Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 hay nhất (15 Mẫu)

0
434
5/5 - (2 bình chọn)

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 ngắn gọn bao gồm 15 bài mẫu hay nhất được biên soạn và chọn lọc từ các bài văn đạt điểm cao trên toàn quốc sẽ là tài liệu giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn kể về hoạt động trồng cây của mình ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Em hãy viết đoạn văn về trồng cây xanh của em tại trường hoặc tại nhà

Em hãy viết đoạn văn về trồng cây xanh của em tại trường hoặc tại nhà
Em hãy viết đoạn văn về trồng cây xanh của em tại trường hoặc tại nhà

Để viết đoạn văn kể về hoạt động trồng cây đạt điểm cao, các em cố gắng bám sát theo dàn ý sau:

  • Em tham gia trồng cây ở đâu? Với ai?
  • Em đã làm công việc gì để trồng cây: đào hố, bắt sâu, tưới nước, vun đất…
  • Cảm xúc của em khi tham gia trồng cây?

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 1

Em rất thích cùng ông ngoại ra vườn cây. Ông rất thích cây cảnh nên mỗi khi đi đâu có cây đẹp là ông lại mua về. Mỗi lần thấy ông cầm cây non về là em lại chạy đến cùng ông trồng nó. Ông dạy em cách bới đất, đặt cây, vun đắp đất. Chẳng mấy mà trong vườn đã đầy ắp những cây hoa đẹp vô cùng.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 2

Bố em mới mua về một cây ổi. Bố nói rằng sẽ trồng ở góc vườn. Em đã đề nghị được giúp bố. Sau khi bố đào đất, đặt cây ổi vào. Em giúp bố lấp đất lại. Em còn chạy đi múc nước để tưới cho cây. Hằng ngày, em sẽ giúp bố chăm sóc cây. Em mong rằng cây ổi sẽ lớn thật nhanh.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 3

Hôm qua, chúng em đã tham gia “Ngày hội trồng cây”. Đầu tiên, chúng em đào một chiếc hố nhỏ. Tiếp đó, em và Lan cầm bầu cây, đặt vào hố thật cẩn thận. Chúng em dùng xẻng để lấy đất lấp lại. Xong xuôi, em đi lấy nước, tưới cho cây. Chúng em mong cây sẽ phát triển tươi tốt.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 4

Trường em đang phát động chương trình “Bảo vệ hành tinh xanh”. Mỗi lớp sẽ được phân công một nhiệm vụ. Lớp em được phân công chăm sóc các bồn cây ở sân trường. Đầu tiên, chúng em nhặt cỏ, rác thải trong các bồn cây. Sau đó, chúng em sẽ trồng thêm một số loại hoa, tưới nước cho cây. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc có ích cho môi trường.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 5

Đầu xuân vừa rồi, cả xóm em ai cũng vui vẻ tham gia Tết trồng cây do Bác Hồ phát động. Mới sáng ra, ai cũng vội vàng, tất bật tìm cho dụng cụ trồng cây , tề tựu về sân nhà văn hóa. Sau khi nghe lễ phát động của thôn trưởng, mỗi người nhận lấy một cây giống cho mình đem về trồng. Nhà nhà thi đua trồng cây, chăm sóc cây tốt. Chỉ mấy tháng sau, những cây bà con trồng đã tốt tươi. Em nghĩ chỉ vài năm nữa thôi, cả quê em có một màu xanh trù phú.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 hay nhất
Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 hay nhất

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 6

Hưởng ứng tuần lễ trồng cây mùa xuân, lớp em đã cùng nhau trồng mười cây bàng non ở phía sau khuôn viên trường. Với sự hướng dẫn của thầy cô, chúng em đã tự đào những hố đất nhỏ, sau đó trồng xuống bầu cây non và vun đất quanh gốc cây. Để giúp cho cây non được đứng vững, chúng em còn cắm xung quanh những chiếc cọc tre nhỏ. Kết thúc công việc, chúng em không quên tưới nước cho các cây non và trả lại dụng cụ trồng cây cho bác bảo vệ. Em mong rằng cây sẽ phát triển thật tươi tốt và mang đến bóng mát cho sân trường.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 7

Thứ bảy tuần trước, em đã cùng bố trồng cây khế trong sân nhà. Trước tiên, bố dùng cuốc để đào ra một hố đất sâu. Sau đó em đã giúp bố tháo bỏ ni-lông ở bầu cây và đặt cây khế non vào hố bố vừa đào. Em giúp bố giữ cây để bố lấp kín đất vào gốc cây, giúp cho cây có thể đứng vững. Cuối cùng em mang theo một gáo nước nhỏ và tưới cho cây non mới trồng. Công việc trồng cây kết thúc, em cảm thấy rất vui vì vừa giúp bố làm một việc ý nghĩa. Em tin rằng chẳng mấy chốc cây khế sẽ phát triển tươi tốt và đơm hoa kết quả.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 8

Cuối tuần vừa qua, đội thanh thiếu niên xóm em tổ chức “Ngày hội trồng cây”. Em cũng xin phép mẹ tham gia hoạt động này. Nhiệm vụ chính của ngày hội là trồng cây xanh hai bên đường đến trường Tiểu học. Các anh chị thanh niên to khỏe, nhanh nhẹn cuốc, đào xới đất. Sau đó, họ đặt cây vào những chiếc hố rồi lấp đất. Em cùng các bạn nhỏ hơn phụ trách việc đi lấy nước tưới, buộc hàng rào xung quanh để bảo vệ cây con. Công việc hoàn thành thì trời cũng tối. Ai nấy đều mệt nhưng vẫn cảm thấy vui vì đã làm được một việc có ích.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 9

Ông bà em rất thích làm vườn. Để đón Tết Nguyên Đán, ông bà quyết định trồng thêm một hàng cúc vạn thọ dọc theo lối vào vườn. Ông bảo, loài cây này dễ sống, trồng ở đâu cũng tươi tốt. Thế rồi ông trồng cây, bà tưới nước, hai người cứ tất bật đi lại nhộn nhịp cả góc vườn. Chứng kiến cảnh tượng ấy, lòng em lại bồi hồi và xúc động vô cùng.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 10

Chủ nhật, em đã cùng ông chăm sóc cho vườn cây cảnh trước sân. Đầu tiên, em theo ông nhổ cỏ dại trong chậu để cây có thể phát triển thoải mái. Sau đó, em quan sát ông tỉa cành cho cây và nhanh tay nhặt các cọng lá cho vào túi rác. Cuối cùng, em cầm một bình nước nhỏ, tưới nước cho từng chậu cây. Nhìn vườn cây cảnh tươi tốt trước mắt, em cảm thấy rất vui vẻ và tự hào khi được cùng ông chăm sóc chúng.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 11

Mẹ của em vừa mua một cây hồng xiêm. Mẹ nói sẽ trồng cây ở trong vườn. Em đã chạy lại xung phong được giúp. Mẹ lấy một chiếc xẻng đào một cái hố. Sau đó, em giúp mẹ đặt cây vào hồ, giữ cho thẳng. Mẹ lấp đất lại, đắp cho thật đều. Cuối cùng, em lấy bình nước để tưới cho cây. Em mong cây hồng xiêm sẽ phát triển thật tốt.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 12

Nhân một ngày nghỉ học buổi sáng, em được theo chân bố đi trồng và chăm sóc cây xanh. Trong vườn, cây cối xanh tốt với đủ loại, nào nào nhãn, xoài, khế, mít,… Hôm ấy, bố và em cùng trồng thêm cây na. Bố dùng cuốc, đào một hố đất sâu ở góc vườn. Em phụ bố đặt cây xuống rồi vun đất lại. Sau khi trồng xong, bố cố định thân na vào một cái cọc cắm chắc chắn bên cạnh. Em thì nhanh chóng đi xách nước tưới cho cây. Mong rằng, cây na sẽ khỏe mạnh, mau ra hoa cho trái để không phụ công chăm sóc của hai bố con em.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 13

Chiều nay, bố mang về một cây cam giống để trồng. Em đã ra vườn giúp bố trồng cây. Bố dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em giúp bố giữ cây, còn bố đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Xong xuôi, hai bố con vui vẻ đứng nhìn thành quả.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 14

Hôm qua, em đã tham gia chương trình “Tết trồng cây” của khu phố. Các anh chị tình nguyện viên đã dùng xẻng đào những chiếc hố thật sau. Sau đó, chúng em giúp đặt cây giống vào, giữ cho thẳng. Mọi người sẽ lấp đất lên, rồi tưới nước cho cây. Rất nhiều cây xanh đã được trồng. Em mong chúng sẽ ngày càng tươi tốt.

Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 – Mẫu 15

Chủ nhật vừa rồi trường em tổ chức chương trình trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, em và các bạn đã tham gia rất vui. Đó là một ngày đẹp trời, cầm trên tay những hạt giống cây trồng em háo hức cùng các bạn đến trường. Bạn nào cũng cầm theo rất nhiều cây non, nào là cây hoa hồng, cây hoa 10 giờ, có bạn cầm theo hạt giống trồng cây hoa phượng… Cô giáo phân công hai bạn một chiếc xẻng nhỏ, nhóm nào trồng được nhiều cây nhất thì sẽ được thưởng một bông hoa điểm tốt. Chúng em vui thích vô cùng vì vừa được trồng cây bảo vệ môi trường vừa có cơ hội được thưởng hoa điểm tốt. Bạn nào cũng lấm lem bùn đất nhưng nhìn những chồi non được trồng thì ai cũng đều rất vui. Chỉ một buổi sáng mà sân vườn của trường em đã được trồng đầy ắp những hàng hoa, hàng cây xanh. Em rất thích trồng cây, vì trồng cây giúp ích cho môi trường.

*****

Trên đây là 15 bài mẫu Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 3 hay nhất do thầy cô biên soạn và chọn lọc vô cùng tỉ mỉ. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình.

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-doan-van-ve-trong-cay-xanh-lop-3/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp