Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích lớp 4 ngắn gọn, hay nhất (52 Mẫu)

0
73
Rate this post

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích, trong đoạn văn có dùng một số câu kể Ai thế nào bao gồm 52 bài mẫu hay nhất được biên soạn kỹ càng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em vừa trau dồi thêm nhiều vốn từ, vừa rèn luyện kỹ năng viết văn miêu tả ngày một hay, sinh động hơn.

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về một loại trái cây mà em thích, trong đoạn văn có dùng một số câu kể Ai thế nào?

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích lớp 4 ngắn gọn, hay nhất
Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích lớp 4 ngắn gọn, hay nhất

Lý thuyết về Câu kể Ai thế nào?

Câu kể Ai thế nào? gồm hai bộ phận:

– Chủ ngữ trả lời câu hỏi: Ai (cái gì, con gì)?

– Vị ngữ trả lời cho câu hỏi: Thế nào?

Ví dụ:

+ Lan // thẳng thắn và trung thực.

CN                            VN

+ Cây cối // héo rũ rượi.

CN            VN

+ Căn phòng // trống trơn.

CN               VN

Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào?

– Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào? chỉ đặc điểm, tính chất hoặc trạng thái của sự vật được nói đến ở chủ ngữ.

– Vị ngữ thường do tính từ, động từ (hoặc cụm tính từ, cụm động từ tạo thành)

Ví dụ: Cánh đại bàng rất khỏe.

– Vị ngữ thường do tính từ, động từ (hoặc cụm tính từ, cụm động từ) tạo thành

Ví dụ:

+ Bộ quần áo // dài và rất xấu.

CN                 VN

+ Chiếc bàn // mục nát.

CN              VN

52 Bài mẫu Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về một loại trái cây mà em thích lớp 4 hay nhất

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 1

Trái dừa sáp là loại dừa mà em thích nhất. Khi chín, vỏ của quả dừa chuyển màu vàng ngà. Bên trong thịt quả màu trắng sữa, dày và giòn ngọt. Đặc biệt, ở giữa quả thay vì phần nước thì sẽ là phần sáp dừa trắng đục vừa béo lại dẻo thơm. Ngày hè nóng nực mà được ăn trái dừa sáp trộn thêm ít đá bào thì chẳng còn gì ngon hơn.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 2

Mùa hè là mùa của dưa hấu. Trái dưa hấu thường có rất nhiều kích thước, nhưng đa số sẽ to như cái bình siêu tốc. Vỏ ngoài màu xanh sẫm với những đường vân xanh nhạt hơn. Tuyệt vời nhất, là phần thịt đỏ tươi, mọng nước bên trong quả. Cắn một miếng, bao nhiêu ngọt lành, thanh mát sẽ thi nhau mà chiếm trọn cả khoang miệng. Vì thế, dưa hấu thực sự luôn là lựa chọn hàng đầu trong mùa hè nóng bức.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 3

Na là loại quả em đặc biệt yêu thích. Phần vỏ của quả có nhiều khối tròn nhô lên như ngàn con mắt. Phần thịt quả màu trắng, mềm và ngọt thanh. Khi ăn, phải chú ý để nhả hạt vì thịt na có lẫn khá nhiều hạt bên trong. Mỗi mùa na chín, vườn nhà em đều thơm mùi quả ngòn ngọt. Thích vô cùng.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 4

Trái táo xanh nhà em khi chín cũng chỉ lớn như chén trà. Tuy bé nhưng quả ăn ngon lắm. Thịt quả chắc, ăn giòn mà ngọt thanh. Lớp vỏ có màu xanh hơi ngả vàng cũng không hề chát, nên có thể ăn được luôn. Quả táo không quá to, nên hạt bên trong cũng nhỏ, chỉ độ viên bi ve. Mỗi mùa táo đến, em có thể ăn táo xanh suốt cả tuần mà chẳng thấy chán.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 5

Trong các loại trái cây, em đặc biệt thích quả nhãn. Quả nhãn mọc thành chùm, mỗi quả tròn và to gấp ba, bốn lần viên vi ve. Vỏ nhãn láng, màu nâu, và khá mỏng. Bên trong là phần cùi thịt màu trắng đục, giòn và ngọt thanh. Trong cùng là chiếc hạt nhãn nhỏ màu đen bóng. Nhãn ăn rất ngon và không hề bị ngán. Khi đến mùa nhãn, em có thể ăn suốt cả tuần liền mà không chán.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích lớp 4 - Tả quả nhãn
Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích lớp 4 – Tả quả nhãn

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 6

Quả thanh long ngọt mát, thơm dịu là loại quả mà em rất thích ăn. Vỏ ngoài của quả thanh long có màu hồng đậm với những chiếc tai màu xanh mọc khắp xung quanh trông ngộ nghĩnh, đáng yêu vô cùng. Thịt quả màu trắng hoặc đỏ có lẫn rất nhiều hạt nhỏ xíu xiu, ăn giòn tan. Ngoài cắt miếng ăn, mẹ em còn hay sử dụng thanh long làm sinh tố, làm bánh mì. Những chiếc vỏ thanh long cũng được mẹ tận dụng lấy nước làm màu thực phẩm, để tạo ra những chiếc bánh rất bát mắt lại thơm ngon, bổ dưỡng.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 7

Sau vườn nhà em có trồng một cây hồng xiêm. Cứ đến mùa thu, quả bắt đầu chín vàng ươm. Khi đó, cả phần vỏ và thịt ánh lên màu vàng cam mướt mắt. Cả quả sẽ có bốn khía như bốn múi lớn. Khi ăn, miếng hồng vừa giòn lại ngọt, mát. Khiến em cứ muốn ăn mãi không ngừng. Quả hồng chính là loại quả mà em yêu thích nhất.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 8

Trong các loại quả, em đặc biệt thích quả bưởi. Khi chín, lớp vỏ của quả bưởi chuyển sang màu vàng ươm. Phần thịt quả bên trong chia thành từng múi lớn. Bên trong mỗi múi là các tép bưởi ngon, ngọt và thơm dịu. Ăn bưởi không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, nên tuần nào, nhà em cũng ăn bưởi

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 9

Trong các loại quả, em thích nhất là ăn bưởi da xanh. Quả bưới to, tròn như quả bóng. Da bưởi màu xanh sẫm, bóng loáng. Bổ lớp vỏ ngoài ra sẽ thấy những múi bưởi cong cong hình trăng khuyết, thơm thanh mát. Bên trong mỗi múi là những tép bưởi mọng nước, ngọt mát. Thỉnh thoảng, mẹ em còn hay sử dụng bưởi làm sinh tố, làm chè bưởi rất thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 10

Mỗi người đều có một sở thích riêng, với em, loài trái cây em thích nhất là trái chuối. Chuối ăn rất ngon và rất tốt cho cơ thể. Chuối lúc còn nhỏ có màu xanh, khi chín chuối chuyển sang màu vàng ươm, mang vị thơm ngậy, hấp dẫn. Những quả chuối thon, dài và cong như vầng trăng khuyết. Cuống của quả chuối cứng và dày, đầu quả là núm đen có những sợi râu nhỏ. Vỏ chuối khá mỏng, bảo vệ phần ruột ngậy thơm bên trong. Phần ruột có màu vàng nhạt hơn màu vỏ, ngọt lịm, chín mềm. Quả chuối ăn rất ngon nên được nhiều người thưởng thức.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 11

Vải thiều là một loại trái cây ngon. Quả vải sai từng chùm. Khi chín, vỏ có màu vàng pha đỏ. Vỏ quả vải xù xì. Cơm vải trong và dày. Cái hột vải thiều bé như hạt đậu phộng. Vải thiều có vị ngọt sắc như có pha mật ong, ai ăn cũng phải khen ngon.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 12

Ăn quả nhãn ngọt lịm giữa trưa hè oi ả là niềm yêu thích của em. Năm nào cây nhãn nhà em cũng sai trái chĩu chịt thành chùm, mỗi quả tròn và to gấp đôi viên vi ve. Vỏ nhãn màu nâu, láng mịn. Phần cùi thịt bên trong có màu trắng đục, ăn rất giòn và ngọt thanh. Ăn hết phần thịt sẽ lộ ra hạt nhãn nho nhỏ, đen bóng. Mỗi khi nhãn chính, em cùng anh hai đều trèo cây để hái những chùm to nhất đem lên bàn thờ thắp hương cho bố.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 13

Quả thanh long tròn, hình bầu dục. Vỏ thanh long lúc chưa chín màu xanh, lúc chín vỏ chuyển sang màu hồng sẫm. Ngoài vỏ, có những tua như vảy rồng. Ruột thanh long màu trắng trong. Phần thịt có nhiều hạt nhỏ li ti màu đen như hạt mè. Thanh long ăn rất mát.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 14

Em rất thích ăn thanh long. Lớp vỏ quả bên ngoài màu hồng với những cái tai xinh xắn. Thịt quả mềm và ngọt. Đặc biệt có lẫn rất nhiều hạt thanh long nhỏ xíu, nhai giòn giòn rất thú vị. Quả thanh long không chỉ ăn trực tiếp, mà còn có thể làm kem, sinh tố cũng rất ngon. Em luôn cảm thấy vui vẻ khi được ăn loại quả này.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 15

Trong các loại quả thì em thích nhất là mận hậu. Đó là những quả mận to như trái trứng gà so, vỏ lẫn màu đỏ, xanh, nâu, vàng. Vỏ mận mỏng và trơn bóng, dính ít bụi xơm. Ruột giòn màu đỏ thẫm như rượu vang, chua chua lại ngọt ngọt, đem chấm muối thì ngon lắm. Mẹ em còn đem mận đi ngâm để pha nước mận uống vào mùa hè. Vừa mát lại giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích - Tả quả mận hậu
Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Tả quả mận hậu

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 16

Trong các loại quả thì em thích nhất là quả chôm chôm. Quả chôm chôm thường to bằng quả trứng gà. Lúc chín vỏ ngoài sẽ có màu đỏ thẫm. Những sợi râu bao quanh vỏ thì chuyển màu đen. Khác với vẻ ngoài gai góc, thịt quả chôm chôm màu trắng ngà, mềm và ngọt thanh. Khi ăn, cảm giác ngọt dịu sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi, thôi thúc em ăn mãi.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 17

Cây nho thuộc loại cây thân leo. Thân mềm màu nâu mọc lan trên những giàn được làm bằng tre khá chắc chắn. Lá nho to cỡ bàn tay, mỏng và xẻ thành nhiều thuỳ. Mỗi chùm nho dài hơn gang tay, trái căng tròn màu xanh nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn màng. Mùa nho chín, từng chùm nho sẽ được cẩn thận cắt xuống rồi bao bọc cẩn thận để trái nho không bị dập, không bị rụng. Nho được chở bằng xe tải, bằng tàu hoả đi khắp muôn nơi.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 18

Có rất nhiều loại trái cây, nhưng em thích ăn nhất là quả dưa hấu. Dưa hấu có hình bầu dục, khá to và nặng, có quả lên tới 4kg. Dưa hấu khoác lên mình chiếc áo màu xanh với những đường viền sọc trắng. Vỏ dưa trơn bóng và mịn màng, chiếc cuống khá nhỏ ở đầu dưa gắn kết quả với thân cây. Bổ dưa hấu ra, là một màu đỏ tươi rất đặc trưng, mọng nước, giữa lòng ruột là những hạt đen nhỏ nhắn nổi bật. Những miếng dưa hấu mát lành là món quả tuyệt vời trong những ngày hè nóng nực. Mẹ em thường chọn dưa hấu làm món sinh tố, vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 19

Một loại trái cây em đặc biệt thích là quả dứa, hay còn được gọi là thơm. Trái thơm có lớp vỏ ngoài xù xì và gai góc với rất nhiều mắt gai nhọn. Trên đầu quả có những chiếc lá sắc dài tỏa ra như mái tóc của ca sĩ nhạc rock. Thịt quả dứa dòn, ngọt, lại chua nhẹ, ăn ngon lắm. (5) Không chỉ ăn trực tiếp, mà mứt dứa, sinh tố dứa, siro dứa hay các loại kẹo dứa ăn cũng ngon vô cùng.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 20

Trong các loại trái cây, em thích ăn nhất là quả thanh long. Thanh long khoác lên mình bộ áo màu hồng cánh sen vô cùng xinh đẹp và bắt mắt. Làn da mịn màng cùng những tai nhỏ mềm mại, màu xanh nhạt hài hòa với sắc hồng quyến rũ. Quả có hình bầu dục, không quá lớn vừa bằng bàn tay mình nắm. Đặt thẳng đứng trông thanh long như một ngọn đuốc rực rỡ và kiêu hãnh. Thanh long bổ ra bạn sẽ thấy lớp thịt mọng nước và chi chít những hạt vừng nhỏ lẫn lộn, đen nhánh. Lúc ăn, cảm nhận được vị chua, ngọt và thanh mát vô cùng. Quả thanh long rất ngon và giàu giá trị dinh dưỡng, nó thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa tráng miệng mỗi ngày đấy các bạn.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 21

Em luôn có niềm yêu thích đặc biệt cho đu đủ. Quả đu đủ có hình dáng như quả hồ lô, với lớ vỏ bên ngoài hơi mỏng và nhám. Khi chín vỏ và ruột quả đu đủ chuyển màu vàng cam rất đẹp. Ruột đu đủ ăn mềm mịn và ngọt thanh. Không chỉ ngon, đu đủ còn rất tốt cho sức khỏe của mình nữa. Em có thể ăn đu đủ suốt cả tuần mà không hề thấy chán.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 22

Chôm chôm là loại trái cây mà em đặc biệt yêu thích. Bên ngoài của nó có rất nhiều sợi râu dài xấu xíu. Nhưng bên trong lớp vỏ dày là phần thịt trắng đục dày và giòn lắm. Khi ăn thì thấy mát, ngọt dịu. Ăn một trái thì càng muốn ăn thêm trái nữa. Hạt chôm chôm có vỏ màu trắng, bám khá chắc vào thịt quả. Nên cần cẩn thận khi ăn, tránh ăn cả phần vỏ hạt. Chôm chôm thực sự là loại quả ngon nhất đối với em.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 23

Quả bưởi có hình tròn khoác lên mình chiếc áo màu xanh hoặc màu vàng tùy thuộc vào loại bưởi chứ không phải bưởi xanh tức là chưa ăn được. Vỏ bưởi có một mùi thơm mát kì lạ, bà ngoại em kể ngày xưa phụ nữ thường dùng vỏ bưởi để gội đầu vì vỏ bưởi có nhiều tinh dầu giúp dưỡng tóc, xanh tóc và rất thơm. Bưởi có hai loại bưởi chua và bưởi ngọt, học sinh chúng em thường thích ăn bưởi chua chấm với muối ớt rất ngon. Còn bà và mẹ thì lại thích ăn bưởi ngọt.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 24

Trong các loại quả, em đặc biệt yêu thích quả cam canh. Quả lớn chừng nắm tay, tròn và lõm ở hai đầu. Vỏ cam mỏng dính, ôm sát thịt quả. Thịt quả chia thành các múi nhỏ, ăn ngọt lịm, nhiều nước. (5) Mỗi khi đến mùa cam canh, em sẽ ăn liên tục cho đến hết mùa mới thôi.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 25

Mùa hè có rất nhiều loại trái cây ngon, nhưng em thích nhất vẫn là dưa hấu. Trái dưa hấu to như cái mũ bảo hiểm, vỏ mỏng, màu xanh sẫm đậm nhạt tùy chỗ. Khi bổ ra, để lộ phần ruột giòn, ngọt màu đỏ tươi. Dưa hấu khi ăn cảm giác vừa mát mẻ, lại ngọt thanh, tuyệt vời vô cùng. Vào mùa hè nóng nực, một miếng dưa hấu cũng thu hút chẳng kém gì que kem cả. Đối với em, dưa hấu thực sự là vua của các loại quả vào mùa hè.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 26

Quả dưa hấu có nhiều hình dạng khác nhau, quả dạng tròn, quả dạng hình bầu dục. Vỏ dưa hấu màu xanh sẫm, mịn màng. Khi bổ ra, ruột dưa hấu màu đỏ tươi, thi thoảng xen lẫn một vài đốm đen của hạt. Dưa hấu mọng nước, ăn vào rất mát và ngọt. Nó xứng đáng là một loại quả giải khát cho mùa hè.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 27

Cứ đến mùa hè, giàn chanh leo nhà em lại trĩu quả. Quả chanh leo tròn, to khoảng bằng cái chén uống trà hoặc bằng quả bóng tennis. Lúc chín, vỏ sẽ chuyển từ màu xanh sang đỏ tím. Khi vừa tách vỏ, một mùi hương thanh thanh, chua nhẹ bay ra thôi thúc sự thèm ăn. Phần thịt bên trong gồm rất nhiều tép nhỏ màu vàng ươm, cùng nước sốt sóng sánh. Thường sẽ có vị chua nồng, thanh mát. Nên mẹ em sẽ dùng để pha nước hay làm kem. Thật là tiện lợi.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 28

Sáng nay, lúc đi chợ về, mẹ có mua một quả dưa hấu rất ngon. Quả dưa rất lớn, có khi phải to bằng cái nồi cơm điện. Nó tròn xoe như trái bóng bay, thêm cái râu xoăn tít ở phía trước, trông chẳng khác gì chú lợn béo tròn. Vỏ ngoài của quả dưa có màu xanh sẫm, xen kẽ vài đường sọc màu xanh nhạt hơn. Phân thịt quả bên trong đỏ tươi, giòn, ngọt, nhiều nước. Đặc biệt, quả dưa này không hề có hạt, nên ăn rất dễ dàng. Dưa hấu thực sự là loại quả tuyệt vời nhất của mùa hè.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 29

Quả dưa hấu có hình bầu dục hoặc hình cầu và khá nặng. Mỗi một quả có khi phải nặng tới 3kg. Mùa hè, em thích nhất là được ăn dưa hấu bởi nó rất ngọt và mát. Vỏ của quả dưa hấu thường có màu xanh. Có một số quả lại có thêm những sọc đen, sọc trắng nhìn rất thích mắt. Nhưng khác xa so với vỏ ngoài màu xanh ấy là phần ruột đỏ tươi ở bên trong. Thêm một chút cùi màu trắng để tạo sự khác biệt giữa ruột và vỏ. Điểm tô trên nền đỏ ấy là những hạt dưa hấu màu đen tuyền.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 30

Em rất thích quả hồng giòn. Mỗi quả hồng giòn thường lớn bằng nắm tay người lớn. Khi chín, lớp vỏ bên ngoài quả căng bóng màu vàng ươm như mật ong thượng hạng. Lớp ruột bên trong chín vàng cam, ăn giòn rụm mà ngọt thanh. Mỗi năm, khi đến mùa thì ngày nào trên bàn nhà em cũng có một đĩa hồng giòn cả.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích - Tả quả hồng giòn
Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Tả quả hồng giòn

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 31

Mùa hè, em thích nhất là trái chanh leo. Trái chanh leo có hình cầu, to bằng quả bóng tennis. Khi chín vỏ ngoài có màu tím đậm. Khi cắt ra, sẽ ngửi thấy mùi hương vô cùng thơm mát. Phần thịt quả bên trong là rất nhiều các tép nhỏ căng tròn màu vàng, bọc phần hột nhỏ bên trong. Khi ăn có vị chua nhẹ và thanh mát. Thường, người ta sẽ pha chung với nước hoặc các loại kem để giản bớt vị chua. Vào những ngày hè nóng bức, được uống một ly chanh leo mát lạnh thì thật là tuyệt vời.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 32

Quả mít chín ruột quả bên trong vàng ươm trông rất thích mắt, những múi mít to ăn rất thơm và dai. Đến xơ mít cũng ngon và ngọt và cái sơ già ăn cũng ngon không khác gì múi mít to. Hạt mít luộc ăn bùi bùi cũng là món là bố em thích ăn nhất. Mỗi lần ăn mít xong là mùi thơm của quả thơm lừng cả mấy hôm sau. Cả nhà em ai lấy cũng đều rất thích ăn mít bởi quả rất dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe nữa.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 33

Cam khi còn non sẽ có màu xanh thẫm không khác gì màu xanh của lá cây, phải chú ý lắm mới có thể nhận ra những quả cam ấy giữa màu xanh ngút ngàn của tán lá. Cam khi còn xanh bổ ra sẽ có vị chua và chát, không thích hợp để ăn. Vậy mà chỉ một thời gian sau thôi những trái cam kia sẽ chuyển sang màu mật ong rực rỡ mọng nước trông rất ngon. Lúc này đây, một mùi hương nhẹ nhàng, thanh khiết sẽ tỏa ra hấp dẫn khứu giác của những người xung quanh.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 34

Trong các loại trái cây, em thích nhất là trái dứa. Ở một số nơi, nó còn được gọi là trái thơm. Bên ngoài trái dứa là lớp vỏ gai góc, xù xì. Nhưng phần thịt bên trong thì vừa giòn, lại mềm mại, ngọt thanh và nhiều nước. Mùa hè, được ăn một trái dứa mát lạnh, hay uống ly nước ép dứa thì còn gì tuyệt bằng.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 35

Xoài không có mùi thơm ngọt ngào như nhãn hay vải, cũng không có hương thơm chua chua ngọt ngọt giống ổi hay đào. Hương thơm của xoài nhẹ nhàng hấp dẫn khứu giác những người xung quanh. Xoài khi chín bổ ra bên trong là thịt quả màu vàng đậm, mọng nước trông rất ngon mắt. Hột xoài khá lớn, chiếm một phần ba diện tích một quả xoài. Vị của xoài ngọt lịm, thanh mát, rất thích hợp thưởng thức vào ngày hè.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 36

Sáng nay em theo mẹ ra chợ, đi qua hàng hoa quả em thấy bày bán rất nhiều những trái mận tươi ngon. Quả mận chỉ có khi hè đến, những trái mận đầu mùa còn nhỏ, xanh và có vị chua nhẹ. Mẹ em gọi những trái mận này là mận cơm. Tuy nhiên, loại mận em yêu thích nhất là mận hậu, loại mận này khi chín có màu tím sậm, khi ăn có vị ngọt và không bị chát. Mận hậu to bằng quả vải nhưng có lớp vỏ mỏng, nhẵn bóng, khi sờ vào rất mát và dễ chịu. Phần ruột mận khi ăn rất giòn, vị không quá ngọt mà nhôn nhốt chua, vì vậy em thường ăn mận cùng với muối. Hạt mận nhỏ, cứng màu nâu vàng. Sau bữa cơm gia đình, cùng bố mẹ ăn những trái mận chín và xem chương trình thời sự mới tuyệt vời làm sao.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 37

Chiều nay, em theo bà ra vườn hái ổi chín. Quả ổi to bằng nắm tay, hình tròn và hơi lõm vào ở hai đầu. Lúc này, vỏ ổi màu vàng nhạt, hơi pha xanh. Khi cắt ra, để lộ phần thịt quả màu hồng nhạt ở bên trong. Quả ổi ăn vừa giòn lại ngọt dịu, ngon vô cùng. Nếu chấm thêm ít muối tôm nữa thì chẳng còn gì bằng. Quả ổi thực sự là loại quả mà thích nhất trong vườn nhà.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 38

Ở Việt Nam, mùa hè là mùa quả chín, nhưng em vẫn thích nhất là quả dưa hấu. Trái dưa hấu màu xanh sẫm, to như chiếc mũ bảo hiểm của bố em. Phần thịt bên trong màu đỏ mọng nước, mùi thơm thanh mát. Chỉ cần ăn một miếng dưa hấu ngọt lịm là mọi nóng bức trong ngày hè sẽ được xoa dịu ngay lập tức. Em còn thích uống cả sinh tố dưa hấu mát lạnh. Đây là loại quả vừa ngon lại vừa giàu chất dĩnh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 39

Cây nho thuộc loại cây leo. Thân mềm màu nâu mọc lan trên những dàn được làm bằng tre khá chắc chắn. Lá nho to cỡ bàn tay, mỏng và xẻ thành nhiều thuỳ. Mỗi chùm nho dài hơn gang tay, trái căng tròn màu xanh nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn màng. Mùa nho chín, chủ vườn dùng kéo, nhẹ nhàng cắt cuống từng chùm rồi bao bọc cẩn thận để trái nho không bị giập, không bị rụng. Nho được chở bằng xe tải, bằng tàu hoả đi khắp muôn nơi.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 40

Mấy hôm nay là mùa nhãn chín, mùi thơm nức cả khu vườn. Quả nhãn tròn xoe như viên bi, thường to bằng một nửa cái chén trà của bà. Lớp vỏ bên ngoài mỏng, dai, có màu nâu pha vàng. Khi bóc, để lộ phần thịt quả màu trắng đục bên trong. Quả nhãn ăn ngọt, giòn lại thơm, ăn mãi cũng chẳng thấy chán. Mỗi năm, em luôn mong chờ đến mùa nhãn chín để được ăn cho thỏa thích.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 41

Xoài là trái cây mà em yêu thích nhất. Nó không có mùi thơm ngọt ngào như trái nhãn, quả ổi. Hương thơm của xoài nhẹ nhàng nhưng đủ làm hấp dẫn khứu giác chúng ta. Quả xoài màu xanh, khi chín dần chuyển sang màu vàng. Quả xoài xanh rất chua, nhưng nó là thức quà mà học sinh nào cũng thích. Quả xoài khi chín bổ ra bên trong là thịt quả có màu vàng đậm, mọng nước trông rất ngon mắt. Hột xoài khá lớn, chiếm một phần ba diện tích một quả xoài. Vị xoài chín ngọt lịm, thanh mát, rất thích hợp thưởng thức vào ngày hè.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 42

Em đã được ăn rất nhiều loại trái cây khác nhau nhưng loại quả mà em thích nhất đó chính là quả dưa hấu. Quả dưa hấu có hình bầu dục hoặc hình cầu và khá nặng. Mỗi một quả có khi phải nặng tới 3kg. Vỏ của quả dưa hấu thường có màu xanh đan với những sọc đen, sọc trắng nhìn rất thích mắt. Nhưng khác xa so với vỏ ngoài màu xanh ấy là phần ruột đỏ tươi ở bên trong được tách biệt với phần vỏ bằng lớp cùi màu trắng. Điểm tô trên nền đỏ ấy là những hạt dưa hấu màu đen tuyền. Dưa hấu được yêu thích không chỉ vì độ ngọt, mát mà còn là loại quả có chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 43

Em rất thích quả dâu ta, gọi vậy để phân biệt với quả dâu tây. Khi chưa chín, quả dâu màu xanh. Cuối xuân là mùa dâu chín, những quả dâu chín có màu đỏ đậm hoặc tím đen, thơm lừng một góc vườn của ông em. Quả dâu thon dài bằng một đến hai đốt ngón tay, được gắn kết bởi những hạt nhỏ li ti như đầu tăm. Quả dâu chín có vị chua và mát, dâu tươi ăn rất ngon, hoặc ngâm thành si-rô để uống vào mùa hè rất thơm và mát, hoặc làm rượu dâu là một vị thuốc bổ.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 44

Có một loại quả thường được trồng ở Miền Nam nhưng lại được mọi người ở Miền Bắc rất yêu thích, đó là quả thanh long. Quả thanh long được khoác một chiếc áo màu đỏ tươi. Xung quanh nó có những cái tai màu xanh nhạt. Khi bổ thanh long, em thấy một lớp thịt màu trắnng trong và hàng nghìn cái hạt nhỏ ly ty màu đen nhánh. Thanh long không có mùi nhưng khi ăn vào ta cảm thấy vị hơi chua, hơi ngọt và rất mát. Quả thanh long có nhiều chất dinh dưỡng, nó tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 45

Cam là loại trái cây mà em và gia đình rất yêu thích. Từ những bông hoa trắng tinh khôi, cam kết nên những quả bé tí xíu, rồi theo thời gian quả ngày một to lên và chín dần. Cam có vỏ ngoài màu xanh đậm, da khá bóng mịn và mượt mà, lớp vỏ dày bao bọc lấy phần ruột bên trong. Khi chín, vỏ cam chuyển dần sang màu vàng ươm, bóng bẩy, căng tròn. Những quả cam trĩu nặng trên cành thật hấp dẫn. Bổ lớp vỏ ra là những múi cam đều nhau, mọng nước, thơm thoang thoảng. Khi ăn, ta cảm nhận được vị ngọt, thanh nhẹ. Cam cung cấp rất nhiều vitamin cho con người, vì vậy được nhiều gia đình sử dụng. Ngày lễ, tết, bố em thường chọn những quả to nhất dâng lên bàn thờ ông bà.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 46

Em rất thích quả dưa hấu. Khi chín, quả tròn xoe như quả bóng, với những sọc xanh đậm nhạt ở trên vỏ. Ruột dưa hấu đỏ tươi, giòn xốp và nhiều nước. Khi ăn thấy có vị ngọt thanh, mát dịu. (5) Vào mùa hè, em có thể ăn dưa hấu suốt ngày mà không thấy chán.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 47

Loại quả em thích ăn nhất là dưa hấu. Nhìn bên ngoài, em thấy quả dưa gồm những vạch dài màu xanh đậm và nhạt xen kẽ nhau. Trái dưa hấu chín hình bầu dục, lại có giống dưa tròn xoe như quả bóng. Khi bổ dưa, em thấy ruột quả dưa màu đỏ tươi. Những cái hạt đen nhánh nằm nép mình khiêm tốn giữa những lớp thịt mọng nước. Ăn dưa hấu ngày hè, em cảm nhận được vị ngọt mát và hương thơm dịu nhẹ. Chẳng những thế, dưa hấu chứa nhiều Vitamin A còn làm con người sáng mắt và tăng cường sức khỏe. Em thích dưa hấu lắm.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 48

Em thường được mẹ cho ăn nhiều loại trái cây nhưng loại quả em thích ăn nhất là quả thanh long. Quả thanh long có màu đỏ tươi rất rực rỡ, xung quanh là những cái tai màu xanh nhạt. Khi bổ quả thanh long ra ta sẽ thấy được một lớp thịt màu trắng trong và hàng nghìn cái hạt nhỏ li ti màu đen nhánh. Thanh long không có mùi nhưng khi ăn vào ta cảm thấy vị hơi chua, hơi ngọt và rất mát, ta có thể ăn được cả hạt vì chúng rất tốt cho tiêu hóa. Quả thanh long được dùng để chế biến thành sinh tố hay rượu vang; hoa có thể ăn được hay ngâm vào nước giống như chè. Ăn quả sẽ cảm nhận vị thanh dịu, nó có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 49

Có nhiều loại quả vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, nhưng em thích nhất là quả cam. Quả cam tròn, to bằng nắm tay mẹ. Vỏ quả màu vàng cam, sần sùi nham nhám. Phía trên quả là cái cuống màu nâu, thon dài xinh xắn. Khi mẹ em bổ quả cam ra, một mùi thơm phức tỏa ra khắp nhà. Những múi cam to mọng nước màu vàng đậm trông rất hấp dẫn.Cam ăn vào có vị chua chua ngọt ngọt. Quả cam cung cấp nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Nó là một thứ nước giải khát rất ngon và bổ. Em rất thích quả cam.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 50

Em rất thích ăn xoài, đặc biệt là giống xoài hạt lép. Quả xoài có hình dáng thuôn gọn giống bàn tay em nhưng lại to gấp đôi. Lúc còn xanh, vỏ quả xoài sẽ có màu xanh lục hoặc xanh tím. Khi chín, vỏ xoài chuyển sang màu vàng từ nhạt đến đậm, mềm mịn, bóng loáng. Quả xoài chín tỏa hương thoảng chứ không dậy mùi như mít hay sầu riêng. Nhưng vị ngọt lịm, mọng nước của thịt xoài thì lại chẳng kém bất cứ loại quả ngon nào trên đời. Không chỉ là loại quả ăn ngon, giàu dinh dưỡng, người Việt Nam từ bao đời nay còn sử dụng xoài cho các món ăn như gỏi cuốn, nộm,… mang lại những bữa ăn đậm đà cái hồn dân tộc. Món xoài sấy khô, xoài sấy dẻo cũng đem đến giá trị kinh tế cao.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 51

Trong những trái cây mà em đã từng ăn, em thích nhất chính là trái cam mọng nước vừa thơm vừa ngọt. Cam khi còn non sẽ có màu xanh thẫm không khác gì màu xanh của lá cây, phải chú ý lắm mới có thể nhận ra những quả cam ấy giữa màu xanh ngút ngàn của tán lá. Cam khi còn xanh bổ ra sẽ có vị chua và chát, không thích hợp để ăn. Vậy mà chỉ một thời gian sau thôi những trái cam kia sẽ chuyển sang màu mật ong rực rỡ mọng nước trông rất ngon, đó chính là lúc cam chín. Mẹ em bổ từng miếng cam, những tép nước căng mọng óng ánh đầy cuốn hút. Thưởng thức vị ngọt ngào của chúng vào những trưa hè thì còn gì bằng.

Viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích – Mẫu 52

Mời bạn đến thăm Phan Rang quê tôi, xứ sở của những Tháp Chàm uy nghiêm, cổ kính và những vườn nho chạy dài ven quốc lộ 1, lúc lỉu những chùm nho chín mọng. Cây nho thuộc loại cây leo. Thân mềm màu nâu mọc lan trên những dàn được làm bằng tre khá chắc chắn. Lá nho to cỡ bàn tay, mỏng. Viền lá được xẻ thành những đường răng cưa. Mỗi chùm nho dài hơn gang tay. Trái nho căng tròn màu xanh nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn màng. Mùa nho chín, chủ vườn dùng kéo, nhẹ nhàng cắt cuống từng chùm rồi bao bọc cẩn thận để trái nho không bị giập, không bị rụng. Nho được chở bằng xe tải, bằng tàu hoả đi khắp muôn nơi. Ngày hè, tiết trời nóng nực mà được giải khát bằng nho tươi ướp lạnh thì không gì thú vị bằng! Vị ngọt và hương thơm đặc biệt của trái nho sẽ xua tan mệt mỏi, đem lại cho chúng ta sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống.

**************

Trên đây là 52 bài mẫu viết một đoạn văn tả một loại quả mà em thích lớp 4 ngắn gọn, hay nhất do thầy cô biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

 

 Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc thcs-thptlongphu. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://thcs-thptlongphu.edu.vn
https://thcs-thptlongphu.edu.vn/viet-mot-doan-van-ta-mot-loai-qua-ma-em-thich-lop-4/

Đăng bởi: Thcs-thptlongphu.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp