngày được nghỉ học. Vào ba mươi Tết, cả nhà em lại sum vầy bên mâm cơm giao thừa. Cả gia đình vừa ăn uống, vừa trò chuyện với nhau về những điều đã xảy ra trong một năm vừa qua. Đúng tám giờ tối, em cùng chị gái ngồi xem chương trình Táo Quân, rồi chờ đến giao thừa để xem pháo hoa. Sáng mùng một Tết, cả nhà em cùng nhau đi chúc Tết họ hàng. Em thích nhất là được nhận những bao lì xì đỏ thắm, được ăn những món ăn ngon mà chỉ tết mới có. Ngày tết thật tuyệt vời biết bao nhiêu.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết lớp 3 ngắn gọn
Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết lớp 3 ngắn gọn

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 21

Trong năm, có rất nhiều ngày lễ đặc biệt nhưng em thích nhất là những ngày tết. Ai ai cũng tất bật làm những việc mà chỉ có Tết mới có và không có chút mệt mỏi nào. Mẹ em đang cắm hoa còn em và hai đứa em trai thì đang chuẩn bị bánh kẹo, hạt dưa, treo những phong thư đỏ chói vào những cành đào sắc thắm đang nở rộ. Em thì chạy lăng xăng trong nhà, ai nhờ việc gì thì làm việc ấy, lúc thì cắm hoa với mẹ, lúc thì đi chuẩn bị kẹo bánh với hai đứa em, lúc thì ngồi xem bố gói giò. Đêm giao thừa là lúc mà mọi người sum họp quây quần và chuẩn bị cho bữa cơm tất niên. Những ngày mùng một, mùng hai, mùng ba sau đó, em cùng bố mẹ đi chúc tết họ hàng. Tết thật tuyệt vời biết bao!

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 22

Tết đến, nghĩa là mọi người dừng lại những âu lo và công việc bận rộn để cùng nhau quây quần. Sát Tết, tuy bận rộn nhưng mà vui. Em và bố mẹ cùng nhau dọn dẹp nhà cửa rồi trang hoàng lại để đón năm mới. Xong xuôi thì ra chợ hoa, vừa ngắm vừa chọn hoa về nhà trưng bày. Năm nào bố cũng chọn một nhành đào to, còn mẹ thì thích cẩm chướng đỏ. Mua hoa xong, thì đi mua bánh mứt, thịt chả để ăn trong các ngày Tết. Đủ các món ngon với nhiều màu sắc khiến em vui sướng vô cùng. Ba mùng Tết, em được mặc áo quần đẹp, được nhận lì xì, được đi chơi khắp nơi mà không phải lo bài vở. Vui nhất, là bố mẹ có nhiều thời gian để ở bên em.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 23

Mỗi dịp Tết đến là em lại cảm thấy rất vui. Không khí Tết khiến cho mọi nhà trở nên nhộn nhịp, vui tươi hơn. Tất cả ai ai cũng chuẩn bị đón Tết. Nhà em cũng vậy, mọi người cùng nhau dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón năm mới. Bố mẹ thì chuẩn bị mua sắm đồ Tết. Chúng em thì dọn dẹp nhà cửa từ hôm 27 Tết. Vào ba mươi Tết, cả nhà em lại sum vầy bên mâm cơm giao thừa. Cả gia đình vừa ăn uống, vừa trò chuyện với nhau về những điều đã xảy ra trong một năm vừa qua. Đúng tám giờ tối, cả nhà lại cùng ngồi xem chương trình Táo Quân, rồi chờ đến giao thừa để xem pháo hoa. Sáng mùng một Tết, cả nhà em cùng nhau đi chúc Tết họ hàng, ông bà, cô bác,…. Tết đến em được ăn những món ăn ngon do mẹ nấu. Đặc biệt em còn được nhận rất nhiều lì xì. Ngày tết thật tuyệt vời biết bao nhiêu.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 24

Tết là dịp lễ quan trọng của dân tộc Việt Nam, Vào những ngày Tết, mọi người đều bận rộn. Từ sớm, bố mẹ đã lau dọn nhà cửa, mua sắm đồ dùng. Đường phố lúc nào cũng đông đúc. Đêm ba mươi Tết, cả nhà em cùng quây quần bên mâm cơm. Mọi người ăn uống và trò chuyện thật vui vẻ. Những ngày đầu năm mới, em được mặc quần áo thật mới đi chúc Tết họ hàng. Ai cũng đều hân hoan đón chào một năm mới với may mắn, hạnh phúc. Em yêu biết bao dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 25

Vào dịp Tết, mọi người trong gia đình đều bận rộn. Bố với anh trai dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng. Còn em cùng mẹ đi chợ mua sắm đồ dùng. Em thích nhất là được xem ông bà gói bánh chưng. Đến chiều mươi Tết, mọi người lại quây quần bên mâm cơm tất niên. Em còn thức đến đêm để đón giao thừa. Sáng mùng một một Tết, mọi người cùng đi chúc Tết họ hàng. Ai cũng đều mặc những bộ quần áo đẹp nhất. Em được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon. Em rất thích dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Viết đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết – Mẫu 26

Sáng ngày 29 Tết, cả nhà em đã cùng nhau dọn dẹp nhà cửa để đón Tết. Bố thì mang bộ bàn ghế gỗ ra sân lau rửa. Em giúp bố mẹ lau lan can cầu thang và cửa sổ. Còn mẹ em thì mang chăn gối và rèm cửa ra giặt giũ và phơi phóng để năm mới mọi thứ trong nhà luôn mới mẻ, thơm mát. Em gái em thì lẽo đẽo đi theo đằng sau mọi người, ai nhờ lấy đồ gì là em bé chân ngắn ngủn chạy lăng xăng ra giúp, khung cảnh bộn rộn nhưng đầy ắp niềm vui và tiếng cười. Và nhờ sự cố gắng của mọi thành viên trong gia đình mà ngôi nhà đã được dọn dẹp sạch sẽ, xin đẹp để sẵn sàng đón chào năm mới.

****************

Trên đây là 26 bài mẫu viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết lớp 3 hay nhất. Hy vọng sẽ là tài liệu giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết văn ngày một hay. Thầy cô chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra.

Biên soạn bởi: Trường

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-van-khoang-5-den-7-cau-noi-ve-nhung-viec-em-va-nguoi-than-da-lam-trong-dip-tet/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp